BÀ NGUYỄN THỊ KIM TIẾN TIẾP TỤC LÀM BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

Trong danh sách 20 thành viên Chính phủ được Thủ tướng trình đề nghị Quốc hội miễn nhiệm vào sáng nay, không có tên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Sáng nay, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trình Quốc hội danh sách miễn nhiệm 20 thành viên Chính phủ bao gồm 2 Phó Thủ tướng và 18 Bộ trưởng, thành viên khác của Chính phủ.

Trong danh sách này, đáng chú ý không có tên của Bộ trưởng Bộ Y tếNguyễn Thị Kim Tiến dù trước đó, bà không tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 12.

Như vậy, bà Tiến sẽ tiếp tục tại vị cho đến hết nhiệm kỳ Quốc hội khóa 13.

Ngoài bà Tiến, còn 4 thành viên khác của Chính phủ cũng tại vị bao gồm:

Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát.

Trước đó, trong phiên họp thường kỳ chiều 29/1, Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên đã cho hay:

"Chúng ta biết rồi, đất nước chúng ta về hệ thống chính trị rất nhiều đầu mối mà ủy viên Trung ương thì có hạn, kể cả chính thức và dự khuyết chỉ có 200 người.

Cho nên đề án công tác nhân sự và quan điểm xuyên suốt của Đảng là không nhất thiết ngành nào cũng bố trí ủy viên Trung ương".

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến sinh năm 1959 là giáo sư, tiến sĩ y khoa. Bà là Uỷ viên Trung ương Đảng dự khuyết khóa 10, Ủy viên Trung ương Đảng Khóa 11, đại biểu Quốc hội khóa 12, 13.

Bà Tiến có thời gian dài giảng dạy, công tác trong ngành y, năm 2007 được bầu là Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng Thứ trưởng Y tế.

Tại Đại hội Đảng lần thứ 11, bà được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương và được phê chuẩn làm Bộ trưởng Y tế tại kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa 13 (năm 2011).
theo Trí Thức Trẻ
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

31 nhận xét

Viết nhận xét
17:16, 08/04/2016 XÓA

Hoan hô bà Tiến. Khi tôi thăm người bệnh ở bệnh viện tâm thần tỉnh Phú Thọ, tôi thấy một khẩu hiệu rất hay được đặt ở khắp nơi trong bệnh viện: "Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở; bệnh nhân ở chăm sóc tận tình; bệnh nhân về dặn dò chu đáo"... người thầy thuốc có tâm

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:22, 08/04/2016 XÓA

cái này thì tôi thấy cần thông tin rõ ràng cho người dân hơn nữa về vấn đề này, bởi trong nhiệm kỳ vừa rồi của bà Nguyễn Thị Kim Tiến đã có biết bao nhiêu là sự việc đã xảy ra làm dân chúng hết sức bức xúc, giờ bà tiếp tục tại vị thế này thử hỏi người dân có đồng thuận không cơ chứ

TRẢ LỜI
avatar
17:23, 08/04/2016 XÓA

Những gì mà bà Nguyễn Thị Kim Tiến đã làm được, đã được nhân dân ghi nhận trong quá trình phấn đấu của mình thì rõ ràng bà hoàn toàn xứng đáng là người đứng đầu cơ quan của cao nhất của bộ y tê.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:32, 08/04/2016 XÓA

tôi nghĩ có những bạn nên nhìn suy nghĩ của người dân mà phát biểu chút đi, bà Nguyễn Thị Kim Tiến đúng là nhiệm kỳ vừa qua cũng có những đóng góp nhưng mà nhìn nhận thực tế là có quá nhiều vấn đề xảy ra ở nhiệm kỳ của bà nhất là vấn đề Vắc xin cho trẻ, vấn đề làm giấy tờ giả này nọ, thử hỏi như thế dân có nên tin tưởng tiếp hay không

TRẢ LỜI
avatar
17:33, 08/04/2016 XÓA

Chúc mừng Bá Tiến,thế là chị có điều kiện tiếp tục thực hiện kế hoạch tưởng chừng bị dở dàng,các bệnh viện tuyến dưới tiếp tục được đầu tư kể cả về nhân lực lẫn trang thiết bị để có thể làm được những việc như thế này.Tôi bắt đầu lại tin tưởng ở Đảng,ở bác Trọng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:33, 08/04/2016 XÓA

thế những vụ lùm xùm thời gian vừa qua thì sao bạn, bà Kim Tiến làm bộ trưởng bộ Y tế và đó chính là vấn đề mà người dân quan tâm nhất và đôi khi nó còn là vấn đề nóng của đất nước nữa kìa, người dân tin rằng nhiệm kỳ tới bà sẽ xuống nhưng không giờ vẫn tại vị, dấu hỏi lớn đang được tôi và người dân đưa ra?

TRẢ LỜI
avatar
17:36, 08/04/2016 XÓA

Ủng hộ bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến tiếp tục làm Bộ trưởng y tế. Mong cô tiếp tục phát huy ngày càng tốt hơn nữa để đưa ngành y nước nhà phát triển. Tôi thấy ngành Y tế thay đổi rât nhiều từ khi bà Tiến làm Bộ trưởng. Chúc bà mạnh khỏe.và đưu nghành phát triển mạnh hơn nữa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:42, 08/04/2016 XÓA

không thể phủ nhận những thành tích mà bà Tiến đã có trong quá trình làm bộ trưởng y tế nhiệm kỳ qua, nhưng mà thực tế trong nhiệm kỳ của bà Tiến có quá nhiều vấn đề người dân bức xúc, từ vấn đề đạo đức của người làm y đến vấn đề vắc xin này nọ, có những lúc cái tên của bà Tiến được nhân dân nhắc đến với vẻ châm biếm như bảo bà ta nên về đi nhưng giờ tại vị. dấu hỏi được đặt ra

TRẢ LỜI
avatar
17:57, 08/04/2016 XÓA

Theo tôi một người hiến tạng có thể cứu được 10 người bệnh nan y. Một vị Bộ trưởng Y tế có tâm có tầm luôn vì người bệnh nghèo, bệnh nan y, chỉ đạo ngành phát huy trang thiết bị y tế, cải tiến kỹ thuật, ngôn tác phong chuẩn với người bệnh, miễn giảm tiền viện phí cho người nghèo mang bệnh nan y... thì Bộ trưởng có thể cứu sống hàng trăm hàng ngàn người, hơn là hiến thân thể

TRẢ LỜI
avatar
22:47, 08/04/2016 XÓA

" lương y như từ mẫu" Những gì đã làm và cống hiến thì kết quả lần này rất xứng đáng với bà Kim Tiến.
Với sự tín nhiệm của Nhân dân đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiến mong rằng bà sẽ tiếp tục nỗ lực tận tâm tận lực phục vụ cho Nhân dân đảm bảo sức khỏe cho người dân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:37, 08/04/2016 XÓA

Những gì mà bà Nguyễn Thị Kim Tiến đã làm được, đã được nhân dân ghi nhận trong quá trình phấn đấu của mình thì rõ ràng bà hoàn toàn xứng đáng. Bà Nguyễn Thị Kim Tiến sinh năm 1959 là giáo sư, tiến sĩ y khoa. Bà là Uỷ viên Trung ương Đảng dự khuyết khóa 10, Ủy viên Trung ương Đảng Khóa 11, đại biểu Quốc hội khóa 12, 13.

TRẢ LỜI
avatar
23:55, 08/04/2016 XÓA

chúc mừng Bộ trưởng tiếp tục được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao trọng trách trưởng ngành y tế. Kính chúc Bộ trưởng và gia đình luôn mạnh khoẻ hạnh phúc. Kính mong Bộ trưởng có nhiều cống hiến hơn nữa để môi trường y tế luôn trong sạch, lương y như từ mẫu.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:15, 09/04/2016 XÓA

Trong những năm qua, bà Tiến đã có những đóng góp tích cực cho ngành y tế. Trên cương vị là Tư lệnh ngành, bà Tiến đã ra sức chỉ đạo, chấn chỉnh, điều chỉnh ngành y tế thực hiện đúng phương châm "lương y như từ mẫu".
Tuy vậy, vẫn cần có những động thái quyết liệt hơn, vẫn cần có những chính sách hợp lý hơn để ngành y tế giảm bớt tiêu cực, chăm sóc bệnh nhân tốt hơn. Dù sao cũng phải cảm ơn các bác sỹ có tâm với nghề...

TRẢ LỜI
avatar
10:22, 09/04/2016 XÓA

chúc mừng bà đã ở vị trí này.chúng tôi mong bà hãy hoàn thành tốt công việc của mình giúp ngành y đi lên bảo vệ sứ khỏe cho nhân dân .bà đã xứng đáng rồi việc bà làm cho ngành y đã tốt rồi nhưng mong bà có sứ khỏe tốt để hoàn thành nhiệm vụ

TRẢ LỜI
avatar
18:18, 09/04/2016 XÓA

người phụ nữ duy nhất trong nội các CP. Khâm phục vì nghị lực và bản lĩnh của bà. Đàn ông làm Btr đã khó, chị là phụ nữ mà làm được cho ngành y như vậy trong suốt nhiều năm qua thì người lv với ngành y đều hiểu những cống hiến, công sức, tâm huyết mà bà bỏ ra. tôi và mọi người mong bà vẫn quyết liệt chỉ đạo như lâu nay. Sau này, rồi moi người sẽ phai nhìn nhận và đánh gia đúng về những gì bà làm ạ. Minh làm cho dân mà! Dù báo chí có cái nhìn chua đúng mực về bà th bà cũng thong cảm. Vì để hiểu được ngành y và những gì chị làm, họ còn phải đọc và ngẫm nghĩ nhiều. Chỉ cần biết rằng hầu hết những người lv trong ngành y và cv có liên quan đến ngành đều rất kinh phục bà, người phụ nữ cua hành động! . bà giữ gìn sức khỏe và cố gắng nhé!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:38, 09/04/2016 XÓA

có thể khẳng định rằng trong thời gian qua mặc dù ngành Y tế có không ít vấn đề bất cập cần phải giải quyết. Thế nhưng bà Kim Tiến luôn làm đúng vai trò và trách nhiệm của mình. Mong là trong thời gian tới bà sẽ làm tốt hơn nữa vai trò của bà .

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:42, 09/04/2016 XÓA

Việc Bà Nguyễn thị Kim Tiến tiếp tục giữ chức vụ Bộ Trưởng Bộ Y tế là một điều hoàn toàn bình thường và hợp lí. Mong bà sẽ quan tâm hơn nữa làm tốt hơn nữa vai trò của mình để phòng ngừa và khắc phục các sự cố về vấn đề y tế như trong thời gian qua.

TRẢ LỜI
avatar
19:53, 09/04/2016 XÓA

có thể thấy bà Kim Tiến là người có tài nhưng thời gian đầu bà quản lí ngành y tế chưa được tốt lắm, về sau thì ta thấy tình hình đã ổn hơn, nhân dân đã phần nào hiểu cho công việc của bộ trưởng. những vụ lùm xùm đã qua có thể thấy lỗi là ở ý thức tu dưỡng, đạo đức của y bác sĩ chứ không phải ở người quản lí. vì vậy mà mà chúng ta có thể tin tưởng giao trọng trách ngành y cho bà thêm một lần nữa, vì chí ít bà Tiến vẫn còn trẻ và có kinh nghiệm quản lí ngành y tế những năm qua và chí ít cũng đã hiểu hết về ngành và các góc khuất cần xử lí triệt để

TRẢ LỜI
avatar
sonmai
AUTHOR
23:31, 09/04/2016 XÓA

khâm phục bà Nguyễn Thị Kim Tiến người vừa có tài lại có nghị lực và bản lĩnh .Là người phụ nữ giỏi viêc nước đảm việc nhà .
Tôi rất khâm phục bà , bà xứng đáng với kết quả tốt đẹp đấy chúc bà hoàn thành tốt nhiệm vụ và tiếp tục cống hiến cho Đất nước .

TRẢ LỜI
avatar
10:30, 11/04/2016 XÓA

trong nhiệm kì trước bà đã giúp cho ngành y tế thay đổi .mong trong nhiệm kì tiếp the bà có thể là xoay chuyển tốt hơn nhiệm kì trước.
tôi rất khâm phục bà , bà là một trong những người phụ nữ giỏi việc nước đảm việc nhà. chúc bà hoàn thành tốt hơn trong nhiệm kì mới

TRẢ LỜI
avatar
11:25, 11/04/2016 XÓA

Nguyễn Đình Hà nói riêng, các nhà dân chủ rởm nói chung đang xí xớn tự ứng cử Đại biểu quốc hội đều có những đặc điểm chung như: đã tham gia tích cực vào các hội nhóm, các cuộc tụ tập gây rối công cộng... Và tất cả họ đều đạt được tiêu chuẩn duy nhất đó là đủ tuổi để tự ứng cử Đại Biểu quốc hội. Chỉ nhìn qua thôi cũng thấy được cái kết mà chúng sẽ sớm nhận được.

TRẢ LỜI
avatar
20:03, 11/04/2016 XÓA

Y tế của 1 nươc ko phải chỉ mình bộ trưởng mới có thể phát triển đưa đến thành công, nó còn là sự hợp tác, trách nhiệm của mỗi công dân, đặc biệt của đội y tế nước nhà và sự tin tưởng của người bệnh vào bệnh nhân, còn các vấn đề thông tin đại chúng nên hướng dân tin tưởng vào nền y tế của quốc gia... Mỗi ngày nước ta tiếp nhận bao nhiêu bệnh nhân tai nạn giao thông, bao nhiêu trường hợp mất mát, đau thương, nhưng trường hợp đó thì sao nền thông tin đại chúng vốn ko để ý, hoặc chỉ là qua loa các số liệu đơn thuần, vừa rồi xảy ra sự việc đau lòng đối với e Vy,ở đây trách nhiệm của y bác sĩ là không thể chối bỏ, nhưng tối nghĩ báo đài đã làm quá các vấn đề tương tự gây mất lòng tin của dân vào nên y tế nước nhà tạo khoảng cách giữa bệnh nhân và bác sĩ mà lẽ ra họ nên đứng trên cùng chiến tuyến để chống chọi bệnh tật. Mong rằng các bạn hãy nhìn nhận và suy nghĩ mọi chuyện theo chiều hướng tích cực. Chúng ta không nên nhìn vào một số nhỏ những trường hợp đáng buồn để quy trách nhiệm cho cả một tập thể những con người lao động hăng say và miệt mài như vậy được. Hãy cùng chung tay đẩy lùi cuộc chiến với bệnh tật.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:09, 11/04/2016 XÓA

Tôi ủng hộ BT tiến tái cử, cuối nhiệm kỳ qua bà có nhiều cố gắng, nhưng cả 1 bộ máy ì ạch từ lâu khó mà tăng tốc ngay được, hãy cho bà tiến thêm thời gian để giải quyết 3 vấn đề: Một là: tìm lại y đức cho thầy thuốc, không để xảy ra chết do không cứu kịp thời, do người bệnh thiếu tiền. Hai là: mỗi bệnh nhân có 1 giường bệnh, không phải nằm chung với dịch vụ giá cắt cổ. Ba là: thầy thuốc chữa khỏi, đúng bệnh.

TRẢ LỜI
avatar
Hai Nam
AUTHOR
20:14, 11/04/2016 XÓA

Ba năm trở lại đây BT Nguyễn thị kim Tiến đã làm thay đổi BYT theo hướng tốt rất nhiều chúng tôi những người dân rất cám ơn BT, mong trong nhiệm kỳ náy BT tiếp tục mang hết tài đức của mình để bảo vệ sức khỏe cho toàn dân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:19, 11/04/2016 XÓA

Bà Tiến là Bộ trưởng làm chuyên môn, chứ không làm chính trị. Bà đã rất cố gắng làm việc và cũng rất nhẫn nại chịu đựng các "trận đòn" của truyền thông và dư luận. Nganh Y tế quả là rất dễ bị điều tiếng vì trực tiếp liên quan đến "sự sống và cái chết" của người dân! Hãy để Bà tiếp tục lãnh đạo ngành Y tế. Tôi nghĩ Bà là người Phụ nữ có tâm thì càng phù hợp cho lĩnh vực này.

TRẢ LỜI
avatar
20:23, 11/04/2016 XÓA

Cô Tiến là người phụ nữ có tài, dám nhận khó khăn và sửa những hạn chế của ngành y tế. Mong trong thời gian tới cô dẹp sạch và chấm dứt tệ nạn phong bì của các y, bác sĩ , nâng cao trình độ , nâng cao y đức của nhân viên ngành y tế, nhất là ở các bệnh viện tuyến tỉnh trở xuống còn nhiều phiền phức và tiêu cực lắm.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:29, 11/04/2016 XÓA

sau bao sự kiện đáng tiếc trong thời gian qua thì hy vọng thời gian tới bà nguyễn thị kim tiến sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà đảng nhà nước nhân dân giao phó. như quan điểm đảng ta đã khẳng định không nhất thiết cứ phải ai cũng bổ nhiệm vào vị trí ủy viên mà bất cứ ở cương vị nào bất kì ai thì cũng nên phấn đấu hết mình phụng sự tổ quốc phụng sự nhân dân

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:04, 15/04/2016 XÓA

Tôi thấy bà có năng lực đấy chứ. Có lẽ những scandal liên quan đến bà do báo chí đưa tin đã quá tàn nhẫn khi không phân biệt được bản chất của vụ việc mà thôi. Với vị trí của một người Bộ trưởng bận trăm công nghìn việc thì liệu bà có thể tự tay lo hết tất cả không ? Tôi nghĩ đó là điều không thể và chúng ta nên đồng cảm và tin tưởng bà sẽ làm tốt hơn nhiệm kỳ trước của bà.

TRẢ LỜI
avatar
21:30, 16/04/2016 XÓA

tôi thây bạn tật buồn cười. tay còn có ngón dài ngón ngắn người có người cao người thấp mà bạn. có phải ai cũng có thể giải quyết hết mọi mâu thuẫn trong cuộc sống đâu. họ dã làm hết mức có thể nhưng không được mới ddnahf chịu như vậy. sao bạn không nói đến hành tích mà cứ phải đi soi nhuwnhx cái sơ hở của người ta vậy

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:21, 22/04/2016 XÓA

Trong thời gian đảm nhiệm " tư lệnh" ngành ý tế trong thời gian qua, bà Nguyễn Thị Kim Tiến đã có rất nhiều cố gắng và cống hiến tích cực làm cho ngành y tế đã có những thay đổi vô cùng tích cực...Trong đó, chất lượng khám chữa bệnh không ngừng được nâng cao, chất lượng chuyên môn của đội ngũ y-bác sĩ cũng tiến bộ rõ rệt cùng văn hóa ứng xử của nhân viên y tế với bệnh nhân cũng thay đổi theo chiều hướng tích cực...Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng với bản lĩnh lãnh đạo của mình, bà Nguyễn Thị Kim Tiến vẫn thể hiện mình là 1 nhà lãnh đạo có tài, luôn cố gắng đáp ứng tốt nhất sự mong đợi của người dân trong công tác phục vụ, khám chữa bệnh.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon