SỰ TRƯỜNG TỒN VĨNH VIỄN CỦA NHỮNG GIÁ TRỊ LỊCH SỬ CHÂN CHÍNH

[Vô Kỵ] - Cứ mỗi độ tháng 4 sắp đến, những anh chàng rận chủ lại tiếp tục xướng lên bài ca, cái gọi là hồi ức “ quốc hận”. Tại sao lại gọi là “quốc hận” ?, là bởi vì những anh chàng này đã bị mất đi cái “quyền” bóc lột, áp bức nhân dân, muốn cướp, giết nhân dân lúc nào cũng được, cũng là bởi vì những anh chàng này mất đi cái cách làm giàu bất chính và hưởng lương từ chế độ tay sai Việt Nam Cộng Hòa khi toàn miền Nam được giải phóng, nhân dân nhất tề đứng dậy dập tan những xiềng, xích, gông cùm ấy để giành tự do cho bản thân mình, giành tự do cho con cháu dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam.
Và cũng trong khoảng thời gian sắp tới tháng 4, những anh chàng rận chủ của dân làm báo lại nhận được tiền từ những cái hầu bao lớn bơm vào để tăng gấp đôi, gấp ba tần suất viết bài, bịa đặt, vu cáo những cái gì thuộc về lịch sử theo nhiều phương diện khác nhau trên các diễn đàn mà tiêu biểu là bài viết “ cuộc chiến Mậu Thân trên toàn lãnh thổ Việt Nam Cộng Hòa” của anh rận Trần Gia Phụng. Việc anh ta nói và phân tích nghe cũng rất hợp lí, nhưng chỉ có điều nó mang tính phi thực tế và bởi đơn giản một điều là tại sao anh ta không giải thích rằng sau chiến dịch Mậu Thân thì Mỹ lại tuyên bố phi Mỹ hóa chiến tranh ở Việt Nam và buộc Mỹ phải hạn chế và tiến tới ngừng ném bom phá hoại miền Bắc. Và cũng nhân đây có một thắc mắc rằng tại sao anh ta không đưa các ý kiến của người dân miền Nam về cuộc chiến này. Thiết nghĩ, nếu thật sự cuộc tổng tiến công và nổi dậy tết Mậu Thân năm 1968, nếu không được sự ủng hộ và hỗ trợ của quần chúng nhân dân, của những con người yêu chuộng hòa bình, yêu tự do, mong muốn Nam – Bắc một nhà thì sao chúng ta có thể đánh thẳng vào các trung tâm đầu não của chế độ Việt Nam Cộng Hòa như vậy.


Hình ảnh 11 cô gái sông Hương là minh chứng sinh động về ý chí và sức mạnh của “thế trận lòng dân”.
Anh ta nói và phân tích rất kĩ về chiến dịch Mậu Thân, nhưng anh ta có biết chiến dịch Mậu Thân 1968 đã làm lung lay tận gốc ý chí xâm lược VIệt Nam của đế quốc Mỹ. Và rằng cuộc Tổng tiến công và nổi dậy tết Mậu thân (1968) đã mở ra bước ngoặt mới của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta; đã đánh bại “chiến tranh cục bộ” và làm lung lay ý chí xâm lược của Mỹ; buộc Mỹ phải tuyên bố “phi Mỹ hoá” chiến tranh ở miền Nam, ngừng ném bom bắn phá miền Bắc từ vĩ tuyến 20 trở ra (tháng 3/1968) và trên toàn bộ miền Bắc (tháng 11/1968)), đồng thời cùng với thắng lợi của quân dân miền Bắc chống chiến tranh phá hoại của Mỹ, cuộc Tổng tiến công và nổi dậy tết Mậu thân (1968) đã buộc Mỹ phải đàm phán với ta ở Pari (tháng 5/1968) để bàn việc chấm dứt chiến tranh xâm lược của Mỹ ở Việt Nam.. Chợt thấy tờ dân làm báo của anh ta nói yêu chuộng hòa bình vậy mà anh ta lại cổ súy cho việc Mỹ ném bom phá hoại miền Bắc và chế độ tay sai Việt Nam Cộng Hòa vô cớ giết hại những người dân vô tội miền Nam ư?. Các bạn yêu thích chiến tranh ư?. Đấy là các bạn, còn đất nước tôi, nhân dân tôi luôn yêu chuộng hòa bình và có một tinh thần đoàn kết toàn dân tộc như chủ tịch Hồ Chí Minh của chúng tôi đã từng nói: “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước”. Đó là truyền thống quý báu, luôn rực cháy trong tim mỗi người Việt Nam chân chính.

Quân giải phóng chiếm lĩnh các cơ quan
đầu não của địch tại Quận 5.
Chính nhờ có truyền thống này mà trong ký ức của những cựu binh từng tham gia cuộc Tổng tấn công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, họ cảm nhận được những một điểm chung thật kỳ lạ,  Đó là những khuôn mặt đồng đội sắt son niềm tin chiến thắng, đó là khát vọng giải phóng quê hương thống nhất hai miền Nam – Bắc, là quyết tâm tiến về đồng bằng, về đô thị trong lời thề quyết tử trước Tổ quốc quyết sinh. Và với họ, giây phút đó thật thiêng liêng và tự hào, kiên định trong tim một niềm tin giản dị mà đầy tính nhân văn: nếu lỡ hy sinh cũng là để con cháu mai này được hưởng độc lập, tự do. Tinh thần cảm tử đó đã đưa bước những người con quê hương vào trận đánh trên khắp các mặt trận với một khí thế ngùn ngụt chưa từng có. Mặc cho phía Mỹ và Việt Nam Cộng hòa không ngừng phản công quyết liệt, dùng bom đạn trút bừa bãi xuống khắp các đô thị miền Nam trong cơn hoảng loạn và quyết tái chiếm các thành phố, đô thị bằng mọi giá. Mặc cho kẻ thù chiếm ưu thế tuyệt đối về quân số cũng như về sức mạnh hỏa lực, các lực lượng vũ trang quân giải phóng vẫn kiên cường bám trụ, chiến đấu và hy sinh anh dũng để làm nên một mùa xuân bất tử của lòng quả cảm, của ý chí dân tộc Việt Nam.
Xin tóm lược lại một số nét tiêu biểu của chiến dịch Mậu Thân như sau: “Đúng đêm giao thừa Tết Mậu Thân 1968 (ngày 30 và 31-1-1968), cuộc Tổng tiến công và nổi dậy của quân và dân ta đồng loạt nổ ra trên toàn chiến trường miền Nam, đặc biệt ở Sài Gòn, Huế và nhiều thị xã, thị trấn, các căn cứ quân sự của Mỹ - ngụy. Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy diễn ra trong bối cảnh quân Mỹ - ngụy và các nước đồng minh của chúng tham chiến với một lực lượng quân sự lớn lên tới trên một triệu quân, có vũ khí trang bị kỹ thuật hiện đại, được phòng thủ vững chắc. Nhưng bằng cuộc tiến công táo bạo, bất ngờ, ta đã đánh thẳng vào các vị trí quan trọng nhất của địch như: Đại sứ quán Mỹ, Dinh Tổng thống ngụy, Bộ Tổng Tham mưu, Nha cảnh sát, Đài phát thanh Sài Gòn, tiến công làm chủ thành phố Huế và hầu khắp các vùng nông thôn rộng lớn, tiêu diệt nhiều sinh lực, phá huỷ một khối lượng lớn vũ khí, phương tiện chiến tranh của địch”
Qua chiến dịch Mậu Thân, ta đã giải phóng được hơn 100 xã, 600 ấp chiến lược với gần 1,6 triệu dân trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Đây là sự kiện góp phần làm rõ hơn về một sự kiện lịch sử "quan trọng nhất và phức tạp nhất" của cuộc chiến tranh kéo dài, diễn ra trên quy mô rộng lớn và với cường độ vô cùng khốc liệt, và không vì thế mà làm giảm đi tầm giá trị đã đi vào lịch sử như một CỘT MỐC LỚN, ghi dấu BƯỚC NGOẶT LỚN của sự kiện này trên chặng đường dài 21 năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân trên cả hai miền Nam Bắc vì nền độc lập, tự do và sự vẹn toàn, thống nhất đất nước. Và rằng  xét cả về quy mô cũng như tính chất đồng loạt, tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân 1968 đã sáng tạo ra một hình thức tiến công chiến lược mới với hiệu lực chiến đấu cao, làm lung lay ý chí xâm lược của một siêu cường, làm cho chính quyền Mỹ sững sờ, choáng váng. Chỉ trong vòng 24 tiếng đồng hồ, toàn bộ hậu phương an toàn nhất của kẻ địch, bao gồm tất cả các thành phố, tỉnh lỵ đều bị tấn công đồng loạt. Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân 1968 không chỉ diễn ra một đợt mà diễn ra nhiều đợt, không chỉ tiến công tuần tự từ ngoài vào mà còn kết hợp từ trong ra, khiến địch đã bất ngờ càng bất ngờ hơn. Đây là một sự kiện lớn, đánh dấu mốc quan trọng có ý nghĩa chiến lược trong cuộc chiến tranh nhân dân tổng lực của ta, giáng một đòn quyết định, làm phá sản chiến lược "chiến tranh cục bộ", làm rung chuyển nước Mỹ, buộc chúng phải xuống thang chiến tranh, rút dần quân viễn chinh ra khỏi miền Nam, chấp nhận thương lượng để có thể kết thúc chiến tranh trong danh dự.

Dù các bạn rận chủ có nói gì đi nữa, có xuyên tạc lịch sử thế nào đi nữa thì ý nghĩa của chiến dịch Mậu Thân với sự toàn vẹn, thống nhất dân tộc, đất nước Việt Nam vẫn không bao giờ thay đổi, thậm chí càng được khắc sâu hơn trong tâm trí những thế hệ trẻ Việt Nam như một niềm tự hào về thế hệ cha anh.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

7 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
14:21, 22/03/2016 XÓA

Tại sao lại gọi là “quốc hận” ?, là bởi vì những anh chàng này đã bị mất đi cái “quyền” bóc lột, áp bức nhân dân, muốn cướp, giết nhân dân lúc nào cũng được, cũng là bởi vì những anh chàng này mất đi cái cách làm giàu bất chính và hưởng lương từ chế độ tay sai Việt Nam Cộng Hòa khi toàn miền Nam được giải phóng, nhân dân nhất tề đứng dậy dập tan những xiềng, xích, gông cùm ấy để giành tự do cho bản thân mình, giành tự do cho con cháu dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
14:47, 22/03/2016 XÓA

Dù các bạn rận chủ có nói gì đi nữa, có xuyên tạc lịch sử thế nào đi nữa thì ý nghĩa của chiến dịch Mậu Thân với sự toàn vẹn, thống nhất dân tộc, đất nước Việt Nam vẫn không bao giờ thay đổi, thậm chí càng được khắc sâu hơn trong tâm trí những thế hệ trẻ Việt Nam như một niềm tự hào về thế hệ cha anh.

TRẢ LỜI
avatar
15:35, 22/03/2016 XÓA

cho dù bọn rận chủ có xuyên tạc bịa đặt lịch sử như thế nào đi chăng nữa thì lịch sử vẫn vậy không có gì có thể thay đổi được, một trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam ta là trường tồn với thời gian, lòng yêu nước của những con người Việt Nam chân chính mãi mãi không bao giơ thay đổi, vậy nên những chiêu trò mà đám rận chủ kí bày ra chỉ như những trò hề diễn cho những người nhẹ dạ cả tin xem mà thôi

TRẢ LỜI
avatar
19:35, 23/03/2016 XÓA

cho dù bọn rận chủ có xuyên tạc bịa đặt lịch sử như thế nào đi chăng nữa thì lịch sử vẫn vậy không có gì có thể thay đổi được, một trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam ta là trường tồn với thời gian, lòng yêu nước của những con người Việt Nam chân chính mãi mãi không bao giơ thay đổi, vậy nên những chiêu trò mà đám rận chủ kí bày ra chỉ như những trò hề diễn cho những người nhẹ dạ cả tin xem mà thôi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:57, 23/03/2016 XÓA

Có những kẻ tỏ ra là mình am hiểu lịch sử khi cố gắng đưa ra những bài phân tích mang giọng điệu bất mãn. Thế nhưng trong bài phân tích ấy chúng lại không đưa ra được những dẫn chứng thuyết phục, thay vào đó chúng cố lèo lái người đọc đi tới cái nhìn tiêu cực với cuộc chiến giải phóng dân tộc, giải phóng đất nước của Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
10:13, 27/03/2016 XÓA

Dù các nhà dân chủ cuội có xuyên tạc, bịa đặt lịch sử đi chăng nữa thì nhân dân Việt Nam không bao giờ quên những mốc son lịch sử hào hùng của dân tộc. Giá trị lịch sử từ bao đời đã in sâu vào trong tâm trí mỗi con người Việt Nam. Không có cái gì có thể làm thay đổi đc lịch sử.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:12, 09/04/2016 XÓA

Chẳng có cái gì gọi là "Quốc hận" mà đó là sự thù hận của những kẻ cướp nước cùng đám " ruồi bọ" tay sai VNCH đã bị nhân dân cả nước Việt Nam đồng lòng nhất tề đứng lên đánh đổ và tiêu diệt...Mà thật sự miền Nam Việt Nam đã bị Mỹ cùng tay sai chiếm đóng biến thành thuộc địa kiểu mới, mà đãlà thuộc địa thì chẳng ai coi VNCH là " Quốc" cả...Chiến thắng Tết Mậu Thân 1968 đó chính là chiến thắng của ý chý, của toàn dân tộc Việt Nam trước Đế quốc Mỹ và buộc Mỹ phải ngồi vào bàn đàm phán tuyên bố tôn trọng độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam, cuốn cờ, rút quân về nước trong sự hổ thẹn, tủi nhục của Mỹ và đồng minh tay sai.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon