LÊN ÁN NHỮNG KẺ SỐNG TRONG HÒA BÌNH NHƯNG QUAY LƯNG VÀO LỊCH SỬ

Nam Thiên
Càng gần đến ngày 30/4 lịch sử, càng lắm thằng mất dạy, láo toét viết bài xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ hình ảnh lãnh tụ Hồ Chí Minh.
Trong hàng thập niên cầm quyền của Mỹ Ngụy ở miền Nam Việt Nam, không biết bao nhiêu máu xương của đồng bào đã đổ, không biết bao đứa con mất cha, vợ mất chồng, cha mẹ mất đi những đứa con đứt ruột đẻ ra. Nhưng, mấy thằng trẻ ranh, sinh sau những năm tháng đau thương của dân tộc, lại nghe hơi, bợ đít bọn cờ vàng để xuyên tạc lịch sử, cho rằng cuộc chiến tranh vệ quốc của ta là cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn, cuộc chiến mà tự mình giết mình. Có lẽ, chúng chưa xem những hình ảnh về những cuộc thảm sát kinh hoàng mà Mỹ Ngụy đã làm với chính những người trong dân tộc mình - có khi lại là cha ông, họ hàng thân thích của chúng.
Căm phẫn thay, khi chúng rêu rao, nhạo báng hình ảnh Hồ Chủ tịch, khi cho rằng Hồ Chí Minh tích cực “củng cố lực lượng ở Miền Bắc tạo sức mạnh tuyệt đối cho hệ thống đảng trị chuyên chính”, rồi quyết “xâm lăng thôn tính Miền Nam cho bằng được dù phải hy sinh hàng triệu thân xác thanh niên nam nữ cũng như dồn hết tài nguyên của đất Bắc cho cuộc chiến tranh này. Nhục nhã thay cho những thằng trẻ ranh mất dạy, khi chúng không biết rằng chúng đang đi ngược lại những đạo lý cốt lõi của con người. Từ lúc trẻ, đến lúc nhắm mắt xuôi tay, Hồ Chủ tịch chưa được một ngày ngủ ngon, chưa một giờ hết đau đáu về một Việt Nam thống nhất, anh em ba miền Bắc, Trung, Nam sum họp một nhà trong ngày hội Thống nhất.
Đa phần chúng xuyên tạc lịch sử đều là vì tiền
Dù cho chúng có được những đồng Đô la nhét đầy miệng, hay được cho cuộc sống hưởng lạc, lũ trẻ ranh mất dạy tuyệt đối không được ăng ẳng sủa tối ngày khi gần đến ngày lịch sử của dân tộc. Cuộc sống này có nhân ắt có quả. Chúng có nghĩ rằng đến một khi chúng có tuổi, hay lúc chúng nằm im dưới mấy thước đất, có những lớp trẻ sau phê phán, mỉa mai vì những gì chúng viết, những gì chúng bàn - những cái mà chúng đã trắng trợn xuyên tạc vì mục đích lợi danh và những ý tưởng điên rồ.
Càng gần đến 30/4, chúng ta lại càng nhớ lại những năm tháng đau thương, nhưng anh hùng của cha ông, những năm tháng xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước, những năm tháng nhặt xác bạn từ những mảnh không lành lặn của một hình hài của con người, những năm tháng mà cái chết, bom đạn không làm lui được ý chí của một dân tộc anh hùng. Vì sao? Vì sao?
Vì độc lập, tự do. Vì sự thống nhất của Tổ quốc. Vì cuộc sống hòa bình. Vì người với người được sống trong tình thương. Vì không có cảnh con cái mất cha, vợ mất chồng, những người cha người mẹ mất con cái. Vì nụ cười của những em thơ cắp sách đến trường. Vì cuộc sống của những kẻ mất dạy đang quay lưng vào lịch sử để xét lại, để giờ chúng tranh giành được mấy khúc xương từ những con ăng ẳng tối ngày.
Sống là để lại những cái nhìn khách quan, đúng mực về lịch sử. Sống là để cống hiến cho những lý tưởng của thanh niên. Sống là để làm rạng danh non sông đất nước. Sống là để đền đáp công ơn của Tiên Tổ, của những bậc cha anh. Chứ không phải chõ mõm vào lịch sử mà bịa đặt thêu dệt lung tung.

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

10 nhận xét

Viết nhận xét
13:37, 27/04/2016 XÓA

Cái chết cận kề khi chiến đấu vì độc lập dân tộc không bao giờ sợ
Chỉ sợ cái nhìn xuyên tạc của lũ trẻ ranh mất dạy!

TRẢ LỜI
avatar
13:37, 27/04/2016 XÓA

Cái chết cận kề khi chiến đấu vì độc lập dân tộc không bao giờ sợ
Chỉ sợ cái nhìn xuyên tạc của lũ trẻ ranh mất dạy!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:26, 27/04/2016 XÓA

Tinh thần chiến thắng 30/4 đang cổ vũ chúng ta trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước hôm nay. Ý chí quyết chiến quyết thắng thôi thúc chúng ta khôg cam chịu cảnh nghèo nàn lạc hậu, chậm phát triển. Tính sáng tạo, táo bạo, bất ngờ, tranh thủ thời cơ giúp chúng ta biến thách thức thành cơ hội, xoay chuyển tình thế, vượt lên khó khăn, ổn định nền kinh tế trong giai đoạn khó khăn hiện nay… Và nữa, bài học từ phát huy sức mạnh hoà hợp và đoàn kết toàn dân tộc mách bảo chúng ta tiếp tục có những chính sách khuyến khích hiền tài, khơi nguồn lực của toàn xã hội, chăm lo tốt hơn nữa những vấn đề an sinh xã hội

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:27, 27/04/2016 XÓA

Với mỗi người Việt Nam, ngày 30/4/1975 là một ngày lịch sử trọng đại. Đó là ngày mà chiến tranh dần đi vào dĩ vãng, đất nước sạch bóng thù xâm lược, hoà bình trở lại trên toàn cõi Việt Nam. Đó là ngày đoàn tụ: Non sông thu về một mối, Bắc – Nam liền một dải từ địa đầu Lũng Cú đến chót mũi Cà Mau. Vĩ tuyến 17 ngang dòng sông Bến Hải chỉ còn là di tích lịch sử một thời… Chúng ta tự hào về ngày 30 tháng 4 năm 1975.. vậy mà có những kẻ đang hưởng nền tự do độc lập lại quay lưng với lịch sử, không tôn trọng lịch sử

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:28, 27/04/2016 XÓA

Ngày 30/4/1975, đại thắng mùa xuân đã làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược và ách thống trị thực dân mới của đế quốc Mỹ ở miền Nam, giải phóng hoàn toàn miền Nam, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh cứu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:29, 27/04/2016 XÓA

Đại thắng mùa xuân năm 1975, như nhận định của Đảng ta là một sự kiện quan trọng có tầm quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc, làm nức lòng bạn bè và nhân dân tiến bộ khắp năm châu bôn biển.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:31, 27/04/2016 XÓA

Nhục nhã thay cho những thằng trẻ ranh mất dạy, khi chúng không biết rằng chúng đang đi ngược lại những đạo lý cốt lõi của con người. Chúng đang thừa hưởng nền tự do độc lập nhờ công lao to lớn của các thế hê đi trước vậy mà chúng nỡ vì những đồng tiền dơ bẩn để bán rẻ lịch sử, bán rẻ lương tâm

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:31, 28/04/2016 XÓA

Trong quá trình hội nhập ngày càng sâu và rộng, không ít những yếu tố ngoại lai tiêu cực đã xâm nhập vào nước ta thông qua nhiều cách thức. Đó chính là chiêu bài "diễn biến hòa bình' của các thế lực thù địch. Và thực tế đang cho thấy, có nhiều người, đặc biệt là số thanh niên đã bị chúng dụ dỗ, lôi kéo, kích động với những lý do khác nhau nhưng kết quả đều là những hành vi biểu tình, hô hào chống chế độ, chống Đảng, chống nhà nước, bôi nhọ các bậc tiền nhân. Nhưng chúng ta tin chắc rằng chúng sẽ thất bại, bởi sự thật luôn là sự thật, những con người vĩ đại như Hồ Chủ Tịch luôn là tấm gương sáng, là bậc Thánh nhân trong lòng nhân dân không chỉ Việt Nam mà còn cả thế giới. Và nếu kẻ nào bắn súng lục vào lịch sử, chúng sẽ ăn đại bác của hiện tại và tương lại.

TRẢ LỜI
avatar
Anh ao
AUTHOR
17:08, 28/04/2016 XÓA

Chúng đang sống bám vào sự hòa bình, sống ké bầu không khí hòa bình mà chúng lại có những tiếng sủa phủ nhân quá khứ. Đúng là những con người không phải là con người nữa

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:15, 13/05/2016 XÓA

Thống nhất đất nước , hòa bình độc lập là ước muốn của bất cứ 1 dân tộc nào và ngày 30/4/1975 là 1 dấu mốc lịch sử vinh quang, vĩ đại khi non sông Việt Nam thống nhất nối liền 1 dải từ Bắc chí Nam...Vậy mà lại có hững kẻ cầm thú đã cho rằng " Miền Bắc sâm lược miền Nam" và cho đó là " quốc hận" của lũ " con rối" VNCH...Nhưng chính nghĩa sẽ luôn chiến thắng như cách mà Đảng cộng sản Việt Nam đã dẫn dắt dân tộc đánh tan thực dân Pháp và đế quốc Mỹ để giành lại độc lập, tự do cho Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon