LẠM PHÁT “GIẢI THƯỞNG NHÂN QUYỀN”

Ngô Dụng
Trong 1 số năm gần đây, các loại “giải thưởng nhân quyền” mà một số tổ chức nước ngoài trao cho các nhà “dân chủ Việt” xảy ra tình trạnh lạm phát theo kiểu nhiều như “nấm mọc sau mưa”. Nào là “giải thưởng Hellman/Hammet” của tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW), “giải thưởng Stephanus” của Hiệp hội quốc tế nhân quyền tại Ðức; đến giải thưởng và danh hiệu như “Công dân mạng” của Tổ chức phóng viên không biên giới (RSF), “Phụ nữ tiêu biểu về bảo vệ quyền tự do ngôn luận” của tổ chức Tự do ngôn luận quốc tế (IFEX) có trụ sở tại Canada, giải “Phụ nữ can đảm nhất thế giới” của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ…. và gần đây, ngày 21/4/2016, cái gọi là “Ủy ban Nhân quyền Gwangju, Hàn Quốc” đã công bố trao giải thưởng “nhân quyền 2016” cho Nguyễn Đan Quế.
LẠM PHÁT “GIẢI THƯỞNG NHÂN QUYỀN”
Nguyễn Đan Quế (Ảnh Internet)
“Ủy Ban Nhân Quyền Gwangju” đưa ra lý do trao giải thưởng “nhân quyền 2016” cho Nguyễn Đan Quế là vì “ông này có quá trình đấu tranh không mệt mỏi vì dân chủ và nhân quyền của Việt Nam”. Bên cạnh đó, “Ủy Ban Nhân Quyền Gwangju” không tiếc lời “ca ngợi” quá đà “cựu tù chính trị” này “là người đã khởi sự đấu tranh cho nhân quyền và dân chủ khi lên tiếng chỉ trích chính quyền Việt Nam về chính sách phân biệt đối xử trong lĩnh vực y tế”.
Tuy nhiên, nếu theo dõi tình hình Việt Nam, bất cứ ai cũng có thể nhận diện được bản chất thật sự của Nguyễn Đan Quế khi được “Ủy Ban Nhân Quyền Gwangju” “vinh danh”, vì đây là đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, đã từng nhiều lần “ra tù vào tội” về những hoạt động “dân chủ” nhưng thực chất là chống đối chính quyền, đi ngược lại lợi ích của đất nước.
Nguyễn Đan Quế (Nguyễn Châu) sinh năm 1942 tại Hà Nội, được biết đến là một trí thức, được đào tạo bài bản và chuyên sâu về lĩnh vực y học. Tuy nhiên, thay vì học ra để phục vụ người dân, vị bác sĩ này lại cho rằng chỉ cần có một tấm bằng và đã tận dụng cơ hội được ra nước ngoài học tập để tìm cho mình những “chỗ dựa” phục vụ những dự án mà cho rằng nó sẽ góp phần thúc đẩy nền “dân chủ” trong nước. 
Kể từ khi dấn thân vào nghiệp “đấu tranh dân chủ” ông Quế “nổi tiếng” với nhiều hoạt động chống phá Nhà nước, hậu quả là từng bị nhiều lần xử lý hình sự; sau đó được Đảng, Nhà nước khoan hồng nhưng vị bác sĩ này vẫn ngoan cố tái phạm.
Cụ thể, từ tháng 12/1978 đến tháng 2/1988, ông Quế bị bắt vì tội cầm đầu tổ chức phản cách mạng “Mặt trận dân tộc tiến bộ”. Ngay sau khi được tha, ông Quế tiếp tục soạn thảo nhiều tài liệu có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam. Tháng 2/1990, Nguyễn Đan Quế thành lập tổ chức “Cao trào nhân bản” ra lời kêu gọi lật đổ sự lãnh đạo của ĐCS Việt Nam, đòi đa nguyên, đa đảng, tiến hành bầu cử tự do có sự giám sát của Liên hiệp quốc. Tháng 6/1990, Nguyễn Đan Quế bị bắt, bị kết án 20 năm tù giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.
Sau khi được đặc xá vào ngày 2/9/1998, Nguyễn Đan Quế bộc lộ rõ bản chất ngoan cố khi tiếp tục soạn thảo nhiều tài liệu có nội dung chống Nhà nước và gửi ra nước ngoài cho các tổ chức phản động lưu vong nhằm vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền, dân chủ, đòi xóa bỏ sự lãnh đạo của ĐCS Việt Nam; trả lời phỏng vấn của các đài báo “cuốc tế” như BBC, RFA… với nội dung xuyên tạc tình hình tại Việt Nam. Tháng 3/2003, Nguyễn Đan Quế bị bắt quả tang đang chuyển tài liệu có nội dung chống Nhà nước ra nước ngoài, sau đó bị TAND TPHCM xử phạt 2 năm 6 tháng tù giam về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, tổ chức xã hội và công dân”.
Tháng 2/2005, Nguyễn Đan Quế được đặc xá trước thời hạn. Dù vậy, ông Quế vẫn không chịu hối cải, tiếp tục soạn thảo tài liệu có nội dung chống chính quyền; trả lời phỏng vấn các báo, đài nước ngoài kêu gọi đấu tranh tự do dân chủ; móc nối một số chính khách Hoa Kỳ không có thiện cảm với Việt Nam nhằm vận động tuyên truyền cho lộ trình chín điểm dân chủ hóa tại Việt Nam, đề nghị số chính khách này hỗ trợ cho hoạt động của các đối tượng chống đối chính trị trong nước… Ngày 26/2/2011, Nguyễn Đan Quế một lần nữa bị Cơ quan điều tra bắt giam để điều tra về hành vi “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.
Cần khẳng định, Việt Nam không có cái gọi là “tù nhân lương tâm”. Nguyễn Đan Quế chỉ là một đối tượng có những hành động, việc làm vi phạm nghiêm trọng quy định pháp luật Việt Nam và bị các cơ quan chức năng bắt giữ, điều tra, xét xử và tuyên án theo đúng quy định của luật pháp. Việc “Ủy Ban Nhân Quyền Gwangju” trao “giải thưởng nhân quyền” cho Nguyễn Đan Quế suy cho cùng cũng chỉ là một thủ đoạn, một yếu tố cấu thành của kịch bản đã được rắp tâm xây dựng. Ðó thực sự là hành động can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam. Tình trạng “lạm phát giải thưởng” này xét về thực chất là vô giá trị, chỉ là những trò hề phô diễn để “hà hơi tiếp sức” cho một số kẻ chống phá Việt Nam./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

11 nhận xét

Viết nhận xét
15:21, 28/04/2016 XÓA

Việc trao giải thưởng nhân quyền cho một đối tượng vi phạm pháp luật đang chấp hành hình phạt là Nguyễn Đan Quế là một chiều trò phá hoại, hạ uy tín của Việt Nam. Trường hợp của Quế không có gì lạ vì trước đó nhiều đối tượng dân chủ cũng đã được một số tổ chức, môt số nước trao giải thưởng nhân quyền với mục đích là thông qua đó chống phá, phá hoại, bôi nhọ hình ảnh chính trị của Việt Nam.Cái chiêu trò đã diễn đi diễn lại nhiều lần, liệu các thế lực thù địch có ý định thay đổi không vì thực sự là hình ảnh chính trị, uy tín của Việt Nam như thế nào đã được khẳng định một cách chắc chắn trên trường quốc tế trong những năm qua

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:30, 28/04/2016 XÓA

Nhìn lại quá trình hoạt động của Nguyễn Đan Quế cho các hoạt động nhân quyền của Việt Nam chúng ta không khỏi bất ngờ về giải thưởng được phía Hàn Quốc trao cho ông. Theo một lẽ bình thường thì chẳng có một tổ chức nào lại trao một giải thưởng nhân quyền cho một đối tượng có cả một lịch sử hoạt động chống đối, vi phạm pháp luật của một quốc gia. Nhưng giải thưởng và tổ chức trao giải cho Nguyễn Đan Quế không tuân theo một quy luật bình thường. Tổ chức đó cũng không bình thường. Tổ chức do Mỹ giật dây, tài trợ và thường xuyên trao giải thưởng nhân quyền cho các đối tượng thường xuyên có các hoạt động chống đối một Nhà nước, Nguyễn Đan Quế chính là một trong những đối tượng đó. Đó chính là bản chất thực sự của các giải thưởng nhân quyền mà Quế được trao giải.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:04, 28/04/2016 XÓA

Cái gọi là "giải thưởng nhân quyền" chỉ là cái chiêu bài của Mỹ và phương Tây đánh lừa đám rận chủ hão huyền, cứ tưởng chúng là ngon lành lắm, nhưng thực ra chẳng có ý nghĩa gì hết. Ở Việt Nam cũng chẳng có cái gọi là "tù nhân lương tâm" nữa, bởi những gì mà lũ rận chủ này làm không hề có chút gì là vì dân chủ, nhân quyền gì hết, chúng chỉ là một đám tàm nham, hoạt động vi phạm pháp luật, gây rối, mất trật tự, và bị xử lí theo đúng quy định của pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:45, 28/04/2016 XÓA

giải thưởng nhân quyền của bọn này thì cũng chả khác gì cái hạng thủ dâm cho nhau.kiểu con hát mẹ khen hay mà.chứ nhân quyền cái c gì bọn này.đều là các tổ chức do mẽo lập ra cả và phục vụ cho mỹ.khi mà những thằng con rơi của mỹ ở VN giúp mỹ thực hiện mưu đồ của nó thì nó chả cho vài cái giải thưởng tự sướng :v

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:47, 28/04/2016 XÓA

Nhìn lại quá trình hoạt động của Nguyễn Đan Quế cho các hoạt động nhân quyền của Việt Nam chúng ta không khỏi bất ngờ về giải thưởng được phía Hàn Quốc trao cho ông. Theo một lẽ bình thường thì chẳng có một tổ chức nào lại trao một giải thưởng nhân quyền cho một đối tượng có cả một lịch sử hoạt động chống đối, vi phạm pháp luật của một quốc gia. Nhưng giải thưởng và tổ chức trao giải cho Nguyễn Đan Quế không tuân theo một quy luật bình thường. Tổ chức đó cũng không bình thường.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:02, 29/04/2016 XÓA

Nhưng bài viết này được tác giả nói khá hay, lạm phát giải thưởng nhân quyền, sao cứ năm sau lại nhiều hơn năm trước , phải chăng cái giải thưởng đó cũng chỉ mang tính hình thức, trao cho nhau để cùng nhau làm loạn cùng nhau phá hoại hay thực hiện một mưu đồ chính trị nào đó

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:18, 29/04/2016 XÓA

"Giải thưởng đấu tranh vì dân chủ" chẳng qua là một thủ đoạn lừa bịp của các các tổ chức, trung tâm nước ngoài muốn chống phá đất nước ta. Chúng chỉ muốn thông qua những giải thưởng như thế này để kích động thêm các phần tử hoạt động chống đối, khuyến kích các đối tượng chống đối gia tăng các hoạt động và phàn nào chúng bố thí cho những kẻ suốt ngày bán nước để xin xỏ tiền tài trợ.

TRẢ LỜI
avatar
18:50, 30/04/2016 XÓA

nếu theo dõi tình hình Việt Nam, bất cứ ai cũng có thể nhận diện được bản chất thật sự của Nguyễn Đan Quế khi được “Ủy Ban Nhân Quyền Gwangju” “vinh danh”, vì đây là đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, đã từng nhiều lần “ra tù vào tội” về những hoạt động “dân chủ” nhưng thực chất là chống đối chính quyền, đi ngược lại lợi ích của đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:47, 30/04/2016 XÓA

Mỗi năm bọn chúng chọn ra một người để làm trò hề, năm ngoái tôi cũng thấy có một bà được vinh danh, năm nay thì là ông ta. Đúng là mỗi năm một người cho đủ những người là xong

TRẢ LỜI
avatar
11:25, 02/05/2016 XÓA

Cần khẳng định lại một lần nữa rằng, Việt Nam không có cái gọi là “tù nhân lương tâm”. Nguyễn Đan Quế bản chất một đối tượng có những hành động, việc làm vi phạm nghiêm trọng quy định pháp luật Việt Nam và bị các cơ quan chức năng bắt giữ, điều tra, xét xử và tuyên án theo đúng quy định của luật pháp

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:11, 14/05/2016 XÓA

Bằng chứng cho việc QUYỀN con người ở Viêt Nam được thực hiện 1 cách nghiêm túc, đầy đủ và được các nước trên thế giới ghi nhận là việc Việt Nam được bầu vào Hội đồng nhân quyền của Liên hợp quốc...Tất cả những giải " Nhân quyền ao làng" mà các đối tượng phản động, chống đối chính quyền Việt Nam được các " tổ chức nhân quyền ao làng" trao cho đều là những trò hề chính trị mà các thế lực xấu đứng sau giật dây nhằm chống phá chính quyền, gây bất ổn chính trị, xã hội ở Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon