NGUYÊN NHÂN GÂY HẠN HÁN NỰC CƯỜI CỦA CỘNG TÁC VIÊN BLOG DANLAMBAO!

[CÒI LAZY] - Tình trạng hạn hán ở Đồng bằng Sông Cửu Long đang trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết, khốc liệt nhất trong vòng 100 năm trở lại đây. Ai cũng biết rõ tình trạng hạn hán năm nay là một hệ quả tất yếu của quá trình biến đổi khí hậu toàn cầu, diễn ra ở quy mô toàn thế giới, chứ không riêng gì ở Việt Nam. Và cũng chẳng một ai muốn hạn hán xảy ra và kéo dài cả.

Ấy vậy mà, đám rận chủ, mà cụ thể ở đây là blog “danlambao” lại có bài viết “Đồng bằng Sông Cửu Long hạn hán lịch sử - thiên tai hay nhân tai?” phân tích tình trạng hạn hán ở Đồng bằng Sông Cửu Long như là một mưu đồ, toan tính chính trị và như bao lần, chúng lại đổ lỗi cho chính quyền, cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nói xấu Trung Quốc. Kể cũng lạ, bất cứ điều gì đám rận chủ cũng có thể quy kết, đổ lỗi cho Đảng, Nhà nước, chính quyền Việt Nam được, và ngay cả hạn hán ở ĐBSCL lần này chúng cũng không bỏ qua!


Nếu như các bạn “danlambao” hỏi: Hạn hán ở ĐB Sông Cửu Long là thiên tai hay nhân tai? Tác giả xin trả lời luôn đó là nhân tai, là hệ quả của biến đổi khí hậu (mà bản chất nguyên nhân quan trọng là do khí thải, chất thải từ con người xả vào môi trường). Là "nhân tai" này, chứ không phải "nhân tai" như các bạn nói. Nếu "nhân tai" theo góc độ các bạn “danlambao” đề cập, thì nguyên nhân động đất ở Nhật Bản, núi lửa phun trào ở Indonexia, lạnh giá kéo dài ở Mỹ, Canada, Châu Âu, Trung Quốc, bão nhiệt đới ở Philipine, Mỹ... là do đâu?

Những thiên tai trong những năm gần đây là hệ quả của biến đổi khí hậu

Không hiểu các bạn “danlambao” không biết hay cố tình không biết rằng tác động, hệ quả của quá trình biến đổi khí hậu toàn cầu là rất nghiêm trọng, tình hình thiên tai, hạn hán, lũ lụt xảy ra ở nhiều quốc gia khác nhau trên khắp thế giới trong những năm trở lại đây. Và cả thế giới đang cùng nhau chung tay nghĩ cách khắc phục.

Tác giả biết các bạn CTV của blog “danlambao” phải thường xuyên có bài viết nói xấu Đảng, Nhà nước, nói xấu Trung Quốc, bản chất chế độ xã hội chủ nghĩa... để còn có kinh phí “duy trì” hoạt động, có chi phí trang trải cuộc sống một cách vừa nhàn hạ, vừa "hiệu quả". Không ai ngăn cản các bạn CTV của “danlambao” làm một công việc nào đó để kiếm sống, tuy nhiên kiếm sống bằng cách viết bài theo hướng nói xấu chế độ, nói xấu Đảng, Nhà nước... thì quả thật là không nên, và bản thân các bạn cũng đang vi phạm PL Việt Nam. Hãy nghĩ đến tương lai của những đứa con của các bạn, chúng sẽ nghĩ gì khi chúng đủ lớn và nhận thức được rằng cha mẹ chúng trước đây đã từng bán rẻ nhân cách, lương tâm chỉ vì những đồng tiền "nhơ nhớp" từ các thế lực ngoại bang, tại sao cha mẹ chúng lại không làm một công dân tốt, sống có ích cho đất nước, cho nhân dân, tồi tệ hơn, có thể chúng sẽ lại giẫm chân vào vết xe đổ từ các bạn!

Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả!


BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

9 nhận xét

Viết nhận xét
Anh ao
AUTHOR
20:41, 18/03/2016 XÓA

Chúng ta đang bước vào đỉnh điểm của mùa khô ở đồng bằng sông cửu long, cộng thêm với việc khan hiến năng lượng khiến trung quốc chặn dòng làm thủy điền. Chứ có liên quan gì tới nhà nước ta đâu chứ rận

TRẢ LỜI
avatar
20:56, 18/03/2016 XÓA

Chẳng cần cứ phải theo dõi báo chí, đài phát thanh, truyền hình thì chính bản thân người dân mình cũng thấy rằng năm nay mưa rất ít, khô hanh và nắng nóng. Đó là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới nạn hạn hán. Còn nếu như chê trách chính quyền thì có chăng chê trách rằng nước ta còn nghèo quá, phải phụ thuộc vào nền nông nghiệp còn khá lạc hậu với sự ảnh hưởng quá lớn của thiên nhiên, thời tiết.

TRẢ LỜI
avatar
21:19, 18/03/2016 XÓA

Đối với những kẻ phản động, chống phá chính quyền thì bất cứ việc gì chúng cũng có thể đổ lỗi cho Đảng, cho nhà nước, cho chính quyền được hết. Theo cái tư duy ấy thì bão lụt, hạn hán, động đất, sóng thần...đều là do nguyên nhân sâu xa từ chính quyền, từ các đội ngũ lãnh đạo của quốc gia, của địa phương. Và nếu theo logic ấy thì trên thế giới này chẳng có một nhà nước, một chính quyền nào là tốt đẹp cả.

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
23:07, 18/03/2016 XÓA

dạo này thấy mấy bên trang dân làm báo mấy thằng viết bài chậm hiểu vliz.thông tin ít mà cứ cố tỏ ra mình ngon lắm.lưu lượng nước sông mê công trên trung quốc chỉ chiếm có 15%.còn lại phần lớn là từ lào và biển hồ của campuchia.hạn hán vào mùa khô thì phải chịu thôi.vấn đề trung quốc nó xây đập trên chính đất của nó nên mình phải khoan nhượng bảo nó xả nước để đỡ đc phần nào.có thế mà mấy ông chống cộng cũng nghĩ ra lắm trò vcc

TRẢ LỜI
avatar
06:38, 19/03/2016 XÓA

chuyện về động cơ mục đích của trang dân làm báo thì nhiều bài viết đã nói từ lâu. đồng hành cùng dân làm báo thì trên facebook của có một fanpage nhật ký yêu nước cũng có lối viết na ná kiểu như vậy. nhưng lần này khi nói về thiên tai mà người dân ĐỒng bằng sông Cửu Long gặp phải thì thật là lố bịch. nắng mưa là bệnh của trời, giờ lại đổ cho người không chữa bệnh của ông ấy thì có ngày ổng đánh cho chết ạ.

TRẢ LỜI
avatar
21:57, 19/03/2016 XÓA

đúng là nhân tai, nhưng là lỗi của tất cả những người đang sinh sống trên trái đất này chứ không phải lỗi xảy ra hạn hán là do chính quyền, là do đảng. trong khi cả thế giới đang bị biến đổi khí hậu tác động đến đời sống con người, không lẽ tất cả các chính quyền trên thế giới đều có vấn đề, đều tại chính quyền gây nên những việc như vậy. "danlambao" nói như vậy chỉ để thể hiện sự ngu dốt của mình, tầm nhìn hạn hẹp của một lũ chỉ biết ngồi một chỗ gõ phím chém gió để hưởng chút tiền từ bọn phản động, một lũ vô học, một lũ bán nước "danlambao"

TRẢ LỜI
avatar
22:24, 19/03/2016 XÓA

Khốn nạ cho những kẻ viết bài trong trang blog danlambao khi tất cả những kẻ viết bài đã và đang sở hữu những bộ não không biết tí gì về logic và khoa học, chúng chỉ biết viết nhưng xđiều chống đối một cách cay cú và phi hiện thực nhất dối với chính quyền hiện tại. Chết tiệt thay, khi hạn mặn là do thiên tai mà chúng cũng nghĩ ra do chính con người, chính do chính quyền thì cũng thật là tức cười. Vậy người dân Nhật Bản mà như chúng chắc nước Nhật Bản qua hai lần sóng thần thì đã bị giải thể lâu rồi. Đâu còn chờ đến giờ nữa.

TRẢ LỜI
avatar
22:39, 19/03/2016 XÓA

Giờ hạn hán mà những kẻ chống đối cũng cho là do con người rồi sâu xa hơn là do chính quyền thì thật không biết dùng từ gì để nói về bộ não của chúng cũng như nói về độ ngu đến mức tai hại của bọn chúng. Bấy lâu nay, chúng nổi tiếng như những tên lưu manh manh động chuyên đi ăn vạ, giờ lại thêm sự mù tịt về khoa học và thiên nhiên, tầm nhìn thực tế bị bóp chết thì chúng sẽ có những phát ngôn ngớ ngẩn là điều tất yêu. Quả là nực cười tay cho một lớp người, đúng là vô học hỡi lũ danlambao.

TRẢ LỜI
avatar
12:18, 27/03/2016 XÓA

Có nhiều nguyên nhân gây hạn hán ở các tỉnh Nam Trung Bộ và các tỉnh ĐBSCL. Là do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, không có mưa trong thời gian dài, một phần nữa là trong thời gian này các hộ dân lại tăng cường độ tưới tiêu nên lượng nước càng ngày càng cạn kiệt gây nên hạn hán chứ không phải như nguyên nhân mà bọn rận bịa đặt nhằm gây rối ren trong nhân dân. Chúng chỉ biết đâm chọc nhằm thực hiện mưu đồ chính trị của chúng.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon