“BAN PHÁT” TỰ DO, DÂN CHỦ VÀ CÁI GIÁ PHẢI NHẬN LẠI

[CÒI LAZY] - Từ bao giờ mà những nước đem chiến tranh tới các quốc gia khác lại được xem là “tiêu chuẩn” dân chủ, nhân quyền, tự do cho cả thế giới? Phải chăng những giá trị cốt lõi của thế giới đang dần thay đổi?

Chúng ta đều biết, Mỹ và NATO là những nước châm ngòi cho chiến tranh ở Trung Đông (Afganistan, Irag, Libya, Syria...) với danh nghĩa tiêu diệt chế độ độc tài, mang ánh sáng tự do, dân chủ đến với người dân ở các nước này. Thế nhưng! Tự do, dân chủ đâu chưa thấy, chỉ thấy tiếng khóc đau thương hòa vào tiếng bom đạn. Và làn sóng di cư lớn nhất trong lịch sử là một hệ lụy trực tiếp của ánh sáng “tự do, dân chủ ấy”. Chính bản thân Mỹ và NATO mới cướp đi sự hòa bình, hạnh phúc ở những quốc gia mà họ mang tới “tự do, dân chủ”.

Làn sóng di cư chỉ là một trong những hệ quả mà "ánh sáng" tự do, dân chủ mang lại

Ngày 22/03/2016, dư luận thế giới lại một lần nữa rung động khi hàng loạt vụ đánh bom khủng bố xảy ra tại thủ đô Brussels (Bỉ). Tác giả xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới những nạn nhân, tới những người dân Bỉ! Còn nhớ, sau khi vụ nổ bom khủng bố xảy ra tại Paris(ngày 13/11/2015), có một số người đã tự hỏi rằng: Tại sao một đất nước hòa bình như Pháp lại phải nhận những sự việc đau buồn như vậy? Xin trả lời rằng, Pháp, Mỹ hay bất cứ quốc gia nào “ban phát” tự do, dân chủ?
Từ bao giờ một quốc gia vừa mới cầm đầu cuộc chiến Libya năm 2011, đang gián tiếp tham gia chiến tranh Syria, đang đem quân đến khai thác tài nguyên của Mali lại được xem là một quốc gia hòa bình, là tiêu chuẩn của “tự do, dân chủ” cho thế giới?? Mỹ, Pháp, Bỉ hay cả NATO đang trong tình trạng chiến tranh, có khác chăng đối thủ của họ - hay nói đúng hơn là nạn nhân của NATO chỉ là những nước thấp cổ bé họng, họ không có tiềm lực, không có truyền thông để kêu gào với thế giới, họ chỉ có cuộc sống đã tan nát, họ chỉ có một quốc gia đã tan tành và họ chỉ có con đường mù quáng này để trả thù mà thôi!

Đánh bom khủng bố ở Brussels (Bỉ)

Những vụ đánh bom khủng bố ở Mỹ, Paris (Pháp), Brussels (Bỉ)... chỉ là kết quả của cái gọi là “tự do, dân chủ” mà Mỹ và NATO đang khai sáng cho các quốc gia khác! 
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

8 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
21:20, 24/03/2016 XÓA

chủ nghĩa khủng bố vẫn luôn là nỗi lo đối với toàn nhân loại bởi những gì mà nó mang lại cho nhân loại, hai từ "đau xót" chắc cũng diễn tả được phần nào những mất mát do khủng bố mang lại, hằng năm chúng ta vẫn phải chứng kiến những trận khủng bố đẫm máu diễn ra trên toàn thế giới, những tổ chức đứng ra nhận trách nhiệm, những bài học được rút ra, những biện pháp bảo vệ nhưng dường như vẫn là chưa đủ nếu lối tư duy khủng bố vẫn còn hiện hữu quanh ta. CÓ lẽ điều cần thiết các nước cần chung ta để ngăn chặn mối đe dọa khủng bố nguy hiểm này

TRẢ LỜI
avatar
14:12, 25/03/2016 XÓA

Một con tàu nhỏ mà trên đó có biết đến bao nhiêu là người dân mang theo hi vọng được đổi đời. Nhưng không biết khi sang vùng đất mới thì số phận của những con người này sẽ như thế nào đây

TRẢ LỜI
avatar
21:30, 25/03/2016 XÓA

cái gì mà ban phát tự do dân chủ cho người dân, thực thế thì chỉ đem lại cuộc sống bất ổn cho người dân, tự do dân chủ mà ngày nào cũng nơm nớp trong cảnh bom đạn, khủng bố như vậy thì thà không tự do dân chủ còn hơn

TRẢ LỜI
avatar
22:25, 25/03/2016 XÓA

Muốn thế giới này không có khủng bố? Đó là khi Mỹ và các nước phương Tây không còn tự cho mình cái quyền can thiệp vào nội bộ các quốc gia Trung Đông – những đất nước sở hữu lượng dầu lớn nhất nhì thế giới, không vì lợi ích kinh tế bất chấp việc xảy ra chiến tranh, những cái chết oan uổng từ những người dân vô tội… thì khi ấy chủ nghĩa khủng bố bởi các tay súng cực đoan Hồi giáo sẽ không còn tiếp diễn. Những gương mặt hoảng loạn, những ký ức đầy máu, những cái chết tức tưởi, những thi thể không lành lặn, những ám ảnh, những khắc khoải khôn nguôi của những người còn sống...sẽ không còn khi Mỹ và các nước phương Tây đặt mạng sống của người dân đất nước mình lên trên lợi ích kinh tế và quân sự, lên trên tham vọng bá quyền của chúng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:37, 26/03/2016 XÓA

càng ngày lại càng thấy đúng khi nói rằng chủ nghĩa khủng bố chính là được sinh ra từ sự bất công khốn cùng trong xã hội. và như cả thế giới đã thấy, khủng bố xảy ra ở đâu nhiều? đó là Mỹ là anh là pháp, là bỉ??? ấy thế mà từ bao lâu nay họ vẫn vỗ ngực hô to rằng mình là tự do dân chủ nhân quyền. liệu chúng ta có nên tin vào những quốc gia đó? thiết nghĩ tự do dân chủ hay nhân quyền chẳng thể trông đợi vào ai ban phát mà phải tự chúng ta tìm lấy và giữ nó bên mình. trông chờ vào kẻ khác ắt sẽ lệ thuộc giống như con bài trong tay họ mà thôi

TRẢ LỜI
avatar
18:49, 27/03/2016 XÓA

làm người khác đổ máu thì sớm muộn gì máu cũng sẽ đổ. và cái gọi là ban phát tự do dân chủ hay với nước ta là đến khai phá văn minh thì các nước phương tây, nato đã biết mình đang làm gì và đã làm gì, những nước cho đi sự dân chủ, tự do phải chăng đang mất đi cái dân chủ, tự do mà không thể phục hồi, chính phủ mà khiến dân chúng sống trong sợ hãi thì chính phủ ấy nên làm gì, có phải nên giải tán không. đừng lúc nào cũng cậy có vũ khí mà đi đánh đông dẹp bắc, kẻo hậu quả nhận lại sẽ không thể kiểm soát nổi. tốt nhất muốn thế giới tốt lên thì phải tự làm tốt chính mình đã . như vậy thì sẽ không bị nhiều thế lực chi phối và đe dọa

TRẢ LỜI
avatar
Cu min
AUTHOR
22:45, 30/03/2016 XÓA

cái giá phải trả là vấn nạ và sự quá tải của làn sóng di cư đến các nước châu âu, đó cũng là bài học cho các nước lớn khi can thiệp sâu nhưng không dứt khoát vào các quốc gia bất ổn

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:05, 11/04/2016 XÓA

Những hệ lụy mà phương Tây nhận được trong thời gian vừa qua chính là kết quả của âm mưu " xuất khẩu dân chủ" mà giới cầm quyền các nước này tiến hành ở các quốc gia khác...Làn sóng tị nạn, di cư của người dân Trung Đông kéo theo làn sóng khủng bố Hồi giáo cực đoan đã gây ra bao hệ lụy về kinh tế, chính trị, bất ổn xã hội mà chính những quốc gia phương Tây- những kẻ " gieo gió" đã phải lĩnh hậu quả...Càng ngày, các quốc gia " dân chủ" phương Tây càng phải gồng mình đón nhận những hậu quả tòi tệ mà mình đã gây ra.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon