BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ BIỂU TÌNH GÂY RỐI ANTT

Ngô Dụng
Hiện tượng cá chết bất thường tại các tỉnh ven biển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Trong khi các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục vào cuộc mạnh mẽ để tìm ra nguyên nhân gây nên hiện tượng nghiêm trọng này thì các “nhà dân chủ bờ hồ” vẫn được biết đến là 1 đám chuyên lấy việc “biểu tình thuê” làm nghề mưu sinh lại ráo riết đưa ra các luận điệu nhằm dẫn dắt dư luận theo hướng “thủ phạm đích thị là Formusa” và quy kết là “Nhà nước đã không vào cuộc, chưa bảo vệ quyền lợi của ngư dân”… Không những vậy, trên trang fanpage “Nhật ký phá nước” còn đưa ra “Lời kêu gọi xuống đường biểu tình dưới vỏ bọc bảo vệ môi trường” vào ngày 1/5/2016 tại 1 số địa điểm như Nhà hát lớn - Hà Nội, Công viên 30/4 - Tp. Hồ Chí Minh, Công viên 29/3 - Đà Nẵng, Vũng Áng - Hà Tĩnh…
Như đã đề cập ở trên, với việc “lấy biểu tình thuê làm nghề mưu sinh” số quản trị fanpage “Nhật ký phá nước” thừa thủ đoạn ma ranh khi đưa ra những “hướng dẫn” cho những ai nhẹ dạ cả tin tham gia “xuống đường biểu tình về cái gọi là bảo vệ môi trường”. Cụ thể như: “không cần phải xin giấy phép cho bất kỳ cuộc biểu tình nào theo luật pháp VN hiện tại”; “mang theo khẩu hiệu bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung”; “hãy quay clip, chụp ảnh, upload lên internet để tố cáo và tự vệ”; “Hãy đi thành nhóm, đề phòng những kẻ xấu chọc tức, chúng sẽ xô đẩy bạn, và khi bạn tự vệ, chúng sẽ có cớ bắt bạn về đồn với tội gây rối trật tự”.
Mới đây, tổ chức khủng bố ”Việt Tân” cũng đã bị bóc mẽ là đã lợi dụng vụ việc cá chết bất thường ở 1 số tỉnh ven biển miền trung để kích động người dân xuống đường biểu tình, “tọa kháng” chống chính quyền. Trên trang Fb của Việt Tân đăng tải: "Cái mà chúng ta cần nhất là phải tạo ra các phong trào biểu tình, phải nâng nỗi bức xúc của người dân lên thành cao trào. Hãy thành lập ngay các cuộc biểu tình nhỏ lẻ và sau đó tìm mọi cách nhân rộng nó lên thành biểu tình lớn rõ chưa. Phải có biểu tình, bạo động thì chúng ta mới có điều kiện để ra tay. Chúng ta không cần cá mà cũng chẳng cần biển nhưng đó là cơ hội cực tốt cho chúng ta. K2 hãy cho anh em triển khai ngay lập tức đi. Động viên người dân Vũng Áng tham gia biểu tình càng đông thì càng tốt. Tiền cho nhóm thì Ad sẽ chuyển ngay sau một giờ nữa. Ok”.
Vậy nên, chúng ta cần tỉnh táo với những “lời kêu gọi xuống đường biểu tình mang danh bảo vệ môi trường” khi bài học hàng chục nghìn công nhân ở Bình Dương tràn vào các nhà máy, xí nghiệp của Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan đập phá tài sản tại Vũng Áng, Bình Dương vẫn còn nóng hổi.

Bảo vệ môi trường không có nghĩa là biểu tình gây rối ANTT
“Mọi người có quyền được sống trong môi trường trong lành và có nghĩa vụ bảo vệ môi trường”. Công ty Formosa có liên quan đến việc xả thải làm cá chết hay không, các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục làm rõ để đưa ra kết luận thỏa đáng nhất đến người dân. Trong lúc này, chúng ta cần bình tĩnh, không hành động quá khích, không nghe theo kẻ xấu tụ tập gây rối mà cần để cơ quan chức năng có biện pháp xử lý đúng pháp luật, có biện pháp ngăn chặn, bảo vệ môi trường biển, bảo vệ đời sống nhân dân.
Biểu tình và tự do ngôn luận là hai quyền được Hiến pháp 2013 ghi nhận, tôn trọng và bảo đảm thực thi. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt những quyền này có thể bị hạn chế, Khoản 2 Điều 14 Hiến pháp 2013 quy định: “Quyền con người, quyền công dân chỉ có thể bị hạn chế theo quy định của luật trong trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng”. Cụ thể hóa quy định trên của Hiến pháp, Điều 7 Nghị định 38/2005-CP quy định: “Việc tập trung đông người ở nơi công cộng phải đăng ký trước với ủy ban nhân dân có thẩm quyền nơi diễn ra các hoạt động đó và phải thực hiện đúng nội dung đã đăng ký”. Điều 245 BLHS quy định Tội gây rối trật tự công cộng: “1. Người nào gây rối trật tự công cộng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ một triệu đồng đến mười triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm. 2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm: a) Có dùng vũ khí hoặc có hành vi phá phách;b) Có tổ chức;c) Gây cản trở giao thông nghiêm trọng hoặc gây đình trệ hoạt động công cộng;d) Xúi giục người khác gây rối; đ) Hành hung người can thiệp bảo vệ trật tự công cộng; e) Tái phạm nguy hiểm”. Do đó, chúng ta có đủ cơ sở để tin rằng những kẻ biểu tình dưới vỏ bọc bảo vệ môi trường nhưng thực chất là gây rối an ninh trật tự, chống đối chính quyền sẽ bị xử lý nghiêm minh theo các quy định của pháp luật.
Chúng ta hãy bảo vệ môi trường đúng pháp luật, “có một trái tim nóng nhưng cũng cần một cái đầu lạnh”./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

20 nhận xét

Viết nhận xét
23:06, 30/04/2016 XÓA

bảo vệ môi trường là hành động cao cả đáng được tuyên dương khen ngợi nhưng vấn đề là bảo vệ môi rường bằng cách nào? có phải kéo nhau xuống đương là bảo vệ môi trường không? thức ra cái việc kéo nhau xuống đường biểu tình vì môi trường là cái trò phản động cũ rích cảu cái bọn việt tân.chúng muốn nhân cơ hội này mà chống phá, gây mất trật tự an ninh xã hội. chứ không phải vì mục đích cao cả là bảo vệ môi trường đâu.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:30, 30/04/2016 XÓA

Những ngày này, cả nước đang danh sự quan tân chú ý đến hiện tượng cá chết ở miền Trung, và bọn chống phá Việt Tân giống như Kền Kền chúng lấy đây là cơ hội để chống phá Nhà nước ta, âm mưu gây nên những cuộc biểu tình, bạo loạn. Sự việc cá chết lại rơi vào những ngày mà Nhân dân, Nhà nước ta đang kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, rơi vào dịp nghỉ lễ dài ngày, cho nên chúng đã mượn có, dụ dỗ, kích động mọi người biểu tình, dưới chiêu bài bảo vệ môi trường bọn chúng định tổ chức các cuộc tuần hành biểu tình. Mọi người dân, nhất là các bạn sinh viên, học sinh cần phải nêu cao tinh thần cảnh giác, tỉnh táo trước sự kích động, dụ dỗ này. Và mọi người nên nhớ rằng: "nhiệt tình + ngu dốt = phá hoại".

TRẢ LỜI
avatar
22:27, 01/05/2016 XÓA

ng số các tổ chức trên, tổ chức đảng Việt tân là tổ chức đang có hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia và chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Viêt nam rất tinh vi xảo quyệt với các hình thức phá hoại ta bằng các phương tiện kỹ thuật tiên tiến, chúng gây ra rất nhiều khó khăn cho công tác an ninh của ta. Mặc dù khó khăn nhưng chúng ta vẫn bẻ gãy được các mũi nhọn tấn công của chúng. Các tổ chức này có sự hỗ trợ của các thế lực thù địch bên ngoài đặc biệt là Mỹ. cho nên mọi người tránh để bị bọn chúng gây kích động.

TRẢ LỜI
avatar
22:30, 01/05/2016 XÓA

một trong các tổ chức khét tiếng về viề việc chống phá kích động lòng dân là tổ chức đảng Việt tân là tổ chức đang có hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia và chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Viêt nam rất tinh vi xảo quyệt với các hình thức phá hoại ta bằng các phương tiện kỹ thuật tiên tiến, chúng gây ra rất nhiều khó khăn cho công tác an ninh của ta. Mặc dù khó khăn nhưng chúng ta vẫn bẻ gãy được các mũi nhọn tấn công của chúng. Các tổ chức này có sự hỗ trợ của các thế lực thù địch bên ngoài đặc biệt là Mỹ. cho nên mọi người tránh để bị bọn chúng gây kích động.

TRẢ LỜI
avatar
22:48, 01/05/2016 XÓA

đối với ngư dân miền trung nói riêng và toàn bộ nhân dân các nước nói chung thì việc cá hế hàng loạt như vậy mà chưa tìm được ra nguyên nhân là một điều vô cùng bức xúc. việc mọi người biểu tình là một chuyện đưng nhiên. thế nhưng mọi người hãy thật cảnh tỉnh bởi những lời kích động của một số thành phần. thành phần ấy là cái dám dận chủ việt tân bán nước chúng muốn chia tách lòng dân, muốn phá hoại gây mất trật tự an ninh...

TRẢ LỜI
avatar
20:30, 02/05/2016 XÓA

vụ việc cá chết hàng loạt ở trong miền trung mà chưa tìm ra được nguyên nhân gây ra cái chết của cá như vậy không chỉ cư dân miền trung nói riêng và nhân dân cả nước nói chung thì ai cũng bức xúc. tức nước thì vỡ bờ. việc nhân dân biểu tình không hẳn là sai nhưng biểu tình như thế nào? mọi người lên bình tĩnh nhìn nhận vấn đề đừng có để cái bọn việt tân xúi dục đạp phá máy móc, phá hoại nhà xưởng làm các hành động như vậy không những không được gì mà có khi chúng ta lại phải bồi thường họ.

TRẢ LỜI
avatar
20:46, 02/05/2016 XÓA

KHi nhìn nhận đánh giá mọi sự việc chúng ta cần xem xét nó trong tổng thể các vấn đề chứ không đơn thuần là chỉ nhìn thẳng vào một vấn đề và quy chụp luôn cho nó khi chưa có căn cư rõ ràng. Vậy ở đây, mong mọi người dân hà tĩnh nói riêng và đồng bào nói chúng hãy thật sự bình tĩnh, chớ để bị các thế lực thù địch lợi dụng. đừng để mấy cái tờ báo lá cải cá bài báo của bọn việt tân kích động.

TRẢ LỜI
avatar
14:56, 03/05/2016 XÓA

biểu tình ,bạo động chẳng làm cá sống lại được đâu ,chẳng làm biển sạch ngay được đâu mà nó là cơ hội để các thế lực thù địch phản động trong và ngoài nước phá hoại đất nước ta mà thôi và cùng với đó là những kẻ cơ hội lợi dụng nó để cướp bóc ,thu lợi cá nhân. biểu tình không sai nhưng nó có thể dẫn đến tình trạng phá hoại như vụ bình dương lần trước và từ thế đúng chúng ta lại chuyển thành người sai như vậy có phải là nguy hiểm không.

TRẢ LỜI
avatar
14:59, 03/05/2016 XÓA

biểu tình vì môi trường đấy thực sự chỉ là cái cớ để cái bọn phản động gây rối mất trật tự an ninh. Bất cứ cuộc biểu tình, bạo loạn nào đều sẽ làm ảnh hưởng đến hình ảnh của 1 đât nước. Người dân Việt Nam yêu chuộng hòa bình chứ không yêu bao loạn, phá hoại.

TRẢ LỜI
avatar
15:43, 03/05/2016 XÓA

mọi người nên tỉnh táo nếu nổi loạn ngoại bang chúng sẽ nhúng tay vào bom rơi dạn nổ ai hứng, dân ta hứng cả . nhìn các nước khác làm gương nhé việt nam mong hòa bình không mong chiến tranh đừng để bọn việt tân xúi giục. tất cả chúng ta hãy là người dân việt nam yêu chuộng hòa bình hãy là người dân việt nam yêu nước một cách của mình đừng nghe các thông ti trái chiều

TRẢ LỜI
avatar
16:18, 03/05/2016 XÓA

Biểu tình, bạo động càng làm ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam, gây ra những thiệt hại không hề nhỏ về kinh tế. thậm chí bọn phản động, các thế lực thù địch còn thông qua kích động người dân đi biểu tình để gây rối an ninh trật tự tại các tỉnh, thành phố lớn. Đồng thời thông qua đó, tìm cách kích động để chuyển từ biểu tình bình thường sang thành bạo động chống phá chính quyền giống như kịch bản tại Bình Dương, Đồng Nai, Hà Tĩnh tháng 5/2014. mặc dù có bức nhưng hãy có một cái đầu lạnh và một trái tim nóng

TRẢ LỜI
avatar
16:51, 03/05/2016 XÓA

một tổ chức khửng bố đã có chứng cứ rõ ràng như Việt tân thì nó không thể mang lại cái tốt cho việt nam mình đâu
Đặc biệt mới đây nhất khi công an Hà Tĩnh đã bắt hai đối tượng là thành viên việt tân, kích động đồng bào đứng ra biểu tình chống chính quyền, phần nào chúng ta cũng hiểu được bản chất của chúng một cách sâu sắc hơn nữa

TRẢ LỜI
avatar
18:47, 03/05/2016 XÓA

biểu tình ,bạo động chẳng làm cá sống lại được đâu ,chẳng làm biển sạch ngay được đâu mà nó là cơ hội để các thế lực thù địch phản động trong và ngoài nước phá hoại đất nước ta mà thôi và cùng với đó là những kẻ cơ hội lợi dụng nó để cướp bóc ,thu lợi cá nhân. biểu tình không sai nhưng nó có thể dẫn đến tình trạng phá hoại như vụ bình dương lần trước và từ thế đúng chúng ta lại chuyển thành người sai như vậy có phải là nguy hiểm không.

TRẢ LỜI
avatar
20:24, 04/05/2016 XÓA

Chắc ai cũng biết mức độ nguy hiểm của việt tân chứ ?Một tổ chức phản động có thể giết người để đạt mụ đích.Nay chúng đã và đang có những hoạt động nhằm phá hoại đất nước ta,chúng kêu gọi chúng ta xuống đường biểu tình về vụ "cá chết" nhằm tạo đám đông và tạo điều kiện cho chúng thực hiện âm mưu bẩn thỉu của mình.Hãy tỉnh táo trước âm mưu của chúng ,đừng làm kẻ phá hoại.

TRẢ LỜI
avatar
20:33, 04/05/2016 XÓA

Hãy biết giữ cái đầu lạnh để tỉnh táo hơn bởi ngay bây giờ trên các trang mạng xã hội đang đăng tải các dòng để lôi cuốn người tham gia biểu tình lấy khẩu hiệu như tôi chọn cá, hãy xuống đường vì môi trường… Các bạn hãy cảnh giác bởi chúng lại lợi dụng tình cảm yêu thương, đau xót của chúng ta để một lần nữa gây phá phách như lần trước tại Bình Dương và Hà Tĩnh.

TRẢ LỜI
avatar
20:47, 04/05/2016 XÓA

Hiện nay, các đối tượng xấu đang tích cực kêu gọi, kích động người dân xuống đường biểu tình để "bảo vệ môi trường" nhưng thực chất của nó là nhằm mục đích chống phá chính quyền, việc "bảo vệ môi trường" chỉ là cái cớ của chúng mà thôi, bởi chúng nắm được tâm lý hoang mang, bức xúc của người dân trong thời điểm cá chết hàng loạt như hiện nay. Vì vậy, tất cả chúng ta phải tỉnh táo, cảnh giác trước những luận điệu trên

TRẢ LỜI
avatar
21:23, 04/05/2016 XÓA

Cái cớ vì môi trường đôi lúc chỉ là cái lí do biện minh mà thôi,
Chứ thực sự thì âm mưu của chúng quá rõ ràng, chúng luôn cố tình chống nhà nước Việt Nam, minh nghĩ nếu chúng ta không tẩy chay những hành vi này tì e rằng khó tồn tại được ở một đất nước hòa bình

TRẢ LỜI
avatar
21:25, 04/05/2016 XÓA

Trong khi các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục vào cuộc mạnh mẽ để tìm ra nguyên nhân gây nên hiện tượng nghiêm trọng này thì các “nhà dân chủ bờ hồ” vẫn được biết đến là 1 đám chuyên lấy việc “biểu tình thuê” làm nghề mưu sinh lại ráo riết đưa ra các luận điệu nhằm dẫn dắt dư luận theo hướng “thủ phạm đích thị là Formosa” và quy kết là “Nhà nước đã không vào cuộc, chưa bảo vệ quyền lợi của ngư dân”… từ đó kích động người dân xuống đường biểu tình, gây bạo loạn.
Âm mưu của những đối tượng này là xuyên tạc bản chất vấn đề, sau đó kích động người dân xuống đường biểu tình dưới danh nghĩa “bảo vệ môi trường, phản đối Formosa, chung tay cùng người dân miền Trung” để rồi biến thành bạo động, chuyển thành biểu tình chống chính quyền. Lợi dụng lòng tốt của người dân để trục lợi chính trị.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:43, 11/05/2016 XÓA

Xuống đường không có nghĩa làm cho môi trường trở lại trong sạch mà hãy sớm nhanh chóng loại bỏ những phần tủ thù địch như nhà dân chủ Nguyễn Lân Thăng, theo tôi nghĩ cuộc sống nhân dân sẽ sớm được cải thiên; kéo theo đó môi trường cũng sẽ được cải thiện do nhu cầu cuộc sống mỗi chúng ta. Chỉ cần một hành động và ý thức của mỗi người thì nhất định sẽ sớm được thay đổi chú không nên nghe theo đám người kích động vì mục đích xấu

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:34, 16/05/2016 XÓA

Đảng, nhà nước và nhân dân ta luôn cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường...Mọi hành động vi phạm gây ô nhiễm môi trường đều sẽ bị phát hiên và xử lý 1 cách thích đáng...Mọi người dân hãy luôn tỉnh táo, đừng để những kẻ xấu lợi dụng, kích động tham gia biểu tình, gây rối an ninh trật tự và trở thành công cụ lợi dụng của bọn chúng...Mọi người hãy yêu nước với " cái đầu lạnh và trái tim nóng".

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon