SẮP XÉT XỬ “BA SÀM” NGUYỄN HỮU VINH VỀ TỘI XÂM PHẠM LỢI ÍCH NHÀ NƯỚC (ĐIỀU 258 BLHS)

Tin từ TAND TP Hà Nội cho biết, ngày 23/3 tới, TAND TP Hà Nội sẽ xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Hữu Vinh, tức blogger Anh Ba Sàm. Cùng bị đưa ra xét xử trong vụ án còn có Nguyễn Thị Minh Thúy, sinh năm 1980, thường trú tại số 411 – E1, khu tập thể Thành Công, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội.
Trước đó phiên tòa xét xử Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy được TAND TP Hà Nội thông báo diễn ra vào ngày 19/1, tuy nhiên sau đó bị hoãn do “hội thẩm nhân dân được phân công tham gia Hội đồng xét xử vụ án không thể tham gia phiên tòa vào ngày đã dự kiến”.
Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy (Ảnh Internet)
Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy (Ảnh Internet)
Theo cáo trạng, từ năm 2009, Nguyễn Hữu Vinh đã đăng ký lập, quản trị và sử dụng hai blog “Dân Quyền” và “Chép sử Việt”. Sau đó, lợi dụng quyền tự do ngôn luận, Nguyễn Hữu Vinh đã chia sẻ quyền quản trị, chỉ đạo và cùng Nguyễn Thị Minh Thúy đăng tải nhiều bài viết trên hai trang blog “Dân Quyền”, “Chép sử Việt” nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ; tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ các cá nhân làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
Với những hành vi phạm pháp luật trên Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Thị Minh Thúy bị đưa ra xét xử về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” được quy định tại Điều 258 BLHS.
Điều đáng chú ý, Nguyễn Hữu Vinh mặc dù được sinh ra trong một gia đình cơ bản, được ăn học đàng hoàng nhưng do thiếu ý thức rèn luyện, tư tưởng lệch lạc, bất mãn, đề cao hưởng thụ, sống thực dục, ích kỷ ông này đã điên cuồng chống phá đất nước dưới cái vỏ bọc đấu tranh cho “dân chủ”, “nhân quyền”. Trước khi vướng vào vòng lao lý, Nguyễn Hữu Vinh “khét tiếng” trong giới “dân chủ” giả cầy trong nước khi từng là người quản trị điều hành trang AnhBaSam - trang Blog lá cải hàng đầu chuyên bịa đặt tin, đăng tải các bài viết xuyên tạc lịch sử, bôi xấu chế độ, kích động chống phá chủ trương của Đảng và Nhà nước; mặt khác đây là còn là nơi thu nạp, dung dưỡng nhiều đối tượng cơ hội, bất mãn, thoái hóa biến chất, “dân chủ cộm cán”, tiêu biểu như: Mai Thanh Hải, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Giang, Nguyễn Quang Lập, Bùi Minh Hằng, Nguyễn Xuân Diện, Phạm Viết Đào, Nguyễn Tường Thụy…
Với những “thành tích” bất hảo này không lạ khi thông tin Nguyễn Hữu Vinh sắp được đưa ra xét xử lại thu hút sự quan tâm, chú ý của những kẻ lâu nay vẫn vỗ ngực tự xưng là là “người đấu tranh cho dân chủ”. Theo đó, trên các diễn đàn “lề trái” BBC, RFA, Dân Luận, anhbasam… ra sức lấp liếm, bao biện hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Hữu Vinh với giọng điệu xuyên tạc, kích động hết sức trơ trẽn rằng đây là quyền tự do thể hiện chính kiến.Từ đó mù quáng tôn vinh Ba sàm Nguyễn Hữu Vinh là một “tù nhân chính trị - tù nhân lương tâm ở Việt Nam”.
Mặt khác, mấy tay “dân chủ” cuội như Đoan Trang, Huỳnh Ngọc Chênh, Suong Quynh, Lã Việt Dũng, Lê Quốc Quân… lại vội vã đi “mách bu” và đặc biệt hoan hỉ khi nhận được thông tin vị nghị sĩ người Đức Martin Patzelt đã nhận bảo trợ cho blogger Nguyễn Hữu Vinh và đang chuẩn bị bay sang Việt Nam vào ngày chủ nhật (20/3) để làm quan sát viên trong phiên tòa xét xử hai blogger Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy.
Tuy nhiên, Việt Nam là quốc gia có chủ quyền, có hệ thống pháp luật độc lập. Các thẩm phán trong phiên tòa ngày 23/3 tới chẳng có lý gì phải quan tâm tới những phát ngôn ba sàm bá láp của ai đó thuộc quốc gia nào đó bên ngoài VN theo kiểu “theo dõi từ lâu việc bắt giữ vô cớ”, “Trong vụ này, tôi tin rằng, khi làm những việc bị chính quyền cho là có tội, ông Nguyễn Hữu Vinh đã không làm gì hại cho quê hương Việt Nam mà đã và vẫn chỉ muốn đất nước được phát triển tốt đẹp”.
Dù mấy tay “dân chủ” cùng hội cùng thuyền của Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy ra sức xảo biện, tìm mọi cách bào chữa tội lỗi hay “lăng xê” chính trị, nhưng “lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó lọt”, vậy nên, Ba sàm Vinh và đồng đảng của mình sẽ phải chịu sự trừng trị thích đáng của pháp luật./.
JUNXIAN
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

10 nhận xét

Viết nhận xét
quang le
AUTHOR
18:01, 20/03/2016 XÓA

Hy vọng với sự nghiêm minh của pháp luật sẽ có bản án thích đáng dành cho hành vi của Vinh và Thúy, bất chấp sự phản đối vô lý của đám zâm chủ trên mạng Internet. Cũng không loại trừ khả năng do biết thông báo sơm của TAND TPHN mà các thế lực cùng hội, cùng thuyền với Vinh và Thúy sẽ tiến hành các hoạt động gây cản trở phiên đến phiên tòa, cũng như lợi dụng vấn đề này để nói xấu các cơ quan chức năng khi thực thi nhiệm vụ. Mong rằng, các anh (chị) những người “cầm cân nảy mực”, hãy cố gắng vì một xã hội tốt đẹp, vì luôn có chúng tôi – người dân yêu hòa bình đứng sau các anh, chị.

TRẢ LỜI
avatar
Thái An
AUTHOR
18:19, 20/03/2016 XÓA

Nguyễn Hữu Vinh hành xử như nào với đất nước có lẽ mọi người đã quá hiểu.Vì quyền lợi của ông, nếu ông càng tâng bốc, càng tuyên truyền Nguyễn Hữu Vinh như một "anh hùng" thì mọi người càng càng thấy ghê tởm ông. Nguyễn Hữu Vinh đã phản bội Tổ quốc mình như thế nào thì mọi người lên blog Anhbasam thì thấy những bài viết do ông ta và đồng bọn chủ quản thì ắt sẽ rõ. Hy vọng Vinh sẽ phải trả giá thích đáng cho những tội lỗi của mình

TRẢ LỜI
avatar
06:10, 22/03/2016 XÓA

đúng là lũ rân chủ cuội, la liếm tung hô cho nhau, bảo vệ nhau, và đến lúc thấy rằng những lí lẽ vô cơ sở, lí lẽ bịp bợm của chúng không thể làm được gì giúp cho Ba sàm Nguyễn Hữu Vinh, thì chúng chạy tới mách bu, và chúng cảm thấy thỏa mãn khi nhận được sự ủng hộ của Martin Patzelt
Nên nhớ rằng pháp luật nước ta nghiêm minh, ai sai ai có tội thì bị xử bị chịu phạt, Vinh phạm tội có đầy đủ chứng cứ chứng minh thì có 10 người như Martin Patzelt cũng thế thôi các bạn rân chủ à, sự thật và công lí luôn đúng

TRẢ LỜI
avatar
13:20, 22/03/2016 XÓA

BBC, RFA, Dân Luận, anhbasam… vẫn thể hiện cái bản chất xuyên tạc, bóp méo sự thật kinh tởm của chúng khi tôn vinh Ba sàm Nguyễn Hữu Vinh, cho rằng Vinh là một “tù nhân chính trị - tù nhân lương tâm ở Việt Nam”.lương tâm mà luôn có hành vi nói xấu Đảng,đát nước, phá hoại đất nước à? với những hành vi xấu xa đã làm Vinh sẽ phải chịu hình phạt thích đáng , đó là kết quả xứng đáng cho một kẻ dã tâm phá hoại đất nước

TRẢ LỜI
avatar
16:27, 22/03/2016 XÓA

Thật đáng buồn. Nguyễn Hữu Vinh được sinh ra trong một gia đình cơ bản nhưng lại không học hỏi được nhiều. Lại theo lũ điên cuồng chống phá đất nước dưới cái vỏ bọc đấu tranh cho “dân chủ”, “nhân quyền”. Với những "thành tích" bất hảo mà Nguyễn Hữu Vinh đã làm thì đây là những bằng chứng để kết tội y và đồng bọn trước Tòa án. Y cùng đồng bọn sẽ phải chịu những hình phạt thích đáng của pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
Tran Duc
AUTHOR
10:04, 27/03/2016 XÓA

Chiều ngày 23-3, trước khi tuyên án đối với hai bị cáo Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy, thay mặt Hội đồng xét xử, Chủ tọa phiên tòa đã tuyên bố cũng như luận tội đối với bị cáo Nguyễn Hữu Vinh, một người đã từ bỏ đi truyền thống gia đình, đã từ bỏ đi lương tâm, trách nhiệm của một người công dân để thực hiện những hành vi đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, của nhân dân. Thật đau lòng khi ông vứt bỏ tất cả, những vị trí cao trong bộ máy lực lượng vũ trang để đi theo tiếng gọi của văn háo tư bản, âu cũng là cái số cả rồi, hy vọng ông sẽ cải tạo tốt để sớm hào nhập với cộng đồng

TRẢ LỜI
avatar
Tran Duc
AUTHOR
10:05, 27/03/2016 XÓA

Nguyễn Hữu Vinh đâu có thể thoát được pháp luật! Với những hành động của mình thì mức án 5 năm tù giam là quá hợp lý với một con người như Vinh rồi! Cái kết cho những kẻ chuyên gia xuyên tạc chống phá đất nước là đây! Thực sự nước ta cần làm mạnh những cái vụ như thế này để những con rận không còn có thể phát triển được nữa! Những kẻ phạm tội cần được trừng trị. Chúng là những kẻ bán nước, phá nước.

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
10:08, 27/03/2016 XÓA

Vụ xét xử Nguyễn Hữu Vinh đúng là gây om sòm trong dư luận, lũ ruồi bu bám xung quanh hắn được dịp la ó, kêu ca, ngửa tay xin tiền quan thầy bên ngoài. CHắc chúng cũng vui lắm khi có dịp như vậy. Nguyễn Hữu VInh chắc chỉ biết ngậm ngùi khi thấy tình trạng đó

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
10:09, 27/03/2016 XÓA

Nguyễn Hữu Vinh bị xét xử như vậy là đúng pháp luật, hợp lý rồi các bạn ak. CHÚng ta cần xử lý hắn như vậy để làm sao cho xã hội thấy được pháp luật nghiêm minh, kẻ nào vi phạm thì kẻ đó phải trả giá đắt cho hành động gây nguy hại cho xã hội.

TRẢ LỜI
avatar
10:45, 27/03/2016 XÓA

Hay! Mặc dù Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh được sinh và lớn lên trong một gia đình có truyền thống, có công với đất nước, với cách mạng, bản thân lại được học hành đến nơi đến chốn, từng là một sĩ quan công an thế mà lại sa ngã, đi vào con đường chống phá đất nước theo tiếng gọi của những kẻ zân chủ phản quốc quốc nội và hải ngoại. Đó là điều mà tôi thấy thật đắng lòng.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon