CÔNG DÂN CÒN CÓ CÔNG DÂN HẠNG NHÌ!

[Vô Kỵ] - Vừa qua, trên blog của các bạn dân làm báo có đăng bài “chế độ thực dân kiểu mới ở Việt Nam: phân biệt và miệt thị công dân hạng nhì”. Thiết nghĩ, các bạn coi nhân dân ta có hạng nhất và hạng nhì, thậm chí là hạng ba, hạng tư hay sao? Cõ lẽ chính các bạn luôn có tư tưởng miệt thị dân tộc nên mới có cái khái niệm là: “ công dân hạng nhì”. Hạng nhì là gì nhỉ? Vậy ai là hạng nhất. à có lẽ chính các bạn tự coi mình là công dân hạng nhất nên mới tự bịa ra cái thứ hai, cái được coi như đẳng cấp thấp hơn các bạn dân làm báo chăng. Vậy xin hỏi các bạn : “công dân” theo các bạn nghĩa là gì mà các bạn dám thốt lên câu “công dân hạng nhì” hay là ở nơi mà các bạn trú chân, nơi có cái hầu bao to đùng mà ai đó vất cho các bạn, bố thí cho các bạn có cái gọi là công dân hạng nhì. 
Công dân Việt Nam Cộng Hòa của các bạn đối xử như thế này ư?

Hình ảnh lính Việt Nam Cộng Hòa hả hê bên những "cái đầu" của công dân các tỉnh Nam Bộ.
Xin thưa với các bạn dân làm báo một câu rằng ở Việt Nam không có cái khái niệm công dân hạng nhì như các bạn “ ọe” ra đâu; và cũng xin thưa rằng ở đất nước tôi – nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam mọi người đều bình đẳng, những ai sinh sống trên quê hương tôi đều là những công dân của nước tôi chứ không có kiểu phân hạng như nơi nào đó mà các bạn thần tượng. Qua đây, cũng xin nói rõ một điều rằng, ở đất nước Việt Nam chúng tôi, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam, luôn luôn tôn trọng quyền con người, và minh chứng rõ ràng nhất thể hiện trong bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước VIệt Nam Dân Chủ Cộng Hòa mà chủ tịch Hồ Chí Minh viết, trong đó có mượn câu nói trong hai bản tuyên ngôn độc lập Mỹ và tuyên ngôn nhân quyền Pháp, trong đó có câu: “"Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc". Đấy, đất nước tôi là vậy đấy, Việt Nam là vậy đấy chứ đâu có như nơi các bạn trú chân đâu mà có phân loại công dân thành các hạng. Chả thế mà Việt Nam luôn được xếp vào tóp những nước có quyền con người cao nhất thế giới đấy thôi. Ngẫm nghĩ lại thấy các bạn có một sự ấu trĩ, một sự ấu trĩ rất nặng, đem cái gọi là “ công dân hạng nhì” ở đâu ra rồi đem áp vào Việt Nam tôi, tự nhận mình là công dân thượng cấp.
Chưa hết, ngoài việc các bạn tự coi mình là công dân thượng cấp, coi người khác là công dân thứ cấp (hay là hạng nhì), chả hiểu các bạn bịa ở đâu ra câu nói bôi xấu, hạ uy tín của tổng bí thư Nguyễn phú Trọng như: Chức TBT chỉ dành cho người miền Bắc”.Thật là ghê sợ miệng lưỡi của các bạn, nói không thành có. Chức vụ TBT là do đại biểu, những người đại diện cho nhân dân bầu ra, những người có năng lực mới được bầu vào vị trí đầy áp lực này. Các bạn bịa ra như vậy, phải chăng các bạn vẫn nghĩ các đời TBT của Đảng ta đều là người miền Bắc. Xin thưa rằng, đó là một sự ngu muội, chỉ sáng mắt vì đồng tiền mà phán bừa bãi. Đảng CSVN kể từ khi thành lập đến nay đã trải qua 11 đời TBT, vậy xin hỏi các bạn có thật sự cả 11 đời TBT ấy đều là người miền Bắc hay không. Xin liệt kê vài vị TBT của Đảng CSVN sau đây để các bạn sáng mắt: Đồng chí Trần Phú quê Hà Tĩnh; đồng chí Lê Duẩn quê Quảng Trị; đồng chí Lê Hồng Phong quê Nghệ An. Vị trí TBT là vị trí mà cần những người có đủ đức, đủ tài, có cái tâm và cái tầm để lãnh đạo Đảng, lãnh đạo nhân dân chứ đâu như các bạn suốt ngày chỉ cày bàn phím với cái ý đồ : Viết càng nhiều thì càng được các ông chủ cho tiền nhiều, càng chửi nhiều và bịa đặt nhiều điều về Đảng CSVN, về đất nước Việt Nam thì càng nhận được nhiều tiền. Chính bởi vậy mà mấy “ anh, em” dân làm báo cứ cắm mắt, cắm mũi vào máy tính mà bôi xấu đất nước Việt Nam, Đảng CSVN với “tinh thần” hăng say và không ngừng nghỉ. Mà có khi các bạn thấy ai đó chửi nhiều hơn thì ghen gét và càng điên cuồng tìm mọi cách để bịa đặt, bôi xấu nước Việt Nam tôi. Cũng có lẽ thì cái chửi này biết đâu đấy để các bạn chứng tỏ rằng :“đấy! tao là công dân hạng nhất đấy, chúng mày chỉ là công dân hạng nhì”. Mà cũng chưa chắc, biết đâu đấy nơi các bạn trú chân, các bạn lại chỉ là những người nô dịch cho những kẻ khác, sau đó sĩ diện quá mà lên coi công dân Việt Nam đều là công dân hạng hai mà các bạn là công dân hạng nhất.

À ! Lại vấn đề nữa mà các bạn gì gì đó gọi là Ý DÂN – DIÊN HỒNG nói, chế độ Việt Nam Cộng Hòa đã đem lại cho các bạn cái các bạn viết: “Ai cũng biết là trước năm 1975, miền Nam giàu gấp bội miền Bắc. Mặc dầu trong hoàn cảnh chiến tranh nhưng dân Nam đã đầy nghị lực, xây dựng một xã hội phồn thịnh, nhân bản”.  
Và đây, các bạn giải thích sao về cái gọi là nhân bản này?

Lính Việt Nam Cộng Hòa bên cạnh xác chết của một người dân.
Và vậy xin hỏi chế độ ấy phồn thịnh như thế nào, nhân bản như thế nào khi mà bộ luật 10/59 lê máy chém đi khắp miền Nam giết hại nhân dân miền Nam. Ai sẽ là người chịu trách nhiệm cho cái gọi là ấp chiến lược và ai sẽ là người sẽ gánh hậu quả cho những cuộc chia li bởi người bị bắn giữa đường, kẻ thì cho ăn phân chính họ thải ra của những người dân lương thiện dưới chế độ Việt Nam Cộng Hòa ấy và ai sẽ chịu trách nhiệm về việc tiếp tay cho chất độc da cam trải dài khắp miền Trung, miền Nam yêu dấu. Và còn nữa, còn nhiều lắm. 
Đấy chính là cái chế độ phồn thịnh và nhân bản mà các bạn viết đấy ư, đó chính là nỗ lực của toàn nhân dân miền Nam cố gắng đạt được đó ư? Có lẽ câu hỏi này tôi sẽ không trả lời mà sẽ là nhân dân Việt Nam trả lời, những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới, những người có cảm tình với nhân dân Việt Nam sẽ trả lời câu hỏi đó. Hãy suy ngẫm!
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

6 nhận xét

Viết nhận xét
14:27, 11/03/2016 XÓA

Ở Việt Nam, mọi người dân đều có quyền bình đẳng như nhau. Trong bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước VIệt Nam Dân Chủ Cộng Hòa mà chủ tịch Hồ Chí Minh viết, trong đó có mượn câu nói trong hai bản tuyên ngôn độc lập Mỹ và tuyên ngôn nhân quyền Pháp, trong đó có câu: “"Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc".
Như vậy, bản tuyên ngôn độc lập đã là lời khẳng định đanh thép về quyền bình đẳng của toàn thể công dân sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam. Còn đối với bọn Việt Nam cộng hòa thì chúng mới phân biệt Công dân hạng nọ, công dân hạng kia.

TRẢ LỜI
avatar
14:39, 11/03/2016 XÓA

Chẳng hiểu đầu óc của bọn dân làm báo này có biết suy nghĩ hay không hay chúng chỉ biết sủa ra những lời ngu dốt. Suốt ngày ra rả kêu bình đẳng, kêu gọi quyền lợi này, quyền lợi kia mà lại đưa ra cái phân cấp công dân: công dân hạng nhất, công dân hạng nhì là sao? Là những cái trò vớ vẩn, ngu si của một lũ dốt nát. Ở Việt nam không có cái chế độ phân biệt đó đâu, mọi người đều có quyền bình đẳng chứ không phân biệt đâu. Đúng là một lũ dở, đã ngu lại còn tỏ ra nguy hiểm, thế mà gọi là dân làm báo, nó có mà một lũ làm báo láo.

TRẢ LỜI
avatar
Bé Con
AUTHOR
23:43, 12/03/2016 XÓA

đúng vậy tất cả mọi người chúng ta đều có quyền bình đẳng như nhau không ai là nhất hay nhì gì cả còn cái nhất nhì kia chỉ là do bọn dân chủ rớm chúng xuyên tạc ra mà thôi chún dùng đủ mọi cách để đẻ đi chống phá phá hoại nền xã hội chủ nghĩa ở nước ta.bọn bán nước

TRẢ LỜI
avatar
Bé Con
AUTHOR
23:44, 12/03/2016 XÓA

đúng vậy tất cả mọi người chúng ta đều có quyền bình đẳng như nhau không ai là nhất hay nhì gì cả còn cái nhất nhì kia chỉ là do bọn dân chủ rớm chúng xuyên tạc ra mà thôi chún dùng đủ mọi cách để đẻ đi chống phá phá hoại nền xã hội chủ nghĩa ở nước ta.bọn bán nước

TRẢ LỜI
avatar
08:15, 13/03/2016 XÓA

vậy xin hỏi chế độ ấy phồn thịnh như thế nào, nhân bản như thế nào khi mà bộ luật 10/59 lê máy chém đi khắp miền Nam giết hại nhân dân miền Nam. Ai sẽ là người chịu trách nhiệm cho cái gọi là ấp chiến lược và ai sẽ là người sẽ gánh hậu quả cho những cuộc chia li bởi người bị bắn giữa đường, kẻ thì cho ăn phân chính họ thải ra của những người dân lương thiện dưới chế độ Việt Nam Cộng Hòa ấy và ai sẽ chịu trách nhiệm về việc tiếp tay cho chất độc da cam trải dài khắp miền Trung, miền Nam yêu dấu. Và còn nữa, còn nhiều lắm.
Đấy chính là cái chế độ phồn thịnh và nhân bản mà các bạn viết đấy ư, đó chính là nỗ lực của toàn nhân dân miền Nam cố gắng đạt được đó ư? Có lẽ câu hỏi này tôi sẽ không trả lời mà sẽ là nhân dân Việt Nam trả lời, những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới, những người có cảm tình với nhân dân Việt Nam sẽ trả lời câu hỏi đó. Hãy suy ngẫm!

TRẢ LỜI
avatar
17:43, 27/03/2016 XÓA

Đấy! Cái chế độ mà bọn chúng luôn tôn sùng đòi đấu tranh đấy. Dân chủ ở đâu? Dân chủ mà có khái niệm "công dân hạng nhì" à? Ở nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam không có khái niệm đấy. Mọi người đều bình đẳng, chứ không có kiểu phân hạng như nơi nào đó mà chúng mày tôn súng đâu.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon