“NHÀ DÂN CHỦ” PHẢN ĐỐI CHẶT HẠ CÂY XANH: KHI BỔN CŨ SOẠN LẠI

Ngày 23/3, tại cuộc họp với báo chí, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP. HCM cho biết sẽ có khoảng 300 cây xanh trên đường Tôn Đức Thắng sẽ được di dời và đốn hạ để phục vụ cho dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 và hạng mục xây dựng nhà ga Ba Son thuộc dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 Bến Thành - Suối Tiên. Thông tin này ngay lập tức được đám “dân chủ bờ Hồ” núp bóng dưới vỏ bọc “hoạt động vì môi trường” chụp giật, âm mưu tiến hành kêu gọi người dân biểu tình, gây rối ANTT.
Theo đó, trong các ngày 25, 26 và 27/3, một nhóm từ 20 - 30 người được cho là “nhóm bạn trẻ tại Sài Gòn” đã tập trung trên đường Tôn Đức Thắng để “phản đối việc chặt cây xanh” với những biểu ngữ “Tôi yêu cây, chặt cây là tội ác” hay “Vì một thành phố trong lành, đừng chặt cây” cùng lời cáo buộc có nhiều công an, mật vụ, dân phòng đã đến sách nhiễu, thậm chí là dọa giết đối với những người tham gia cuộc phản đối chặt hạ cây xanh. Thậm chí, những “biểu tình viên” này còn tuyên bố về sự ra đời của nhóm “Vì Sài Gòn xanh” nhằm kêu gọi cũng như hướng dẫn người dân cách thức “đối kháng với chính quyền”, đại loại như: “Ghi một biểu ngữ có liên quan vào tờ giấy, sau đó tìm một gốc cây to rồi chụp ảnh với nó khi đang cầm biểu ngữ; Nếu bạn không thể ra ngoài chụp có thể tự chụp tại nhà rồi gửi đến cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn bày tỏ quan điểm của mình”.
Tuy nhiên, thực tế thì những người đứng giăng biểu ngữ phản đối chặt cây xanh trên đường Tôn Đức Thắng mấy ngày qua không có ai là dân “Sài Gòn”. Đây chỉ là 1 số đối tượng lười lao động, thích hưởng thụ lâu nay vẫn vỗ ngực tự xưng là “nhà dân chủ” lợi dụng chủ trương của thành phố về việc di dời và đốn hạ để phục vụ cho dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 và hạng mục xây dựng nhà ga Ba Son nhằm kích động người dân xuống đường biểu tình gây rối ANTT cũng như “trục lợi” từ những khoản viện trợ ở bên ngoài.
Thực tế thì đây là một hoạt động không có gì là quá mới mẻ. Năm 2015, lợi dụng những thiếu sót trong việc thực hiện “Đề án thay thế cây xanh ở Hà Nội”, nhất là trong quá trình triển khai, đám Đoan Trang, Chí Tuyến,… đã thâm nhập, thâu tóm quyền hành trong nhóm “Vì một Hà Nội xanh” và hướng lái các hoạt động của nhóm này theo hướng biểu tình; dùng vỏ bọc hoạt động xã hội để vừa công kích chính quyền, vừa tìm kiếm nhân lực và tài chính phục vụ cho kế hoạch “cách mạng đường phố” của mình. Sau khi bị dư luận vạch trần bản chất thật, tưởng rằng số phận nhóm này đã được định đoạt nhưng khi có vụ việc “người SG biểu tình phản đối dự án chặt 300 cây”, “Vì Hà Nội xanh” đã ngóc đầu hoạt động trở lại bằng việc “té nước theo mưa” khi gửi thư tới các tập đoàn quốc tế đang đầu tư vào dự án “Đường sắt Hà Nội” để bày tỏ cái gọi là “về những tác động xấu đến môi trường thông qua việc chặt hạ cây xanh trên nhiều tuyến phố cũng như tính thiếu minh bạch của các cơ quan chức năng...”
“NHÀ DÂN CHỦ” PHẢN ĐỐI CHẶT HẠ CÂY XANH: KHI BỔN CŨ SOẠN LẠI
“Nhà dân chủ” phản đối chặt hạ cây xanh: Khi bổn cũ soạn lại 
Quay trở lại vụ việc “chặt hạ, di dời cây xanh để phục vụ cho dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 và hạng mục xây dựng nhà ga Ba Son”, theo Ban Quản lý đường sắt đô thị TP. HCM cho biết các cây xanh có khả năng phát triển tốt, dáng đẹp sẽ được di dời để đưa về trồng ở các công viên và số gỗ thu được từ những cây đốn hạ sẽ giao về Khu quản lý giao thông đô thị số 1 - TP. HCM để đưa và sử dụng các công trình công cộng và cũng cam kết trả lại mảng xanh cho thành phố khi các dự án hoàn thành.
Dự án này là giải pháp của Thành phố nhằm góp phần giảm tình trạng ùn tắc giao thông, thu hút nguồn vốn đầu tư cũng như tạo việc làm cho nhiều người dân... Bên cạnh đó, dự án này đã được đưa ra lấy ý kiến người dân từ năm 2001 và sau đó đấu thầu thì triễn lãm nhiều lần để người dân tham quan và đóng góp ý kiến. Và dự án đã được thông qua, hiện tại đang được triển khai thi công với tiến độ khẩn trương, để tránh rễ cây làm ảnh hưởng đến hầm ngầm, phải chặt, bứng một số cây trên đường Tôn Đức Thắng (Sọ Khỉ/ Xà cừ là loại cây có bộ rễ rất lớn có thể phá hoại các công trình trên mặt đất và rất dễ bị đổ ngã gây nguy hiểm khi có mưa bão, gió lớn nên đã được các cơ chức năng đưa vào danh mục cây cấm trồng trên đường phố).
Vậy có thể thấy, việc chặt cây là bất khả kháng để thành phố có các công trình hiện đại, giảm ùn tắc, tạo động lực phát triển. Hơn lúc nào hết, chúng ta cần cảnh giác với thủ đoạn “té nước theo mưa”, lợi dụng vụ việc “chặt hạ, di dời cây xanh” để lôi kéo, kích động người dân biểu tình, gây rối ANTT từ những kẻ giả danh “dân chủ” hay “hoạt động vì môi trường”./.
JUNXIAN
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

25 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
23:07, 27/03/2016 XÓA

Thực tế thì những người đứng giăng biểu ngữ phản đối chặt cây xanh trên đường Tôn Đức Thắng mấy ngày qua không có ai là dân “Sài Gòn”. Đây chỉ là 1 số đối tượng lười lao động, thích hưởng thụ lâu nay vẫn vỗ ngực tự xưng là “nhà dân chủ” lợi dụng chủ trương của thành phố về việc di dời và đốn hạ để phục vụ cho dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 và hạng mục xây dựng nhà ga Ba Son nhằm kích động người dân xuống đường biểu tình gây rối ANTT cũng như “trục lợi” từ những khoản viện trợ ở bên ngoài. Cái trò này quá quan rồi mà hình như vẫn hiệu quả khi moi tiền từ nước ngoài.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:44, 27/03/2016 XÓA

Phải đối chất và làm rõ những vu cáo vô căn cứ mà đám người này đưa ra, ai ra cấm cản, bằng chững cụ thể chứ không thể dựng chuyện bôi nhọa hình ảnh của bộ máy công quyền được. Những hành vi phản cảm nhố nhăng của đám người gây rối này đáng bị xử lý và dẹp bỏ.

TRẢ LỜI
avatar
23:56, 27/03/2016 XÓA

Muốn TP văn minh hiện đại. Giao thông thuận lợi thì buộc thôi. Ra đường tôn đức thắng hay bất kì đường nào. Dù có 1 rừng cây đi nữa thì bao nhiêu khói bụi từ xe máy có giảm ko. Nếu đổi lại xây tuyến metro thì sẽ giảm đi rất nhiều khí ô nhiễm. Mấy bạn có biết hay ko. Đừng thể hiện 1 cách kém thế. Chặt 100 cây chưa chết đâu. Hít khói bụi mới chết đấy. Đi đường nào bây giờ cũng đều có những hàng cây vỉa hè. Công viên quá trời. Chỉ do nó chưa đủ lớn. Nếu muốn lá phổi sài gòn thì qua cần giờ sống đi mấy bạn trẻ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
00:00, 28/03/2016 XÓA

Không hi sinh vì lợi ích. Muốn hiện đại, muốn có tàu điện hiện đại để đi mà lại không muốn hi sinh? Muốn chen chúc xe bus, xe khách, tai nạn giao thông, quỹ đất thì có hạn, lượng người mỗi năm một tăng. Nhật Bản nta hi sinh nhiều mới có được như ngày hôm nay, cây xanh nta quy hoạch để xây tàu điện ngầm, tạo điều kiện tối đa cho sự phát triển cho nhân dân. Công viên thường rất rộng và nhiều cây xanh. Việt Nam muốn có tất: cây xanh và tàu điện. Vậy nên cách tốt nhất là ra biển đi tàu thuỷ

TRẢ LỜI
avatar
06:41, 28/03/2016 XÓA

chủ đề liên quan đến cây xanh thành phố luôn là một chủ đề nhạy cảm kể từ khi UBND thành phố Hà Nội quyết định đốn hạ cây hồi năm ngoái. về việc đốn hạ cây, bản thân tôi còn thấy tiếc vì bản thân đô thị ở Việt Nam tỷ lệ cây xanh là khá thấp. tuy nhiên, khi lãnh đạo thành phố đã có chủ trương như vậy hẳn đã có cân nhắc tính toán hợp lý. tôi thấy việc công bố chuyện này rất là công khai và minh bạch. mượn chuyện chặt cây của một số cá nhân để nói xấu chính quyền là điều không thể chấp nhận được.

TRẢ LỜI
avatar
06:49, 28/03/2016 XÓA

việc chặt bỏ cây xanh là việc bất khả kháng để phục vụ lợi ích lâu dài của thành phố. tình trạng tắc đường tại một số tỉnh thành đặc biệt là các thành phố lớn ở Việt Nam. tuy nhiên, để chiều lòng cộng đồng mạng và một số anh chị hoạt động về môi trường bao giờ cũng vấp phải nhiều khó khăn, thử thách. các anh chị cũng rất giỏi núp bóng một cơ quan ngôn luận nào đó có tính chính danh để nói xấu chính quyền và lấy đó là phương châm, nguyên tắc sống của chính mình một cách rất hèn hạ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:54, 28/03/2016 XÓA

Biết rằng trong xã hội hiện đại, xã hội mà công nghiệp hóa, hiện đại hóa là mũi nhọn để phát triển đất nước, người dân lại càng thấy quý trọng và yêu cây xanh như yêu một lá phổi duy trì nguồn sống sạch cho con người. Nhưng cần phải cân đối, hài hòa giữ việc bảo vệ môi trường, thiên nhiên với việc đảm bảo sự an toàn cho cuộc sống con người. Những cây ấy mà gây nguy hiểm cho các công trình xã hội, đe dọa đến tính mạng, của cải của con người thì cần có những biện pháp xử lý hợp lý với chúng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:07, 28/03/2016 XÓA

Đến phát chán với những chiêu trò cứ lặp đi lặp lại mãi của đám kền kền, rận chủ. Cứ có những vấn đề nào của chính quyền là chúng lại làm ùm xọe lên, xuyên tạc đi các chủ trương chính sách đó, kích động người dân thiếu hiểu biết. Rồi lại tụ tập, biểu tình, lại băng rôn, biểu ngữ... Người dân giờ đây chẳng còn lạ gì những gương mặt, những chiêu trò cũ rích ấy rồi, vậy mà cứ cố đấm ăn xôi...

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:28, 28/03/2016 XÓA

Tôi cũng đã có thời gian sống ở Hà Nội, hãy nhìn xem trong khoảng thời gian 7h-8h30 và 16h30-18h hỏi xem đi đường thế nào, có thể 10km mà phải mất hơn 1 tiếng đồng hồ mới bò qua được, nếu chặt 50 cây kia mà giảm bớt giao thông quá chật chội ở thủ đô thì tôi tin mọi người dân đang sinh sống trên mãnh đất này đều không phản đối !

TRẢ LỜI
avatar
22:44, 28/03/2016 XÓA

Lần này diễn lại trò này hẳn là không thu được kết quả gì rồi, vì cây chỉ được di dời đi chỗ khác đê trồng chứ không phải là chặt bỏ. Mà ba son lại là cảng đẹp nhất trong Sài Gon tương lai đó

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:05, 29/03/2016 XÓA

các vị này có vể thiển cận quá rồi tất nhiên cây xanh ai chả muốn giữ nhưng cần thiết thì phải hạ để xây dựng các công trình khác chứ, xây cho dân dùng chứ có phải để lm gi đâu. cứ biểu tình như vậy liệu có đúng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:22, 29/03/2016 XÓA

Giờ dân số thành phố HCM đã quá lớn, phương tiện giao thông quá nhiều nên ách tắc giao thông. Tắc thì kêu la om sòm, giờ không có đất mở rộng đường nên xây dựng hệ thống tàu điên ngầm nhưng lại kêu trời vì mấy cái cây. Cân nhắc nặng nhẹ, thiệt hơn đi.

TRẢ LỜI
avatar
Tuan Nam
AUTHOR
17:00, 29/03/2016 XÓA

Cái trò chặt cây, chặt cối, phản đối chặt cây sao nó nhàm thế. Bổn cũ soạn đi soạn lại, soạn tới soạn lui.Nếu vì cây mà không xây dựng được công trình gì thì ở mãi với phố phường cổ nhé

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:14, 29/03/2016 XÓA

dự án này là dự án đã có kế hoạch từ lâu, đã được trưng cầu dân ý từ những năm 2001 chứ không phải tới bây giờ mới thế.
vậy nên, nếu như thực sự không ủng hộ thì đáng nhẽ phải lên tiếng từ chục năm trước rồi chứ không phải bây giờ bắt đầu tiến hành rồi mới nhảy vào chống phá
mà, chắc chắn 80% trong số đó cũng chẳng biết lí do tại sao mình lại phản đối đâu -_-

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:02, 29/03/2016 XÓA

câu chuyện chặt cây xanh ở Hà Nội đã um sùm một thời gian dài và gây nên những vụ gâyrối ảnh hưởng lớn tới tình hình an ninh trật tự.
và bây giờ, dường như vở kịch đó lại đang dần được tái diễn, nhưng lần này, chắc chắn sẽ không thành công
bởi vì sao? đơn giản là việc chặt cây ở Thành phố Hồ Chí Minh là một việc làm quá đúng đắn và không có gì cần bàn cãi thêm

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:59, 31/03/2016 XÓA

Lại là trò bình mới rượu cũ thôi. Nhưng mà trò này nhai đi nhai lại không đúng lúc đúng chỗ rồi, việc di dời cây xanh lần này thì đã được người dân nhất loạt đồng tình vì một lợi ích lớn hơn và vì cả công đồng. Việc lợi hại đã được bàn bạc thống nhất giữa các bên một cách nhất quán nhất. Đừng nghĩ mọi người dân không biết thông tin, tin tức gì mà lừa gạt.

TRẢ LỜI
avatar
sonmai
AUTHOR
19:48, 31/03/2016 XÓA

lại là lũ lười lao động, thích hưởng thụ lâu nay vẫn vỗ ngực tự xưng là “nhà dân chủ” lợi dụng chủ trương của thành phố về việc di dời và đốn hạ để phục vụ cho dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 và hạng mục xây dựng nhà ga Ba Son nhằm kích động người dân xuống đường biểu tình gây rối ANTT cũng như “trục lợi” từ những khoản viện trợ ở bên ngoài.
Vỏ kịch lại được chúng diễn đi diễn lại ko biết bao giờ mới chịu hạ màn bởi nó qua nhàm chán rồi.

TRẢ LỜI
avatar
10:04, 01/04/2016 XÓA

các thế lực thù địch và các tổ chức phản động chúng luôn tìm mọi cách để chống phá đảng và nhà nước ta. chúng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân về các đường lối chính sách của đảng và nhà nước ta để kích động người dân tham gia biểu tình diễu hành chống lại các chủ chương chính sách của Đảng và Nhà Nước ta.

TRẢ LỜI
avatar
10:35, 01/04/2016 XÓA

Vấn đề liên quan đến cây xanh thành phố luôn là một chủ đề nhạy cảm luôn được những kẻ rận chủ cùng các tổ chức phản động và các thế lực thù địch nước ngoài lợi dụng để xuyên tạc kích động người dân phản đối việc chặt phá cây xanh. người dân nước ta cần nâng cao sự hiểu biết của mình về các chủ chương đường lối chính sách của Đảng và Nhà Nước để không bị kẻ xấu lợi dụng tham gia vào những hoạt động có mưu đồ của chúng.

TRẢ LỜI
avatar
10:50, 01/04/2016 XÓA

vẫn là những chiêu bài rận chủ của những kẻ rận chủ chúng luôn đi xuyên tạc các chủ chương đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước ta để đi hô hào kích động người dân để kiếm được những đồng tiền rơ bẩn của các thế lực thù địch và các tổ chức phản động nước ngoài. Những kẻ như vậy cần phải được trừng trị trước pháp luật

TRẢ LỜI
avatar
11:05, 01/04/2016 XÓA

Để phát triển đất nước thì chúng ta phải hi sinh những cái trước mắt nghĩ đến những cái lâu dài chứ không như những kẻ rận chủ lúc nào cũng lu loa cái mồm là vì đất nước nhưng thực tế chúng đang vì lợi ích bản thân của bọn chúng mà thôi. Chúng luôn dở những chiêu bài cũ rích của bọn chúng ra mà ai cũng biết. Bọn rận chủ sẽ không bao giờ đạt được mục đích của chúng.

TRẢ LỜI
avatar
11:13, 01/04/2016 XÓA

Đúng mấy thằng rận chủ não ngắn lúc chúng cũng diễn đi diễn lại những chiêu bài đó. Nhưng lần này chúng nó thất bại thảm hại rồi không ai mắc lừa bọn chúng nữa cả. Những kẻ như bọn chúng cần phải đưa ra trước pháp luật để xử lý thật nghiêm minh. Mọi người dân luôn tin tưởng vào các đường lối chính sách phát triển của Đảng và Nhà nước đã đưa ra.

TRẢ LỜI
avatar
17:31, 02/04/2016 XÓA

Lại nói về yêu cây xanh? Các đối tượng tỏ ra là người có tình yêu đối với cây xanh hay là tình yêu đối với những đồng tiền kiếm được từ việc phản đối dự án này của chính quyền. Lại bắt đầu với những hành động phản đối một dự án mang lại sự hiện đại, tiện nghi cùng với đó là giải quyết nhu cầu chính đáng của người dân. Các đối tượng đang muốn mang một kịch bản cây xanh trước đây ở Hà Nội vào thành phố Hồ Chí Minh. Những hành động đáng lên án chứ không phải là đáng để tôn trọng và cổ vũ như mục đích các đối tượng đặt ra.

TRẢ LỜI
avatar
21:39, 03/04/2016 XÓA

chặt cây ở tp Hồ Chí Minh lần này là để phát triển thành phố, là để làm những công trình có lợi cho nhân dân, phục vụ chính lợi ích của nhân dân, chứ đâu phải giống như vụ chặt cây ở hà nội đâu mà bọn rận chủ lại đánh đồng với nhau. thực chất chúng chỉ cố kiếm chuyện, và cố tình không hiểu lí lẽ, không muốn nắm bắt sự thật, cố tình phản đối vô căn cứ, những bọn này cứ làm càn vậy có khi phải cho chúng đi cải tạo 1 thời gian. những công trình phục vụ lợi ích của nhân dân thì chúng ta kiên quyết làm, dù bọn rận chủ có xuyên tạc, có phản đối bao nhiêu

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:16, 14/04/2016 XÓA

Việc chặt bỏ và di dời 1 số cây xanh là để phục vụ cho việc xây dựng và nâng cấp hệ thống giao thông đô thị nhằm phục vụ lợi ích cho chính những người dân TPHCM... 1 số đối tượng tham gia " phản đối chặt cây, bảo vệ cây xanh" là những đối tượng xấu, lợi dụng " bảo vệ cây xanh" để tập trung gây rối, chống phá chính quyền, gây mất an ninh trật tự...đây chỉ là những kẻ lười lao động, nhận tiền từ các tổ chức phản động, thù địch trong và ngoài nước để chống phá chính quyền, bôi xấu hình ảnh đất nước trước bạn bè quốc tế nhằm phục vụ cho những âm mưu thâm độc của bọn chúng.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon