TIẾN SỸ NGUYỄN QUANG A ĐANG CHỨNG TỎ MÌNH ĐƯỢC "PHẢN ĐỘNG HẬU THUẪN" (Phần 2 và hết)

Phần II: Hội đồng Bầu cử Quốc gia không vi phạm Hiến pháp và Luật Bầu cử

Lữ Khách
Ở yêu cầu giải trình thứ 2 của Tiến sỹ Nguyễn Quang A gửi tới Hội đồng bầu cử Quốc gia: "2) Tôi cũng yêu cầu các quý Ông, đặc biệt là ông Huỳnh Ngọc Sơn, cung cấp cho tôi thông tin chi tiết về điều mà Tuổi trẻ cho là tuyên bố của Tiểu ban rằng “trong số 47 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội tại Hà Nội, một số người có sự ủng hộ của tổ chức phản động trong nước, nước ngoài, thậm chí còn được cung cấp tài chính để vận động, tranh thủ số phiếu của cử tri.” (Ai, tổ chức nào, cấp tài chính ra sao, v.v.)", xin mượn bài viết "* Có nhất thiết phải làm rõ người tự ứng cử được phản động hậu thuẫn?" để thay lời muốn nói! Và tôi cũng tin chắc rằng sau khi kết thúc đợt bầu cử Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp sau tới, những yêu cầu giải trình (2) này của Tiến sỹ Nguyễn Quang A sẽ được trả lời chính thức. Vậy nên, với nội dung này mong Tiến sỹ hãy kiên nhẫn chờ đợi thay vì "có tật giật mình một cách vô lối đến như thế! 

Ở yêu cầu giải trình thứ (3), Tiến sỹ Nguyễn Quang A nêu: "Nếu tuyên bố của Tiểu ban là đúng như báo chí nói mà Tiểu ban không nêu rõ được các chi tiết như tôi yêu cầu ở điểm 2) kể trên, thì có phải Tiểu ban an ninh, trật tự, an toàn xã hội của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã vi phạm Hiến pháp và Luật Bầu cử hay không?". Thực tình tôi đánh giá rất cao khả năng nêu vấn đề hết sức logic của Tiến sỹ Nguyễn Quang A, 03 yêu cầu dù có những nội hàm, vấn đề đặt ra khác nhau nhưng chúng đều có mối liên hệ hết sức mật thiết với nhau; việc trả lời một câu hỏi cũng đã sáng tỏ phần nào các câu hỏi còn lại. Và với mối liên hệ như thế thì thực chất câu hỏi này của Tiến sỹ A đã được trả lời tương đối trọn vẹn tại phần 1: Không nhất thiết phải công bố Nghị quyết số 21/NQ- HĐBCQG ngày 19/12/2015 của Hội đồng bầu cử quốc gia về việc thành lập Tiểu ban an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Tuy nhiên, để chiều lòng Tiến sỹ A, Người con đất mẹ nhắc lại như sau: Rõ ràng nếu phát ngôn ra mà không đưa ra được bằng chứng thì không những Hiến pháp và Luật Bầu cử mà hành vi này đã được điều chỉnh ngay trong Luật hình sự - Tội Vu khống. Hay nói cách khác, hành vi đó đương nhiên vi phạm Hiến pháp và Luật bầu cử. 

Vấn đề đặt ra từ "yêu cầu" của Tiến sỹ Nguyễn Quang A lại không dừng lại ở đó. Theo đó, vị tiến sỹ này đang quan tâm tới việc: sau các kiến nghị yêu cầu công bố rõ ràng về việc "đại biểu tự ứng cử đại biểu Quốc hội nào nhận được sự hậu thuẫn của bọn phản động" bên ngoài mà Tiểu ban An ninh, trật tự - Hội đồng bầu cử Quốc gia "không nêu rõ được các chi tiết" ngay lập tức thì Tiểu ban này có vi phạm Hiến pháp và Luật Bầu cử không? Xin được nói luôn là không. 
Tiến sỹ Nguyễn Quang A (Nguồn: Internet). 

Có một thực tế chúng ta phải thừa nhận, bầu cử là một hoạt động hết đặc thù và cá biệt. Để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động này diễn ra đến phút chót thì đương nhiên, ngoài các vấn đề được luật hóa thì các hoạt động liên quan còn chịu sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp từ Hội đồng bầu cử Quốc gia - Cơ quan chính thức được các đại biểu Quốc hội khóa trước bầu nên để điều hành kỳ bầu cử Quốc hội khóa tiếp theo. Chính vì vậy, việc Tiểu ban An ninh, trật tự Hội đồng bầu cử Quốc gia chưa công bố việc "đại biểu tự ứng cử đại biểu Quốc hội nào nhận được sự hậu thuẫn của bọn phản động bên ngoài" theo yêu cầu mà chờ đến lúc bầu cử Quốc hội kết thúc có thể là một nội dung do Hội đồng bầu cử Quốc gia quyết định.

P/S: Với việc nhận thức một cách ngô nghê như thế, chả trách Tiến sỹ Nguyễn Quang A vẫn là một nhân tài ẩn dật. Sẽ còn rất lâu nữa Quốc hội mới dám tiếp nhận một kẻ nhận thức chính trị non kém như ông! 
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

13 nhận xét

Viết nhận xét
16:53, 20/03/2016 XÓA

Bầu cử Quốc hội là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, những nhân tố con người có thể ảnh hưởng đến sự ổn định xã hội sau này. Vì vậy cần chuẩn bị chu đáo chặt chẽ không để phản động qua mặt lọt vào bộ máy chính quyền. Những cá nhân có từng đã dính dáng đến các tổ chức phản động cần công khai đích danh để mọi được biết.

TRẢ LỜI
avatar
10:56, 27/03/2016 XÓA

Khẳng định của Tiểu ban an ninh, an toàn xã hội của Hội đồng bầu cử Quốc gia như đã đánh trúng tim đen của số zận chủ tham gia tự ứng cử lần này. Trong đó có Tiến xí Quang A.Hy vọng những cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc để xử lý nghiêm những số này trước pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
22:16, 23/05/2016 XÓA

Bầu cử Quốc hội là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, những nhân tố con người có thể ảnh hưởng đến sự ổn định xã hội sau này. Những cá nhân như Nguyễn Quang A từng đã dính dáng đến các tổ chức phản động cần công khai đích danh để mọi được biết.

TRẢ LỜI
avatar
22:55, 11/11/2016 XÓA

chúng ta đều biết cứ vào mỗi dịp sắp sửa diễn ra những sự kiện trọng đại của đất nước thì các đối tượng thù địch, phản động và các phần tử chống đối, cơ hội chính trị lại thực hiện các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước ta ráo riết, quyết liệt hơn. Và Đại hội XII lần này cũng được chúng xác định là mục tiêu trọng điểm để chống phá quyết liệt. Chính vì vậy mà những hành động mà Nguyễn Quang A đang làm thực chất là xuất phát từ những ý đồ cá nhân và mục đích chính là làm hài lòng đám quan thầy hải ngoại nhằm tranh thủ sự ủng hộ, tài trợ vật chất từ chúng. Tuy nhiên, Nguyễn Quang A đã rất lưu manh hơn những kẻ khác khi hắn biết chọn thời điểm đưa ra các thông tin chống phá chính quyền trong lúc Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đang đến giờ cận kề (20/1-28/1/2016). Điều này vừa giúp hắn “đánh bóng” được tên tuổi, vừa “thăm dò” được phản ứng của chính quyền.

TRẢ LỜI
avatar
23:20, 11/11/2016 XÓA

Cùng với Đại hội Đảng toàn quốc thì bầu cử Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp chính là cơ hội "VÀNG" để những thế lực thù địch, phản động bên ngoài tiến hành can thiệp vào nội bộ của Việt Nam. Trên thực tế, hoạt động này diễn ra một cách kín đáo, tránh sự phát hiện của các nhà chức trách mà cụ thể là Tiểu ban an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Thậm chí để có thể cài cắm sâu hơn vào trong nội bộ (Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp), các thế lực này đã dày công tạo dựng những cá nhân mà tạm gọi là những con bài chính trị và chúng được "ngụy trang" một cách kín đáo và khó phát hiện. Cho nên, để đối phó với hoạt động của số này, bên cạnh việc thực hiện một cách thường xuyên, liên tục công tác bảo vệ nội bộ thì việc thành lập Tiểu ban an ninh, trật tự, an toàn xã hội tại các dịp bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp được cho là biện pháp nhất thời song đang phát huy tác dụng.

TRẢ LỜI
avatar
23:22, 11/11/2016 XÓA

Đúng là một kẻ trơ trẽn, có học thức, có hiểu biết, được sinh và lớn lên trên chính mảnh đất hình chứ S này, với những công lao của bao ông cha ta mới có được đất nước ngày hôm nay. vậy mà chỉ vì lợi ích cá nhân, ông ta đã quay lưng lại với cả dân tộc, với cả đất nước . Đó thực sự là một điều tồi tệ.

TRẢ LỜI
avatar
23:22, 11/11/2016 XÓA

thời gian tới sẽ có những trường hợp tự ứng cử không đảm bảo được các yêu cầu về chính trị, pháp luật trên sẽ nhanh chóng bị loại khỏi các vòng hiệp thương là điều dễ hiểu, tất yếu. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là các đối tượng phản động trong và ngoài nước sẽ lợi dụng điều này để vu cáo Nhà nước ta không có tự do, không thực hiện các chính sách dân chủ trong bầu cử.

TRẢ LỜI
avatar
22:51, 12/11/2016 XÓA

Đúng là giống như giọng lưỡi của một con buôn không hơn không kém. Ông buôn gì không buôn, ông lại mang nước nhà ra buôn bán. Những dẫn chứng và "bằng chứng" của Nguyễn Quang A chỉ có con nít là tin được thôi. Chủ đích động cơ của ông là bán nước để thu lợi cá nhân thì ai cũng rõ rồi.

TRẢ LỜI
avatar
23:02, 12/11/2016 XÓA

Có lẽ chúng im không nói được câu nào bởi vì thông tin đã quá rõ ràng và khách quan từ dơn vị tổ chức cuộc bình chọn, chứ nếu đây là một giải thưởng ở trong nước thì chúng đã gào rú lên là chính quyền can thiệp hay tác động để “tiễn sĩ dỏm” của họ trượt vỏ chuối. Và đơn vị tổ chức cũng đã công khai các tiêu chí để được nhận giải thưởng chứ không phải căn cứ vào lượng “vote” của người dùng mạng làm cho bao nhiêu công sức viết bài, quảng cáo cho Nguyễn Quang A để có lượt bình chọn cao nhất đã đổ bể và lại càng làm tăng tính thảm bại cho cái giải thưởng mà “Tiến sĩ” không đạt được cho dù có lượt bình chọn cao nhất.

TRẢ LỜI
avatar
23:03, 12/11/2016 XÓA

Nguyễn Quang A đã rất lưu manh hơn những kẻ khác khi hắn biết chọn thời điểm đưa ra các thông tin chống phá chính quyền trong lúc Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đang đến giờ cận kề (20/1-28/1/2016). Điều này vừa giúp hắn “đánh bóng” được tên tuổi, vừa “thăm dò” được phản ứng của chính quyền.

TRẢ LỜI
avatar
23:04, 12/11/2016 XÓA

Việc thất bại của Nguyên Quang A làm cho mọi người hiểu được bản chất xấu xa của ông ta, đồng thời cũng vạch trần âm mưu của những nhà "dân chủ Việt" muốn thực hiện âm mưu chống chính quyền, lừa bịp người dân. Những hành động xấu xa đó không những không được trao giải mà sẽ chịu sự trừng trị nghiêm khắc của pháp luật

TRẢ LỜI
avatar
23:12, 12/11/2016 XÓA

Chúng ta có thể thấy việc làm của Nguyễn Quang A là việc làm có chủ đích rõ ràng nhằm chống chính quyền nhân dân. Điều đó được thể hiện rõ qua việc Nguyễn Quang A tuyên truyền xuyên tạc về vấn đề tổ chức, nhân sự Đại hội XII, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, gây hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Chính vì vậy, chúng ta cần nhận thức rõ mục đích, ý đồ xấu xa của Nguyễn Quang A, không để hắn và các đối tượng xấu lợi dụng vào các hoạt động chống chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng xấu cho xã hội.

TRẢ LỜI
avatar
23:16, 12/11/2016 XÓA

Nói Nguyễn Quang A là một kẻ tâm thần chính trị không sai, vì hắn không biết việc mình đang làm là vì cái gì, hắn đại diện cho cái nhóm gọi là các "tổ chức xã hội dân sự" nhưng chẳng khác gì một con rối cả, chỉ là tấm bia cho mọi người bắn phá và sai vặt thôi. Sự tâm thần của hắn và cả cái nhóm mà hắn đại diện thể hiện trên mấy phương diện như là:

+ Xuyên tạc tình hình nhân quyền tại Việt Nam, lấy ý kiến chủ quan suy diễn, bôi xấu hình ảnh đất nước con người Việt Nam, trong khi các tổ chức quốc tế về nhân quyền, thậm chí là chính người dân Mỹ luôn công nhận và đánh giá cao về sự tiến bộ của chúng ta trên lĩnh vực đó.

+ Sử dụng chiêu bài nhân quyền để gây áp lực, ngăn cản, và kìm hãm sự tiến bộ về năng lực quốc phòng của đất nước

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon