LỢI DỤNG “MÔI TRƯỜNG” ĐỂ TỤ TẬP GÂY RỐI CỦA ĐÁM ZÂN CHỦ


Hương Sen
          Mấy ngày gần đây, trên mạng internet đang kêu gọi mọi người "xuống đường" vì môi trường biển đang bị ô nhiễm vào hồi 09h00 ngày 01/05/2016 tại Hà Nội (Nhà hát lớn, số 1 Tràng Tiền) và Sài Gòn (Công viên 30/4, Lê Duẩn, Quận 1). Đếm đi đếm lại cũng chỉ có Nhật ký yêu nước, Việt Tân, Danlambao, Anhbasam... đăng tải những nội dung này chứng tỏ đây là trò của đám zân chủ dỏm để “tát nước theo mưa” lợi dụng sự việc cá chết hàng loạt để tiến hành tụ tập tại các tụ điểm trung tâm để gây rối.
          Chúng ta có thể thấy, vụ biểu tình vì môi trường biển này nhang nhác có hình bóng giống với vụ biểu tình sau chặt hạ cây xanh hay dàn khoan HD 981 cách đây không lâu. Đây là một chiêu thức mới của đám zân chủ trong việc lợi dụng các sự việc nóng trong dư luận xã hội nhằm mục đích đánh vào tâm lý đám đông để lôi kéo người dân tham gia vào các hoạt động của chúng. Bởi vì, nếu chúng hô hào người dân tham gia vào các hoạt động vô bổ như we are one, đồng hành cùng dân oan, kỷ niệm,…thì sẽ không có ai tham gia với chúng cả vì mọi người dân đã biết bản chất xấu xa của các hoạt động đều nhằm mục đích chống phá chính quyền, do đó họ sẽ chẳng bao giờ tham gia để chống lại tổ quốc yêu dấu của mình.

        Do đó, chúng đã thay đổi thủ đoạn bằng cách ngụy trang các vụ tụ tập gây rối dưới hình thức “vì môi trường” để có thể lôi kéo những người nhẹ dạ cả tin không biết rõ về tình hình sự việc để xuống đường tuần hành với chúng, qua đó chúng có thể huy động được khá đông người dân tham gia. Và tiếp đó là kịch bản của chúng, chúng sẽ lồng ghép các nội dung tuyên truyền chống phá đảng và nhà nước vào trong các băng rôn khẩu hiệu, rồi xuyên tạc đường lối, chủ trương chính sách, biến từ hoạt động bảo vệ môi trường thành hoạt động chống đối chính quyền, gây rối trật tự công cộng.
          Bằng thủ đoạn mới này, chúng sẽ một mũi tên bắn trúng nhiều đích trong các lần tụ tập gây rối như thế này.
Thứ nhất, lôi kéo được đông người tham gia chúng sẽ vỗ ngực khoe khoang rằng chúng co uy tín trong một bộ phận người dân nên mới lôi kéo được đông như thế, qua đó khuếch trương thanh thế của chúng.
Thứ hai, qua tụ tập đông người chúng dễ dàng có lý do để ngửa tay đi xin tiền từ các nhà “tài trợ” từ bên ngoài, sau đó giải ngân vào túi của chúng với lý do đã hỗ trợ cho những người tham gia biểu tình hôm đó nhưng thực chất chúng chẳng chi đồng nào cho họ hết vì họ đến là vì mục đích trong sáng, vì môi trường nhưng đã bị những kẻ zân chủ lợi dụng thành công cụ kiếm cơm cho chúng.
Thứ ba, chúng cố tình kích động người dân tham gia tuần hành một cách náo nhiệt với mục đích gây rối trật tự công cộng sau đó lu loa rằng chính quyền vi phạm nhân quyền khi không cho họ tuần hành vì mục đích môi trường, rồi chúng lại đăng các hình ảnh lên RFA, VOA, RFI,…để xuyên tạc tính chất của sự việc qua đó làm cho dư luận quốc tế hiểu sai về vụ việc. Một thủ đoạn thật nham hiểm.
Vì vậy người dân hãy thật tỉnh táo trước các lời mời gọi tham gia các hoạt động “vì môi trường” của chúng nếu không muốn tự biến mình thành con rối trong tay của chúng, trở thành công cụ để chúng lợi dụng kiếm trác. Mỗi người dân cần thật sự bình tĩnh và không để tình yêu đất nước, ý thức bảo vệ môi trường của mình bị lợi dụng để phục vụ cho mục đích xấu xa chống đối của nhóm đối tượng trên và có thể dẫn đến hậu quả không mong muốn cho bản thân cũng như sự phát triển của đất nước.

          
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

29 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
09:10, 27/04/2016 XÓA

Thử hỏi những kẻ này mà biết quý trọng môi trường thật thì sao chúng ko cùng nhau dọn dẹp môi trường sống, vứt rác thải sinh hoạt ở những sông,hồ những nơi chúng đang sống hay lam việc gì đó có ích cho môi trường. ...mà lại tụ tập, kêu gọi nhau xuống đường gây rối. Thể hiện lòng yêu nc là chính đáng nhưng ko được quá khích.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:14, 27/04/2016 XÓA

chúng thực sự có tấm lòng tốt đẹp như vậy ư? lũ chuyên đi chống phá mà bây giờ tự nhiên thánh thiện quá nhỉ? thực ra thì đâu có phải vậy, mục đích chính của chúng là kích động chống phá mà thôi, chúng muốn tạo nên 1 bình dương thứ 2 để nhà nước và nhân dân ta khó khăn, khủng hoảng, đúng là lũ rắn độc mà

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:16, 27/04/2016 XÓA

nhân dân càng chống phá, càng biểu tình gây rối và nghiêm trọng nhất là giống như vụ HD981 thì đám phản động trong và ngoài nước lại càng mừng, càng hả hê mà thôi, chúng chỉ lợi dụng sự yêu nước của người dân để chống phá mà thôi, vô tình chúng ta trở thành tội đồ của dân tộc, trở thành những kẻ ngốc trong tay chúng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:17, 27/04/2016 XÓA

chúng ta biểu tình làm loạn như vậy cũng không giải quyết được vấn đề gì , chỉ làm mất trật tự an ninh , mà nó còn ảnh hưởng đến nhiều vấn đề khác nữa như môi trường đầu tư cho các công ty nước ngoài vào Việt Nam , và quan trọng nhất là cuộc bầu cử đại biểu quốc hội sắp tới đây

TRẢ LỜI
avatar
15:17, 27/04/2016 XÓA

nếu muốn thể hiện tình yêu với môi trường biển, thể hiên tình cảm , bảo vệ môi trường thì sao không đến HÀ TĨnh, sao không đến ven vùng biển đang bị cá chết ây thu gom rồi làm sạch môi trường nơi đó, chứ hô hoán nhau tập trung xuống đường biểu tình giữa lòng thủ đô làm gì cơ chứ. những việc làm thiết thực nhất tại nơi ô nhiễm chẳng thấy đâu mà chỉ thấy anh hùng bàn phím, chỉ thấy o mồm đi kêu gọi , lôi kéo những người khác đi biểu tình, nhân dân ta rất yêu môi trường biển, rất muốn bảo vệ môi trường, nhưng chúng ta bảo vệ thiết thực bằng hành động cụ thể, chứ không đi làm những việc chẳng đâu vào đâu, tổ mất công sức mà còn lại bị mấy kẻ yêu nước dởm lợi dụng

TRẢ LỜI
avatar
19:07, 27/04/2016 XÓA

trong thời gian vừa qua tình hình biển cử nước ta là một vấn đề hót cho cái bọn dạn chủ không biết cái gì hoành hành chúng đã có các nhận xét vô că cứ. mong người dân hãy chú ý đên các trang báo tin tửng mà đọc và hãy một mực trung tành với đảng và nhà nước tránh cá tin các trường hợp nghe các tin làm lung lay lòng tin

TRẢ LỜI
avatar
19:32, 27/04/2016 XÓA

Mấy đứa vô học nhận thức kém cho xong, mấy anh chị "có học", thậm chí học cao mà nhận thức thì lùn sát mặt đất vậy. Các vị cứ rảnh miệng tuyên truyền đừng ăn cá biển, đừng ăn nước mắm, đừng ăn gì liên quan đến biển cả...Nói cho đã cái mồm mà không biết hậu quả nó lớn đến mức nào. Biết bao ngư dân sống vật vờ vì hải sản họ đánh bắt được ngoài khơi xa về bán không ai mua, có người phải đi lặn sắt vụn dưới biển đi bán để kiếm sống, rồi các trại cá lồng khắp từ bắc vào nam có nguy cơ phá sản, rồi mấy thằng đối tác nước ngoài nó mà nghe được, nó không nhập khẩu nữa thì thủy sản Việt Nam có mà chết cả nút, mà thủy sản chết thì hàng loạt ngân hàng sập tiệm, ngân hàng sập thì mấy đồng tiết kiệm của các anh chị cũng không cánh mà bay. Làm ơn dùng cái đầu nghĩ rồi hãy nói hộ cái!

TRẢ LỜI
avatar
20:39, 27/04/2016 XÓA

Những kẻ cơ hội đang lợi dụng việc này để nhằm gây hoang mang dư luận và nhằm mục đích tuyên truyền, xuyên tạc kích động tư tưởng chống đối Trung Quốc, kích động các hoạt động tụ tập đông người trước các cơ quan, tổ chức của Trung Quốc tại Việt Nam để gây phức tạp về an ninh, trật tự; hoặc lợi dụng để xuyên tạc, cho rằng Đảng cộng sản Việt Nam và các cơ quan chức năng của Việt Nam tắc trách, bắt tay với Trung Quốc để đầu độc, phá hoại đất nước

TRẢ LỜI
avatar
20:40, 27/04/2016 XÓA

Nếu những kẻ này mà biết quý trọng môi trường thật thì sao chúng không không cùng nhau dọn dẹp môi trường sống, vớt rác thải sinh hoạt ở những sông, hồ ở những nơi chúng sống hay làm việc gì đó có ích cho môi trường... mà lại tụ tập, kêu gọi nhau xuống đường gây rối. Mọi người hãy bình tĩnh và kiềm chế cảm xúc của mình, nhân dân Hà Tĩnh còn chưa làm gì, hõ vẫn bình tĩnh chờ kết quả thì mong mọi người hãy sáng suốt, đừng để bị bọn xấu lợi dụng, lôi kéo vào trò phá hoại.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:46, 27/04/2016 XÓA

Những ngày qua, việc cá biển chết do môi trường nước có yếu tố nhiễm độc khiến cuộc sống sinh hoạt, sản xuất, đánh bắt của người dân, ngư dân Quảng Bình bị ảnh hưởng, đảo lộn nghiêm trọng. Đừng vì vậy mà nghe lời dụ dỗ của mấy cái tên dận chủ mà xuống đường iểu thình. thục chất chúng lại lwoij dụng biểu thình để là mất trật tự an ninh xã hội.

TRẢ LỜI
avatar
15:20, 28/04/2016 XÓA

Có thể nói, bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mọi công dân, hơn lúc nào hết, mỗi người chúng ta cần có ý thức để bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta. Vì một môi trường trong lành, không ô nhiễm là mong muốn của hầu hết mọi người và của mọi quốc gia. Tuy nhiên, lợi dụng vấn đề này để thực hiện những mưu đồ xấu thì rõ ràng cần phải bị lên án.

TRẢ LỜI
avatar
19:14, 28/04/2016 XÓA

tôi tin chắc rằng không ai yêu nước lại tự tay vỗ ngực nói to là tôi yêu nước lắm, tôi yêu tổ quốc tôi... và tôi khẳng định lại một điều là không có ai cả. những cái kẻ như vậy là những kẻ trong rỗng tuếch chẳng cso gì cả. thùng rỗng bao giờ chả kêu to cho nên mọi người đừng có nghe theo mấy cái lời kêu gọi của cái đám dận chủ ây. mực dích của chúng chỉ để chống phá lại gây mất an ninh trật tự mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
19:31, 28/04/2016 XÓA

nhìn nhận lại vụ cá chết hàng loạt ở miền trung là một cso hội tốt đẻ cho cái đám dận chủ phản động trong và ngoài nước hành hành. mọi người lên đề cao cảnh giác không để bị bọn chúng lôi kéo. thực chất ra chúng nói là biểu tình chỉ là cái cơ để chúng gây mất trật tự mà thôi, lại cái chiêu trò cũ của việc biểu tình chặt cây xanh mà thôi

TRẢ LỜI
avatar
20:42, 28/04/2016 XÓA

Mọi người cần hết sức cảnh giác, những lời kêu gọi từ những kẻ chuyên chống phá đất nước, chúng muốn lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta để kích dộng tuần hành chống phá chính quyền gây rối an ninh trật tự mà thôi. Chúng ta yêu nước chúng ta muốn bảo vệ môi trường nhưng đừng để tình yêu đó bị lợi dụngMọi người cần hết sức cảnh giác, những lời kêu gọi từ những kẻ chuyên chống phá đất nước, chúng muốn lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta để kích dộng tuần hành chống phá chính quyền gây rối an ninh trật tự mà thôi. Chúng ta yêu nước chúng ta muốn bảo vệ môi trường nhưng đừng để tình yêu đó bị lợi dụngMọi người cần hết sức cảnh giác, những lời kêu gọi từ những kẻ chuyên chống phá đất nước, chúng muốn lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta để kích dộng tuần hành chống phá chính quyền gây rối an ninh trật tự mà thôi. Chúng ta yêu nước chúng ta muốn bảo vệ môi trường nhưng đừng để tình yêu đó bị lợi dụngMọi người cần hết sức cảnh giác, những lời kêu gọi từ những kẻ chuyên chống phá đất nước, chúng muốn lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta để kích dộng tuần hành chống phá chính quyền gây rối an ninh trật tự mà thôi. Chúng ta yêu nước chúng ta muốn bảo vệ môi trường nhưng đừng để tình yêu đó bị lợi dụngMọi người cần hết sức cảnh giác, những lời kêu gọi từ những kẻ chuyên chống phá đất nước, chúng muốn lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta để kích dộng tuần hành chống phá chính quyền gây rối an ninh trật tự mà thôi. Chúng ta yêu nước chúng ta muốn bảo vệ môi trường nhưng đừng để tình yêu đó bị lợi dụngMọi người cần hết sức cảnh giác, những lời kêu gọi từ những kẻ chuyên chống phá đất nước, chúng muốn lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta để kích dộng tuần hành chống phá chính quyền gây rối an ninh trật tự mà thôi. Chúng ta yêu nước chúng ta muốn bảo vệ môi trường nhưng đừng để tình yêu đó bị lợi dụng

TRẢ LỜI
avatar
21:22, 28/04/2016 XÓA

Trong bối cảnh này, mọi nghi ngờ đang đổ dồn vào Formosa, mặc dù chưa có kết luận nào được các cơ quan chức năng đưa ra thì mọi người dữ vũng lòng tin của mình vào đảng chứ đừng theo trào lưu. thực chất cảu cái việc biểu tình như vậy chỉ là cái cớ cho bọn dận chủ nó làm càn mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
18:49, 29/04/2016 XÓA

ca chết thì cũng chết rồi. bây giờ chúng ta phải điềm tĩnh nhìn nhận lại vấn đề, chfowf đợi kết quả khảo sát xem sao. chứ đừng nen bị kích động bởi đán dận chủ cuội. việc xuống đường biểu tỉnh chỉ là một hình thức bề ngoài của bọn đạn chủ mà thực chất chúng muốn nhân cơ hội này để gây mất lòng tin của mọi nguời vào Đảng và Nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
19:01, 29/04/2016 XÓA

Yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo là lẽ thiêng liêng. Bức xúc trước đời sống người dân khi tôm cá chết hàng loạt, điều cần thiết là sự sẻ chia với đồng bào bị thiệt hại, không tiêu thụ cá chết, không tiếp tay cho sai phạm. Còn nguyên nhân cần chờ cơ quan chức năng có kết luận chính thức. đừng để bị bọn việt tân nôi kéo đi biểu tình...

TRẢ LỜI
avatar
19:07, 29/04/2016 XÓA

chúng ta cần hết sức cảnh giác nội dung kêu gọi, kích động người dân xuống đường, lý do nói là chung tay bảo vệ môi trường, phản ứng trước thảm họa cá chết hàng loạt ở biển miền Trung song thực chất, đằng sau đó là âm mưu nguy kiểm của kẻ xấu.
Các đối tượng xấu lợi dụng sự bức xúc của người dân, sự thiếu kiềm chế và nhiều khi là suy nghĩ và hành động theo đám đông để kéo họ xuống đường, tụ tập, từ đó gây sức ép đến các cấp chính quyền và kích động, gây ra những hành vi phá rối nguy hiểm.

TRẢ LỜI
avatar
19:14, 29/04/2016 XÓA

âm mưu, thủ đoạn và ảo vọng của bọn phản động việt tân là điên cuồng, thâm độc và xảo quyệt, vì thế hơn bao giờ hết, chúng ta cần phải nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, ngăn chặn và đập tan mọi âm mưu, kế hoạch hoạt động khủng bố, phá hoại của chúng nhằm bảo vệ Đảng ta - đội tiên phong của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và dân tộc Việt Nam; bảo vệ Nhà nước ta - nhà nước của dân, do dân và vì dân

TRẢ LỜI
avatar
19:24, 29/04/2016 XÓA

Hiện nay nước ta đang trên quá trình phát triển vững mạnh và ổn định. Tuy nhiên các thế lực thù địch và bọn phản động cũng luôn luôn tìm đủ mọi cách để chống phá, phá hoại nhà nước ta và nhân cơ hội tình trạng biển nước ta hiện nay chúng có rất nhiều âm mưu chống phá cho nên mọi người hãy cảnh giác.

TRẢ LỜI
avatar
19:27, 29/04/2016 XÓA

Nhân dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước, đó là truyền thống quý báu của ta...
Từ xa xưa nhân dân tavđã luôn có một tình yêu quê hương đất nước mãnh liệt, điều đó đã được lịch sử kiểm chứng một cách khách quan. Tuy nhiên, lòng yêu nước của chúng ta hãy đặt đúng chỗ, tránh để các thể lực đen tối bên ngoài lợi dụng nó để chống phá sự nghiệp cạc mạng của đất nước chúng ta.

TRẢ LỜI
avatar
19:33, 29/04/2016 XÓA

đúng vậy mọi người hãy thực sự bình tĩnh để chánh bị lợi dụng vào các âm mưu xấu sa của bọn nước ngoài.tôi biết dân giờ đang rất bức xúc nhưng chúng ta càn phải bình tĩnh bình tĩnh thì sẽ có cách giải quyết chứ không thì chỉ được lợi cho bọn xấu mà thôi

TRẢ LỜI
avatar
19:51, 29/04/2016 XÓA

Phải thật sự bình tĩnh để nhìn nhận tất cả các vấn đề.cho dù mục tiêu để phát triển kinh tế có như thế nào thì cũng cần chú trọng đến vấn đề bảo vệ môi trường vì đó cũng là nguồn sống của chúng ta. Chúng ta chắc chắn phải cật lực bảo vệ nó nhưng trước khi có kết quả điều tra chính thức thì bất cứ hành động mù quáng nào cũng đều là ngu dốt và nguy hiểm cho xã hộui.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:42, 30/04/2016 XÓA

Đúng là một trò hề của bọn Việt Tân, nhưng đáng tiếc rằng tất cả những trò chúng định làm được đạo diễn quá tệ. Chưa tổ chức mà cái đuôi chuột đã lòi ra rồi, chắc hẳn những kẻ đến ngày 1/5 tới xuống đường là những kẻ vì lòng tham vài đồng đo la bẩn thỉu mà bán rẻ tự trọng, phản bội lại lợi ích dân tộc. Còn những người Việt yêu nước chân chính sẽ luôn tỉnh táo để biết rằng những trò kia chỉ là màn kịch vụng về của bọn chống phá.

TRẢ LỜI
avatar
22:09, 01/05/2016 XÓA

mọi người hãy bình tĩnh và đừng có để bị kích động bởi đám việt tân và chúng ta hãy chung tay lại cho bọn việt tân biết rằng: "mỗi người dân việt nam đang sống trong hòa bình và phát triển sẽ đủ hiểu biết để không bị bọn việt tân mua chuộc, để những thằng việt tân bán nước không có chỗ mà dung thân"

TRẢ LỜI
avatar
22:24, 01/05/2016 XÓA

mọi người lên cần chú ý tránh để bị bọn việt tân lôi kéo trong tình trạng đang diễn phức tạp như hiện nay và Cảm ơn lòng tốt chó đẻ của mấy bạn việt tân.lũ sâu bọ kích động đi cũng trở về con số 0 thôi không ai theo chúng mày đâu.bọn tao là người Việt Nam và sẽ mãi vững tin vào Đảng và Nhà nước Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
23:22, 01/05/2016 XÓA

tình trạng cá chết hàng loạt ở vùng biển miền trung là một cơ hội tốt cho cái bọn dận chủ chúng hoành hành chống phá, chúng có các hành động kích động long yêu nước của nhân dân chính vì vậy mọi người nên cần bình tĩnh suy nghĩ thấu đáo đừng đẻ bị mắc mưu của bọn phản động nhé.

TRẢ LỜI
avatar
11:37, 02/05/2016 XÓA

vẫn là kịch bản cũ lợi dụng các vụ việc đang gây được sự chú ý để kích động quần chúng nhân dân xuống đường gây khó khăn cho chính quyền. Hậu quả của những vụ biểu tình, gây rối trật tự công cộng trước đây như này chắc hẳn mọi người đã rõ. Mong người dân hãy bình tĩnh trước mọi âm mưu kích động của bọn phá hoại đất nước

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:55, 12/05/2016 XÓA

Quanh đi quẩn lại chứ thấy có sự việc gì là lũ danlambao, anhbasam,NKYN,VT..lại tổ chức tụ tập đông người, kích động người dân biểu tình...Chúng đang cay cú về những thất bại về việc " tự ứng cử" nay " ngửi" thấy mùi cá chết là lũ kền kền " dân chủ" lại bu vào kiếm ăn...Chả thấy bọn này làm gì vì môi trường bao giờ mà chỉ ngửi thấy " mùi đô la bẩn " là bâu lại nhanh thôi.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon