BÀ TRÙM “DÂN OAN” CẤN THỊ THÊU LỘ TẨY VÌ “CÓ TẬT GIẬT MÌNH”

Tại cuộc tiếp xúc cử tri 2 quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm ngày 8/3/2016, trả lời câu hỏi của cử tri có liên quan tới các vấn đề đất đai, môi trường, hệ thống chiếu sáng trong đó có việc giải quyết khiếu nại tố cáo, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thông tin: “Hiện trên địa bàn Hà Nội có một số đối tượng tại Hà Đông và các tỉnh khác cố tình khiếu kiện kéo dài. Công an TP có nhiều tài liệu chứng tỏ các đối tượng này hàng tháng đã nhận ít nhất mỗi người 100-400 USD từ nước ngoài để đi khiếu kiện gây mất trật tự công cộng, dù nhiều nội dung khiếu kiện đã được giải quyết triệt để”. Bên cạnh đó, người đứng đầu UBND TP Hà Nội cũng nhấn mạnh: “Sẽ giải quyết sớm các khiếu nại đúng quy định của pháp luật và giải thích cho người dân hiểu về chính sách. TP tôn trọng và bảo vệ quyền lợi của người dân khi có tâm tư nguyện vọng, bức xúc. Nhưng những đối tượng cố tình gây mất an ninh trật tự ảnh hưởng tới người dân khác sẽ cương quyết xử lý”.
Từ nhiều năm nay, tình hình khiếu nại, tố cáo luôn là vấn đề bức bách được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm. Chứng kiến quan điểm nhất quán của TP Hà Nội trong việc giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo về đất đai dư luận tin tưởng, kỳ vọng vấn đề “nóng” này sẽ được giải quyết triệt để, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của đất nước nói chung và địa bàn Thủ đô nói riêng. Tuy nhiên, một bộ phận lâu nay vẫn tự nhận mình là “dân oan” trong đó có Cấn Thị Thuê lại cảm thấy chột dạ, la lối om sòm rằng: “Chủ tịch TP Hà Nội xem dân oan như tội phạm”, “Tướng Công an Nguyễn Đức Chung muốn đối đầu với dân oan”. Chưa dừng lại, Cấn Thị Thêu tiếp tục diễn bằng vẻ điệu bộ “nước mắt cá sấu” khi tiếp tục giãi bày với đài BBC rằng: “Mỗi khi nhận được một khoản tiền ủng hộ của cộng đồng trong và ngoài nước, gia đình tôi đều công khai trên mạng xã hội và dùng tiền đó mua gạo san sẻ cho những người đồng cảnh ngộ”.
Bà trùm “dân oan” Cấn Thị Thêu (Ảnh internet)
Bà trùm “dân oan” Cấn Thị Thêu (Ảnh internet)
Có thể nhận thấy, mặc dù ra sức lấp liếm, phủ nhận nhưng Cấn Thị Thêu đã vô tình thừa nhận bản thân và gia đình thường xuyên nhận được “tiền ủng hộ của cộng đồng trong và ngoài nước” để duy trì cái gọi là “Dân oan Dương Nội” do chính thị cầm đầu, chăn dắt và trục lợi. Kể từ khi chấp hành xong bản án 15 tháng tù về tội “Chống người thi hành công vụ” nhận được sự hậu thuẫn, kích động, cũng như sự chống lưng về mặt “cơm áo, gạo tiền” của số đối tượng chống đối chính trị trong nước và các tổ chức phản động lưu vong, Cấn Thị Thêu vẫn chứng nào, tật ấy, ngày càng chống đối quyết liệt hơn trước bằng việc tiếp tục kiếm tiền từ việc kích động người dân khiếu kiện.
Tuy mang hình ảnh là một “dân oan” bị chính quyền “cướp đất” nhưng người ta lại thấy sự giàu lên trông thấy của gia đình Cấn Thị Thêu với hàng nghìn m2 đất làm trang trại với thu nhập bình quân hàng tháng vào khoảng trên dưới 60 triệu đồng. Bản chất này bộc lộ ngày càng rõ nét khi Cấn Thị Thêu tiếp tục nâng cấp hội “dân oan Dương Nội” lên thành “Hội dân oan 3 miền” hồi cuối năm 2015 vừa qua nhằm tăng thêm thu nhập thông qua những vụ biểu tình thuê theo đợt đặt hàng.
Mặc dù bản chất của 1 kẻ lọc lừa, gian xảo đã bị lộ tẩy từ lâu (Trong cuộc trả lời phỏng vấn của Việt Vision ngày 19/1/2016, đa số người dân ở Dương Nội đều không đồng tình với việc làm của Cấn Thị Thêu và cho rằng Thêu cùng con trai đã làm những việc sai trái. Thậm chí, họ còn lên tiếng khẳng định Cấn Thị Thêu là phản động 100% và đề nghị bỏ tù bà này) nhưng vì giá trị “siêu lợi nhuận” của cái nghề “dân oan” này đem lại đến nay Cấn Thị Thêu và 1 số đồng đảng của mình vẫn đang và có lẽ sẽ tiếp tục lún sâu vào con đường sai trái cho đến khi trở lại trại giam lần thứ 2.
Đúng là “có tật giật mình”, cho dù gian xảo và vô liêm sỉ là có thừa nhưng Cấn Thị Thêu vẫn không thể lấp liếm khi bản thân mình là một kẻ chuyên dùng lưỡi để sống, để lừa lọc và để kiếm tiền bằng cái nghề “chăn dắt dân oan”. Hy vọng, trong thời gian tới các cơ quan chức năng sẽ có những biện pháp quyết liệt giải quyết triệt để đối với 1 số đối tượng xem khiếu kiện cũng là một nghề như Cấn Thị Thêu, góp phần trả lại hình ảnh 1 thủ đô văn minh, lịch sự./.
JUNXIAN
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

25 nhận xét

Viết nhận xét
07:56, 15/03/2016 XÓA

việc giải quyết những vấn đề khiếu nại của bà con nhân dân trên các địa bàn nóng về tình nình tranh chấp đất đai là một điều rất cần thiết và cấp bách đối với các nhà chức trách, mong rằng trong thời gian tới vấn đề này sẽ được các nhà chức trách giải quyết một cách hài hòa đem lại lòng tin của bà con nhân dân đối với chính quyền

TRẢ LỜI
avatar
09:02, 15/03/2016 XÓA

Chúng coi đó là một cái nghề mà, miệng thì kêu gào đòi quyền lợi cho dân oan nhưng thực ra chúng đang cố gằng diễn kịch cho lũ xâm lăng bên bờ đai dương ngắm nhìn mà ban phát cho ít đồng đấy mà. Nhân dân chúng tôi chẳng cần lũ bán nước ấy!

TRẢ LỜI
avatar
09:38, 15/03/2016 XÓA

Cấn Thị Thuê lâu nay vẫn được coi là con trùm dân oan thứ thiệt. Với phong cách la lối, om sòm, cách nghĩ quẩn, điệu bộ chợ búa và hơn nữa nhìn đúng tính chất con buôn lời...Cũng không phải ngâu nhiên mà thị lại trở thành con buôn kiểu này. Có nhiều lý do xong việc Cấn Thị Thiêu đầu tàu cho lĩnh vực dân oan lại là cách thị muốn lấy lòng các tổ chức phản động, chủ động làm nổi bật hình ảnh mong có được chút money...Kiểu làm thuê bán nước như Cấn thị Thuê cần phải được nghiêm trị..

TRẢ LỜI
avatar
10:11, 15/03/2016 XÓA

Qua cách chị Thêu chị ấy hướng dẫn, " lãnh đạo" đội ngũ dân oan tràn xuống đường bất cứ dịp gì ở Hà Đông và các vùng lân cận đủ cho thấy " đức hạnh" của con người này đến đâu rồi. Không cần bàn cãi gì nhiều. Những cuộc tràn xuống đường hò hét của chị này chỉ như một nỗ lực thể hiện danh tiếng trong giới dân oan chửi thuê, hét thuê, hò nhau thuê để kiếm tiền.

TRẢ LỜI
avatar
10:22, 15/03/2016 XÓA

Bà trùm dân oan. Cái tên này có vẻ chưa xứng tầm với độ hoạt động ác liệt của Chị Thêu. Vào hùa các phong trào chống đối của Cấn Thị Thêu có sự hậu thuẫn, tài trợ của các đối tượng chính trị phản động, các hội nhóm trái phép: Hội bầu bí tương thân, nhóm cứu lấy dân oan, nhóm cơm dân oan..... mà Cấn Thị Thêu là người trung gian để vừa phát động, vừa nhận mọi sự tài trợ, hậu thuẫn này.
Nói chung là vừa là dân oan vừa chửi thuê, khóc mướn!

TRẢ LỜI
avatar
10:30, 15/03/2016 XÓA

Phải chăng “dân oan” Cấn Thị Thêu đã và đang đi trên con đường mà những Trần Khải Thanh Thủy hay Lê Thị Kim Thu từng đi trước đây? Chẳng thế mà, người ta luôn thấy những anh hùng “dân oan”, “dân chủ” này gần như không làm công việc gì khác ngoài mỗi cái nghề tuyên truyền chống chế độ, chống đất nước thế nhưng lại luôn có một cuộc sống vương giả và luôn được đảm bảo bởi những đồng đô la từ bên ngoài.

TRẢ LỜI
avatar
Dân Ta
AUTHOR
10:41, 15/03/2016 XÓA

Có thể nói, chị là linh hồn trong cuộc đấu tranh chống cướp đất của nhân dân Dương Nội. Vâng, một linh hồn vương vất trên những dân oan há miệng chờ sung. Với Thêu, là đứa chuyên hút máu “dân oan”, qua việc thành lập các hội, nhóm, đóng vai là người trung gian, nhà hảo tâm đứng ra để nhận tiền tài trợ “cứu giúp dân oan” cũng đã bỏ túi những khoản tiền không nhỏ.

TRẢ LỜI
avatar
12:38, 15/03/2016 XÓA

Thảo nào đội dân oan ngày đêm đi kêu oan. Không oan cũng kêu, vì kêu mới có tiền "một số đối tượng tại Hà Đông và các tỉnh khác cố tình khiếu kiện kéo dài. Công an TP có nhiều tài liệu chứng tỏ các đối tượng này hàng tháng đã nhận ít nhất mỗi người 100-400 USD từ nước ngoài để đi khiếu kiện gây mất trật tự công cộng, dù nhiều nội dung khiếu kiện đã được giải quyết triệt để"
Hàng tháng cứ chẳng phải suy nghĩ gì, cứ lê la kêu oan này nọ mà có tiền rót vào tài khoản thì mới biết tại sao đội dân oan ngày càng nhiều. Và đồng hành với đội này thì đội chăn dắt dân oan cũng ngày càng nhiều. Thế mới thấy, với lũ này thì đồng tiền có sức mạnh và giá trị như thế nào.

TRẢ LỜI
avatar
Bé Con
AUTHOR
12:43, 15/03/2016 XÓA

Lợi nhuận được nhiều nên cả nhà, anh em trong gia đình đều gia nhập hội dân oan. Tuy mang hình ảnh là một “dân oan” bị chính quyền “cướp đất” nhưng người ta lại thấy sự giàu lên trông thấy của gia đình Cấn Thị Thêu với hàng nghìn m2 đất làm trang trại với thu nhập bình quân hàng tháng vào khoảng trên dưới 60 triệu đồng.
oan mà có đất đai và thu nhập hàng tháng thế này thì oan thị mầu à?
Và ở lẽ thường tình là thu nhập mà tăng và có hướng phát triển thì người ta phải mở rộng địa bàn hoạt động, mở rộng quy mô, nên mụ này cũng nắm bắt cơ hội và quy luật ấy thôi. Bản chất này bộc lộ ngày càng rõ nét khi Cấn Thị Thêu tiếp tục nâng cấp hội “dân oan Dương Nội” lên thành “Hội dân oan 3 miền” hồi cuối năm 2015 vừa qua nhằm tăng thêm thu nhập thông qua những vụ biểu tình thuê theo đợt đặt hàng.

TRẢ LỜI
avatar
Nam Anh
AUTHOR
13:25, 15/03/2016 XÓA

Mỗi tháng nhận được thu nhập khủng thế kia, công việc lại nhàn hạ, ngồi đó chỉ trỏ, giơ tay chỉ đạo thì mới hiểu tại sao cố sống, cố chết bám trụ chân chăn dắt dân oan là phải. Sau một thời gian làm thì mở rộng ra để tăng thêm thu nhập là điều các dân kinh doanh làm mà. Thế mới thấy không có nghề gì nhàn hạ, thu nhập cao bằng nghề chăn dắt dân oan, thảo nào dân oan thật thì ít, mà dân giả làm dân oan thì nhiều

TRẢ LỜI
avatar
Trường Sơn
AUTHOR
14:31, 15/03/2016 XÓA

Mình mong là trong tương lai gần, khi anh Mỹ không còn chọc ngoáy vào cái chuyện nhân quyền nhảm nhí do anh ấy bịa ra nữa, thì CA TP. Hà Nội sẽ làm rõ những trường hợp này để xử lý - "Công an TP có nhiều tài liệu chứng tỏ các đối tượng này hàng tháng đã nhận ít nhất mỗi người 100-400 USD từ nước ngoài để đi khiếu kiện gây mất trật tự công cộng, dù nhiều nội dung khiếu kiện đã được giải quyết triệt để”

TRẢ LỜI
avatar
Thái Sơn
AUTHOR
14:31, 15/03/2016 XÓA

Đồng ý với bạn, chứ giờ chúng nó đang được tổ chức khủng bố Việt Tân bảo kê, anh Việt Tân lại là con hoang của ông Mỹ. Ông Mỹ thì giờ đang cố gắng tạo ảnh hưởng ở Châu Á, đang cố gắng chọc ngoáy vào vấn đề nhân quyền của Việt Nam, nên chỉ cần đụng đến ông dâm chủ hay dâm oan nào trong nước là ông ấy nổi đóa lên ngay. hehe. thế nên giờ bọn nó mới không phải suy nghĩ quá nhiều khi chống chính quyền như thế

TRẢ LỜI
avatar
Thiên Ân
AUTHOR
14:32, 15/03/2016 XÓA

Mấy thằng này, chúng nó núp bóng bố Mỹ nên nhiều khi ảo tưởng sức mạnh. Cứ tưởng một nhà nước, có đầy đủ pháp quyền, sức mạnh của mọi lực lượng từ quân đội đến Công an, nhân dân...lại đi sợ một nhúm mấy thằng chống phá. Phải nói, nếu không phải xử lý khôn khéo trong ngoại giao với Mỹ, lũ này dám to mồm thế à. Chẳng qua chỉ là mấy đứa ăn tiền ngoại bang rồi đi chửi thuê thôi. Làm như mình " bản lĩnh" và "trí tuệ" lắm ấy.

TRẢ LỜI
avatar
Quang Khải
AUTHOR
14:33, 15/03/2016 XÓA

Ai quan tâm đến tình hình kinh tế, chính trị đều hiểu, từ nhiều năm nay, tình hình khiếu nại, tố cáo luôn là vấn đề bức bách được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm. Cố gắng giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo về đất đai dư luận tin tưởng, kỳ vọng vấn đề “nóng” này sẽ được giải quyết triệt để, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của đất nước nói chung và địa bàn Thủ đô nói riêng. Tuy nhiên, có lẽ tiền từ hải ngoại gửi về ngày càng nhiều nên mấy bà "dâm oan" này không chống phá điên cuồng thì phải?

TRẢ LỜI
avatar
Minh Nguyệt
AUTHOR
14:33, 15/03/2016 XÓA

Cấn Thị Thêu tiếp tục diễn bằng vẻ điệu bộ “nước mắt cá sấu” khi tiếp tục giãi bày với đài BBC rằng: “Mỗi khi nhận được một khoản tiền ủng hộ của cộng đồng trong và ngoài nước, gia đình tôi đều công khai trên mạng xã hội và dùng tiền đó mua gạo san sẻ cho những người đồng cảnh ngộ” - hehe, không hiểu ý bà Thêu "cùng cảnh ngộ" ở đây là như thế nào nhỉ?

TRẢ LỜI
avatar
Hồng Kỳ
AUTHOR
14:33, 15/03/2016 XÓA

Cũng đang thắc mắc giống bạn đây. Không hiểu ý bà Thêu "cùng cảnh ngộ" là gì? Nếu ý bà Thêu nói đó là "những người cùng bị thu hồi đất" thì tôi nghĩ không phải, vif trong số những người bị thu hồi đất, gần 100% các hộ dân đều vui vẻ nhận tiền đền bù, nhận nơi ở mới. Chỉ có bà Thêu và gia đình và vài hộ khác ở lại làm trò. Còn nếu bà Thêu nói đó là những hộ đang còn ở lại đấu tranh giữ đất, thì tôi nghĩ còn hợp lý một chút, đều là diễn trò để lấy tiền cả, mấy vị kia cũng có chút ít, nhưng chắc không được như người cầm đầu là bà, nên bà san sẻ cho họ chút cũng được.

TRẢ LỜI
avatar
Kiến Quốc
AUTHOR
14:34, 15/03/2016 XÓA

Bà này ăn nói cứ làm như dân tôi đói lắm không bằng. Nói thật, các bà ấy đi làm trò, xong lấy tiền mà chia nhau, họ chẳng đói đến cái mức phải mua gạo về chia nhau ăn đâu. Gớm, một vài buổi đi "chụp hình" của họ, còn bằng số tiền bán gạo cả vụ mùa một gia đình ở đây làm được ấy chứ. Chẳng qua làm tí mùi mẫn mới lừa được người. Dân làng tôi có búc xúc thì có, nhưng chẳng ai ưa cái các làm trò của bà Thêu

TRẢ LỜI
avatar
17:05, 15/03/2016 XÓA

CẤn thị thêu đúng là một con chùm của cảu dân oan thứ thiệt, cái mồm cảu ả đi đâu cũng la lối om sòm,và gây được sự chú ý. khi không thể nói được nữa thì ả quay ra khóc, đúng là bài bản hết chỗ nói. không biết ả có được đào tạo chuyên sâu về cái khoản này không mà lại giỏi đến thế. ngay cả những vụ việc đã được nhà nước giải đáp ổn thỏa mà mụ còn bới móc lên nói nữa. những đồng tiền ngoại đổ vào cho ả chắc đang che mờ đi cái con người của ả. chẳng bao lâu nữa thì ả cũng phải bóc lịch thôi vì không ai cho ả dám hỗn láo thêm nữa

TRẢ LỜI
avatar
sonmai
AUTHOR
21:39, 15/03/2016 XÓA

Bọn này như cánh tay nối dài của Mỹ mồm cứ kêu gào là "dân oan " nhưng lại diễn kịch để Mỹ bơm tiền về .Công việc nhẹ nhàng mà tiền thì nhiều lòng tham cứ nổi lên khiến họ ko còn nhận biết được những việc mình làm ảnh hưởng như thế nào nữa .

TRẢ LỜI
avatar
22:03, 15/03/2016 XÓA

TP tôn trọng và bảo vệ quyền lợi của người dân khi có tâm tư nguyện vọng, bức xúc. Nhưng những đối tượng cố tình gây mất an ninh trật tự ảnh hưởng tới người dân khác sẽ cương quyết xử lý. Một câu nói rất hay của chủ tịch Hà Nội.Cơ quan chức năng cần có biện pháp mạnh ta hơn nưa để xử lý những kẻ lợi dụng những búc xúc của nhân dân để làm lợi ích cho cá nhân. Biến người dân chúng ta từ đúng thành sai

TRẢ LỜI
avatar
Nhân danh công lý
AUTHOR
22:33, 16/03/2016 XÓA

Mặc dù bản chất của 1 kẻ lọc lừa, gian xảo đã bị lộ tẩy từ lâu (Trong cuộc trả lời phỏng vấn của Việt Vision ngày 19/1/2016, đa số người dân ở Dương Nội đều không đồng tình với việc làm của Cấn Thị Thêu và cho rằng Thêu cùng con trai đã làm những việc sai trái. Thậm chí, họ còn lên tiếng khẳng định Cấn Thị Thêu là phản động 100% và đề nghị bỏ tù bà này) nhưng vì giá trị “siêu lợi nhuận” của cái nghề “dân oan” này đem lại đến nay Cấn Thị Thêu và 1 số đồng đảng của mình vẫn đang và có lẽ sẽ tiếp tục lún sâu vào con đường sai trái cho đến khi trở lại trại giam lần thứ 2.

TRẢ LỜI
avatar
Anh Tran
AUTHOR
09:57, 17/03/2016 XÓA

Không biết từ khi nào, dân oan đã trở thành một cái nghề với những việc làm như khiếu kiện, biểu tình... Việc kiếm tiền dựa vào những công việc này có vẻ dễ dàng hơn nhiều, thu nhập hơn nhiều so với những việc lao động chân chính khác nên có không ít kẻ lao đầu vào làm, sống chết để làm. Chỉ tội cho những con dân oan vô tội bị chúng lừa phỉnh, chăn dắt mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
10:07, 17/03/2016 XÓA

Tiền hàng tháng ngót nghét 60 triệu, đất thì có hàng bạt ngàn, vậy mà vẫn chổng mõm lên mà kêu là nghèo đói, là khó khăn. Vẫn còn dám rêu rao là cần tài trợ, viện trở để...mua gạo cứu đói. Những kẻ danh xưng dân oan có thấy nhục nhã, xấu hổ với cái việc làm của chúng không đây?

TRẢ LỜI
avatar
10:13, 17/03/2016 XÓA

Chỉ là một thứ công cụ để cho lũ phản động nước ngoài, những thế lực chống đối Nhà nước Việt Nam lợi dụng chống phá mà thôi. Dám chắc trong số ấy chẳng có ai gọi là "dân oan" cả. Nếu có oan sai trong việc giải tỏa đền bù hay những chính sách không thỏa đáng thì không có chuyện chính những người dân tại địa phương đó lại quay lưng lại với Thêu, coi Thêu là một kẻ phản động như vậy cả.

TRẢ LỜI
avatar
16:25, 27/03/2016 XÓA

Từ khi nào mà dân oan ở Việt Nam trở nên đông vậy? Làm "dân oan" bây giờ là một nghề đang hot. Tụ tập đông người, gây mất trật tự công cộng làm ảnh hưởng đến hình ảnh của nước Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Cứ diễn mãi thấy nhàm quá. Toàn dùng tiền thuê người làm dân oan. Kiểu gì cũng oan được.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon