NHẠC SĨ TUẤN KHANH VÀ NHỮNG NHÌN NHẬN MÙ QUÁNG

Nếu như trước kia, Tuấn Khanh được nhắc đến với vai trò là giám khảo của cuộc thi “Việt Nam Idol” hay tác giả của những ca khúc như “Áo xanh”, Rêu phong”, “Trả nợ tình xa”… thì nay, vị “nhạc sĩ” này lại làm người ta không khỏi giật mình khi mạnh mồm tuyên bố “muốn dấn thân về những vấn đề xã hội để chuyển tải suy nghĩ của mình về những vấn đề của đất nước”. Và cũng kể từ khi “chuyển nghề”, Tuấn Khanh trở thành khách mời thân quen của một số trang báo “cuốc tế” có thâm niên chống phá Việt Nam. Mới đây, liên tiếp trong các ngày 20 và 22/3/2016, Tuấn Khanh đã có những cuộc trả lời phỏng vấn của đài BBC Tiếng Việt về 1 số vấn đề thời sự “nóng” thu hút sự quan tâm của dư luận thời gian gần đây, trong đó có cái gọi là “phong trào tự ứng cử ĐBQH” do vị “Tiến xí” Nguyễn Quang A khởi xướng và phiên tòa xét xử Anh Ba sàm Nguyễn Hữu Vinh về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân theo quy định tại khoản 2, Điều 258 BLHS.
NHẠC SĨ TUẤN KHANH VÀ NHỮNG NHÌN NHẬN MÙ QUÁNG
Nhạc sĩ Tuấn Khanh (Ảnh Internet)
Trả lời cuộc phỏng vấn về vấn đề “phong trào tự ứng cử ĐBQH”, nhạc sĩ Tuấn Khanh tỏ vẻ vội vã khi đưa ra nhận định: “Chưa bao giờ thấy xã hội dân sự sôi động như vậy, đây là niềm hạnh phúc của đất nước, chứ không phải là một phong trào của một nhóm người. Đây là giai đoạn người dân thật sự quan tâm đến chính trị và chính trị không phải là đặc quyền của giới lãnh đạo, mỗi người dân đều có tiếng nói và họ muốn góp tiếng nói tại nghị trường”.
Tiếp đà hưng phấn, vị “nhạc sĩ” này bào chữa cho 1 số nhà “dân chủ cộm cán” đang bị dư luận bóc mẽ bản chất thật sau khi đăng đàn tuyên bố sẽ ứng cử ĐBQH khóa XIV như Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Công Vượng, Nguyễn Đình Hà, Đặng Bích Phượng, Võ An Đôn… là “Họ ứng cử theo đúng luật với sự khuyến khích của chính phủ chứ không tự ý làm càn. Nhưng bước đầu các ứng viên này đã bị khích bác trên mặt báo trong nước, và tôi nghĩ chính những người bêu riếu ứng viên tự do mới không đủ tư cách và đáng bị khởi tố theo luật 258”.
Ứng cử ĐBQH là những quyền chính trị cơ bản của công dân được quy định trong Hiến pháp - đạo luật có hiệu lực pháp lý cao nhất trong hệ thống pháp luật của Nhà nước. Mỗi ĐBQH phải gánh vác những trọng trách lớn khi đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri. Vậy nên, ĐBQH phải là những người rất xứng đáng cả về năng lực và phẩm chất đạo đức, rất tâm huyết với đất nước.
Rõ ràng những người có tư tưởng chống đảng, nhà nước và đi ngược lại lợi ích dân tộc núp bóng “bất đồng chính kiến, bất đồng quan điểm”; những người “tự ứng cử” chỉ là người cơ hội về kinh tế, không có chính kiến rõ ràng, nhưng lại nhận được “tài trợ” của các tổ chức chống VN ở nước ngoài và họ tham gia “tự ứng cử” theo sự chỉ đạo của các tổ chức trên nhằm mục đích là phá hoại cuộc bầu cử thì cần kiên quyết loại bỏ. Điều này hơn ai hết là 1 người được cho là có học thức như Tuấn Khanh cần phải hiểu rõ chứ không phải bày tỏ quan điểm theo kiểu “mập mờ đánh lận con đen” hay “vàng thau lẫn lộn”.
Vẫn với một giọng điệu bất chấp, kiêu ngạo, trong cuộc trả lời phỏng vấn về phiên tòa xét xử Anh Ba sàm Nguyễn Hữu Vinh, nhạc sĩ Tuấn Khanh cho rằng đây là “phiên tòa có nhiều uẩn khúc”. Tuấn Khanh không biết hay cố tình tỏ ra không biết khi mà hành vi phạm tội của Nguyễn Hữu Vinh đã rõ như ban ngày. Những lập luận mù quáng của Tuấn Khanh về “phiên tòa” này không khác nào là việc làm nhằm “đánh lạc hướng dư luận”, tạo ra sự hồ nghi của dư luận đối với hoạt động của các cơ quan thực thi pháp luật. Chưa cần đánh giá mục đích cuối cùng của vị nhạc sĩ này là gì nhưng rõ ràng đây là việc làm sẽ để lại những hậu quả hết sức nguy hiểm.
Thực tế thì không phải chờ đến khi chứng kiến những luận điệu mù quáng trong các cuộc trả lời phỏng vấn đài BBC như trên, mà trong thời gian vừa qua dư luận đã dần đi từ ngạc nhiên đến “sốc” và đã lên án gay gắt hành vi của Tuấn Khanh khi vị nhạc sĩ này đã từng thường xuyên đăng tải những bài viết có nội dung phân biệt vùng miền, xuyên tạc lịch sử dân tộc nhằm bôi nhọ chính quyền trên các diễn đàn mạng Internet (Xem thêm Tại đây).
Bầu cử Quốc hội là một sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, vì vậy, là 1 công dân có trách nhiệm chúng ta cần sáng suốt lựa chọn những ĐBQH phải thực sự vì cử tri, vì nhân dân, có cái tâm trong sáng, có tài và có bản lĩnh, đồng thời kiên quyết loại bỏ những người mong muốn trở thành ĐBQH để thực hiện mưu đồ, toan tính cá nhân, để trục lợi. Đây mới là niềm hạnh phúc thực sự của đất nước chứ không phải “niềm hạnh phúc” mà Tuấn Khanh đã mù quáng kỳ vọng vào những “nhà dân chủ giả cầy” như Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Công Vượng, Nguyễn Đình Hà, Đặng Bích Phượng, Võ An Đôn./.
JUNXIAN
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

10 nhận xét

Viết nhận xét
19:21, 22/03/2016 XÓA

Một người tôi từng rất thần tượng lại có những hoạt động sai lầm ở cái tuổi đã quá trưởng thành, chín chắn trong nhận thức và hành động này. Đúng là sự nhiệt tình của người dân trong việc tự ứng cử đại biểu quốc hội là một điều tích cực, đáng được khen ngợi nhưng cũng là điều kiện để nhiều kẻ xấu lợi dụng. Ai bêu rếu họ khi mà thực chất nhân cách và phẩm giá của họ như thế bởi chính họ cũng không phản biện được cho bản thân mình.

TRẢ LỜI
avatar
quang le
AUTHOR
20:21, 22/03/2016 XÓA

Là đại biểu Quốc hội bên cạnh niềm vui, niềm hạnh phúc là trọng trách rất lớn với nhân dân, với đất nước. Bởi vậy, cần phải lựa chọn những người đủ đức, đủ tài để có thể đảm đương được nhiệm vụ đó. Đặc biệt, cần phải loại bỏ những người mong muốn trở thành đại biểu Quốc hội để thực hiện mưu đồ, toan tính cá nhân, để trục lợi. Có phải nhạc sĩ Tuấn Khanh không biết điều đó hay cố tình tỏ ra không biết.Nghe chừng ông nhạc sĩ Tuấn Khanh ngày càng lún sâu vào con đường hoạt động rân chủ như mấy đám Nguyễn Quang A

TRẢ LỜI
avatar
21:42, 22/03/2016 XÓA

mấy cái ông này hay thật các ông có sức ảo tưởng thật tuyệt vời.các ông nghĩ các ông có khả năng có đủ tài đúc năng lực để làm được đại biểu quốc hội ư.đúng là aot tưởng mà.đúng là cái bọn không có suy nghĩ suy nghĩ quá tầm thường

TRẢ LỜI
avatar
14:31, 23/03/2016 XÓA

Mỗi ĐBQH phải gánh vác những trọng trách lớn khi đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri. cho nên những con người này cần có trình độ cũng như có cái tâm của mình chứ không thể là những con người chạy đua thực hiện những chiêu trò của mình thỏa mãn cho danh vọng của mình. con người cần có cái nhìn nhận cho đúng đắn chứ không thể thích thế nào cũng được đâu nhé

TRẢ LỜI
avatar
15:01, 23/03/2016 XÓA

Ai bêu rếu họ khi mà thực chất nhân cách và phẩm giá của họ như thế bởi chính họ cũng không phản biện được cho bản thân mình. Hành động của họ chẳng có ý nghĩa gì cả trong cuộc sống này cả, cái gì cũng cần có sự trân trọng chứ không thể nào chấp nhận thực hiện cho được mục đích cá nhân của mình đâu nhé, chẳng có hiểu chúng có thể làm được cái gì hơn được chứu

TRẢ LỜI
avatar
21:47, 23/03/2016 XÓA

Tuấn Khanh cũng là một nhạc sĩ có tiếng với những tác phẩm hit một thời. Vậy mà từ khi nào ông ta lại bỏ âm nhạc nhảy sang bàn chuyện chính trị thế chứ. Tốt nhất là ông ta nên tập trung làm tốt công việc trong khả năng của mình thì hơn.

TRẢ LỜI
avatar
10:31, 24/03/2016 XÓA

Đúng là đáng mừng khi người dân ngày càng thể hiện sự quan tâm của mình đối với vấn đề chính trị của đất nước. Mừng rằng với sự quan tâm ấy, người dân chắc chắn sẽ tìm hiểu và rõ ràng hơn về những gì mà Đảng, Nhà nước đang nỗ lực làm để phát triển đất nước. Họ cũng sẽ hiểu hơn về những mối an nguy, những cơ hội và thách thức mà đất nước đang gặp phải, họ cũng sẽ biết nhiều hơn xem ai là người tốt, ai là kẻ xấu, sẽ biết về những kẻ mang bộ mặt xảo trá, miệng thì nói hay nhưng tâm địa thì đen tối, sẵn sàng bán rẻ lương tâm, bán đứng tổ quốc để trục lợi cho riêng mình.

TRẢ LỜI
avatar
Vô Va
AUTHOR
21:42, 24/03/2016 XÓA

Trước phiên tòa xét xử ông Nguyễn Hữu Vinh cùng bà Nguyễn Thị Minh Thúy ngày 23/3 tại Tòa án Nhân dân TP Hà Nội, nhạc sĩ Tuấn Khanh, tác giả của nhiều bài chính luận trên mạng xã hội, nói: "Vụ bắt giữ blogger Nguyễn Hữu Vinh có thể 'uẩn khúc' và nhà cầm quyền bối rối trước những người bị bắt". Tuấn Khanh không biết hay cố tình tỏ ra không biết khi mà hành vi phạm tội của Nguyễn Hữu Vinh đã rõ như ban ngày.

TRẢ LỜI
avatar
linh tinh
AUTHOR
23:03, 25/03/2016 XÓA

Bầu cử Quốc hội là một sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, vì vậy, là 1 công dân có trách nhiệm chúng ta cần sáng suốt lựa chọn những ĐBQH phải thực sự vì cử tri, vì nhân dân, có cái tâm trong sáng, có tài và có bản lĩnh, đồng thời kiên quyết loại bỏ những người mong muốn trở thành ĐBQH để thực hiện mưu đồ, toan tính cá nhân, để trục lợi. Đây mới là niềm hạnh phúc thực sự của đất nước chứ không phải “niềm hạnh phúc” mà Tuấn Khanh đã mù quáng kỳ vọng vào những “nhà dân chủ giả cầy” như Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Công Vượng, Nguyễn Đình Hà, Đặng Bích Phượng, Võ An Đôn./.

TRẢ LỜI
avatar
22:38, 26/03/2016 XÓA

Hình như tư tưởng của bác Khanh đang lệch lạc. Cái niềm hạnh phúc mà bác đang mù quáng kỳ vọng thực chất chỉ là đang kỳ vọng vào những “nhà dân chủ giả cầy” như Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Công Vượng, Nguyễn Đình Hà, Đặng Bích Phượng, Võ An Đôn.Quá sai lầm, rõ ràng đây là tư tưởng sẽ để lại những hậu quả hết sức nguy hiểm.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon