CÓ TẬT GIẬT MÌNH

Thực tế cho thấy, bất kỳ một sự kiện chính trị nào của đất nước cũng đều có thể bị các thế lực thù địch tìm cách chống phá. Đó là quy luật. Vì thế, chuyện "tổ chức phản động đứng sau hậu thuẫn cho người tự ứng cử Quốc hội" là có thật. Mục đích của tổ chức phản động đưa người vào Quốc hội trong trường hợp này không phải là để đại diện cho tiếng nói của người dân lương thiện mà là để có cơ hội chống đất nước kín đáo và "hiệu quả" hơn.
CÓ TẬT GIẬT MÌNH
Chuyện "tổ chức phản động đứng sau hậu thuẫn cho người tự ứng cử Quốc hội" là có thật
Vậy ai sẽ được những tổ chức phản động hậu thuẫn ứng cử đại biểu Quốc hội? Đó là những người thuộc dạng cơ hội chính trị, những trí thức ngông cuồng, tự cao tự đại, những nhà văn, nhà báo, nhà nghiên cứu bất mãn với chế độ, những người có quá khứ bất hảo, những người có quá khứ chống lại Hiến pháp (Ví dụ kêu gọi xóa bỏ điều 4 Hiến pháp hoặc làm thay đổi nội dung của điều 4 Hiến pháp). Họ là những người có tư tưởng chống đảng, nhà nước và đi ngược lại lợi ích dân tộc núp bóng "bất đồng chính kiến, bất đồng quan điểm" với đường lối lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam. 
Trên thực tế, số người này thường tìm cách lợi dụng những sai sót lẻ tẻ của chính quyền, hoặc những sơ hở của một vài cán bộ, hoặc vài tấm gương xấu về đạo đức cán bộ đảng viên để rồi quy nạp, thổi phồng coi là phổ biến để nói xấu đảng và nhà nước, nói xấu chế độ. Họ cũng xuyên tạc, nói xấu những người được Đảng cử, dân bầu vào bộ máy quản lý nhà nước, hoặc tìm cách đưa những người như họ vào tổ chức chính trị, vào bộ máy chính quyền với ý đồ chống phá. 
Có những trường hợp, những người "tự ứng cử" chỉ là người cơ hội về kinh tế, không có chính kiến rõ ràng, nhưng lại nhận được "tài trợ" của các tổ chức chống Việt Nam ở nước ngoài và họ tham gia "tự ứng cử" theo sự chỉ đạo của các tổ chức trên nhằm mục đích là phá hoại cuộc bầu cử chứ không phải để chui vào Quốc hội. Trường hợp này, bản thân các tổ chức tài trợ và bản thân người tự ứng cử biết chắc họ sẽ bị cử tri loại, nhưng vẫn cứ tham gia với mục đích trực tiếp là để gây sự, chờ những phản ứng xấu của chính quyền hoặc cán bộ rồi ghi lại, lấy cớ xuyên tạc nói xấu chế độ.
Pháp luật, dù ở đâu cũng không bao giờ có thể điều chỉnh được hết mọi ngõ ngách của cuộc sống, nhất là đời sống chính trị. Vì thế, chắc chắn những người biết mình không đủ điều kiện làm đại biểu Quốc hội, nhưng lại cố tình tham gia theo sự chỉ đạo của các tổ chức phản động sẽ tìm cách "lách luật" để vặn vẹo, gây khó dễ cho việc tổ chức bầu cử. Và việc chỉ rõ họ là kẻ cơ hội chính trị hay "phản động" là điều cực kỳ khó khăn, nhất là khi nó liên quan đến việc nhận diện và đấu tranh lâu dài với các tổ chức phản động ở nước ngoài.
Theo cách nói của người Mỹ, "vì lý do an ninh", những người như thế sẽ bị loại và không cần giải thích.
Ở nước ta, quyền bầu cử và ứng cử là những quyền chính trị cơ bản của công dân được quy định trong Hiến pháp. Việc những người tự ứng cử có lọt qua các vòng hiệp thương, bầu cử hay không, còn phụ thuộc vào sự tín nhiệm của cử tri và sự đánh giá của tổ chức bầu cử. Nếu các vòng hiệp thương được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, không né tránh thì khó có chuyện những người được tổ chức phản động hậu thuẫn lọt được vào danh sách bầu cử hoặc trúng cử. 
Cuối cùng, trách nhiệm trong việc phát hiện, kiểm soát, loại bỏ những thành phần có động cơ chính trị không trong sáng thuộc về cấp ủy cơ sở, tổ chức bầu cử, cử tri… Qua đó vạch trần những kẻ "cơ hội chính trị" để người dân được biết. 
Xin mách cho những người có trách nhiệm, những người lớn tiếng đòi làm rõ tổ chức phản động đứng sau tài trợ cho người tự ứng cử vừa qua một có thể chỉ cần vào trang web của người tự ứng cử để đọc thì sẽ biết ngay ai được tổ chức phản động tài trợ, bởi "Có tật giật mình"!./.
                                                                                               Nguồn: Tre làng
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

6 nhận xét

Viết nhận xét
16:16, 22/03/2016 XÓA

Cứ khi nào nước ta chuẩn bị có sự kiện chính trị lớn thì các tổ chức phản động tài trợ cho những người thuộc dạng cơ hội chính trị, bất mãn chế độ, những tri thức ngông cuồng...chống phá nước ta dưới mọi hình thức với cái vỏ bọc đấu tranh dân chủ. Tham gia với mục đích trực tiếp là để gây sự, chờ những phản ứng xấu của chính quyền hoặc cán bộ rồi ghi lại, lấy cớ xuyên tạc nói xấu chế độ. Rồi cho là Việt Nam không dân chủ, không công bằng, hô hào, kích động nhân dân đứng lên đòi dân chủ nhân quyền gì gì đó...

TRẢ LỜI
avatar
21:50, 22/03/2016 XÓA

đúng là đám phá hoại mà.mỗi khi có sự kiên lơn của đất nước thì chúng lại ồ ạt kéo tới chúng hô hào tất cả lũ bán nước ở đâu ô ạt nhảy vào chống phá chúng ta.có vẻ đây là cơ hội để bọn chúng kiếm tinef sao đấy mà chúng lao vào đông và nhieuf như vậy

TRẢ LỜI
avatar
22:30, 22/03/2016 XÓA

mua chuộc người trong bộ máy hay cài người vào trong bộ máy nhà nước ta là việc làm hết sức khôn ngoan mà bọn phản động đã vạch ra. vì chúng nhận thức được rằng không đâu dễ phá hoại băng cách có người trong tổ chức, khi có được người trong tổ chức, chúng sẽ hiểu được cơ chế hoạt động của ta nên dễ phá hoại hơn, vì vậy mà việc phòng chống, ngăn không cho những con sâu mọt, những người thoái hóa hay có khả năng thoái hóa lọt vào tổ chức là việc rất cần thiết, và việc kiểm tra này cần phải liên tục và sâu sát đến từng người

TRẢ LỜI
avatar
Cu Tèo
AUTHOR
21:36, 23/03/2016 XÓA

"Thực tế cho thấy, bất kỳ một sự kiện chính trị nào của đất nước cũng đều có thể bị các thế lực thù địch tìm cách chống phá. Đó là quy luật. Vì thế, chuyện "tổ chức phản động đứng sau hậu thuẫn cho người tự ứng cử Quốc hội" là có thật". Điều này thì ai cũng đã rõ, không cần phải đợi đến tiểu ban An ninh. Thông tin này làm khối kẻ phải giật mình đây.

TRẢ LỜI
avatar
10:40, 24/03/2016 XÓA

Tiểu ban An ninh mới chỉ nói chung chung thế thôi nhưng cũng đã khối kẻ phải giật mình nhảy dựng lên. Và thế là chúng gân cổ lên đòi bằng chứng, đòi phải làm rõ ràng sự việc. Điều đó càng chứng tỏ chúng đang lo sợ những "bí mật" của chúng bị công khai.

TRẢ LỜI
avatar
Vô Va
AUTHOR
21:46, 24/03/2016 XÓA

Trước hết, phải nhìn nhận rằng sự hậu thuẫn của các thế lực bên ngoài để một số đối tượng tham gia vào cơ quan dân cử, từ đấy từng bước chuyển hóa chế độ chính trị ở Việt Nam là điều không còn xa lạ. Điển hình là trong kỳ bầu cử quốc hội Khóa 14 trước đây, Lê Quốc Quân từng tham gia ứng cử theo âm mưu, ý đồ của tổ chức phản động lưu vong Việt Tân. Vào thời điểm đấy, mọi vấn đề liên quan đến sự hỗ trợ bên ngoài cho Quân hầu như không được công khai. Tuy nhiên, do không có tài năng, đức độ nên Lê Quốc Quân đã bị loại ngay từ vòng ngoài. Chỉ có điều, sau khi bị cơ quan chức năng xử lý về tội “trốn thuế”, dư luận mới ngã ngửa ra vì số tài khoản “ngoài luồng” của Quân là những con số không nhỏ.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon