LINH MỤC LÊ NAM CAO, KẺ ĐỨNG SAU MÀN KÍCH ĐỘNG GIÁO DÂN GIÁO XỨ HƯỚNG PHƯƠNG

            Hương Sen
               Linh mục Lê Nam Cao, đường hoàng là một cha sứ đứng đầu xã hướng Phương vậy mà cha không khuyên dăn con chiên của mình ngoan đạo, tích cực chăm lo xây dựng nền kinh tế trên địa bàn ngày càng phát triển mà lại đi xúi dục người dân tụ tập chống đối lại chính quyền thậm chí còn gây thương tích cho cán bộ xã, phá hoại nhiều tài sản có giá trị thì thật là một người cha địa diện cho chúa nhưng mang tâm hồn của quỷ dữ.
               Bất kỳ một tôn giáo nào trên thế giới này đều mong con người ta hướng tới chân, thiện, mỹ, hóa giải mọi nỗi thù hằn ai oán trên nhân gian để con người sống bình đẳng bác ái với nhau. Nhưng có lẽ linh mục Lê Nam Cao đã quên mất bổn phận của người cha là hướng thiện cho con chiên chứ không phải đứng đằng sau kích động giáo dân vi phạm pháp luật.
               Cụ thể, khoảng 20 giờ ngày 05/4/2016, Linh mục Lê Nam Cao chỉ đạo hội đồng mục vụ, giáo dân giáo xứ Hướng Phương (thôn Hướng Phương - một thôn Công giáo toàn tòng) tổ chức đào và đổ bê tông vào 02 hố (ở 02 bên đường qua công viên cây xanh vào nhà thờ giáo xứ, cách đường liên xã khoảng 13m, mỗi hố sâu khoảng 50 cm, có gắn 04 cọc sắt) để làm trụ móng dựng cổng chào. Ngay sau khi phát hiện, lực lượng chức năng của xã Quảng Phương đã tổ chức tháo dỡ các trụ móng nói trên. Tuy nhiên, vào lúc 02 giờ h 00 ngày 06/4/2016, linh mục Lê Nam Cao đã chỉ đạo huy động khoảng 100 giáo dân tập trung kéo đến đào hố chôn 02 trụ cổng chào bằng sắt (kích thước 5m x 0,5m x 0,6m) gần vị trí 02 trụ móng đã làm trước đó. Đến khoảng 03 giờ 00 cùng ngày, việc dựng 02 trụ cổng chào hoàn thành.
               Chính quyền xã Quảng Phương đã lập biên bản vi phạm, tiến hành tuyên truyền, vận động linh mục, giáo dân tự tháo dỡ cổng chào dựng trái phép nhưng linh mục, giáo dân không chấp hành. linh mục Lê Nam Cao cho rằng giáo dân tự ý dựng cột để treo băng rôn cho lễ chầu lượt của giáo xứ sắp tới. Trong thời gian này, linh mục Lê Nam Cao đã 02 lần rung chuông huy động giáo dân tập trung tại khu vực dựng cổng chào trái phép để gây áp lực với chính quyền.
               Trước việc làm vi phạm, thái độ bất hợp tác của linh mục, hội đồng mục vụ, giáo dân giáo xứ Hướng Phương, trong sáng ngày 06/4/2016, UBND huyện Quảng Trạch đã ra quyết định cưỡng chế cổng chào dựng trái phép trên đất công. Thông báo về việc tháo dỡ cổng sau 12 giờ cùng ngày khi không có tổ chức, cá nhân nào tự tháo dỡ đã được UBND xã Quảng Phương phát công khai trên hệ thống loa truyền thanh của xã và thôn.
(Bà con giáo dân chống đối người thi hành công vụ)
               Lúc 12 giờ ngày 06/4/2016, khi các lực lượng chức năng của huyện Quảng Trạch và xã Quảng Phương đến khu vực công viên cây xanh, có khoảng 300 giáo dân đã tập trung tại đây, một số giáo dân còn tập kết sẵn đá và gậy gộc. Trong lúc số cán bộ chính quyền đang giải thích, vận động, đề nghị quần chúng giáo dân chấp hành quyết định cưỡng chế, không cản trở việc tháo dỡ cổng thì một số giáo dân quá khích đã có hành vi chống trả, ném đá vào lực lượng chức năng khiến Chủ tịch Hội Nông dân xã Quảng Phương và 01 cán bộ Phòng Nội vụ huyện Quảng Trạch bị thương nặng.
               Trước diễn biến tình hình trên, lực lượng Công an đã được huy động đến hiện trường để làm công tác đảm bảo an ninh, trật tự và bảo vệ việc tháo dỡ cổng. Quá trình này, số giáo dân quá khích vẫn tiếp tục ném đá khiến nhiều cán bộ chính quyền, Công an bị thương, trong đó có 06 người bị thương nặng. Đến khoảng 12 giờ 40 phút, 02 trụ cổng chào dựng trái phép sáng ngày 06/4/2016 và 01 cổng chào cũ (linh mục Lê Nam Cao tổ chức dựng trước đây) đã được tháo dỡ.
               Khoảng 13 giờ, khi các lực lượng chức năng đã rời khỏi khu vực công viên cây xanh, linh mục Lê Nam Cao kích động khoảng 150 giáo dân kéo đến trụ sở UBND xã làm reo, gây áp lực với chính quyền, đòi trả lại 02 trụ cổng đã bị tháo dỡ. Trên đường đi, một số giáo dân quá khích đã chặn đường, đập phá làm hư hỏng hoàn toàn 02 xe máy (tổng trị giá khoảng 50 triệu đồng) của 02 cán bộ huyện Quảng Trạch khi họ đang trên đường đến khu vực trụ sở UBND xã.
               Qua sự việc trên chúng ta có thể thấy linh mục Lê Nam Cao là nhân vật đứng đằng sau mọi vụ việc từ việc chỉ đạo xây dựng trái phép đến việc huy động bà con giáo dân tụ tập chống đối người thi hành công vụ đến việc coi thường kỷ cương phép nước khi không chịu chấp hành biện pháp xử lý mà còn ngang nhiên thách thức chính quyền khi huy động hàng trăm bà con giáo dân ra xây dựng lại sau khi đã bị tháo dỡ, rồi còn huy động bà con kéo đến trụ sở UBND xã để đòi tài sản thì thật quá là ngông cuồng thách thức pháp luật.
               Không hiểu trước khi làm cha giáo dân, Nam Cao có được học về việc tôn trọng pháp luật hay không? Hay nghĩ mình là người của chúa nên thích làm gì thì làm? Nếu thích làm gì thì làm mà không theo kỷ cương của pháp luật thì Nam Cao không xứng đáng làm cha, mà xứng đáng làm kẻ du côn. Vì dù theo bất kỳ tín ngưỡng tôn giáo nào thì trước tiên cũng phải tuân thủ pháp luật tại quốc gia đó, sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật, tốt đời đẹp đạo chứ không phải đi phá rối, kích động giáo dân như linh mục Nam Cao thì thật không xứng đáng làm linh mục.

               
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

13 nhận xét

Viết nhận xét
08:01, 20/04/2016 XÓA

Ông linh mục này đang muốn lợi dụng quyền hạn và sự tin tưởng của tín đồ trong giáo xứ để làm loạn à. Đã cố tình xây dựng trái phép lại còn kích động người dân chống đối chính quyền. Một người luôn giáo dục con chiên tuân theo lời chúa mà lại đi ngược lại với lời chúa thì có được giáo dân kính trọng và vâng lời nữa không đây Thật sự đáng buồn khi người dân ở giáo xứ hương phương hành động như vậy

TRẢ LỜI
avatar
08:57, 20/04/2016 XÓA

Đáng buồn thay cho con người đc gọi là Linh mục đáng kính, đứng đầu, dẫn dắt con chiên trong giáo xứ mà ko chút hiểu biết pháp luật. Đáng thương thay cho những con chiên ngoan đạo mà mù quáng, tin theo những con người thiếu hiểu biết mà làm hại cho cộng đồng, trực tiếp gây chia rẽ dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:38, 20/04/2016 XÓA

Một sự việc giống như nhiều vụ việc trước đây liên quan tới các linh mục không biết tôn trọng pháp luật. Nhà nước ta luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng của mọi người dân, nhưng cũng không cho phép bất cứ một tôn giáo nào đứng trên pháp luật cả. Sự việc ở xã Quảng Phương rõ ràng là vi phạm nghiêm trọng pháp luật, có tính chất tổ chức thực hiện. thêm vào đó là những hành vi phá hoại tài sản của những giáo dân ngu muội. Chắc chắn chính quyền sẽ trừng trị những hành vi này để thể hiện sự tôn nghiêm của luật pháp. Nó cũng sẽ là bài học cho những giáo dân còn đang u mê, chỉ biết nghe theo lời xúi giục của linh mục đểu mà coi thường pháp luật nhà nước ta.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:59, 20/04/2016 XÓA

Lợi dụng tự do tín ngưỡng, các giáo dân thường hay bị các cha xứ, những linh mục kích động, gây ra những việc làm vi phạm pháp luật. Không hiểu trước khi làm cha giáo dân, Nam Cao có được học về việc tôn trọng pháp luật hay không? Hay nghĩ mình là người của chúa nên thích làm gì thì làm? Nếu thích làm gì thì làm mà không theo kỷ cương của pháp luật thì Nam Cao không xứng đáng làm cha, mà xứng đáng làm kẻ du côn. Vì dù theo bất kỳ tín ngưỡng tôn giáo nào thì trước tiên cũng phải tuân thủ pháp luật tại quốc gia đó, sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật, tốt đời đẹp đạo chứ không phải đi phá rối, kích động giáo dân như linh mục Nam Cao thì thật không xứng đáng làm linh mục.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:00, 20/04/2016 XÓA

Linh mục Lê Nam Cao thật là một người quá tồi, chỉ biết nghĩ đến lợi ích nhỏ mà sẵn sàng kích động giáo dân chống đối lại chính quyền, kéo người dân lên gây áp lực ở UBND xã, rồi phá hoại tài sản của người khác,...Làm linh mục nhưng toàn thấy làm điều ác, chắc chết sẽ xuống địa ngục không được lên thiên đàng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:04, 20/04/2016 XÓA

Bản chất của người dân công giáo rất tốt luôn sống theo tinh thân tốt đời đẹp đạo...các hành vi chống đối chính quyền nguyên nhân sâu xa xuất phát từ những kẻ mang danh nghĩa đại diện chúa. lợi dụng danh chúa để phá hoại sự bình yên của đất nước. Các bạn cứ để ý mà xem đến bất cứ vùng đạo nào là biết ngay, ở đó người dân không bao giờ treo cờ tổ quốc, chỉ có một lá cờ đặc trưng thôi....

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:04, 20/04/2016 XÓA

Không hiểu trước khi làm cha giáo dân, Nam Cao có được học về việc tôn trọng pháp luật hay không? Hay nghĩ mình là người của chúa nên thích làm gì thì làm? Nếu thích làm gì thì làm mà không theo kỷ cương của pháp luật thì Nam Cao không xứng đáng làm cha, mà xứng đáng làm kẻ du côn. Vì dù theo bất kỳ tín ngưỡng tôn giáo nào thì trước tiên cũng phải tuân thủ pháp luật tại quốc gia đó, sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật, tốt đời đẹp đạo chứ không phải đi phá rối, kích động giáo dân như linh mục Nam Cao thì thật không xứng đáng làm linh mục.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:10, 20/04/2016 XÓA

Thật sự khi đọc tin tức này thật cảm thấy bực bội với những hành động thể hiện sự xem thường sự nghiêm minh của pháp luật, thách thức chính quyền khi ngang nhiên phá hoại tài sản và chiếm đất một cách phi pháp như vậy? mang danh là linh mục mà hành động như một tên phản động, bán nước,

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:13, 20/04/2016 XÓA

Ông linh mục này đang muốn lợi dụng quyền hạn và sự tin tưởng của tín đồ trong giáo xứ để làm loạn à. Đã cố tình xây dựng trái phép lại còn kích động người dân chống đối chính quyền. Một người luôn giáo dục con chiên tuân theo lời chúa mà lại đi ngược lại với lời chúa thì có được giáo dân kính trọng và vâng lời nữa không đây?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:35, 20/04/2016 XÓA

Rõ ràng, hành động của linh mục Lê Nam Cao cùng với những giáo dân quá khích trên là những hành động của việc coi thường sự thượng tôn, nghiêm minh của pháp luật và họ đang muốn lợi dụng vụ việc này để thực hiện những hành động chống phá chính quyền, tuyên truyền xuyên tạc sự thật. Vậy nên, thiết nghĩ rằng, các cơ quan chức năng cần sớm có những giải pháp phù hợp, điều tra làm rõ về những hành động quá khích, xem thường tính mạng người khác, xem thường pháp luật của không những của linh mục Lê Nam Cao, các giáo dân quá khích mà còn cả những người đã đứng sau giáo xứ cũng như Tổng giáo phận Vinh? Không thể để cho vụ việc tại giáo xứ Hướng Phương lại tiếp diễn như những gì diễn ra ở giáo xứ Đông Yên hay giáo xứ Mỹ Yên được. Hãy trả lại sự bình yên vốn có của người dân nơi đây!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:18, 20/04/2016 XÓA

linh mục Lê Nam Cao là kẻ đứng đằng sau mọi vụ việc từ việc chỉ đạo xây dựng trái phép đến việc huy động bà con giáo dân tụ tập chống đối người thi hành công vụ đến việc coi thường kỷ cương phép nước khi không chịu chấp hành biện pháp xử lý mà còn ngang nhiên thách thức chính quyền khi huy động hàng trăm bà con giáo dân ra xây dựng lại sau khi đã bị tháo dỡ, rồi còn huy động bà con kéo đến trụ sở UBND xã để đòi tài sản thì thật quá là ngông cuồng thách thức pháp luật. Pháp luật cần phải trừng trị những kẻ lợi dụng Tôn giáo để phá hoạt khối đại đoàn kết dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
20:02, 21/04/2016 XÓA

dù là ai đi chăng nữa thì việc lợi dụng lòng tin của người khác, lợi dụng lòng tin của giáo dân để chống đối chính quyền như vậy là không được. nước ta luôn có những cơ chế để mọi tôn giáo đều có quyền bình đẳng như nhau và luôn ủng hộ mỗi tôn giáo. nhưng việc lợi dụng tôn giáo để đạt mục đích cá nhân, chia rẽ người dân với chính quyền là việc làm hết sức sai trái. linh mục Lê Nam Cao sẽ phải chịu trách nhiệm về việc làm sai trái của mình

TRẢ LỜI
avatar
sonmai
AUTHOR
20:31, 21/04/2016 XÓA

Bất kỳ một tôn giáo nào trên thế giới này đều mong con người ta hướng tới chân, thiện, mỹ, hóa giải mọi nỗi thù hằn ai oán trên nhân gian để con người sống bình đẳng bác ái với nhau. Nhưng có lẽ linh mục Lê Nam Cao đã quên mất bổn phận của người cha là hướng thiện cho con chiên chứ không phải đứng đằng sau kích động giáo dân vi phạm pháp luật.
Lê Nam Cao Có xứng đáng để cho con chiên gọi bằng cha hay ko ???? nếu là cha thì đây là người cha quá đỗi độc ác.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon