VỀ CÂU CHUYỆN “CÔNG AN LÂM ĐỒNG KÍCH ĐỘNG DÂN HÀNH HUNG NHỮNG NGƯỜI ĐI THĂM TRẦN MINH NHẬT?”

Những ngày gần đây, cái tên Trần Minh Nhật lại đang khiến cho giới truyền thông “dân chủ” phát sốt về câu chuyện mà chắc chỉ trong phim kiếm hiệp người ta mới nghĩ ra khi ngày 15/3/2016 một số các “nhà hoạt động” tại khu vực Sài Gòn đã đến thăm gia đình Trần Minh Nhật tại Đạ Đờn, Lâm Hà, Lâm Đồng được cho là “Công an tại địa phương kích động người dân chửi bới, đe dọa giết”.
Kể từ khi chấp hành xong bản án tù về tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 BLHS và trở nên nổi tiếng với danh hiệu “tù nhân lương tâm”, Trần Minh Nhật vẫn chưa có dấu hiệu gì là hoàn lương khi y đã không trở về giáo phận Vinh mà đã tìm vào trong Lâm Đồng để cư ngụ hòng tìm kiếm con đường khác để chống phá chính quyền. Theo đó, Trần Minh Nhật thường xuyên đăng tải trên mạng Internet những bài viết có nội dung thông tin xuyên tạc chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước cũng như tình hình tự do dân chủ, nhân quyền và tôn giáo ở Việt Nam. Cũng trong khoảng thời gian này, tại tư gia của mình ở Lâm Đồng Trần Minh Nhật thường xuyên tổ chức tiếp đón các đoàn “hoạt động dân chủ” ghé thăm và câu chuyện “Công an Lâm Đồng kích động dân hành hung những người đi thăm anh Trần Minh Nhật” cũng vì thế mà nảy sinh.
Dân chủ không phải hô hét ồn ào, “rạch mặt ăn vạ”
Dân chủ không phải là việc hô hét ồn ào, “rạch mặt ăn vạ”
Không dựa trên bất cứ một cơ sở xác thực nào nhưng mấy tay “nhà báo phòng lạnh” của Dân Làm Báo, Đàn Chim Việt… đi theo đoàn thăm viếng đều vội vã đưa tin rằng “tù nhân lương tâm Trần Minh Nhật liên tục bị công an địa phương sách nhiễu, hành hung, gây thương tích”. Không những vậy đám này còn la lối om sòm về việc “khi xe vừa đến địa phận Lâm Hà thì đoàn bị lực lượng an ninh mặc thường phục sách nhiễu và buộc xe quay trở lại Sài Gòn” và sau khi đã đến gia đình Trần Minh Nhật thì lại bị nhóm người dân địa phương được cho là “công an huyện Lâm Hà điều động đến và đứng trước cổng tư gia lăng mạ, hăm dọa ném đá, đập phá xe, đánh đập và căn bặt, lập chốt, bao vây những người đến thăm, không cho họ ra về”. 
Thậm chí những nhà “hoạt động dân chủ” - bạn bè của Trần Minh Nhật còn thông thạo đến mức khi biết cụ thể danh tính người đứng đằng sau ra lệnh, hô hào bà con “chặn xe và cầm gạch đá hành hung” là ông Bí thư huyện Lâm Hà tên Phạm Xuân Hùng. Và cũng giống như nhiều lần vu cáo thiếu căn cứ các lực lượng chức năng thực thi pháp luật trước đó những nhà “dân chủ” trong chuyến thăm viếng Trần Minh Nhật lần này lại liều lĩnh khi lớn tiếng đưa ra luận điệu “phản đối hành vi sách nhiễu, ngăn cản quyền tự do đi lại của công dân của ngành công an khi sử dụng người dân để đấu tố người yêu nước - những người có tiếng nói khác với nhà cầm quyền cộng sản”.
Có thể thấy, các “nhà dân chủ” hiện nay rất “cuồng” cái món “ăn vạ”. Những vụ việc như Lã Việt Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Lân Thắng, Trần Thị Nga, Bùi Thị Minh Hằng,… với đôi ba cái ảnh “phẩm máu”, tay chân, mặt mũi đeo băng gạt được photoshop qua loa, đại khái cùng giọng điệu gian xảo khi cho rằng chính quyền, lực lượng công an “đàn áp”, “khủng bố” đến nay không còn là chuyện hiếm. Và vụ việc được cho là “công an Lâm Đồng kích động người dân chửi bới, đe dọa giết gia đình và bạn bè Minh Nhật” được làm rùm beng không có mục đích nào khác ngoài mục đích xuyên tạc, bịa đặt tình hình nhân quyền tại Việt Nam.  
Âm mưu đen tối này càng bộc lộ rõ nét khi mới đây ngày 18/3/2016, đại diện Tòa lãnh sự Anh Quốc và Úc đã đến thăm gia đình cựu “Tù nhân lương tâm” Trần Minh Nhật để khảo sát cái gọi là “những hậu quả mà nhà cầm quyền tỉnh Lâm Đồng đàn áp, sách nhiễu gia đình anh Nhật”. Có lẽ những lời “động viên”, “an ủi” theo kiểu “rất lo ngại việc nhà cầm quyền tỉnh Lâm Đồng liên tục cho người sách nhiễu, đe dọa, hành hung và triệt phá kinh tế, đe dọa tính mạng những người thân trong gia đình anh Nhật” hay “phía tòa lãnh sự Anh và Úc hứa sẽ lên tiếng, cũng như tạo áp lực với phía lãnh đạo nhà cầm quyền CSVN về tình trạng nguy hiểm và sách nhiễu nặng nề mà anh Nhật đang phải gánh chịu” mà vị Lãnh sự người Úc và Anh quốc này đưa ra sẽ tiếp thêm “nghị lực” để đám “dân chủ” giả cầy trong nước tái diễn những màn ăn vạ kệch cỡm, lố bịch trong thời gian tới.
Không ai tước mất tự do của mấy “nhà dân chủ”, cũng không ai cấm họ đi thăm viếng Trần Minh Nhật. Nhưng họ cần hiểu không có thứ tự do là muốn làm gì thì làm, không có thứ tự do dân chủ bằng việc vu cáo chính quyền “đàn áp” khi không dựa trên bất cứ một cơ sở xác thực nào hay hô hét ồn ào, “rạch mặt ăn vạ” để đòi dân chủ./.
JUNXIAN
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

8 nhận xét

Viết nhận xét
22:21, 19/03/2016 XÓA

Khi những trò hề đã hết tác dụng trong việc chống đối chính quyền và đất nước thì những kẻ khốn nạn mượn danh dân chủ và tự do để chống đối đất nước lại quay trở lại rạch mặt ăn vạ khi vu khống cho chính quyền hà bức chúng hay hà bức anh em trong hội đấm bụng ăn xôi của chúng. Mặ dù anh CHí phèo đã quá xa thời chúng ta nhưng hiện nay hình ảnh của anh Chí đã và đang hiện hiện trước mắt chúng ta với một bộ phận con người siêng ăn nhác làm, tài không có nhưng những chiêu trò để chống đối thì vô cùng phong phúc.

TRẢ LỜI
avatar
22:33, 19/03/2016 XÓA

Bấy lâu nay những kẻ luôn tự vỗ ngực là nhân sĩ yêu nước đáu tranh cho dân chủ và nhân quyền ở nước ta luôn lộ rõ bản chất của mình là anh Chí chuyên đi ăn vạ chính quyền. Chúng ta cũng phải hiểu cho chúng, bởi chúng cần những đồng tiền bẩn thỉu bên ngoài rót vào cho chúng để thỏa mãn bản thân chúng, trong khi không có cớ gì để chống phá chính quyền thì chúng quay sang mượn cớ, vu vạ để ăn vạ chính quyền nhằm tạo tiếng nổ để bên ngoài rót vào cho chúng. Bởi việc ăn vạ đâu mất trí gì, chỉ cần cái miệng thật to là được mà.

TRẢ LỜI
avatar
linh tinh
AUTHOR
16:10, 20/03/2016 XÓA

Có thể thấy, các “nhà dân chủ” hiện nay rất “cuồng” cái món “ăn vạ”. Những vụ việc như Lã Việt Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Lân Thắng, Trần Thị Nga, Bùi Thị Minh Hằng,… với đôi ba cái ảnh “phẩm máu”, tay chân, mặt mũi đeo băng gạt được photoshop qua loa, đại khái cùng giọng điệu gian xảo khi cho rằng chính quyền, lực lượng công an “đàn áp”, “khủng bố” đến nay không còn là chuyện hiếm. Và vụ việc được cho là “công an Lâm Đồng kích động người dân chửi bới, đe dọa giết gia đình và bạn bè Minh Nhật” được làm rùm beng không có mục đích nào khác ngoài mục đích xuyên tạc, bịa đặt tình hình nhân quyền tại Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
16:45, 20/03/2016 XÓA

Bọn này phá hoại đất nước này định làm loạn vu khống chính quyền công an, cần làm rõ màn kịch kích động vu cáo của chúng và cá nhân liên quan phải chịu sự xử lý của pháp luật. Không thể để tác oai tác quái tung tin đòn nhảm ảnh hưởng đến uy tín danh dự của chính quyền.

TRẢ LỜI
avatar
Thái An
AUTHOR
18:22, 20/03/2016 XÓA

đám dân chủ cuội này luôn nhân danh "dân chủ" nhưng mà mục đích chính cũng chỉ là trục lợi cho riêng mình chứ có quan tâm gì đến người dân đâu. dân chủ cuội chỉ giỏi kích động người ta khi họ gặp chuyện, rồi lợi dụng, lừa gạt họ, nhưng cũng chỉ được 1 thời gian thôi. rồi người dân sẽ nhận thức được mục đích của chúng. với minh nhật, hàng xóm láng giềng của y đã hiểu bản chất, tính cách của y rồi thì làm quái gì có chuyện bị y lợi dụng mà thân được

TRẢ LỜI
avatar
22:12, 20/03/2016 XÓA

Người dân căm ghét quá nên họ mới dọa nạt như thế, không thấy bản thân tồi tệ mà nhận ra đi còn oang oang đổ tội cho công an. Đúng là một hội không từ mọi thủ đoạn gì để dựng chuyện

TRẢ LỜI
avatar
11:49, 27/03/2016 XÓA

"Ngậm máu phun người". Với những chiêu bài cũ rích, luôn mồm nói đấu tranh dân chủ, nhân quyền. Chúng ko từ một thủ đoạn nào, luôn kêu gào la ó, nói xấu Đảng, Nhà nước ta, xuyên tạc, bịa đặt, bóp méo sự thật một cách trắng trợn.

TRẢ LỜI
avatar
Tran Vũ
AUTHOR
23:06, 07/04/2016 XÓA

Nói chung là do người dân đã quá bức xúc với những kẻ tới tụ tập, gây mất trật tự ở khu vực của người ta nên người ta thấy " chướng mắt" đau đầu nhức óc với đám người to mồm, tụ tập gây rối, mất an ninh trật tự nên người ta mới " dần" cho 1 trận...Cứ có việc gì xảy ra cũng đổ cho chính quyền xúi dục này nọ thì cũng đến chịu với đám " dân chủ rởm" đầu đất.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon