TUYÊN BỐ XIN RA KHỎI ĐẢNG CỦA GS NGUYỄN ĐÌNH CỐNG: MỘT SỰ NGỤY BIỆN HẾT SỨC VÔ LỐI

16:31
Lữ Khách
Giáo sư Nguyễn Đình Cống (Nguồn: Internet). 


Giáo sư Nguyễn Đình Cống tuyên bố bỏ Đảng. Thông tin này đã được chính ông và rất nhiều người bạn của ông xác nhận. Lí do được vị GS này nói đến trong đơn là: 

"Tôi đã viết nhiều bài phân tích sai lầm của Mác, viết nhiều thư gửi tổ chức Đảng góp ý kiến về việc từ bỏ CNML và thay đổi thể chế, viết ý kiến đóng góp cho Đại hội 12 với hy vọng đại hội sẽ có chuyển biến tốt về phía dân chủ. Thế nhưng ĐH 12 vẫn kiên trì CNML và đường lối chính trị cũ.

Tôi thấy không còn lý do để tiếp tục ở trong Đảng, cũng là để tỏ thái độ dứt khoát với CNML và sự độc tài toàn trị của ĐCSVN. Vậy tôi thông báo từ bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam từ ngày 03 tháng 02 năm 2016. Yêu cầu tổ chức Đảng xóa tên tôi khỏi danh sách". 
Tuy nhiên, khi tiếp cận câu chuyện này tôi đã tự hỏi rằng tại sao không sớm hơn cũng không muộn hơn, GS Nguyễn Đình Cống lại đưa ra tuyên bố ra khỏi Đảng trong bối cảnh Đại hội Đảng lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa kết thúc tốt đẹp và đúng vào dịp 86 năm ngày kỷ niệm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 - 03/2/2016)? Và phải chăng cái học hàm, học vị Giáo sư, Tiến sỹ dạy cho ông biết muốn nổi tiếng và không "đụng hàng" với những kẻ xin ra khỏi Đảng trước đó như Phạm Chí Dũng (TP Hồ Chí Minh), Đặng Xương Hùng (Thụy Sỹ)... thì việc chọn lựa thời điểm là rất đỗi quan trọng! 
Lí giải sự băn khoăn ở trên, trong bài trả lời phóng vấn BBC, GS Cống cho biết: "Thực ra ý định ra khỏi Đảng có từ lâu rồi. Nhưng tôi vẫn muốn kéo dài ra đến Đại hội 12 vì trước đại hội 12, tôi cũng đã đóng góp rất nhiều ý kiến cho đại hội, muốn đại hội thảo luận, trao đổi. Tôi chờ xem thử đại hội có trao đổi, thảo luận gì không, có chuyển biến gì không. Rồi sau đại hội, không thấy chuyển biến gì cảm thì tôi quyết định dứt khoát ra khỏi Đảng". 


Theo dõi cách nói của GS Cống thì chính ông đã có một sự kiên nhẫn nhất định trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Bản thân ông trước đó cũng đã có những động thái góp phần thúc đẩy vào một bối cảnh được cho là nhạy cảm và dễ dàng nhất để khiến Đảng Cộng sản thay đổi theo hướng tích cực hơn như cách hiểu của ông nhưng xem chừng những điều xảy ra đã không như ý. Hay nói cách khác, trước sự kiện Đại hội Đảng Cộng sản lần thứ XII ông vẫn còn hi vọng vào một sự đổi thay nào đó từ những đại biểu về tham dự lĩnh xướng. 

Tuy nhiên, nên hiểu rằng ở đây không phải là Đảng Cộng sản Việt Nam và Đại hội Đảng lần thứ XII vừa qua không lắng nghe, hồi đáp lại những ý kiến của ông gửi  đến mà thử xem ông đã đề nghị gì sẽ hiểu rõ hơn tại sao ông đã không toại nguyện trong những hành động của mình! Theo đó, rất nhiều bức thư được GS Cống gửi đến đều xoay quanh những nội dung kiểu như: "Tôi có nêu ý ‎ kiến Chủ nghĩa Marx - Lenin là không thích hợp nữa, nên bỏ nó đi. Chứ đừng có kiên trì Marx- Lenin, bỏ cái đường lối tiến lên chủ nghĩa xã hội, mà phải xây dựng một thể chế dân chủ, tam quyền phân lập, bỏ cái việc toàn trị của Đảng, bỏ quốc hữu hóa ruộng đất". (GS Nguyễn Đình Cống).

Không chỉ ở Việt Nam mà hầu hết các Đảng Cộng sản trên thế giới đều tồn tại dựa trên chủ nghĩa Mác - Lê nin và nếu nhận diện chính xác thì đấy cũng là bệ đỡ mà một khi nó không còn thì đồng nghĩa với việc các Đảng Cộng sản không còn là chính mình. Bản chất và các giá trị riêng biệt của Đảng Cộng sản vì thế sẽ bị biến tướng và xin thưa rằng đó là điều mà bất cứ Đảng Cộng sản nào trên thế giới đều không muốn. Chỉ tiếc rằng một Đảng viên vào Đảng từ năm 1985 như GS Nguyễn Đình Cống lại không hiểu được cái lẽ sống còn như thế? Hay nói cách khác, những điều được GS Cống nói ra, kiến nghị ra không khác gì bảo Đảng Cộng sản Việt Nam rằng các ông hãy giải thể Đảng và biến tổ chức của mình thành một Đảng chính trị khác với nền tảng giá trị khác. 

Nếu GS Cống cho rằng ông xin ra khỏi Đảng chỉ vì Đảng Cộng sản không chịu thay đổi thì đó chẳng qua là một sự ngụy biện hết sức vô lối và đầy bạc nhược của con người này. Mọi sự thay đổi dù bất cứ với chủ thể nào cũng có giới hạn và cơ chế tự bảo vệ chính mình trước những thứ nguy cơ dạy cho Đảng Cộng sản Việt Nam cần phải làm gì trước những động thái có tính chống phá hơn là góp ý để phát triển như thế. Và tôi cho rằng, với trường hợp GS Nguyễn Đình Cống, Đảng Cộng sản Việt Nam đã có một sự đáp trả có thể nói là đầy tinh thần nhân đạo: Im lặng và không có bất cứ hồi âm nào tới chủ thể của những bức thư như đã được nói

Chính vì vậy, tôi xin quay với sự băn khoăn ban đầu và xin được kết luận lại rằng, việc GS Nguyễn Đình Cống xin ra khỏi Đảng vào đúng bối cảnh Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam kết thúc và đúng vào ngày kỷ niệm 86 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam thực chất là một hành động có chủ ý. Và với những gì hiểu biết về con người này tôi xin khẳng định rằng mục đích chính của nó không ngoài tạo tiếng vang cho cá nhân và một trò PR rẻ tiền của vị GS này trước đám đồng đảng. Chỉ tiếc rằng trước khi đưa ra lời tuyên bố ra khỏi Đảng, GS Nguyễn Đình Cống không biết rằng từ lâu Đảng Cộng sản Việt Nam đâu có coi ông là một thành viên trong đó! 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

34 nhận xét

Write nhận xét
20:08 03/02/2016 delete

Việc ra khỏi Đảng của ông giáo sư CỐng này là có nguyên nhân của ông ấy. Điều đấy không ai cấm cản được, nhưng thử nhìn lại những gì ông nói, ông phân tích xem liệu có đúng không?? và hành động cố tình xin ra khỏi ĐẢNG lúc ĐH XII mới kết thúc với những quan điểm như vậy của ông xem chừng đó là một chủ ý rõ ràng từ trc.

Reply
avatar
21:59 03/02/2016 delete

Nguyễn Đình Cống cũng như bao phần tử phản động khác đều muốn xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam, hướng nước ta theo con đường tư bản chủ nghĩa, dân chủ thái quá, đa đảng này nọ, như mỹ hay các nước phương tây, nhưng ông ta cả đời có khi chưa ra khỏi nước việt nam, mà có thì cũng chỉ là ra nước ngoài thăm thú hưởng lạc thì sao thấy được mặt trái của xã hội tư bản là thế nào, đất nước ta phát triển đúng vào cái thời kỳ suy thoái kinh tế, sao thể đạt được những thành tựu như các nước khác mà cứ phải so sánh

Reply
avatar
21:31 04/02/2016 delete

khi niềm tin không còn nữa thì ta cũng chẳng nói nhiều, ép buộc nhau làm gì.việc vào đảng là tự nguyện và việc ra khỏi đảng cũng là việc hoàn toàn tự nguyện và không ai có thể cấm cản được, điều tiếc nuối ở đây là 1 người có học hàm, học vị cao như vậy lại đưa ra ý kiến đi ngược lại với xu thế phát triển của đất nước, của thời cuộc, đi ngược lại lợi ích của nhân dân. trong lúc mọi người đang tích cực thi đua chào mừng thành công đại hội đảng 12 thì lại có trường hợp trái khoáy này. dù sao thì cho ra ngoài tổ chức 1 con người đã hết niềm tin thì chỉ làm đảng ta thêm trong sạch, vững mạnh hơn mà thôi

Reply
avatar
22:13 04/02/2016 delete

Hiện nay, các thế lực phản động đang tích cực sử dụng internet để tuyên truyền các thông tin phản động và đối tượng chúng nhằm vào chính là các tầng lớp tri thức, tầng lớp cán bộ về hưu. Nếu người nào không có lập trường tư tưởng vững vàng, kiên định thì rất dễ rơi vào bẫy của chúng.
Hành động này của ông Nguyễn Đình Cống xin ra khỏi Đảng đúng ngày kỷ niệm thành lập Đảng cộng sản là có chủ đích phá hoại ngày truyền thống cũng như tự biến mình trở thành một lá bài trong tay các thế lực phản động sử dụng để công kích Đảng và Nhà nước ta trong những ngày trọng đại của đất nước như thế này. Đây là hành động tự phát của bản thân ông hay do có bàn tay nào đứng đằng sau giật dây?

Reply
avatar
22:16 04/02/2016 delete

dù do yếu tố nào đi nữa thì hành động này chứng tỏ bản lĩnh chính trị của ông Cống hết sức yếu kém, không biết ông có nghĩ đến hậu quả sẽ đến với ông trong những ngày sắp tới hay không khi truyền thông của bọn phản động trong và ngoài nước sẽ xới tung cuộc sống của ông lên để kiếm chác thông tin, moi móc từng chi tiết của ông để viết về ông. Sử dụng ông như một chủ đề Hot để xuyên tạc đủ kiểu. Hành động này của ông gần giống với hành động nông nổi của mấy cô nàng tuổi teen khoe mình trên mạng rồi sau đó chuốc lấy những hậu quả mà chính bản thân người đăng không lường đến được.

Reply
avatar
22:17 04/02/2016 delete

Qua đây, chúng ta có thể nhận thấy được một bài học cho bản thân khhi tiếp xúc với các thông tin trên mạng cần cảnh giác, không nghe theo những gì chúng tuyên truyền xuyên tác, giữ vững lập trường chính trị vững vàng. Không để còn những trường hợp như ông Cống nào nữa.

Reply
avatar
22:19 04/02/2016 delete

đáng thương thay khi nhận ra mình là một kẻ thừa, người thừa trong Đảng thì GS Cống lại không đủ dũng cảm nhìn nhận sự thật và điều đáng nói là không dám đứng trong hàng ngũ của Đảng để tranh đấu cho những điều mà theo ông là đúng đắn, là cần thiết. Cho nên, sau hành động tuyên bố xin ra khỏi Đảng, GS Nguyễn Đình Cống xứng đáng được gọi là một kẻ hèn!

Reply
avatar
22:25 04/02/2016 delete

Giờ đây ông đang trong cơn mê dại về một chế độ đa nguyên đa đảng cũng như một xã hội không còn chủ nghĩa Mác – Lênin, ông là người có học vấn sao ông không nhìn xa và rộng ra toàn thế giới xem các nước đa nguyên đa đảng như thế nào, tranh giành của các phe phái làm đất nước tan đàn sẻ nghé hay là hai đảng bắt tay nhau để áp bức nhân dân. Đấy là kiểu dân chủ nửa mùa không thể coi đó là tiến bộ mà đó là sự bóc lột trắng trợn kiểu tư bản.

Reply
avatar
22:31 04/02/2016 delete

Hiện nay, các thế lực phản động đang tích cực sử dụng internet để tuyên truyền các thông tin phản động và đối tượng chúng nhằm vào chính là các tầng lớp tri thức, tầng lớp cán bộ về hưu. Nếu người nào không có lập trường tư tưởng vững vàng, kiên định thì rất dễ rơi vào bẫy của chúng.
Hành động này của ông Nguyễn Đình Cống xin ra khỏi Đảng đúng ngày kỷ niệm thành lập Đảng cộng sản là có chủ đích phá hoại ngày truyền thống cũng như tự biến mình trở thành một lá bài trong tay các thế lực phản động sử dụng để công kích Đảng và Nhà nước ta trong những ngày trọng đại của đất nước như thế này. Đây là hành động tự phát của bản thân ông hay do có bàn tay nào đứng đằng sau giật dây?

Reply
avatar
11:45 05/02/2016 delete

Sớm không ra, muộn không ra, vị giáo sư đáng kính này thật khéo chọn thời điểm để đánh bóng bản thân mình thật. Còn nữa, việc ông tự động xin rút khỏi Đảng có cần phải tuyên bố rùm beng lên thế hay không? Liệu động cơ, mục đích thật sự của ông ta là gì?

Reply
avatar
21:37 05/02/2016 delete

Có một thực tế ông Nguyễn Đình Cống phải biết rằng: học thuyết Mác cho đến tận ngày hôm nay vẫn giữ nguyên giá trị của nó. Khi khủng hoảng nợ công Châu Âu diễn ra, chẳng phải nhiều nhà tư bản đã phải vội vã đi tìm mua đọc bộ Tư bản của Mác để tìm phương cách giải quyết vấn đề sao. Chẳng phải Mác vẫn được xem là một nhà tư tưởng vĩ đại sao. Với lại Việt Nam áp dụng học thuyết Mác một cách linh hoạt, sáng tạo phù hợp nhất với điều kiện quốc gia, dân tộc mình chứ đâu phải áp dụng một cách máy móc, mù quáng. Ông cũng không thể dựa vào một vài điểm yếu kém, tồn tại của Việt Nam hiện nay để bác bỏ học thuyết Mác. Cần phải có cái nhìn toàn diện. Về tổng thể, Việt Nam vẫn đang có những bước phát triển nhanh chóng trên cơ sở xuất phát điểm là một nước phong kiến nghèo nàn, lạc hậu bị ảnh hưởng nặng nề của chiến tranh. Dù còn có một vài điểm tiêu cực nhưng mặt tích cực là cơ bản. Những hiện tượng tiêu cực, tham nhũng vẫn đang được toàn Đảng, toàn dân chung tay đẩy lùi vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh.

Reply
avatar
21:37 05/02/2016 delete

Nhìn ông chắc chí ít cũng đã trải qua cuộc kháng chiến chống mỹ cứu nước chứ? Lúc cả dân tộc gồng mình đấu tranh đòi tự do cho nhân dân, độc lập cho dân tộc. Để giờ đây chúng ta có cuộc sống hòa bình độc lập tự do thì chỉ vì những lợi ích cá nhân nhỏ nhen mà ông lại quay mặt lại với nhân dân, phủ nhận công lao của biết bao anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống. Phải chăng ông là kẻ trơ trẽn đến vậy? Với cơ quan lý luận cao nhất, Nguyễn Đình Cống đã không vòng vo mà công kích trực diện với giọng điệu của một kẻ thù địch với ĐCSVN, ông ta viết: “Một số ngụy biện của tuyên giáo cộng sản Việt nam” với lý lẽ: “CNCS vào VN không phải qua con đường đấu tranh giai cấp mà qua tinh thần chống thực dân của các chiến sỹ yêu nước”.

Reply
avatar
21:38 05/02/2016 delete

Chủ nghĩa Mác- Lê nin là con đường đấu tranh cho công bằng, đứng về phía quần chúng bị trị, bị bóc lột; vậy nước ta đang kiếp nô lệ, lấy Chủ nghĩa Mác- Lê nin làm kim chỉ nam cho con đường cách mạng là quá đúng đắn, Nguyễn Đình Cống cho là “ngụy biện” thì chính ông ta đã ngụy biện. Chỉ với con mắt thù địch, mù lịch sử, Nguyễn Đình Cống đã nhai lại những luận điệu xuyên tạc như thế này:
“Trong lúc cần duy trì chế độ và sự thống trị của mình Đảng lại phải ngụy biện, phải gian dối trong tuyên truyền. Sau 1954 đất nước bị chia cắt. Thống nhất là nguyện vọng của toàn dân. Cả hai Hiệp định Genève và Paris đều ghi là sẽ thống nhất bằng đường lối hòa bình, thông qua tổng tuyển cử...".

Reply
avatar
21:41 05/02/2016 delete

không phản bác lại đc lại đưa ra chửi bới? nhận thức không đúng đắn còn muốn nói chữ với thiên hạ... thử nhìn xem lịch sử dân tộc ta đã trải qua như thế nào để có đc như ngày hôm nay? đó là lựa chọn của lịch sử, là lựa chọn của cả dân tộc. sẽ chẳng có việc gì thành công nếu đó chỉ là ý muốn của một người, hay sự áp đặt của một học thuyết nào đó... Giá trị của chủ nghĩa Mác- Lên nin là không thể phủ nhận,cùng với tư tưởng Hồ Chí Minh đã đưa đất nước ta ,một đất nước nhỏ bé nhưng chiến thắng cả một thế lực hùng mạnh như Mỹ .giáo sư Cống cũng là một người có học vấn cao nhưng có suy nghĩ như vậy là lệch lạc, sai trái đi ngược lại với toàn bộ giá trị của chủ nghĩa Mác Lê nin.tất cả những lí lẽ ông đưa ra chỉ là ngụy biện cho suy nghĩ lệch lạc của mình.

Reply
avatar
21:43 05/02/2016 delete

Giá trị của chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là kim chỉ nam cho mọi hoạt động, là con đường kiên định sáng suốt mà Bác, Đảng Cộng Sản Việt Nam đã lựa chọn giải phóng dân tộc, phát triển đất nước được như ngày hôm nay vậy mà một giáo sư có tuổi đời như ông Cống chi ít trải qua những cuộc kháng chiến và phải rất hiểu sâu sắc chân lý đó chứ nhưng ông lại lên tiếng phản bác, bày tỏ quan điểm ngược lại dường như ông đang lũ lấn và đi ngược lại giá trị lịch sử nhân loại, ngược lại với nhân dân... Thật không thể hiểu một con người tri thức như ông Cống mà lại có những hành động không thể chấp nhận được như vậy? Bao nhiêu công sức của cha ông ta đã xây dựng và gìn giữ rồi để dành độc lập, hòa bình cho dân tộc mà ông lại đi phủ nhận đi tất cả. Tin chắc chính bản thân ông hoặc cha ông của ông ấy cũng đã phần nào hi sinh cho cách mạng mà nhờ có Bác Hồ và Chủ nghĩa Mác-Lê Nin soi sáng mới thành công.

Reply
avatar
21:45 05/02/2016 delete

gs nguyễn đình cống ông đang nhìn nhận vào những mặt tối của xã hội để đánh giá 1 chế độ.đó có phải hơi quá hay không.chế độ nào cũng có mặt tốt mặt sáng,vì vậy,sao ông không so sánh đánh giá chế độ ở mặt sáng thử xem nào.ở đâu đi nữa,chế độ nào đi nữa thì cũng là con dao 2 lưỡi.vì thế thay vì để chỉ trích ,xoi mói,sao gs không cống hiến cho đấy nước về lĩnh vực mà ông giỏi đi.không cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nước nhà,đào tạo ra những kĩ sư xây dựng giỏi,để cống hiến cho đất nước.một gs ,đồng thời là 1 người thầy của những bậc thầy.xin ông hãy suy nghĩ và hành động như những gì mà xã hội đem lại cho ông Phủ nhận chủ nghĩa Mác Lê bằng mọi giá, cố gắng chia tách giá trị của chủ nghĩa Mác Lê ra khỏi lịch sử đấu tranh của dân tộc, xuyên tạc hình ảnh, công ơn của CHủ tịch Hồ Chí Minh...là những dấu hiệu chứng tỏ rằng vị giáo sư già Nguyễn Đình Công đang đi vào con đường của một số nhà dân chủ rởm ở Việt Nam. Có phải do ông đã quá già mà không còn phân biệt đúng sai phải trái hay một lí do nào khác khiến ông thay đổi đến chóng mặt?

Reply
avatar
Nặc danh
21:47 05/02/2016 delete

Là một Giáo sư về toán học nên không am hiểu rõ về chính trị là điều bình thường nhưng lại đi tuyên truyền chống lại con đường chính trị mà cha ông ta đã chọn là không nên.Học thuyết Mác là một tư tưởng lớn của thế giới, là con đường mà cha ông ta đã chọn. Con đường đó đưa nhân dân Việt Nam thoát khỏi chế độ thực dân phong kiến để nhân dân Việt Nam có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Tuyên truyền chống lại chủ nghĩa Mác là những kẻ phản bội cha ông. tôi nhận thấy rằng ông Nguyễn Đình Cống chỉ là nhận thức sai lầm về con đường đi lên của xã hội trong giai đoạn hiện nay, khi mà xã hội đang phát triển và có những bất cập nhất định thì ông Cống lại coi đó là cái tội lỗi của những người lãnh đạo xã hội, ông cho rằng xã hội trước đây tốt đẹp hơn bây giờ, thế nhưng ông Cống đã hoàn toàn sai lầm bởi ai phản bội cha ông hay chính ông là kẻ phản phúc lại chính những cha ông thân sinh ra ông.

Reply
avatar
Nặc danh
21:48 05/02/2016 delete

Ông "cống" này không biết chui lên từ bao giờ mà còn dựa vào cái ngày mà Liên Xô và Đông Âu sụp đổ rồi gắn vào Việt Nam. Nếu ông ta hiểu được ông cha ta đã dựa trên chủ nghĩa Mac-LêNin để chiến thắng trong cuộc kháng chiến chống đế quốc thì đã không nói những lời như vậy. Chẳng hiểu suy nghĩ của ông "cống" này thế nào mà có thể phát ngôn ra những lời nói như đứa trẻ lên 3 như vậy !!! Ông Cống cho rằng nếu không từ bỏ chủ nghĩa xã hội, học thuyết Mác- Lê nin là phản bội lại ông cha, nhưng ông cha lại lấy chủ nghĩa xã hội, lấy học thuyết Mác Lê nin làm phương pháp lý luận, làm mục tiêu hướng đến để cùng nhau giải phóng dân tộc, xây dựng một đất nước như ngày nay, vậy làm thế chẳng phải là phản bội sao. chẳng hiểu ông CỐng nghĩ kiểu gì mà lại có thể thấy được cái viễn cảnh xấu xa đến cùng tận thế, giờ trên thế giới đâu chẳng có những cái tiêu cực, tìm đâu ra cái tuyệt đối được, muốn có thì phải làm phải đấu tranh với cái xấu, phải nói ông Cống đã đầu hàng nhanh chóng trước những tờ đô la màu xanh chứ đừng nói kiểu ban ơn cho dân tộc thế.

Reply
avatar
Nặc danh
21:49 05/02/2016 delete

ông Cống càng nói càng thể hiện bản chất phản bội của bản thân. Một đất nước đang hòa bình, ổn định, là một môi trường thuận lợi cho sống, lao động, sản xuất, không hiểu tại sao người như ông Cống lại mong muốn đổi chế độ. Thay đổi chế độ chắc chắn sẽ vô cùng hỗn loạn, điều này chẳng mang lại lợi ích cho dân tộc mà lại còn làm cho đất nước thêm rối ren. Có lẽ, những người sống bám vào tiền của tư bản như ông, thỉnh thoảng đưa ra vài luận điệu để có tiền, chứ không có vật chất có khi ông còn theo người khác để cắn lại tư bản ấy chứ Liên xô và Đông âu sụp đổ xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân chứ đâu phải đó là do CNXH, hơn nữa,ông lấy những yếu kém đang tồn tại của đất nước để quy chụp rằng con đường mà đất nước đã chọn thì quả là ngu xuẩn,thật không thể tin một giáo sư lại có suy nghĩ như vậy. Ông Cống cần phải biết, Tuyên ngôn Độc lập của Bác nhắc đến Mỹ và Pháp; năm 1946 Bác cũng viết nhiều thư muốn nước ta quan hệ với Mỹ; ta tiến hành hai cuộc kháng chiến giành lại nền độc lập đúng là có nhờ viện trợ của Liên Xô, Trung Quốc và các nước “phe XHCN”, nhưng mục đích là nền độc lập của ta chứ không phải muốn làm “tiền đồn” cho ai cả, dù thực tế nếu cần xin viện trợ, người ta đã hô rất to khẩu hiệu như thế!

Reply
avatar
21:52 05/02/2016 delete

Ông viết rằng đã có nhiều đảng viên thấy rõ tác hại của Chủ nghĩa Mác-Lê nin và dũng cảm vạch ra, từ bỏ như Trần Xuân Bách, Nguyễn Kiến Giang, Nguyễn Trọng Vĩnh… Tuy nhiên xin thưa với ông rằng, không có chuyện có nhiều người đảng viên như ông nói đâu. Những người mà ông liệt kê ra vừa trên đều là các đảng viên thoái hóa, biến chất, bất mãn do bản chất cơ hội, thực dụng, lại bị các thế lực xấu kích động lôi kéo mà có những quan điểm sai trái, lệch lạc. Số đảng viên như họ chỉ là thiểu số ít ỏi chứ không phải là số đông và luôn bị phê phán, lên án. Còn phần lớn đảng viên Đảng Cộng sản vẫn kiên định với Chủ nghĩa Mác-Lê nin, kiên định con đường xây dựng CNXH vì đó là mục tiêu, lý tưởng tốt đẹp mà toàn dân tộc đã xác định.

Reply
avatar
21:52 05/02/2016 delete

Ông lấy Myanmar làm “tấm gương” để cho rằng Việt Nam phải noi theo. Tuy nhiên như nhiều bài viết đã phân tích. Myanmar khác hoàn toàn so với Việt Nam. Bối cảnh chính trị tại Myanmar cũng khác hoàn toàn so với Việt Nam. Việt Nam không duy trì chế độ độc tài quân sự như Myanmar. Hơn nữa, Myanmar cũng không phải là mô hình gì hơn Việt Nam để mà ông Cống nói rằng Việt Nam phải học Myanmar. Chẳng qua luận điệu của ông quay đi quay lại cũng là ý muốn Việt Nam noi theo Myanmar tức là Đảng Cộng sản Việt Nam phải thực hiện đa nguyên, đa đảng, phải từ bỏ vai trò lãnh đạo. Đây là một luận điệu quen thuộc trong hoạt động chiến tranh tâm lý, phá hoại tư tưởng chống Việt Nam từ trước tới nay.

Reply
avatar
21:53 05/02/2016 delete

Thêm một người có kiến thức rộng, học thức uyên thâm nữa lại hoạt động theo phong trào thư ngỏ, có lẽ nào ông ấy cũng bị cuốn theo trào lưu mạng sao, nó nghe có vẻ không phù hợp một chút nào, đặc biệt là đối với một người có độ tuổi ở bên kia cuộc đời, xin hãy giành nốt thời gian còn lại để làm những việc có ý nghĩa, có ích cho nước cho dân đi. Ông NGuyễn ĐÌnh Cống và những nhà "dân chủ" khác có cái nhìn lệch lạc, một chiều đã khiến họ phủ nhận sạch trơn mọi thành tựu của đất nước, đòi đổi tên Đảng, đổi tên Nhà nước, xóa nhòa bản chất cách mạng chân chính của Đảng… Luận điệu này không những ai trái mà còn rất nguy hiểm, là nguyên cớ để các thế lực thù địch dựa vào mà chống phá chúng ta nhiều hơn nữa.

Reply
avatar
21:56 05/02/2016 delete

ông Cống chính là người am hiểu sự đờibởi dù sao thì ông cũng là những người tiền bối đi trước chúng ta, già nhưng ông Cống có lẽ đã là lú lẫn cho nên khi hồi nhớ lịa những ký ức thì ông đã mờ màu hết rồi, những gì mà ông thấy chỉ là những bề nổi của hiện tượng và ông đã mất hết tinh thần đấu tranh rồi, nên mới sinh ra nông nỗi bất mãn như vậy. có lẽ Nguyễn Đình Cống đang tự trả lời cho chính mình về bài viết “Những ai đã phản bội ông cha” đấy thôi. Ông già rồi mà lại để cho những đứa trẻ con đội lốt dân chủ truyền bá cho những tư tưởng dân chủ kiểu phương Tây hay bởi vì ông đang mải mê trong toán học nên không biết được cuộc sống của người dân Việt Nam bên ngoài như thế nào đấy sao? Nhục nhã lắm hỡi những kẻ phản bội ông cha như Nguyễn Đình Cống

Reply
avatar
21:57 05/02/2016 delete

Nguyễn Đình Cống chỉ là tên học theo các vị dân biểu viết là "thư ngỏ" chứ có gì phải to tát. Nội dung bưc thư ngỏ cũng không có gì thay đổi ngoài việc khoét sâu vào những hạn chế, khó khăn của nước ta rồi từ đó làm cơ sở để thay đổi chế độ mới và loại bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng những ngôn tù không có gì là mới mẻ. Đã là người Việt không biết nói tốt cho nước mình lại quay trở lại bán rẻ lợi ích đất nước, sẵn sàng làm tay sai cho chọn phản động trong và ngoài nước. Cống có biêt Việt Nam đang có những bước tiến mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực không? Hay chỉ ăn rồi ở trong nhà trốn chui trốn lủi vì sợ cơ quan chức năng mà dám nói sai sự thật về đất nước lại còn so sánh với Myanma. Tốt nhất là cho Cống vào trại tâm thần chứ cái kiểu phát ngôn ngông cuồng thế này làm cho sự phát triển của nước ta bị chôn vùi bởi tên điên cuồng này. ông Nguyễn Đình Cống hay Nguyễn Trọng Vĩnh thì cũng chỉ là những phần tử thoái hóa biên chất mà thôi. thư ngõ hay thư gì thì mục đích cũng chỉ xoay quanh vấn đề đó là làm sao Đảng Cộng sản Việt Nam từ bỏ vai trò lãnh đạo, từ bỏ ý thức hệ, Việt Nam thay đổi chế độ chính trị. trước thềm đại hội thì mấy cái trò này diễn ra cũng không có gì là lạ. tuy nhiên nói đi nói lại thì cũng chẳng ai ủng hộ mấy trò này đâu bác Cống ạ

Reply
avatar
21:57 05/02/2016 delete

Nhìn khuôn mặt Nguyễn Đình Cống cũng đã đến tuổi xế chiều tại sao không cố găng ăn nghỉ tuổi già lại còn đi lo chuyện bao đồng. Chăc có lẽ do tuổi già mà Cống đã đú đẫn hay đãng trí mà chỉ với kiến thức ít ỏi, hạn chế lại viết bức "thư ngỏ" nói xấu, hạ bệ sức mạnh của đất nước Việt Nam như thế phải chăng đó là suy nghĩ do tuổi già hay do Cống cố tình là giả già để lợi dụng phao tin, bịa đặt, xuyên tạc sự thật trên nhiều lĩnh vực nước ta.
Chúng ta cũng nên nhìn nhận thật vào vấn đề, đây là việc Cống cố tình làm để mưu cầu danh lợi kiếm chát lợi lộc trước khi về già. Chúng ta không thể chứa chấp loại ngừoi nhơ bẩn như Cống trong xã hội này mà hãy coi Cống chỉ là phế phẩm trong xã hội, vì thế dù hắn có nói gì thì cũng không ai thèm đến xỉa nghe hắn nói như thế nào nữa.

Reply
avatar
21:58 05/02/2016 delete

Thật là nực cười khi mấy kẻ dân chủ dởm lại rủ nhau bày cái trò hề này để xuyên tạc những vấn đề liên quan đến đất nước. Chúng suy diễn và kết tội “Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn bám giữ thể chế độc tài toàn trị với bộ máy cầm quyền hết sức nặng nề, thiên về dùng bạo lực và dối trá, vi phạm nhiều quyền tự do dân chủ và lợi ích chính đáng của nhân dân, tạo thuận lợi cho tệ tham nhũng, ức hiếp dân và sự thao túng của các nhóm lợi ích bất chính. Nguyễn Đình Cống hay các nhà “dân chủ” khác viết đi viết lại, nói đi nói lại mãi chung qui cũng chỉ xoay quanh vấn đề đó là làm sao Đảng Cộng sản Việt Nam từ bỏ vai trò lãnh đạo, từ bỏ ý thức hệ, Việt Nam thay đổi chế độ chính trị. Thật nực cười khi đọc những lời của ông Nguyễn Đình Cống khi xuyên tạc vấn đề như vậy. Tôi thấy âm mưu cơ bản, lâu dài và xuyên suốt của họ trong hoạt động chống phá cách mạng Việt nam. Nhưng khi đọc kỹ bức “tâm thư” cùng những hàm ý ẩn chứa trong nó thì rõ ràng người ta lại phải thốt lên, nó chẳng khác gì những “tâm thư” trước, có chăng chỉ là “bình mới” nhưng vẫn “rượu cũ” mà thôi, lại vẫn là trò mập mờ đánh lận con đen của những người mang danh, giả danh “nhân sĩ”, “trí thức” mà thôi.

Reply
avatar
21:59 05/02/2016 delete

Tôi thật sự thất vọng với ông Côi, không ngờ ông ta lại có hành động như vậy. Nguyễn Đình Cống tiếp tục hô hào, kêu gọi, nêu ra những yêu sách phi lý mà đã trở thành quen thuộc trong các bức “Thư ngỏ” dạng này như đòi từ bỏ ý thức hệ, từ bỏ chủ nghĩa Mác-Lê nin, đòi Đảng từ bỏ vai trò lãnh đạo. Góp ý mà chỉ thấy moi móc những thứ không đâu, nhận xét 1 cách phiến diện, cố tình trù dập. Góp ý hay là có ý gì khác đây. các vị già rồi mà các vị không thông minh ra được một tí nào là sao? các vị chỉ nghĩ đến các vị thôi chứ các vị đâu có đặt mình vào vị trí nhân dân. như thế thì đâu xứng để bàn chuyện chính trị đất nước, đâu xứng để mà góp ý ở đây.

Reply
avatar
Nặc danh
14:40 07/02/2016 delete

nghĩ rằng việc ông ra khỏi đảng là một việc quá đỗi bình thường khi ko muốn cống hiến cho đảng nữa.nhưng việc ông nhìn nhận một bộ phận mà đánh giá cả một chính đảng như thể là tôi chê.ông cũng đã cống hiến cho đảng, cho cách mạng hàng chục năm nay, là một người có vị trí trong xã hội mà h chỉ một chút bất bình nhỏ lại đi tiếp tay cho đám zân chủ thì tôi cũng thất vọng về ông quá

Reply
avatar
16:20 10/02/2016 delete

Không ai có thể cấm được ông ta ra khỏi Đảng, nhưng việc ông ta chỉ nhìn một bộ phận nhỏ mà có những lời đánh giá sao lầm về toàn thể như vậy là không thể chấp nhận được. Hơn nữa, đâu phải mất ông ta là Đảng mất đâu, tại sao phải quan tâm nhiều vậy?

Reply
avatar
11:11 28/02/2016 delete

Hành động cố tình xin ra khỏi ĐẢNG lúc ĐH Đảng lần thứ XII mới vừa kết thúc với những quan điểm như vậy của ông xem chừng đó là một chủ ý rõ ràng từ trước ra sớm hơn ko ra muộn hơn cũng ko vậy cớ sao ông lại chọn thời điểm nhạy cảm này vấn đề này đáng để suy ngẫm .

Reply
avatar
12:54 28/02/2016 delete

Chỉ tiếc rằng một Đảng viên vào Đảng từ năm 1985 như GS Nguyễn Đình Cống lại không hiểu được cái lẽ sống còn như thế? Hay nói cách khác, những điều được GS Cống nói ra, kiến nghị ra không khác gì bảo Đảng Cộng sản Việt Nam rằng các ông hãy giải thể Đảng và biến tổ chức của mình thành một Đảng chính trị khác với nền tảng giá trị khác.

Reply
avatar
16:42 28/02/2016 delete

không thể hiểu một con người tri thức như ông Cống mà lại có những hành động không thể chấp nhận được như vậy .Chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là kim chỉ nam cho mọi hoạt động, là con đường kiên định sáng suốt mà Bác, Đảng Cộng Sản Việt Nam đã lựa chọn giải phóng dân tộc, phát triển đất nước được như ngày hôm nay vậy mà một giáo sư có tuổi đời như ông Cống chi ít phải rất hiểu sâu sắc chân lý đó chứ nhưng ông lại lên tiếng phản bác như vậy .
Việc ông ra khỏi Đảng chính ông cứ làm âm ĩ lên và chọn thời điểm nhạy cảm như vậy ko biết ông đang muốn gì nữa .Những người như ông chắc ra khỏi Đảng ko ai thương tiếc đâu.

Reply
avatar
14:12 29/02/2016 delete

thật quá hèn hạ!
http://nguoinhaqueblog.blogspot.com/2016/02/nguyen-inh-cong-phan-boi-ong-cha_24.html

Reply
avatar
22:57 04/03/2016 delete

Những thành phần không đủ đức và tài như ông này thì phải sớm muộn cho chúng ra khỏi đội ngũ của Đảng, chúng ta cần những con người có tâm, có tài, từ bỏ tất cả để cống hiến cho đất nước cho dân tộc, chú chúng ta không chấp nhận những con người dễ bị lung lay, từ bỏ đất nước vì những lợi ích hèn mọn của bản thấn. Với những thành phần như ông Nguyễn Đình Cống thì ra khỏi Đảng là điều cần thiết và là một điều may mắn.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon