NẾU QUỐC HỘI CŨNG... THẮP NHANG, GỌI HỒN, HẦU ĐỒNG (?!)


Chân dung Vượng Râu (Nguồn: Internet). 

Ngồng cuồng và ảo tưởng, sau hàng loạt xì căng đan như chửi bới cảnh sát 141, vỗ ngực xưng là danh hài số 1 đất Bắc dù diễn nhạt như nước ốc, viết bài trên FB ca ngợi bọn phản động, chửi bới “dư luận viên”, mới đây, Nguyễn Công Vượng – thường gọi là tên hài, hề Vượng Râu còn tuyên bố tự ưng cử vào Đại biểu Quốc hội. Sẽ chẳng có gì đáng phê phán bởi tự ứng cử vào đại biểu Quốc hội là quyền được quy định trong Hiến pháp. Nhưng ở đây, việc Vượng tự ứng cử có quan hệ chặt chẽ với trào lưu vận động ứng cử mà đám cờ vàng, xã hội rân sự đang hô hào trên internet với mục tiêu chính không phải để mong muốn vào Quốc hội giúp nước, giúp dân thực sự mà chỉ để “thể hiện quyền”, “xem có dân chủ không”, “hướng tới đa đảng trong Quốc hội” và cái đích cuối cùng là phá hoại cuộc bầu cử Quốc hội khóa 14. Trong một bài “trả lời phỏng vấn” của một trang mạng mà có vẻ như là để thể hiện tự vận động ứng cử là chính, Vượng như một con rối, một tên hề chính trị rẻ tiền khi lảm nhảm những điều hết sức vớ vẩn. Xin được lược trích vài phát ngôn gây sốc của Vượng:

- Tôi tốt nghiệp hai bằng cử nhân nhưng không làm Nhà nước mà vẫn sống được, mà “sống khỏe” nên tôi không vào Quốc hội để oai hơn vì hiện đã rất “oai” rồi. Tôi có “quyền sinh quyền sát” trong mảng nghệ thuật của tôi nhưng tôi vào Quốc hội vì đây là trách nhiệm của tôi.

- Tôi đi nhiều, biết nhiều về văn hóa, giải trí, lễ hội, đền chùa, miếu mạo tôi nắm rất rõ vì tôi được “lộc” đi rất nhiều nên vào Quốc hội thì tôi điều hành về mảng văn hóa sẽ rất tốt.

- Nếu để tôi bảo tồn bảo tàng di tích thì sẽ rất tốt hơn rất nhiều. “Không thể nghiệp dư cũng gọi là nghệ sĩ”. 

- Người ta học đủ bằng cấp mới lên được đại biểu Quốc hội thì đi thực tế rất ít, còn tôi ít học nhưng đi thực tế rất nhiều.

- Bất cập lễ hội chỉ trong một năm thì giải quyết xong, Bất cập giáo dục thì 3 năm giải quyết xong. Đấy đại biểu Quốc hội phải như thế chứ không phải về hưu rồi nó vẫn như cái chợ vỡ.

- Tôi là người rất bận về thời gian. Tôi làm tự do nên bận hơn cả những người làm ở cơ quan Nhà nước.

Nhân câu chuyện hài hước này, NVM xin có một bài thơ diễn xuôi lại con đường “hóa rận” của Vượng Râu như sau:

Miền quê nghèo Nam Định
Lạc loài gã hầu đồng
Mang cái danh nghệ sĩ
Nhiều lần sủa lung tung
Có lần y ra phố
Bát nháo mang theo gươm
141 sờ gáy
Bố láo phải về phường
Tài hèn, sức cũng mọn
Vậy mà nổ như giời
Đệ nhất hài xứ Bắc
Bao bạn diễn chê cười
Hụt hơi trên sân khấu
Vượng hầu đồng muôn nơi
Nghề buôn thần bán thánh
Cũng vớ bẫm, chẳng chơi
Gà què đi quanh cối
Quanh vũng nước cuộc đời
Vượng gặp phường “rận chủ”
Ôm “bô” (boshit) hô “tuyệt vời”
Lân Thắng, rồi Xuân Diện
Chí Đức cùng Quang A
Vượng tôn sùng nhân sĩ
Lũ Bờ Hồ lê la
Mơ hồ về chính trị
Cõng rắn cắn gà nhà
Lú lẫn lòng yêu nước
Đòi ra đảo hát ca
Vượng lên phây chém gió
Chửi rủa dư luận viên
Bằng ngôn từ chợ búa
Và văn hóa trâu bò
Một con tốt dốt nát
Trong ván cờ ngoại bang
Kích động và phá hoại
Thế mà còn huênh hoang
Bao người bậc cha chú
Khuyên quay đầu là bờ
Bỏ ngoài tai y vẫn
Theo đàn, ngóng sữa bơ
Thêm một lần ảo vọng
Nghe lời bọn lưu vong
Đâm đơn tự ứng cử
Vào Quốc hội – thật ngông
Tự vận động trên mạng
Giun chém gió như rồng
Tôi – chuyên gia văn hóa
Nổ hơn súng ca-nông
Rằng hai bằng đại học
Rằng bây giờ đã oai
Rằng trúng, thì rất tốt
Không trúng, thử “quyền” thoai!
Đã ngu còn nguy hiểm
Càng sủa, càng ngu dài
3 tháng,chỉnh lễ hội
3 năm, chỉnh học đường
Không phân biệt lập pháp
Và hành pháp ở đâu
Còn lơ mơ Hiến pháp
Càng nói càng…trẻ trâu
Than ôi thời mạt vận
Thầy dùi lẫn thầy mo
Thầy bói và thầy cãi
Đòi dẫn đường quốc dân
Than ôi thời thổ tả
Nếu nghị sĩ - hầu đồng
Thắp nhang họp Quốc hội
Nghe cậu hát lông nhông!

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

14 nhận xét

Viết nhận xét
Hòa An
AUTHOR
10:30, 09/03/2016 XÓA

Nếu mà Vượng Râu muốn đi làm chính trị thì bỏ hẳn làm hầu đồng, bỏ hẳn mấy cái hợp đồng diễn hài để quảng cáo, bỏ hẳn mấy cái màn diễn hề để đi làm chính trị. Đã xác định làm chính trị là phải có mục đích động cơ rõ ràng, phải có việc làm thiết thực để người dân cụ thể hóa sự ủng hộ thành lá phiếu.

TRẢ LỜI
avatar
Hoa Nhan
AUTHOR
10:32, 09/03/2016 XÓA

Vượng râu có một quan hệ thân thiết với những nhà hoạt động chống đối trong nước, có ai khẳng định được rằng việc Vượng râu ra ứng cử Đại biểu Quốc hội không phải là do những nhà bất đồng chính kiến và bàn tay của tổ chức cờ vàng thao túng?

TRẢ LỜI
avatar
Tung Su
AUTHOR
10:34, 09/03/2016 XÓA

một người tài năng chưa thấy ở đâu cho lắm, mà đã có thói cơ hội, vài ba bài hát lung tung, mấy trò hề điên dại. Thế mà đã dám xưng "anh hùng". Đúng là văn nghệ sĩ, chấy thức có sức mạnh ảo tưởng thật là khủng khiếp. Hắn mà làm đại biểu quốc hội chắc sẽ hát nhép, hát xẫm mối khi đi họp quốc hội. Với lại, hắn nói là người bận bịu thì thời gian đâu mà đại với chả biểu? không biết có ai đứng đằng sau giật dây

TRẢ LỜI
avatar
Hoa Mai
AUTHOR
10:37, 09/03/2016 XÓA

Tất nhiên, tôi nói Vượng râu có một thời đông phan hâm mộ không có nghĩa Vượng là một danh hài quá nổi tiếng trong làng nghệ thuật. Theo tôi Vượng râu cũng chỉ mới là bậc đàn em so với vô vàn nghệ sỹ khác trong làng văn hóa việt, những Chí Trung, Xuân Bắc, Tự Long gạo cội đã có thâm niên chín chắn trong nghề. Nói thật, khi xem hài của Vượng râu tôi không thể định hình được đó là thể loại nào, hề, hài hay lẫn lộn thập cẩm. Chính vì thế nên hài của Vượng chắc là thể loại có một số ít khán giả tò mò hơn là gắn bó lâu dài, minh chứng cho điều đó là việc Vượng bước vào giới showbit từ những năm 2000 nhưng mãi đến giờ Vượng vẫn nhận được những xô lìu tìu, èo uột doanh thu cát xê thấp lè tè.

TRẢ LỜI
avatar
10:39, 09/03/2016 XÓA

Như chính Vượng đã tự thừa nhận với báo lá cải thì Vượng sinh ra trong một gia đình gia giáo, có điều kiện cơ bản, Vượng được học hành đầy đủ nhưng Vượng lại có một sở thích dị dạng ngoại lai, không thuộc thể loại nào của dân nghệ thuật. Sau nhiều thăng trầm không được công thành danh toại là mấy đối với những sâu diễn ngắn của truyền hình Vượng bước ra ngoài với những đĩa hài tết và cũng run rủi là Vượng chẳng có mấy thành đạt.

TRẢ LỜI
avatar
10:43, 09/03/2016 XÓA

Bản thân tôi, một người cũng có chất nghệ, thì Vượng râu dẫu sao cũng là một nghệ sỹ, xuất thân gia đình cơ bản nếu tu thân tu chí chịu khó phấn đấu chắc chắn rằng việc thành danh sẽ là việc lâu dài. Giống như mọi con đường sự nghiệp, đi theo con đường nghệ thuật, tự thân nó đã là chông gai và luôn tồn tại quy luật tự đào thải. Tiếc thay,Vượng là kẻ muốn thành danh nhanh chóng, giàu xổi nên Vượng đã lầm đường lạc lối. Việc Vượng giao du với đám ô hợp dân chủ đã là sai lầm đầu tiên dẫn đến những hành vi đáng trách ngày hôm nay.

TRẢ LỜI
avatar
10:44, 09/03/2016 XÓA

Tất nhiên việc Vượng pr cho đám dân chủ về việc tự ứng cử Đại biểu Quốc hội của những kẻ cha vơ chú váo và tự thân Vượng ứng cử Đại biểu Quốc hội đã là một xô hài lớn nhất mà Vượng diễn cuối cùng trong sự nghiệp của Vượng. Từ nay, thiên hạ sẽ chỉ biết đến Vượng trong vai một dân chủ cuội tay quạt tay bị múa may chém gió hơn là một nghệ sỹ chân chính có cống hiến cho đời, cho người. Tiếc thay cho Vượng, một nghệ sỹ trẻ quá ư là ngu muội đã bị đám dân chủ dụ dỗ

TRẢ LỜI
avatar
Hoa Ban
AUTHOR
10:48, 09/03/2016 XÓA

mỗi người dân mình cần phải làm tốt công việc của mình như vậy xã hội mới phát triển được, nếu nói như Vượng râu thì quả thật đáng buồn cho một thói tư duy nông cạn, biết một mà không biết hai, hắn cứ nghĩ là hắn giỏi sao, hắn hơn người khác sao, hắn đã làm được gì cho đất nước, cho xã hội chưa. Nên xem lại mình trước khi phát ngôn.

TRẢ LỜI
avatar
Hai Nam
AUTHOR
12:12, 09/03/2016 XÓA

Những phát ngôn của Vượng như vậy cũng đủ để thấy được cái suy nghĩ nông cạn và cái ảo tưởng viển vông đến nực cười của y rồi. Than ôi Vượng ơi, tại sao khi mà đang yên đang lành, là một người nghệ sĩ chân chính không muốn, lại như bị ma nhập, như bị ngáo đá mà giở rồ giở dại ra như thế này chứ.

TRẢ LỜI
avatar
12:20, 09/03/2016 XÓA

Một kẻ đồng bóng muốn biến chính trị thành cái phường hề chèo của hắn. Vượng râu đang quá huyễn hoặc bản thân mình, hoặc là hắn bị những kẻ rận chủ kì cựu với những lời lẽ có cánh, đường mật dụ dỗ lừa phỉnh rồi nghĩ rằng mình là nhất, mình là số một. Những kẻ thiếu tài, nhiều tật như Vượng rồi sẽ nhận phải những cái kết đắng mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
20:46, 09/03/2016 XÓA

ngay cái bản chất chém gió của Vượng râu là đã không thể napf tham gia vào quốc hội được rồi, đằng này hắn còn ủng hộ cái bọn phản động, chửi lực lượng công an, hay những người bàn luận, con người như vậy thì làm sao dân tin tưởng được cơ chứ. hắn nói học it nhưng đi thực tế nhiều, nhưng với cái đầu của hắn đi thực tế nhiều thì chỉ là đi hóng gió, hầu đồng mà không lo nghĩ được gì đến cho dân cho nước. tư chất kém cỏi mà lại còn đi chửi người khác, không thể để tên này mãi láo như vậy nữa

TRẢ LỜI
avatar
09:05, 10/03/2016 XÓA

những phát ngôn của Vượng Râu thật nhảm nhí, thể hiện hắn không có một chút trình độ nào, một con người như vậy thì lấy gì ra để mà ứng cử vào Đại biểu Quốc hội, hắn vào Quốc hội để phá hoại đất nước thì có

TRẢ LỜI
avatar
Tran Vũ
AUTHOR
15:54, 26/03/2016 XÓA

Nguyễn Công Vượng hay Vượng Râu đích thị là 1 thằng lưu manh " đầu đường xó chợ" khi có những lời nói và hành động vô văn hóa, vô giáo dục, mang tư tưởng mình là nhất, coi thường tất cả mọi người khác...Trò hề ' tự ứng cử đại biểu quốc hội" của hắn mang nặng tư duy lệch lạc, kệch cỡm...1 kẻ lưu manh như hắn mà để lọt vào Quốc Hội thì đúng là vô phúc, 1 sự xỉ nhục cho nước nhà.

TRẢ LỜI
avatar
16:30, 03/04/2016 XÓA

Nói về Vượng Râu thì có lẽ chúng ta cũng không còn xa lạ với hình ảnh một nghệ sỹ nhưng không có những hoạt động nghệ thuật đáng nể mà toàn là những hình ảnh về một Vượng râu không đẹp trong mắt bạn bè đồng nghiệp. Một Vương râu với những mối quan hệ với các đối tượng thường xuyên có các hoạt động chống đối với Đảng, Nhà nước. Không ai có thể có quyền cấm Vượng râu ứng cử đại biểu Quốc hội nhưng với bản tính như thế thì chúng ta có thể nói về việc Vượng râu không xứng đáng để trở thành một đại biểu Quốc hội.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon