VỀ MỘT SỰ THẬT CẦN ĐƯỢC CÔNG KHAI

Lữ Khách
Ảnh minh họa về bầu cử (Nguồn: Internet). 

Trong nhiều bài viết trước đó, Người con đất mẹ đã chỉ ra không ít điều bất cập đằng sau hành động "tự ứng cử đại biểu Quốc hội" của một số cá nhân, kiểu như mục đích "tự ứng cử" của không ít ứng viên thiếu sự rõ ràng, thậm chí có người đã thay đổi mục đích ứng cử chỉ vì những lí do không đâu, sợ bị người khác lên án và tẩy chay. Đáng chú ý, một số cá nhân sau khi bị từ chối hồ sơ vì những lí do "theo quy định" đã ứng xử một cách thiếu xây dựng, đi ngược lại mục đích, ý nghĩa của hoạt động bầu cử. Ví dụ như Tiến sỹ Nguyễn Quang A đã thẳng thừng cho rằng: Tham gia tự ứng cử để tẩy chay bầu cử  Quốc hội khóa XIV... Tuy nhiên, dường như những điều chỉ ra đó mới chỉ là hiện tượng, dấu hiệu về một sự bất thường đã diễn ra trước thềm hoạt động bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp. Liệu điều gì đang xảy ra với những cá nhân có vấn đề đó, liệu có một sự tác động nào từ bên ngoài để dẫn đến những hành động được chỉ ra ở trên? 

Thông báo của Tiểu ban An ninh Hội đồng bầu cử Quốc gia đã bạch hóa về những điều mà rất nhiều người đang quan tâm. Theo đó, Cơ quan này đã cho hay: "Trong 47 người tự ứng cử tại Hà Nội, "một số người có sự ủng hộ của tổ chức phản động trong nước, nước ngoài đứng ra vận động bầu cho họ, thậm chí cung cấp tài chính để vận động". Ở  đây mặc dù thông báo không chỉ ra đích danh những cá nhân thuộc diện phản ánh, song với việc bạch hóa "phương thức" cũng như dấu hiệu hoạt động của nhóm người này sau khi bị loại đã cho thấy rất rõ kết luận của Tiểu ban An ninh Hội đồng bầu cử Quốc gia: "Từ đây, ông cho biết sẽ có một số trường hợp tự ứng cử phải đưa khỏi danh sách sau các vòng hiệp thương. "Lúc đó chắc chắn một số trường hợp bị loại sẽ cho là không dân chủ. Họ sẽ vận động, lôi kéo cử tri không tham gia bầu cử hoặc đi bầu cử nhưng không bầu cho ai cả". 

Trên thực tế, có thể thông báo cũng như các dẫn chứng của Tiểu ban An ninh Hội đồng bầu cử Quốc gia chưa thực sự làm thỏa mãn những ai quan tâm về kỳ bầu cử sắp tới và mong muốn có một kỳ bầu cử Quốc hội "sạch" và khách quan. Nhưng rõ ràng chứng kiến cái cách một số cá nhân tự ứng cử và thực hiện hồ sơ ứng cử thì đã thấy xuất hiện không ít những vấn đề cần quan tâm. Theo đó, không ít người trong đó dù bằng cách này, cách khác, đã từng tuyên bố rằng mình sẽ không quan tâm tới chuyện chính trị và họ đã "tuyên bố sẽ không đội trời chung" với chủ nghĩa cộng sản nhưng rồi họ bỗng nhiên thay đổi sau khi Quốc hội chính thức ấn định thời điểm bầu cử Quốc hội khóa XIV? Phải chăng đó là sự chuyển biến tư tưởng có tính đột xuất hay là hệ quả của một sự tác động của các yếu tố bên ngoài cá nhân đó? 

Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử khác nhau, cùng với Đại hội Đảng toàn quốc, bầu cử Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp thực sự là cơ hội để các thế lực thù địch bên ngoài thực hiện cái gọi là "tự chuyển hóa từ bên trong" thông qua việc cài cắm, nuôi dưỡng những con bài chính trị đủ sức tạo ra điều khác biệt. Cho nên, hiểu rõ điều này và đối chiếu với những điều chỉ ra ở trên thì tôi hoàn toàn đồng ý với thông báo của Tiểu ban An ninh Hội đồng bầu cử Quốc gia. 

Tôi cũng hiểu rằng, đây mới là thời điểm đầu tiên của tiến trình bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nên thông báo nói trên chỉ có tính định hướng, cảnh báo, chứ không đề cập tới đích danh từng cá nhân hay các bằng chứng mà cơ quan này có được; mọi sự sẽ trở nên rõ ràng hơn, có dẫn chứng chứng minh khi kết thúc đợt bầu cử. Và đương nhiên, với nhiệm vụ bảo vệ an toàn, thành công đợt bầu cử Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp, Tiểu ban An ninh Hội đồng bầu cử Quốc gia và các đơn vị liên quan đã lên phương án để kiềm tỏa, đấu tranh, vô hiệu hóa hoạt động của "một số người có sự ủng hộ của tổ chức phản động trong nước, nước ngoài đứng ra vận động bầu cho họ, thậm chí cung cấp tài chính để vận động" như thông báo đã được nêu ra. 
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

12 nhận xét

Viết nhận xét
21:02, 16/03/2016 XÓA

Không thể nào có chuyện để cho những kẻ phản động, những kẻ ăn tiền của các tổ chức phản động để hoạt động chống phá chính quyền, chống phá nhà nước ta lại trở thành những đại biểu quốc hội được. Nếu điều đó xảy ra thì thật là tai hại. Cần phải tuyển lựa và xét chọn hồ sơ, lý lịch thật kỹ càng, cẩn thận. Có như vậy thì lũ chúng mới không có cơ hội chen chân vào phá hoại được.

TRẢ LỜI
avatar
21:16, 16/03/2016 XÓA

Cứ đúng theo luật mà làm thôi. Cần phải loại bỏ hoàn toàn những con sâu mọt làm hại dân, hại nước đó trước khi chúng kịp len lỏi vào những vị trí quan trọng để thực hiện những mưu đồ xấu xa của chúng. Những kẻ như vậy mà làm đại biểu quốc hội thì sẽ nguy hiểm biết chừng nào.

TRẢ LỜI
avatar
21:40, 16/03/2016 XÓA

Công tác xét chọn, thâm tra hồ sơ, lý lịch cần phải làm thật cẩn thận, chặt chẽ, tỉ mỉ. Nhất định không để lọt những kẻ vi phạm nguyên tắc, những kẻ đã không có công trạng, không làm được điều gì tốt cho dân cho nước lại còn luôn tìm cách phá hoại sự hòa bình, ổn định và phát triển của đất nước làm đại biểu quốc hội, tham gia vào những quyết sách của quốc gia được.

TRẢ LỜI
avatar
09:36, 17/03/2016 XÓA

Chúng ta có thể điểm qua lý lịch của một số ứng viên tự ứng cử ĐBQH xem, toàn là bất hảo chống chính quyền nhân dân rồi, bất kỳ ai cũng có thể hình dung ra động cơ của số này là nhằm mục đích phá hoại “bầu cử” chứ chẳng phải là thực hiện quyền ứng cử. Bọn phản động lưu vong, các thế lực thù địch vẫn không từ bỏ âm mưu xóa bỏ chế độ XHCN ở Việt Nam trong đó mục tiêu mà chúng hướng tới luôn là các sự kiện chính trị quan trọng như bầu cử đại biểu Quốc hội. Các ứng cử viên là các con bài chiến lược rồi.

TRẢ LỜI
avatar
Binbong
AUTHOR
10:20, 17/03/2016 XÓA

Cái gì cũng có 2 mặt của nó. Những cái tên dâm chủ quen thuộc đều lần lượt hưởng ứng phong trào "dân chủ" tự ứng cử, cho dù gây rối loạn hoạt động bầu cử nhưng tin rằng với luật pháp hiện nay chúng không làm được điều gì to tát, xằng bậy. Ngược lại, điều đó càng khẳng định sự minh bạch, cơ chế bình đẳng, dân chủ của Nhà nước ta.

TRẢ LỜI
avatar
10:35, 17/03/2016 XÓA

Cơ quan An ninh cần tra xét, điều tra cho thật rõ ràng, xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng việc ứng cử để gây rối loạn cuộc bầu cử, xuyên tạc để kích động nhân dân. Chắc chắn là có bàn tay của các tổ chức phản động rồi. Chờ đợi ở cơ quan An ninh thôi

TRẢ LỜI
avatar
10:51, 17/03/2016 XÓA

Cứ chiếu đúng theo luật định mà làm thôi. Chắc chắn sàng được ra những con sâu to. Chúng muốn lọt vào cơ quan quyền lực cao nhất của nước ta để thâu tóm, để phá hoại đất nước - Sao mà dễ như thế được???

TRẢ LỜI
avatar
15:45, 17/03/2016 XÓA

không thể để những con người có tư tưởng này nọ ứng cử đại biểu quốc hội, và quyết không để những con người con đó tham gia vào bộ máy chính quyền của nước ta. nước ta là 1 nước dân chủ, nhưng là dân chủ theo một khuôn khổ nhất định và không để những kẻ phản động, những tên rận chủ lợi dụng những việc đó để chống phá đảng và nhà nước, gây mất trật tự xã hội và ảnh hưởng đến tình hình đất nước. tiểu ban an ninh hội đồng quốc hội thời gian qua đã làm việc rất chính xác và nhận được nhiều sự ủng hộ của nhân dân. chúng ta phải giữ đúng phương châm về sự trong sạch, vững mạnh trong nhà nước

TRẢ LỜI
avatar
sonmai
AUTHOR
17:27, 17/03/2016 XÓA

khi các thế lực thù địch bên ngoài ko thể can thiệp sâu vào công việc nội bộ của Đất nước ta thì chúng dùng tiền để cài cắm ,mua chuộc những con người ham tiền ko lương tâm ko đạo đức và nhân cách để dần "chuyển hóa từ bên trong" thật là thâm độc .vậy nên công tác quản lý hồ sơ phải thật kỹ lưỡng ,cẩn thận ko để những tên bán nước này lọt vào quấy phá được .

TRẢ LỜI
avatar
18:43, 17/03/2016 XÓA

"Trong 47 người tự ứng cử tại Hà Nội, "một số người có sự ủng hộ của tổ chức phản động trong nước, nước ngoài đứng ra vận động bầu cho họ, thậm chí cung cấp tài chính để vận động". Những thông tin như thế này cần được công khai để người dân hiểu rõ bản chất vấn đề, tránh để những phần tử này dụ dỗ, lôi kéo làm ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Quốc hội.

TRẢ LỜI
avatar
06:54, 19/03/2016 XÓA

đằng sau những tuyên bố hùng hồn là những trò hề chính trị một cách hết sức rẻ tiền. không ăn được thì đạp đổ là một phong trào đang lên của nhóm tự ứng cử nhưng trật cử mà Tê ét nguyễn quang a đang làm leader. càng ngày càng lộ rõ bản chất của mình đó là động cơ đê hèn rất đáng lên án. vẫn biết người không vì mình thì trời chu đất điệt nhưng nếu là đại biểu Quốc hội thì trước hết phải vì người dân anh A ạ, mình sau anh nhé.

TRẢ LỜI
avatar
Anh Tran
AUTHOR
21:52, 19/03/2016 XÓA

Nếu tiểu ban an ninh hội đồng bầu cử quốc gia cho công bố thẳng luôn tên của một số cá nhân có vấn đề thì hay hơn. Xử lý luôn và làm nghiêm, trừng trị những con sâu, con mọt này để làm gương, vừa giúp loại bỏ đi những kẻ có mưu đồ xấu, vừa làm cho những kẻ có tư tưởng tiếp tục phá hoại cuộc bầu cử sẽ phải dè chừng, biết khó mà lui.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon