MỘT TÍP ĐỀ CÂU LIKE KIỂU CHỘP GIẬT

[Vô Kỵ]- À, một câu chuyện khá vui khi tôi vừa lướt qua trang của dân làm báo và chợt để ý tới một típ đề có tên là : “Có mỗi miếng bánh vẽ, suốt ngày đòi... cắt mạng”. Ban đầu khi mới đọc cái típ đó tôi nghĩ chắc có lẽ là tôi chỉ nghĩ đơn thuần rằng đó chỉ là nhà mạng cắt đường truyền dữ liệu chẳng hạn. Ồ, không phải đó chỉ là cái típ đề mà nó chả liên quan gì đến nội dung của bài viết cả. Chắc hẳn bạn tác giả bài viết này là Phạm Thanh Nghiên cố tình giật típ cho nó có độ hót gì đấy để lôi cuốn người đọc theo kiểu chộp giật đây mà.

Đọc lại toàn nội dung của bài viết tôi thấy bạn rận của dân làm báo này đề cập đến vấn đề dân chủ nhân quyền, chắc hẳn bạn tự coi mình là người đại diện cho quần chúng nhân dân chăng. Chả vậy mà bạn dùng hẳn một câu nói như sau: “No đến bội thực cái thằng dân”. Thật không biết bạn là người như thế nào mà lại có quyền gọi quần chúng nhân dân là “cái thằng” để vin vào cái đó để ra cái tiếng khóc “ nỉ non” của loài “cá sấu” đòi tự do dân chủ, nhân quyền. Mà chung quy lại bài viết này là bạn viết chẳng qua là để nói xấu rằng nước Cộng Hòa XHCN Việt Nam không tôn trọng dân chủ, nhân quyền mà thôi. Đây cũng là cái “ngọn cờ”, là cái “ cớ” để các nước thù địch với Việt Nam vu cáo nước tôi thôi và các bạn cũng chỉ là những con rối theo kiểu nhiều tiền thì nói nhiều, ít tiền thì nói ít. Bạn nói Việt Nam chỉ nói dân chủ, nhân quyền trên danh nghĩa?. Xin thưa, bạn đã thấy nhân dân tôi luôn tin tưởng vào chế độ và sự lãnh đạo của Đảng chưa. Và rằng xin thưa với bạn quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí là một trong những quyền cơ bản.


Lập trường nhất quán của chính phủ và Đảng Cộng Sản Việt Nam từ trước đến nay luôn tôn trọng và bảo vệ những quyền này, tạo điều kiện để phát huy những quyền đó ngày càng đầy đủ hơn. Thực tế đã chứng minh những điều đó, xin đưa ra một vài số liệu cụ thể sau: về báo, truyền hình, tạp chí, đặc biệt là số người truy cập Internet, tỷ lệ 34% dân số Việt Nam truy cập Internet là con số sao hơn mức trung bình của thế giới, ngoài ra còn có hơn ba triệu blogger. Như vậy mà các bạn nói là vi phạm dân chủ, nhân quyền và nói những điều đó trên giấy ư?. Vậy có phải tự do dân chủ nhân quyền là thế nào thưa các nhà rận chủ?. Và cũng nhân đây xin nói tiếp rằng, ở Việt Nam, nhân dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí và hầu hết các lãnh đạo địa phương đều được nhân dân tin tưởng. Vì sao nhân dân tin tưởng? chính bởi những lời nói được, làm được của các cấp ủy Đảng và chính quyền trước đông đảo quần chúng nhân dân, giải quyết thỏa đáng những tâm tư, nguyện vọng của quần chúng nhân dân. Chả vậy mà theo số liệu vừa được Viện nghiên cứu về đời sống và con người khu vực Đông Nam Á Hakuhodo (Hill ASEAN), một tổ chức nghiên cứu độc lập được thành lập bởi Tập đoàn Hakuhodo (Nhật Bản) nghiên cứu và công bố thì số người Việt Nam tự nhận mình thuộc tầng lớp trung lưu cao nhất khu vực Đông Nam Á với 96% và theo như kết quả khảo sát của Pew Research tại 44 quốc gia trên thế giới cho thấy người dân Việt Nam rất tin tưởng thế hệ tiếp theo sẽ có điều kiện tốt hơn với 94% cao nhất thế giới, 34% người Việt đánh giá khoảng cách giàu nghèo là một thách thức của xã hội tỷ lệ này thấp nhất trong số các nước đang phát triển; Việt Nam xếp thứ 5 thế giới và đứng đầu Châu Á về chỉ số hành tinh hạnh phúc (HPI) năm 2009, theo công bố đầu tháng 7 của Tổ chức Quỹ kinh tế mới (NEF), có trụ sở tại Anh; đến năm 2014 theo nghiên cứu mới của trang Movehub, Việt Nam đứng thứ hai trong bảng xếp hạng Chỉ số Hành tinh Hạnh phúc (HPI), trong tổng số 151 quốc gia được đánh giá “ Nhiều người Việt Nam cũng nhận xét cơ hội để kiếm tiền tại quê nhà tốt hơn ở nước ngoài. Chỉ số này đứng ở thứ ba sau Trung Quốc và Thái Lan. 88% người Việt tham gia khảo sát khẳng định sẽ tư vấn con cái ở lại trong nước để phát triển” – (trích báo vnexpress), tỉ lệ đại biểu quốc hội là người trong các dân tộc thiểu số luôn có xu hướng tăng với 15,6% và đại biểu trong các tôn giáo là 1,2%. Đây chả phải là những thành quả đạt được của nhân dân và chính quyền trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam đó ư. Và như vậy bạn giải thích như thế nào hả bạn Phạm Thanh Nghiên. Thiết nghĩ có lẽ theo như các bạn thì dân chủ nhân quyền của các bạn chắc là đè đầu cưỡi cỗ nhân dân như cái cách bạn nói là “thằng dân” thì mới cho là dân chủ, nhân quyền chăng?.

Thiết nghĩ, đất nước được như ngày hôm nay là do nhân dân xây dựng, do nhân dân giành lấy dưới sự lãnh đạo của Đảng. Và những thành quả đã đạt được ấy góp phần vào việc gìn giữ hòa bình của đất nước Việt Nam tôi, là minh chứng rõ ràng nhất cho việc thực hiện quyền dân chủ, dân làm chủ của Việt Nam cũng như chính sách đại đoàn kết các dân tộc, tôn giáo ở Việt Nam hiện nay chứ đâu như những lời nói phiến diện chủ quan của anh chàng dân làm báo nọ
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

8 nhận xét

Viết nhận xét
me yeu
AUTHOR
22:18, 22/03/2016 XÓA

Kiểu giật tít là phong cách dễ thấy của những trang báo lá cải. Mà giờ lên mạng xã hội thì thấy được trang lá cỉa nhập vào mạng xã hội nhan nhản ra với những kiểu giật tít gây sự chú ý dã man

TRẢ LỜI
avatar
14:15, 23/03/2016 XÓA

quyền dân chủ, dân làm chủ của Việt Nam cũng như chính sách đại đoàn kết các dân tộc, tôn giáo ở Việt Nam được đảm bảo đó chính là sự cụ thể hóa nhất cho những chính sách đúng đắn của việt nam trong tình hình hiện nay cho nên không thể nào chấp nhận cho bất cứ cá nhân con người nào thực hiện cho được tham vọng cá nhân của mình đâu nhé nên cố gắng thêm làm cái gì chứ

TRẢ LỜI
avatar
14:54, 23/03/2016 XÓA

ở Việt Nam, nhân dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí và hầu hết các lãnh đạo địa phương đều được nhân dân tin tưởng. cho nên cá nhân con người nào phá hoại tìm cách bịp bợm thì thôi chẳng có được cái kết quả nào tốt đẹp cả đâu và chẳng có hiểu chúng còn có thể làm được cái gì hơn được chứ, chúng cứ nghĩ chúng có thể làm được cái trò ngu ngốc nào chứ

TRẢ LỜI
avatar
Cu Tèo
AUTHOR
21:34, 23/03/2016 XÓA

Những con số đã nói lên một đất nước Việt Nam đáng tự hào như thế vậy mà tại sao bọn này cứ cố tình không hiểu nhỉ. Do bọn chúng đòi hỏi cao quá hay là vì bọn này đang tìm cách để dìm hình ảnh của đất nước đi xuống đây.

TRẢ LỜI
avatar
10:18, 24/03/2016 XÓA

Việt Nam có tự do, dân chủ, nhân quyền hay không thì chính mỗi công dân Việt Nam, những người đang sống trên khắp mảnh đất hình chữ S này biết và hiểu điều đó. Hãy thử nhìn lại những quốc gia khác, nếu theo lý luận của những nhà dân chủ rởm đời này thì chẳng có một nước nào được gọi là tự do, dân chủ cả. Ngay cả ở Mỹ, cái nôi thai nghén ra thứ triết lý về tự do dân chủ và nhân quyền, cái triết lý làm nền tảng cho âm mưu tự diễn biến mà Mỹ thực thi với các nước đối lập, những quốc gia không thân Mỹ nhằm làm phá hoại và dẫn dụ để tăng sức ảnh hưởng, sự thao túng của Mỹ cũng chẳng hề là nước tự do, dân chủ, nhân quyền khi mà tại đây tình trạng bạo lực, nạn phân biệt chủng tộc vẫn ngày ngày diễn ra, thậm chí gây những hậu quả nặng nề cho xã hội.

TRẢ LỜI
avatar
15:05, 26/03/2016 XÓA

Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm, nước CHXHCN Việt Nam quang vinh muôn năm. Tôi đang sống trong một đất nước hòa bình, có nền dân chủ tốt nhất trên thế giới. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đất nước ta đang ngày càng phát triển. Tự hào đất nước Việt Nam!

TRẢ LỜI
avatar
Chua Tao
AUTHOR
23:21, 29/03/2016 XÓA

câu like hiện nay trở thành trò phổ biến trên mạng xã hội mà đặc biệt là fb. Nhưng thực tế những cái like đó đôi khi không hẳn chất lương, nên câu like tôi thấy là trò rẻ tiền

TRẢ LỜI
avatar
Tran Vũ
AUTHOR
10:56, 10/04/2016 XÓA

Nhìn cái mặt Phạm Thanh Nghiên là đã biết bị mắc virus Zika gây teo não rồi...Đầu óc thì toàn bã đậu, ăn tiền đô la để viết ra toàn những thứ rác rưởi...Đất nước Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam đã và đang đạt được những thành tựu lớn về kinh tế, có nền chính trị ổn định, an ninh, an toàn và trật tự xã hội được duy trì, nhân dân ấm no, giàu mạnh, hạnh phúc và được hưởng 1 nền dân chủ toàn diện...Chúng tôi không cần đám " dân chủ cuội" phải đóng góp gì mà chỉ cần chúng hãy sống như 1 công dân tử tế là đủ.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon