"TU KHÔNG LO TU, ĐI THĂM CÔNG AN LÀM GÌ?"

16:14
Lữ Khách

Đó là tên của một Stt từ Nguyen Thien Nhan được nguyên Thư ký Toà soạn báo Thanh niên Huỳnh Ngọc Chênh (Huynh Ngoc Chenh) dẫn lại sau thông tin: "Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam thăm, chúc Tết Bộ Công an
Một số hình ảnh về chuyến thăm, chúc tết của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại trụ sở của Bộ Công an (Nguồn: Báo Cand điện tử). 

"Chiều 2/2, Đoàn đại biểu Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016. Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Thứ trưởng Bộ Công an đã thân mật tiếp Đoàn." - (Trích Báo Cand điện tử). 

Trong chuyện này, ngoài chi tiết đã bị trang Việt Nam mới bóc mẽ: "Ở đây tôi không hiểu Ngoc Nhi Nguyen đã đọc hết bài viết trên báo Công an nhân dân điện tử nhưng căn cứ vào những gì được viết ra thì người này đã không đọc trọn vẹn nội dung. Và tôi cũng tin chắc rằng, người này sẽ không nói những điều khó nghe ở trên nếu biết rằng cùng ngày Giám mục Đặng Đức Ngân - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn cũng đã tới thăm, chúc mừng Bộ Công an Việt Nam nhân dịp Tết Nguyên Đán Bính Thân năm 2016" và "Chuyến thăm của Đoàn giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hoà thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam làm Trưởng đoàn và Đoàn của Toà Giám mục Giáo phận Lạng Sơn do Giám mục Đặng Đức Ngân làm trưởng đoàn là 2 trong nhiều ví dụ sinh động cho thấy sự đồng hành của tôn giáo với dân tộc, đất nước; Đó cũng là lí do dù tình hình tôn giáo tại Việt Nam vẫn có những biến động nhưng không quá ảnh hưởng tới đại cục là thế" thì xin được nói thêm đôi điều xung quanh một luận thuyết được không chỉ giáo hội Phật Giáo Việt Nam mà nhiều giáo hội đã, đang và sẽ thực hiện.

Phật giáo (hay gọi là Đạo Phật) được biết đến với một giáo thuyết nổi tiếng là "Tinh thần dấn thân cùng dân tộc của Phật giáo" và tại Viêt Nam, giáo thuyết này nổi tiếng với sự lĩnh xướng của Thiền sư Thích Nhất Hạnh - người khởi xướng 'Phật giáo dấn thân'. Theo đó giáo thuyết này cổ vũ và khích lệ hàng ngũ chức sắc cũng như tín đồ trong đó tham gia vào các hoạt động góp phần xây đắp nền hoà bình, các giá trị nhân sinh có tính cốt lõi cũng như thúc đẩy các bước tiến trong xã hội bằng chính những nền giá trị của chính Phật giáo. Và nếu so sánh giữa giáo thuyết tích cực này của Phật giáo thì chúng ta sẽ không quá khó nhìn thấy sự tương đồng với những công việc mà rất nhiều cơ quan ban, ngành đang làm, trong đó có Bộ Công an. 

Vì vậy, nên thật dễ hiểu khi tại sao dù không được hình thành trên một nền - hệ tư tưởng song lại gặp gỡ nhau trong mục đích và đường hướng hoạt động. Và khi đó cũng sẽ không có gì lạ nếu họ đến với nhau vào những dịp lễ đặc biệt. Và thông tin thêm là trước đó nhân dịp lễ Vu Lan 25/8/2015, đoàn của Bộ Công an do Thứ trưởng Tô Lâm làm trưởng đoàn cũng đã đến thăm và chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đối với Giáo hội Công giáo, "Nhân dịp Lễ Giáng sinh 2015 và chuẩn bị đón chào năm mới 2016, hôm nay, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến thăm và chúc mừng Tòa Giám mục Hà Nội". Ngoài đoàn của Toà Giám mục Giáo phận Lạng Sơn đến thăm, chúc tết Bộ Công an như thông tin đã đưa thì trước đó, Tòa Tổng Giám mục Hà Nội thăm, chúc mừng Bộ Công an. Đó là những minh chứng cho thấy, cái sự có đi có lại - một thứ nét đẹp đáng quý trong truyền thống, các thang giá trị tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Chỉ có những kẻ non thiếu về kiến thức truyền thống mới cố tình xuyên tạc những mối quan hệ vốn dĩ đã trở nên thường xuyên, thân mật! 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

12 nhận xét

Write nhận xét
22:10 04/02/2016 delete

xây dựng các mối đoàn kết trong các tổ chức xã hội với nhau, trong tổ chức xã hội với các tổ chức của nhà nước là 1 chủ trương của đảng và nhà nước ta. sự đoàn kết được đặt lên hàng đầu, và ngoài sự đoàn kết thì còn sự tôn trọng lẫn nhau mà ai cũng có thể hiểu được, chỉ những kẻ ít học, muốn xuyên tạc đường lối mới thấy việc này là lạ . hay bọn phản động, bọn chống phá đang bị lụi tàn bởi chính những mối quan hệ đoàn kết liên ngành, liên tổ chức này làm chúng sợ hãi và chúng đang cố giãy giụa để không chết đi. thật nực cười cho những kẻ ít học đưa ra cái stt càng thể hiện sự ngu dốt

Reply
avatar
11:43 05/02/2016 delete

Tôn giáo vốn từ trước tới nay không hề xa rời khỏi sự phát triển của đất nước, của dân tộc, gắn bọ chặt chẽ, mật thiết với thể chế chính trị hiện hành, vậy nên việc các vị chức sắc tôn giáo thăm hỏi các tổ chức Đảng, chính quyền, Nhà nước nhân dịp các ngày lễ, ngày kỷ niệm là điều hoàn toàn bình thường, có vậy mà lũ ghẻ rận cũng lèo nhèo lên được thì cũng tài, đến chịu.

Reply
avatar
19:23 05/02/2016 delete

Đây là một nét đẹp trong tín ngưỡng tôn giáo VIệt Nam đối với chính quyền nhà nước, cụ thể là cơ quan công an. Điều này cũng hoàn toàn phù hợp với chuẩn mực đạo đức và phong tục tốt đẹp của dân tộc. Chúng ta nên trân trọng và ngày càng phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Reply
avatar
21:28 05/02/2016 delete

một hành động đẹp thể hiện tinh thần đoàn kết-truyền thống lâu đời của nhân dân ta.thế mà bọn chúng có thế đem ra nới này nói lọ.thật đúng là nhũng kẻ ăn không ngồi rồi hết việc làm.bới móc chuyện người khác,phá phách đảng,nhà nước

Reply
avatar
14:38 06/02/2016 delete

tôn giáo cũng là một phần của xã hội gắn liền với sự phát triển không ngừng của xã hội chúng ta đang sống.Việc thăm hỏi giữa giáo hội phật giáo về bộ công an là hết sức bình thường thể hiện nét đẹp truyền thống của dân tộc sự gắn kết mối quan hệ tốt đẹp giữa đạo và đời.Vậy mà có những kẻ thối mồm cũng đem việc đó ra xuyên tạc ,nói xấu được đó là những kẻ phá hoại sự đoàn kết của toàn dân tộc.

Reply
avatar
21:45 06/02/2016 delete

Mừng xuân là mừng xuân của đất nước, xuân dân tộc, mà tôn giáo luôn là một bộ phận đồng hành trong cuộc hành trình vận động của đất nước thì việc những người thuộc từng tôn giáo đến cơ quan nhà nước chúc tết là điều tất yếu và đương nhiên. Những kẻ đầu bò với lối đọc hiểu thiển cận, lại thêm khối tư tưởng hình thành thối nát nên nhìn vấn đề gì cũng ra vấn để để nói và xuyên tạc chống phá. Thật là khôi hài với những khôi óc bọn chúng mang theo.

Reply
avatar
22:01 06/02/2016 delete

Những kẻ học không đến nơi, văn hóa đọc không đến chốn khi nhìn vào những câu chữ căn bản thì nhảy dựng lên và tỏ ra mình là một tay hiểu biết thực thụ nhưng bản chất chúng lại là những kẻ không hề biết gì. Mừng Xuân đất nước là trách nhiệm của mọi ngành và tổ chức, và tổ chức tôn giáo tham gia chúc tết cơ quan Nhà nước là việc thể hiện họ luôn song hành và hướng về đất nước và dân tộc. Đó là việc làm được hoan nghênh và phát huy.

Reply
avatar
Nặc danh
14:37 07/02/2016 delete

quý nhau thì thăm nhau chúc tết rồi giao lưu qua lại với nhau thôi chứ có gì mà phải xoắn cơ chứ.bây h thì tôn giáo với công an cũng có thể chúc tết với nhau để coi như chế độ cộng sản rất coi trọng vấn đề tự do tôn giáo tín ngưỡng chứ ko phải như cái bọn rận chủ đồn thổi.còn nếu đây là những vi linh mục thì tôi vẫn thấy là điều bt chứ chả có gì lạ cả

Reply
avatar
09:57 08/02/2016 delete

các hòa thượng , nhà sư đại diện cho hội phật giáo Việt Nam đã đến thăm chúc tết bộ công an, và mới đây đại diện giáo hội công giáo Việt Nam cũng đến thăm đại diện chính phủ nước CHXHCN Việt Nam, những chuyến thăm này đã khẳng định mối quan hệ giữa tôn giáo trong nước với chính quyền, khẳng định sự quan tâm của giáo hội công giáo, phật giáo đối với tình hình đất nước, đồng thời cũng thấy rõ sự quan tâm tạo điều kiện của Nhà nước cho tôn giáo phát triển thuận lợi phù hợp đúng đắn,khẳng định khối đại đoàn kết dân tộc của nước ta luôn bền vững không phân biệt tôn giáo nào cả, đâu như những kẻ phá hoại xuyên tạc chứ!

Reply
avatar
22:58 10/02/2016 delete

Thăm công an thì có làm sao. Đầu xuân năm mới đi chúc tết mà cũng bị tên Chênh soi mói như vậy sao. Họ thăm ai là việc của họ mà sao tên đó lại thích can thiệp quá nhỉ.

Reply
avatar
12:55 28/02/2016 delete

Đó là những minh chứng cho thấy, cái sự có đi có lại - một thứ nét đẹp đáng quý trong truyền thống, các thang giá trị tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Chỉ có những kẻ non thiếu về kiến thức truyền thống mới cố tình xuyên tạc những mối quan hệ vốn dĩ đã trở nên thường xuyên, thân mật!

Reply
avatar
13:23 28/02/2016 delete

Đây là một nét đẹp văn hóa thể hiện sự đoàn kết và tôn trọng lẫn nhau mà cớ sao việc gì cũng xuyên tạc được hết vậy.Sự quan tâm của giáo hội phật giáo tới chính quyền Nhà nước,các nhà lãnh đạo đấy là điều đáng mừng và nên ngày càng được phát huy và nâng cao hơn nữa.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon