PHẠM MINH HOÀNG NỐI GÓT TRẦN ANH KIM?

Lữ Khách

Có lẽ Việt Nam là một trong số ít các quốc gia, tội phạm tại Chương "Các tội xâm phạm An ninh Quốc gia" có khả năng tái phạm tương đối cao. Và tôi có cảm giác lần vào tù thứ nhất như một cách để đám này thực hiện công đoạn đầu tiên trong hành trình "làm chính trị" của mình: "Tích lũy vốn liếng" và sau khi ra tù họ lại chứng nào tật nấy khi tiếp tục con đường đã khiến chính họ vào tù. Điều đáng nói là có kẻ lầm tưởng và xem đó như là "cái bệ đỡ" với ý nghĩ đã bị bắt, vào tù lần 1 thì không thể vào tù lần 2. Chúng cũng kỳ vọng rằng chính giới, các tổ chức phi chính phủ bên ngoài sẽ cộng lực để khiến chúng vẫn an toàn dù gia tăng các hoạt động chống đối. 

Nhưng kỳ thực chúng đã lầm. Trần Anh Kim trong lần bị bắt giam trở lại đây có thể xem là một ví dụ có tính điển hình. 

Sau lần ra tù gần đây nhất, tên tuổi của nhà dân chủ đến từ Thái Bình dường như bay cao và bay xa hơn. Rất nhiều nhóm người mà xin nhận diện luôn đa phần là dân chủ, những kẻ hoạt động theo xu hướng "xã hội dân sự" đã đến thăm, động viên Trần Anh Kim dù cho ông này chưa hết lệnh quản chế tại địa phương theo quy định. Trong đó, phải kể đến nhóm gồm 12 nhà "dân chủ" do tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang và nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Thị Kim Chi đã tới nhà của Trần Anh Kim tại xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư, Thái Bình. Và không hiểu có phải do đám người này cổ vũ hay kích động gì không nhưng sau cuộc gặp "định mệnh" đó, Trần Anh Kim đã trở lại với "bản năng" (tôi không dùng chữ "bản chất) của 06 năm về trước - trước khi Kim bị bắt. Và điều gì đến cũng đã đến, trái ngược với suy nghĩ có phần chủ quan của Kim, ngày 21/09/2015 Trần Anh Kim bị Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thái Bình bắt giữ; tiếp đó, ngày 3/10 công an Thái Bình đã ra lệnh tạm giam 4 tháng và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Kim về tội hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân theo điều 79 Bộ Luật Hình sự. Tất cả xin nói là nằm ngoài sự tiên liệu của Kim! 

Xuất hiện người tiếp nối con đường của Trần Anh Kim...

Chân dung Phạm Minh Hoàng (Nguồn: Internet). 

Có lẽ với những ai có đôi chút hiểu biết về nền "dân chủ Việt" thì Phạm Minh Hoàng là cái tên không mấy nổi tiếng. Tuy nhiên, theo dõi kỹ thì quả thực Hoàng có rất nhiều điểm tương đồng với Trần Anh Kim. 

Xuất thân trong một gia đình có Cha từng phục vụ dưới chế độ Việt Nam Cộng hòa (có thông tin Cha Phạm Minh Hoàng là một viên chức cao cấp thuộc Bộ Tổng tham mưu quân đội Sài Gòn thuộc chế độ VNCH). Sau khi kết thúc chiến tranh và thực hiện các chính sách hậu chiến, do có trình độ, Phạm Minh Hoàng được nhà chức trách tại TP Hồ Chí Minh thu nhận và bố trí giảng dạy tại Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, cùng với các hoạt động có xu hướng chống đối, bài xích Đảng Cộng sản, chế độ trước đó và các hoạt động dưới vai trò là thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân, ngày 13.8.2010 Phạm Minh Hoàng bị Cơ quan An Ninh thành phố Hồ Chí Minh bắt giam để điều tra ngày  và ngày 10.8.2011, Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ông ra xét xử sơ thẩm về tội "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo khoản 2 Điều 79 Bộ luật Hình sự, và đã tuyên phạt 3 năm tù giam. Tới ngày 13.1.2012, Phạm Minh Hoàng chính thức đã được trả tự do, sau 17 tháng ở tù. Tuy nhiên, theo thông tin lan truyền trên các tài khoản FB ngày 20/3/2016, Phạm Minh Hoàng bị tạm giữ tại một quán cà phê trong khi ông này đang tổ chức dạy kỹ năng mềm cho một lớp học. Theo Tre Làng, "Lý do bị tạm giữ xuất phát từ việc ông Phạm Minh Hoàng bị tố cáo mở lớp học trái pháp luật, lợi dụng giảng dạy kỹ năng mềm để tuyên truyền chống nhà nước. Tin cũng cho hay, trong máy tính của ông Hoàng cũng chứa nhiều tài liệu chứng tỏ ông này đang có những hoạt động chống lại chế độ". 

Cũng xin thông tin thêm, ngoài việc là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân, hiện tại Phạm Minh Hoàng là thành viên của một tổ chức dưới danh nghĩa "Phi Chính phủ" - có tên Hội Giáo chức Chu Văn An. Đây thực chất là một hình thức biến tướng khác của Văn đoàn độc lập hay Hội nhà báo độc lập trong quá khứ! 

Đến thời điểm hiện tại, có thể là quá sớm để đoán định tương lai của Phạm Minh Hoàng, có bị tạm giam? khởi tố hay không? nhưng thiết nghĩ "nó cũng tối tăm như tiền đồ của Hoàng vậy"? Hãy chờ xem liệu kịch bản đã từng đến với Trần Anh Kim có xảy ra với Phạm Minh Hoàng? 
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

15 nhận xét

Viết nhận xét
19:14, 21/03/2016 XÓA

Ngựa quen đường cũ thôi. lũ này không có cách nào trị được nữa đâu, chỉ có cách tách rời chúng ra khỏi thế giới loài người thì may ra mới hiểu được ý nghĩa của cuộc sống yên bình. Đúng là không biết điều, được hưởng khoan hồng của pháp luật rồi mà vân chứng nào tật nấy, kính mong cơ quan chức năng có các biện pháp nghiêm trị lũ phản động này

TRẢ LỜI
avatar
19:59, 21/03/2016 XÓA

goài việc là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân, hiện tại Phạm Minh Hoàng là thành viên của một tổ chức dưới danh nghĩa "Phi Chính phủ" - có tên Hội Giáo chức Chu Văn An. Đây thực chất là một hình thức biến tướng khác của Văn đoàn độc lập hay Hội nhà báo độc lập trong quá khứ!

Đến thời điểm hiện tại, có thể là quá sớm để đoán định tương lai của Phạm Minh Hoàng, có bị tạm giam? khởi tố hay không? nhưng thiết nghĩ "nó cũng tối tăm như tiền đồ của Hoàng vây"?

TRẢ LỜI
avatar
Thái An
AUTHOR
22:11, 21/03/2016 XÓA

Lần tái phạm này cho thấy, Phạm Minh Hoàng vẫn không ăn năn hối cải về hành vi phạm tội trước đây và vẫn cố tình lợi dụng việc mở “lớp kỹ năng mềm” để tuyên truyền chống chế độ. Hành vi này sẽ được điều tra và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
Hoa Ban
AUTHOR
14:28, 22/03/2016 XÓA

Dù đã có nhiều "thành tích" trong các hoạt động bất hảo, xuyên tạc, bịa đặt về các thông tin hòng chống phá Đảng, Nhà nước và sự bình an của nhân dân Việt Nam với tư cách là thành viên cao cấp của tổ chức khủng bố Việt Tân nhưng dường như tên tuổi của Phạm Minh Hoàng ít người biết đến so với đồng bọn của y.

TRẢ LỜI
avatar
14:31, 22/03/2016 XÓA

Phạm Minh Hoàng từng làm giảng viên hợp đồng cho trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh - trường ĐH chuyên về kỹ thuật và bản thân nhân vật này cũng từng tốt nghiệp chuyên ngành Khoa học ứng dụng chứ chưa bao giờ học và tốt nghiệp bậc ĐH nào liên quan đến chuyên ngành xã hội. Vậy, liệu lý do mà bà vợ ông ta trả lời trang lề trái BBC Tiếng Việt có hợp lý? Phải chăng, lý do mà bà Oanh nêu trên đang nguỵ biện cho các hoạt động, lấy vỏ bọc dạy về "lịch sử các cuộc đấu tranh ở VN" để bênh vực, lấp liếm, đánh tráo khái niệm cho bản chất tuyên truyền các luận điệu sai trái, phản động, chống phá đất nước của chồng mình?

TRẢ LỜI
avatar
14:32, 22/03/2016 XÓA

Nực cười hơn, là tình trạng "ông nói gà, bà nói vịt" về các chiêu trò nguỵ biện hoạt động chống phá của đồng bọn hòng che giấu, bênh vực cho Phạm Minh Hoàng. Trên facebook của Mai Xuân Dũng, người tình của Phan Cẩm Hường thì tru tréo rằng, Phạm Minh Hoàng đang "đứng dậy 1 lớp học về kỹ thuật vi tính cho 1 số bạn trẻ"! Còn bà vợ Phạm Minh Hoàng thì nói rằng, chồng mình đang đứng lớp để dạy về "lịch sử các cuộc đấu tranh ở VN"! Có lẽ rằng, việc lực lượng công an tạm giữ Phạm Minh Hoàng đã làm cho đồng bọn của y không kịp "trở tay" khi các giọng điệu nguỵ biện cho hành động tuyên truyền các luận điệu sai trái, xuyên tạc về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước VN đều trái ngược nhau.

TRẢ LỜI
avatar
14:36, 22/03/2016 XÓA

Phạm Minh Hoàng là người của tổ chức khủng bố Việt Tân, đã từng bị khởi tố và bắt tạm giam với tội danh "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo Điều 79 Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam, sau đó được tha vào tháng Giêng năm 2012.Vậy mà còn không chừa vẫn ngựa quen đường cũ như vậy

TRẢ LỜI
avatar
Hoa Mai
AUTHOR
14:40, 22/03/2016 XÓA

Phạm Minh Hoàng sinh tại Vũng Tàu, là con của một viên chức cao cấp thuộc Bộ Tổng tham mưu quân đội Sài Gòn thuộc chế độ VNCH. Năm 1973, ông ta sang Pháp du học rồi tốt nghiệp ngành Khoa học ứng dụng với học vị Thạc sĩ. Thời gian ở Pháp, Hoàng đã nhiều lần viết bài, gửi cho một số tờ báo, tạp chí của các hội đoàn người Việt chống Cộng ở Pháp, xuyên tạc cuộc đấu tranh giải phóng đất nước của nhân dân Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Tung Su
AUTHOR
14:41, 22/03/2016 XÓA

Song song với những hoạt động thành lập ra tổ chức Việt Tân trá hình Phạm Minh Hoàng còn lần lượt viết 29 bài dưới cái tên Phạm Kiến Quốc, gửi cho Việt Tân để Việt Tân tung lên mạng internet. Nội dung của những bài viết ấy xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, kích động người dân theo ý đồ của tổ chức khủng bố Việt Tân.

TRẢ LỜI
avatar
Hoa Nhan
AUTHOR
14:44, 22/03/2016 XÓA

Lý do bị tạm giữ xuất phát từ việc ông Phạm Minh Hoàng bị tố cáo mở lớp học trái pháp luật, lợi dụng giảng dạy kỹ năng mềm để tuyên truyền chống nhà nước. Tin cũng cho hay, trong máy tính của ông Hoàng cũng chứa nhiều tài liệu chứng tỏ ông này đang có những hoạt động chống lại chế độ.

TRẢ LỜI
avatar
Hòa An
AUTHOR
14:53, 22/03/2016 XÓA

Tôi đã từng nghe và đọc qua rất nhiều bài báo, đoạn văn về lòng yêu nước, mỗi người là mỗi quan điểm khác nhau, nhưng chung quy lại họ đều mong Tổ quốc, đất nước, mảnh đất nơi mình sinh ra được hòa bình, phát triển và cuộc sống thật hạnh phúc. Nhưng chưa thấy một sự giả dối nào hơn sự giả dối của đám rận chủ thời nay, nghe mà đến ớn lạnh cả gáy

TRẢ LỜI
avatar
15:33, 22/03/2016 XÓA

"Lý do bị tạm giữ xuất phát từ việc ông Phạm Minh Hoàng bị tố cáo mở lớp học trái pháp luật, lợi dụng giảng dạy kỹ năng mềm để tuyên truyền chống nhà nước." Một kẻ ăn cây táo, rào cây sung thế này thì cần phải sớm trừng trị nghiêm khắc để làm gương.

TRẢ LỜI
avatar
16:04, 22/03/2016 XÓA

Đúng là ngựa quen đường cũ rồi, đã từng bị bắt về tội danh "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền", đã từng được tha vào năm 2012, vậy mà Hoàng không nhận thức được sai lầm của mình mà lại tiếp tục đi vào vết xe đổ, cần phải có bản án nghiêm khắc dành cho Hoàng

TRẢ LỜI
avatar
Trà My
AUTHOR
21:52, 23/03/2016 XÓA

"Có lẽ Việt Nam là một trong số ít các quốc gia, tội phạm tại Chương "Các tội xâm phạm An ninh Quốc gia" có khả năng tái phạm tương đối cao". Một phần cũng bởi pháp luật của chúng ta còn quá khoan hồng, chưa đủ sức răn đe mạnh mẽ bọn chúng. Thứ nữa là bởi sức mạnh từ những đồng tiền khiến chúng không thể từ bỏ được những hoạt động của mình.

TRẢ LỜI
avatar
Tran Vũ
AUTHOR
15:55, 09/04/2016 XÓA

Đảng và nhà nước ta luôn có chính sách khoan hồng nhằm ưu tiên hòa hợp dân tộc sau chiến tranh nhằm tập trung mọi nguồn lực để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng 1 nước Việt Nam văn minh, dân chủ, giàu mạnh...Lợi dụng chính sách đó, những kẻ chống phá Đảng, nhà nước, chính quyền đã đẩy mạnh những hoạt động phi pháp, coi thường pháp luật...Thiết nghĩ, với những người biết nhận ra sai lầm thì nên khoan hồng còn đối với những kẻ vẫn đang u mê, điên cuồng như Trần Anh Kim hay Phạm Minh Hoàng chúng ta cần phải có những biện pháp răn đe, trừng trị thích đáng.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon