HÃY VÌ TƯƠNG LAI CỦA QUỐC GIA DÂN TỘC

[Me Lo] - Lịch sử của dân tộc ta từ xưa đến nay đã minh chứng một điều rằng, con người chính là yếu tố quan trọng để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chúng ta muốn xây dựng đất nước phồn vinh, thịnh vượng và phát triển thì cần nhân tài đứng đứng ra giúp nước và người dân của đất nước có sức khỏe để lao động nhằm tạo ra của cải vật chất đảm bảo sự tồn tại của xã hội. Để có được nhân tài, để người dân khỏe mạnh, yếu tố quan trọng đó là họ phải được nuôi dưỡng trong một môi trường lành mạnh về dinh dưỡng cũng như môi trường sinh sống.

Tuy nhiên, chưa khi nào chúng ta lại lo về vấn đề sức khỏe của chính chúng ta và nhiều người khác trong xã hội đương đại đến như vậy. Chưa khi nào nỗi lo rước phải bệnh tật từ thực phẩm bẩn lại nóng và gây bức xúc trong xã hội như hiện nay. Hậu quả của thực phẩm bẩn là nhãn tiền: Hàng loạt ca bệnh hiểm nghèo và các vụ ngộ độc thực phẩm liên tục xảy ra khiến chúng ta không khỏi khiếp sợ. Dân gian có câu "bệnh từ miệng mà vào", và từ thực tế các bệnh viện cho thấy sự kinh hoàng của những miếng ăn độc.


Theo GS.TS Nguyễn Bá Đức, Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, sở dĩ số ca mắc ung thư tăng nhanh trong những năm gần đây do 3 nguyên nhân chính: Thực phẩm bẩn, môi trường ô nhiễm, tuổi thọ tăng. Trong đó tác nhân thực phẩm bẩn đứng hàng đầu, chiếm khoảng 35%, thuốc lá 30%, di truyền chỉ 5-10%, còn lại là các nguyên nhân khác. Con số này đủ báo động để cho chúng ta nhận thấy rằng, sức khỏe của người dân Việt Nam đã và đang bị xâm hại nghiêm trọng bởi những lợi ích của một bộ nhỏ con người trong xã hội. Họ vì muốn làm giàu mà đã bất chấp đến sức khỏe của những người khác trong xã hội.


Trong thời gian gần đây, báo chí đã đưa rất nhiều thông tin về các vụ việc liên quan đến vấn đề thực phẩm sạch, như: vụ người kinh doanh sử dụng chất cấm trong chăn nuôi nhằm tăng lợi nhuận; việc ép chín trái cây bằng hóa chất độc hại không rõ nguồn gốc; sử dụng thuốc an thần trong chăn nuôi; bảo quản thực phẩm bằng hóa chất độc hại. Hệ lụy nghiêm trọng của những vấn đề này không phải được thể hiện ngay trước mắt mà nó ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của người dân sử dụng những loại thực phẩm độc hại đó.

Hiện nay, phần lớn người dân tự phòng ngừa với thực phẩm sạch là chính. Họ tự lựa chọn để phân biệt thực phẩm sạch để sử dụng sao cho an toàn đối với sức khỏe của gia đình họ. Tuy nhiên, với những thủ đoạn tinh vi, những đối tượng vì mục đích vụ lợi có nhiều chiêu trò để đánh lừa người tiêu dùng, thực phẩm bẩn nhưng lại nói là thực phẩm sạch. Hàng ngày, hàng giờ, trên đất nước Việt Nam thử hỏi rằng, biết bao người dân không thể kiểm soát được sức khỏe của chính bản thân họ vì họ không biết đâu là thực phẩm sạch để sử dụng. Việc sử dụng phải thực phẩm bẩn chính là một trong những nguyên nhân làm suy yếu sức mạnh của đất nước. Bởi vì thực phẩm sạch sẽ tàn phá sức khỏe con người, làm cho con người từ thế hệ này qua thế hệ khác không còn được phát triển tự nhiên, bình thường nữa và thậm chí là giống nòi của chúng ta bị thoái hóa dần đi và không còn được ưu việt.

Vì vậy, trong khi chưa có biện pháp để kiểm soát nguy cơ gây nên bệnh tật từ những loại thực phẩm bẩn thì người dân cần làm tốt biện pháp dự phòng, chăm sóc sức khỏe là hạn chế tiếp xúc với các loại thực phẩm gây hại như thực phẩm nấm mốc, thực phẩm chế biến sẵn như thịt nướng, xúc xích...; mua và sử dụng thực phẩm ở những cơ sở uy tín có nguồn gốc rõ ràng; không ăn quá nhiều thực phẩm lên men, không uống rượu, hút thuốc lá, tập thể dục điều độ, sinh hoạt hợp lý để giảm thiểu nguyên nhân mắc bệnh.


Tuy nhiên, đã đến lúc "không thể có chuyện kêu gọi lương tâm, đạo đức đơn thuần” được nữa. Nhà nước cần kiểm soát hóa chất có ảnh hưởng tới sức khỏe con người nghiêm ngặt, quyết liệt hơn nữa và cần có chế tài xử phạt mạnh tay đối với những người sử dụng hóa chất phục vụ mục đích kinh doanh đem lại lợi nhuận cao. Tương lai, vận mệnh của quốc gia dân tộc phụ thuộc vào chính chúng ta, những người đang và sẽ tiếp nối chúng ta. Để xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc thành công chúng ta cần có những người công dân khỏe mạnh, minh mẫn và sáng tạo. Vì thế, hãy dừng ngay lại những việc gây ra sự đầu độc về sức khỏe của con người trong xã hội hiện nay. Hãy đặt lợi ích quốc gia dân tộc lên hàng đầu!BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

38 nhận xét

Viết nhận xét
16:50, 03/04/2016 XÓA

Nghe những thông tin thực phẩm bẩn bản thân tôi thấy ăn cái gì cũng sợ. Mong rằng những người cung cấp thực phẩm sẽ có lương tâm hơn nữa để không đầu độc người tiêu dùng. Và cũng mong rằng các cơ quan chức năng cần tham mưu ban hành các văn bản xử lý thật nghiêm những trường hợp cung cấp các thực phẩm bẩn. Đây là vấn đề liên quan đến giống nòi nên cần phải xử lý nghiêm.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:10, 03/04/2016 XÓA

Chưa bao giờ mà tình trạng thực phẩm, thức ăn bẩn lại gây nhức nhối trong xã hội Việt Nam như lúc này. Đọc báo, nghe tin đâu đâu cũng thấy từ rau củ quả phun thuốc, gạo bẩn, thịt bẩn, nước bẩn, đến thuốc, thiết bị y tế cũng bẩn. Liệu sống trong một môi trường có quá nhiều thứ giả và bẩn như vậy, con người Việt Nam có sống tốt và phát triển được hay không?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:20, 03/04/2016 XÓA

Bây giờ ra ngoài không dám ăn uống gì, thậm chí đi chợ mua thực phẩm về nhà chế biến cũng không biết mua thế nào nữa. Tại sao lại có những người nhẫn tâm đến mức chỉ vì lợi ích cá nhân mà đi đầu độc chính đồng bào mình cơ chứ? Gieo nhân nào, gặt quả nấy, những người tâm địa độc ác rồi cũng sẽ gặp quả báo mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
sonmai
AUTHOR
19:36, 03/04/2016 XÓA

Hiện nay vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đang là một vấn đề nhức nhối đối với nước ta.Sức khỏe của con ngày càng bị đe dọa nghiêm trọng. Các cơ sở sản xuất chỉ vì lợi nhuận của mình mà đã gây nguy hại cho bao người: rau củ quả phun thuốc, gạo bẩn, thịt bẩn, nước bẩn...chính người dân ta đang tự đầu độc dân ta.
Đây là vấn đề rất là quan trọng và cấp thiết cần phải có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng và xử lý thật nghiêm khắc đối với những cá nhân, tổ chức vi phạm.

TRẢ LỜI
avatar
19:40, 03/04/2016 XÓA

Nếu cứ chính mình lại đi đầu độc đồng bào mình, con em mình thì rồi tương lai con người Việt Nam, những thế hệ sau này của nước ta sẽ đi về đâu, sẽ trở thành gì cơ chứ? Chỉ vì những lợi ích cá nhân trước mắt mà sẵn sàng hủy hoại tương lai của cả một quốc gia, dân tộc, nòi giống mình, những kẻ táng tận lương tâm ấy liệu có bao giờ nghĩ được rằng sau này chính con cháu của chúng sẽ phải gánh chịu hậu quả do chúng gây ra hay không?

TRẢ LỜI
avatar
21:27, 03/04/2016 XÓA

quốc hội sắp tới họp cần đưa ra những án phạt hợp lí, thích đáng cho những kẻ làm ra và buôn bán thực phẩm bẩn. có như vậy thì mới mong người dân không ăn phải những thực phẩm bẩn trên thị trường nữa. đã đến lúc chúng ta mạnh tay hơn rồi, chứ không còn cái kiểu kêu gọi nhau cùng giữ cho sức khỏe của nhau nữa. đã đến lúc pháp luật ra sức mạnh cần có của mình. không thể để dân ta đầu đọc dân ta mãi như vậy được, 1 dân tộc hùng mạnh là 1 dân tộc khỏe mạnh

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:00, 03/04/2016 XÓA

Chúng ta biết rằng: đã đến lúc "không thể có chuyện kêu gọi lương tâm, đạo đức đơn thuần” được nữa. Nhà nước cần kiểm soát hóa chất có ảnh hưởng tới sức khỏe con người nghiêm ngặt, quyết liệt hơn nữa và cần có chế tài xử phạt mạnh tay đối với những người sử dụng hóa chất phục vụ mục đích kinh doanh đem lại lợi nhuận cao. Tương lai, vận mệnh của quốc gia dân tộc phụ thuộc vào chính chúng ta, những người đang và sẽ tiếp nối chúng ta. Để xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc thành công chúng ta cần có những người công dân khỏe mạnh, minh mẫn và sáng tạo. Vì thế, hãy dừng ngay lại những việc gây ra sự đầu độc về sức khỏe của con người trong xã hội hiện nay. Hãy đặt lợi ích quốc gia dân tộc lên hàng đầu!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:18, 04/04/2016 XÓA

Vì sự nhân văn và tương lai của mầm non, chúng ta nên kêu gọi một xã hội, một cộng đồng trong sạch và bền vững. Cùng bỏ qua những lợi nhuận trước mắt để xây dựng sự vững trãi về sau. Một lời kêu gọi cần có hành động

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:03, 04/04/2016 XÓA

Mỗi ngày thức dậy, ăn gì uống gì luôn là câu hỏi thường trực. Mở tivi thì thấy bao nhiêu thức ẳn bẩn thức ăn ôi thiu được các nhà "ảo thuật" phù phép biến thành thịt ngon thơm. Hãy cùng chung tay chung sức loại trừ loại thức ăn bẩn này, vì tương lai cộng đông Việt!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:12, 04/04/2016 XÓA

Sự thật là, bây giờ ăn cái gì cũng sợ, đi đâu ăn cũng sợ. Không kể là đặc sản hay bình dân, ai cũng sợ. Chỉ có về quê ăn thực phẩm do nhà làm ra may ra đỡ sợ hơn tí. Sức khỏe con người là quan trọng nhất, và do đó, hãy đề cao ĐẠO ĐỨC của người sản xuất và người bán để nhân dân yên tâm.

TRẢ LỜI
avatar
16:38, 04/04/2016 XÓA

vấn đề về thực phẩm quả là một vấn đề nhức nhối trong dân.
mỗi ngày thức dậy đềU hỏi hôm nay ăn gì, ti vi báo trí luôn nói về thực phẩm... Vì sự nhân văn và tương lai của mầm non, chúng ta nên kêu gọi một xã hội, một cộng đồng trong sạch và bền vững. Cùng bỏ qua những lợi nhuận trước mắt để xây dựng sự vững trãi về sau. Một lời kêu gọi cần có hành động

TRẢ LỜI
avatar
16:52, 04/04/2016 XÓA

Hiện nay ở Việt Nam đang lên cơn sốt về vấn đề thực phẩm bẩn, dường như ngày nào tôi cũng nghe thấy ở đâu đó nói về thực phẩm bẩn, từ việc tiêm trực tiếp cho đến chất ướp, bảo quản thực phẩm, thuốc trừ sâu. Đây thật sự là vấn đề “quốc nạn”, nếu nhà nước và người dân không vào cuộc một cách quyết liệt và chặn đứng vấn đề này thì dân tộc chúng ta không biết đi về đâu, sức khỏe người dân không biết sẽ ra sao

TRẢ LỜI
avatar
19:58, 04/04/2016 XÓA

“Tính ích kỷ, hẹp hòi” là bản tính chỉ nghĩ đến lợi ích của bản thân, lợi ích trước mắt mà không nghĩ đến lợi ích lâu dài, lợi ích của người khác. Đoạn trích trên đã nói đến thực trạng một bộ phận người dân khi sản xuất, vì tính ích kỷ, hẹp hòi và độc ác nên chỉ chú ý đảm bảo an toàn cho thực phẩm mình dùng, còn thực phẩm đem bán, cho thì không quan tâm.

TRẢ LỜI
avatar
20:02, 04/04/2016 XÓA

Hậu quả của việc chỉ nghĩ đến bảo vệ mình và xem thường sức khỏe, tính mạng của người khác là tình trạng mọi người đang tìm cách giết hại lẫn nhau, vì "chúng ta không thể cả đời chỉ uống trà, ăn rau hay ăn thịt, họ uống trà sạch nhưng vẫn phải ăn rau bẩn của kẻ khác, ăn rau nhà sạch nhưng vẫn ăn thịt bẩn của kẻ khác… Chúng ta đang giết nhau trong khi cảm thấy an tâm đã bảo vệ được gia đình mình ở một góc nhỏ hẹp hòi…”.

TRẢ LỜI
avatar
20:05, 04/04/2016 XÓA

Hậu quả của việc chỉ nghĩ đến bảo vệ mình và xem thường sức khỏe, tính mạng của người khác là tình trạng mọi người đang tìm cách giết hại lẫn nhau, vì "chúng ta không thể cả đời chỉ uống trà, ăn rau hay ăn thịt, họ uống trà sạch nhưng vẫn phải ăn rau bẩn của kẻ khác, ăn rau nhà sạch nhưng vẫn ăn thịt bẩn của kẻ khác… Chúng ta đang giết nhau trong khi cảm thấy an tâm đã bảo vệ được gia đình mình ở một góc nhỏ hẹp hòi…”.

TRẢ LỜI
avatar
20:15, 04/04/2016 XÓA

Ngành nông nghiệp các địa phương phải phối hợp chặt chẽ với lực lượng Quản lý thị trường, công an, y tế... để kiểm soát chặt chẽ các đơn vị cung ứng hóa chất, thuốc kháng sinh và thuốc bảo vệ thực vật... Tiếp đó là các đơn vị phải chủ động thông tin rộng rãi, "bêu tên" các cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm để người dân biết và "tẩy chay" sản phẩm.

TRẢ LỜI
avatar
21:49, 04/04/2016 XÓA

bây giờ thấy dân mình tự đầu độc nhau là nhiều chứ đừng nói gì đến bọn trung quốc.trước khi chửi trung quốc thì hãy xem tự bản thân dân VN xem thử đã sống như thế nào rồi.bán thịt lợn thối, thực phẩm bẩn cho nhau,... ra chợ thì mua cái gì cũng sợ ăn ung thư, sợ bẩn.xem ra tương lai mà không khắc phục đc vấn nạn này thì còn hại nhau dài dài

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:02, 04/04/2016 XÓA

Nghe những thông tin thực phẩm bẩn bản thân tôi thấy ăn cái gì cũng sợ. Mong rằng những người cung cấp thực phẩm sẽ có lương tâm hơn nữa để không đầu độc người tiêu dùng, đừng để cho bất cứ người dân nào có thể phải nhận lấy hậu quả từ việc cung cấp sản phẩm thức ăn bẩn không thể nào chấp nhận cho được, vì cái gì cũng cấn có nhìn nhận cho đúng đắn chứ không thể thích là được đâu

TRẢ LỜI
avatar
09:56, 05/04/2016 XÓA

Con người cần có cái nhìn nhận và thực hiện cho đúng đắn công việc của mình chứ không thể nào thích làm cái gì cũng được vì chẳng có cái gì đơn giản cả đâu nhé. Liệu sống trong một môi trường có quá nhiều thứ giả và bẩn như vậy, con người Việt Nam có sống tốt và phát triển được hay không?. Hướng tới tương lai tốt đẹp thì các bạn cần có hành động cho đúng nghĩa chứ không thể phó thác cho người khác được

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:53, 05/04/2016 XÓA

Các cơ sở sản xuất chỉ vì lợi nhuận của mình mà đã gây nguy hại cho bao người: rau củ quả phun thuốc, gạo bẩn, thịt bẩn, nước bẩn...chính người dân ta đang tự đầu độc dân ta. cho nên có làm cái gì thì người dân cũng cần chú ý ăn uống cho hợp lý và những người sản xuất cũng cần có cái tâm của mình chứ không thể thích làm cái gì cùng được đâu vì nó chẳng có được kết quả nào tốt đẹp đâu

TRẢ LỜI
avatar
16:45, 05/04/2016 XÓA

không thể chấp nhận được những hành vi thiếu yêu quê hương đất nước
____________________________
Ai đã từng chơi game chắn online đổi thưởng giá trị tiền mặt bao giờ chưa?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:29, 05/04/2016 XÓA

vì tương lai của quốc gia dân tộc cần có nhìn nhận cho đúng đắn chứ, cần có hành động cho có ý nghĩa trong xã hội này chứ không thể thích làm cái gì cũng được. con người hướng tới tương lai một cách tốt đẹp và có hiệu quả chứ không thể nào làm cho bất cứ con người nào thực hiện cho tham vọng cá nhân của mình được. con người cần có hành động cho có ý nghĩa chứ làm sao thích làm cái trò phá hoại đâu ch ứ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:56, 05/04/2016 XÓA

Tương lai, vận mệnh của quốc gia dân tộc phụ thuộc vào chính chúng ta, những người đang và sẽ tiếp nối chúng ta. là tương lai của đất nước cần có nhìn nhận cho đúng đắn và thực hiện có hiệu quả công việc của mình chứ không thể thích làm cái gì cũng được đâu, nó chẳng được kết quả nào tốt đẹp hơn nên cố làm cai gì hơn chứ

TRẢ LỜI
avatar
Anh ao
AUTHOR
21:32, 06/04/2016 XÓA

Truyền thông đang lên án dữ dội về tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan ngoài chợ, siêu thị và len lỏi vào từng bếp của người Việt Nó là nguyên nhân của biết bao căn bệnh ung thư và cái chết từ từ. Hành động và sản xuất nên đặt lương tâm lên đầu

TRẢ LỜI
avatar
Hai Nam
AUTHOR
21:36, 07/04/2016 XÓA

Thật rùng mình, vì lợi ích cá nhân mà người ta không thấy được những nguy hại cho con người, thử hỏi tại sao mà cứ có thêm những căn bệnh quái ác như hiện nay. Song cũng vì lợi ích sức khỏe cho bản thân mình mà mọi người hãy cẩn thận trong cách lựa chon các loại thực phẩm, và hạn chế sử dụng các loại thực phẩm chế biến bán sẵn vậy chứ biết làm sao được đây?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:43, 07/04/2016 XÓA

Ở Việt Nam bây giờ việc kinh doanh hóa chất và các hàng hóa độc hại khác dễ như buôn bán mớ rau con cá. Các cơ quan chức năng cần làm ngay việc cấm triệt để các hộ tư nhân kinh doanh hóa chất công nghiệp và các loại hóa chất khác. Họ buôn bán ở chợ trời, nơi mà chẳng có cơ quan nào quản lý. Nghiêm cấm buôn bán dưới mọi hình thức. Nếu còn để tình trạng này sẽ còn hàng triệu người Việt Nam bị ung thư do ăn và uống phải các thực phẩm và đồ uống của những kẻ sản xuất, kinh doanh vô lương tâm.

TRẢ LỜI
avatar
22:12, 07/04/2016 XÓA

Chỉ một "lượng nhỏ" thì có ảnh hưởng gì ư? ... Rồi đến khi tất cả những cái chúng ta ăn được đều có những "lượng nhỏ" như vậy, kết quả thế nào thì mọi người cũng thấy được. Tôi mong cơ quan nhà nước có cách quản lý và hình phạt khắt khe hơn đối với những hành vi thực hiện trực tiếp hay gián tiếp đối với hình thức phạm tội này. Chân thành cảm ơn!

TRẢ LỜI
avatar
22:22, 07/04/2016 XÓA

Cần xây dựng ngay các chế tài xử phạt thật nặng đối với các hành vi buôn bán và sử dụng hóa chất cấm, hóa chất chế biến thực phẩm độc hại. Chế tài này phải áp dụng cho cả người sản xuất, người buôn bán các mặt hàng này. Xét theo khía cạnh xã hội, việc thả lỏng kiểm soát này có thể gây đại họa cho hàng triệu người dân, thậm chí còn nguy hiểm hơn cả ma túy! Nhân đây cũng muốn nhắn gửi với những người đang hàng ngày hàng giờ buôn chất độc này từ nước ngoài về để đầu độc dân tộc: hãy biết suy nghĩ vì cộng đồng mà biết dừng lại đi

TRẢ LỜI
avatar
22:26, 07/04/2016 XÓA

Chúng ta phải đặt câu hỏi tại sao các kết quả xét nghiệm các mẫu thực phẩm không được công bố công khai trên phương tiện thông tin đại chúng? Có sự qua lại giữa cơ quan kiểm tra và doanh nghiệp sản xuất không? Nếu các cơ quan này công khai kết quả xét nghiệm các mẫu thực phẩm, nước giải khát thì dân biết - dân không dùng sản phẩm đó nữa thì có còn nhà sản xuất nào dám dùng hoá chất độc hại nữa không???

TRẢ LỜI
avatar
09:46, 09/04/2016 XÓA

Tâm lý mâu thuẫn của người tiêu dùng hiện nay RẺ & NGON.
Nông dân có sai không? Có. Thương lái có ác không? Có. Nhưng những cơ quan được giao trách nhiệm để cái sai cái ác ấy không có cơ hội nảy nở và hoành hành thì ở đâu?
Sao không thấy nhắc tới người tiêu dùng nhỉ ? họ là ai trong câu chuyện thực phẩm bẩn hiện nay, khi nhu cầu của họ là rẻ, nhưng phải ngon và bổ là các tiêu chí hàng đầu? Mấy ngày hôm nay tôi đang cảm thấy chêch vênh vô cùng vì thực trạng thực phẩm bẩn hiện nay. Người ta chỉ nhắc tới người nông dân, thương lái, và nhà nước. Tuyệt nhiên người tiêu dùng ko có đả động gì tới.
Họ được coi là " thượng đế " để có thể phán xét những gì thực phẩm bẩn đã gây ra cho họ - người tiêu dùng. Hãy thử xem tôi và bạn có khi nào quá dễ dàng chấp nhận những loại thực phẩm ko rõ nguồn gốc, và có khi nào chúng ta mang tâm lý tiêu dùng đầy mâu thuẫn rẻ nhưng phải ngon hay không?

TRẢ LỜI
avatar
09:32, 10/04/2016 XÓA

những con người chỉ vì lợi nhuận trước mắt không nghĩ đến tương lai của mọi người. cùng là con người với nhau mà nhẫn tâm . mọi người không nghĩ đến trường hợp nhũn người thân trong chính gia đình cá bạn cũng đã và đang tiêu thụ những loại thực phẩm ấy . gây ra các bệnh ung thư. phá hủy cả một thế hệ trẻ trong tương lai

TRẢ LỜI
avatar
09:46, 10/04/2016 XÓA

những con người thật là vô học thức. chỉ vì những cái lợi vì tiền nhỏ nhoi trước mắt mà đánh mất đi cả một thế hệ về sau. thực phẩm bẩn gây lại hậu quả về sau không chỉ về con người mà cả về môi trường cũng liên quan đến. những đứa trẻ phải đeo khẩu trong lúc đi học vì quá bẩn do một lớp người thế hệ trước thả ra mà chúng phải hứng chụi.

TRẢ LỜI
avatar
09:54, 10/04/2016 XÓA

Chưa bao giờ vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc lại trong tình trạng báo động như hiện nay. Hầu hết mọi người chỉ đang lo về nguy cơ ung thư khi ăn phải những thực phẩm bẩn này mà không biết rằng có một mối nguy hiểm khác đang ẩn hiện ngay trước mắt nếu ăn phải nhóm thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh đó. Đó chính là nguy cơ nhiễm bệnh giun sán. Căn bệnh này đặc biệt nguy hiểm đối với những đối tượng mắc là trẻ em.

TRẢ LỜI
avatar
10:11, 10/04/2016 XÓA

Chúng ta biết rằng: đã đến lúc "không thể có chuyện kêu gọi lương tâm, đạo đức đơn thuần” được nữa. Nhà nước cần kiểm soát hóa chất có ảnh hưởng tới sức khỏe con người nghiêm ngặt, quyết liệt hơn nữa và cần có chế tài xử phạt mạnh tay đối với những người sử dụng hóa chất phục vụ mục đích kinh doanh đem lại lợi nhuận cao. Tương lai, vận mệnh của quốc gia dân tộc phụ thuộc vào chính chúng ta, những người đang và sẽ tiếp nối chúng ta. Để xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc thành công chúng ta cần có những người công dân khỏe mạnh, minh mẫn và sáng tạo. Vì thế, hãy dừng ngay lại những việc gây ra sự đầu độc về sức khỏe của con người trong xã hội hiện nay. Hãy đặt lợi ích quốc gia dân tộc lên hàng đầu!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:20, 18/04/2016 XÓA

Hiện nay vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đang trở thành 1 vấn đề nóng và nhức nhối của toàn xã hội...Việc 1 số loại thực phẩm còn tồn dư các chất kích thích, chất cấm, các chất nguy hại đang trực tiếp đe dọa tới mạng sống của những người tiêu dùng...Có lẽ chế tài để quản lý và xử phạt của chúng ta còn khá nhẹ và bị buông lỏng trong khâu quản lý, kiểm định...Chúng ta cần có những chế tài thật nặng để xử lý những cơ sở, người chế biến thật nghiêm khi họ cố tình vi phạm các quy định về nuôi trồng và chế biến thực phẩm.

TRẢ LỜI
avatar
14:49, 23/04/2016 XÓA

chưa bao giờ vấn đề vệ sih an toàn thực phẩm lại cấp thiết như hiện nay. các nhà buôn chỉ vì những đồng lợi trước mắt mà không nghĩ đến tương lai. theo thống kê của n=bộ y tế mỗi năm cso khoảng 2,2 triệu người chết vì thực phẩm bẩn... mong cá co quan chức năng có thẩm quyền hãy tóm gọn những nhà kinh doanh như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
14:58, 23/04/2016 XÓA

Mỗi năm Việt Nam có từ 130.000 đến 160.000 trường hợp mắc mới, trong đó có khoảng 85.000 đến 115.000 người tử vong do ung thu vì thực phẩm bẩn kém chất lượng. tương lai nước ta sẽ đi về đâu nếu tình trạng này tiếp tục diễn ra.là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. chỉ vì những lợi nhuận truước mắt mà các nhà buôn không ngừng làm những việc trái với đạo đưucs trái với pháp luật để kiêm lời.để rồi tương lai con cháu chúng ta chính là nhũng nguời nhận hậu quả này. thật đáng buồn cho nhũng con nguwoif có các hành vi nhu vậy.

TRẢ LỜI
avatar
15:04, 23/04/2016 XÓA

để thu được lọi nhuận cao mà học đã và đang làm hại đến tương lai con cháu về sau, tương lai sẽ như thé nào khi tình trạng thực phẩm bẩn kém chất lượng như hiện nay. mong các cơ quan chức năng hãy thắt chặt việ vệ sinh an toàn thực phảm cho con người ngày hôm nay và cả tương lai của chngs ta.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon