CA SĨ MAI KHÔI LẠI “NỔ”

Ngô Dụng
Kể từ khi dấn thân vào showbiz, ca sĩ Mai Khôi (Đỗ Nguyễn Mai Khôi) ghi “dấu ấn” trong lòng công chúng với 1 giọng hát cũng chỉ thuộc vào dạng làng nhàng hay phong cách ăn mặc lập dị cùng với những phát ngôn gây sốc. Vậy nên, việc nữ ca sĩ này tuyên bố tự ứng cử ĐBQH đang khiến báo giới tốn không ít giấy mực.
Tại Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri, mặc dù, chỉ nhận được số phiếu thấp lìu tìu nhưng Mai Khôi vẫn hiếu thắng, “quyết ăn thua” khi trả lời đài BBC ngày 21/4/2016 rằng: “muốn gặp Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama trong chuyến thăm Việt Nam của ông để nói về chuyện bầu cử Quốc hội”. Theo nhận định của ca sĩ Mai Khôi thì “những vòng hiệp thương và cách thức tổ chức hội nghị cử tri không chuyên nghiệp, không minh bạch” và theo đó “những vòng hiệp thương phải được loại bỏ bằng việc cải thiện và phát triển Luật bầu cử” dưới “sự trợ giúp phát triển luật pháp và thúc đẩy Quốc hội của Hoa Kỳ”.

Ca sĩ Mai Khôi gặp nhiều ý kiến chỉ trích khi đưa ra quyết định tự ứng cử ĐBQH 
(Ảnh Internet)
So với những phát ngôn gây sốc nhận không ít “gạch đá” từ dư luận đại loại theo kiểu như “Ngày xưa tôi yêu người đàn ông này nhưng thấy những người đàn ông khác thú vị hơn, tôi lại yêu thêm, một lúc có thể yêu 2-3 người”; hay “Ngực là cái rất đẹp của đàn bà sao mà phải che lại. Người nước ngoài họ phải mặc áo để giữ nó lại nếu không nó sẽ bị sệ xuống, còn người châu Á mình tôi nghĩ nó không cần thiết” thì những nội dung mà Mai Khôi trả lời đài BBC xung quanh cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV cũng chẳng khá khẩm hơn là mấy khi đây cũng chỉ là những nhận thức mù mờ, yếu kém, bởi những lẽ sau:
1. Trong công tác bầu cử thì công tác hiệp thương lựa chọn giới thiệu người ứng cử là nhiệm vụ hàng đầu, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng vì công tác hiệp thương được xem là hoạt động trung tâm cốt lõi của tất cả các cuộc bầu cử ĐBQH cũng như bầu cử đại biểu HĐND.
Bản chất và ý nghĩa của chế độ hiệp thương trong tất cả các cuộc bầu cử ở nước ta là dân chủ XHCN, đó là tổ chức để nhân dân tham gia trực tiếp vào quá trình xây dựng chính quyền nhân dân, nay là nhà nước pháp quyền XHCN của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân, tất cả quyền lực thuộc về nhân dân.
Luật pháp nước ta rất dân chủ, mọi ngưởi đều có quyền tự ứng cử, không bị ai ngăn cản. ĐBQH là những người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của người dân. Khi ở khu vực bầu cử, thì họ đại diện cho người dân ở khu vực đó, nhưng khi đắc cử thì họ sẽ đại diện cho cử tri của cả nước. Nói điều này để thấy được vai trò, tầm quan trọng của ĐBQH. Do vậy, cử tri hy vọng thông qua các vòng hiệp thương các cơ quan chức năng sẽ chọn ra được người có đủ trí tuệ, bản lĩnh, xứng đáng là đại biểu của người dân.
Trong tất cả các cuộc bầu cử ĐBQH, đại biểu HĐND, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam luôn đảm nhận một trọng trách là công tác hiệp thương lựa chọn, giới thiệu người ứng cử và công tác hiệp thương của Mặt trận đã được luật hoá thành một quy trình với 5 bước chặt chẽ: Bước 1: Tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thoả thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND; Bước 2: Các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu người của cơ quan, tổ chức, đơn vị mình ra ứng cử; Bước 3: Tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 2 để lập danh sách sơ bộ những người ứng cử và gửi lấy ý kiến cử tri nơi cư trú của người ứng cử; Bước 4: Tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú của những người ứng cử; Bước 5: Tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để lập danh sách chính thức những người ứng cử.
Vậy nên, những người mong muốn trở thành ĐBQH để để trục lợi, thực hiện mưu đồ, toan tính cá nhân, đi ngược lại với lợi ích của đất nước như Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Đình Hà, Phan Văn Phong, Nguyễn Trang Nhung… hay với những người chỉ “nổi tiếng” nhiều scandal nhất nhì showbiz như ca sĩ Mai Khôi việc bị loại khỏi danh sách ứng cử ĐBQH sau những vòng hiệp thương là lẽ đương nhiên.
2. Ca sĩ Mai Khôi hy vọng “những thoả thuận giữa Hoa Kỳ và Việt Nam nếu được ký kết trong chuyến thăm của Tổng thống Obama sang Việt Nam phải đi cùng với sự cải thiện và phát triển Luật bầu cử” mà quên mất rằng Việt Nam là quốc gia có chủ quyền, có hệ thống pháp luật độc lập không 1 quốc gia hay tổ chức, cá nhân nào có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.
Việc xây dựng, ban hành, sửa đổi các văn bản quy phạm pháp luật ở Việt Nam tuân thủ các quy định của Luật “Ban hành văn bản quy phạm pháp luật” đã được thông qua tại kỳ họp thứ chín ngày 22/6/2015, Quốc hội khóa XIII và có hiệu lực từ ngày 1/7/2016. Luật này sẽ thay thế Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2008 và Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật của HĐND, UBND năm 2004.
Nam diễn viên Khôi Trần (đồng hương với Ca sĩ Mai Khôi) đã từng thẳng thắn lên tiếng cho rằng “Mai Khôi không có đủ tư chất để trở thành ĐBQH bởi trước đó, khán giả và dư luận đều biết đến Mai Khôi với những scandal ăn mặc phản cảm hay phát ngôn gây sốc”. Thiết nghĩ, thay vì tiếp tục có những lời nói, hành động không chuẩn nhằm “đánh bóng” tên tuổi xung quanh cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV, Mai Khôi trước hết nên làm tròn bổn phận của 1 người nghệ sĩ chân chính là phục vụ cộng đồng, như vậy đã là cống hiến rồi./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

23 nhận xét

Viết nhận xét
19:22, 25/04/2016 XÓA

Mai Khôi đúng là..."Môi Khai", ăn nói bố láo, mất dạy. Bản thân mình đã chả ra cái quái gì lại còn hoang tưởng cho rằng mình là nhất, là số một nữa. Nói thẳng ra nếu ả đã nói Việt Nam không có dân chủ, bầu cử không minh bạch thì sao không biến luôn theo cái đức lang quân người Úc gì đó đi? Hay tự biết với cái tài năng có hạn mà thủ đoạn lươn lẹo vô biên như thế thì ra khỏi nước Việt, một đất nước trọng tình cảm, nhiều lòng nhân ái sang đến nước khác thì nó đập cho tòe mỏ ra rồi?

TRẢ LỜI
avatar
19:28, 25/04/2016 XÓA

Không có tài năng gì, không có đạo đức thì làm sao có thể sống tốt lên được chứ. Một ca sĩ mà không chuyên tâm vào sự nghiệp lại suốt ngày tạo scandal cũng như là các chiêu trò khác để người dân chú ý vào mình. không những thế cô ta lại còn bị những nhà được gọi là dân chủ gọi đi tự ứng cử nữa chứ. Thật là quá lố bịch

TRẢ LỜI
avatar
19:29, 25/04/2016 XÓA

Trong một Mai Khôi bao gồm năng lực kém cỏi, tài năng ca hát không có sống bằng những "scandal" lộ. Mai Khôi thích thể hiện, thể hiện tới mức ngạo mạn, nữ ca sĩ này đã có phát ngôn đầy xuyên tạc, bịa đặt và đầy tính vu khống về cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội tại Việt Nam đúng chất cuội "dân chủ". Không biết do bị xúi giục hay tự sa đà vào vòng xoáy dân chủ nhưng những trò lố của Mai Khôi xác định tư cách của cô ta không có đối với vai trò của đại biểu quốc hội.

TRẢ LỜI
avatar
19:38, 25/04/2016 XÓA

Mai Khôi ơi, tài năng của bạn, sự cống hiến của bạn trên con đường nghệ thuật đối với một người trẻ tuổi là rất đáng trân trọng. Nhưng làm tốt ở lĩnh vực nghệ thuật không có nghĩa là bạn có thể làm tốt hoặc ít ra là có thể thực hiện được trọng vẹn một "vai" trên lĩnh vực chính trị. Sự sa đà và mù quáng có thể làm bạn đánh mất bản thân, đánh mất tất cả

TRẢ LỜI
avatar
19:52, 25/04/2016 XÓA

Khổ thân. Thấy đám nhà Rận hô hào tưởng hay ho ra sao thì Mai Khôi cũng dấn thân vào Show Tự ứng cử này. Há phải chăng ko thể nổi tiếng bằng năng lực thì phải tạo scandal để dư luận chú ý đến mình? Xin hãy là Mai Khôi của ngày hôm qua. Mai Khôi ngày nay lắm tai tiếng quá ai ơi!!!

TRẢ LỜI
avatar
20:02, 25/04/2016 XÓA

nhìn lại bản thân và tư cách không thể nào xứng đáng làm một ứng cử viên của đại biểu quốc hội , lại chạy theo cái phong trào của nguyễn quang a. rồi cũng bị vùi dập như dám dận anh trước mà thôi. hãy lên theo cái con đường ca hát mà cô đã chọn chứ đừng tham gia vào chính trị nhé.

TRẢ LỜI
avatar
20:04, 25/04/2016 XÓA

cái cô ca sĩ này tham gia ứng cử đã là một điều hết sức ngớ ngẩn rồi bởi với bản tính và trình độ của cô ta thì không bao giờ đủ tư cách để làm chính trị, làm cái gọi là ứng cử và đại biểu. Một kẻ văn hóa chưa vẹn khi có những hành động thiếu chuẩn mực trong văn hòa mặc, văn hóa phát ngôn thì vĩnh viễn không bao giờ có thể đặt chân đến mảng đất chính trị để làm những điều cao quý và to lớn được

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:15, 25/04/2016 XÓA

có vẻ chị này lắm chiêu trò để pi a cho bản thân quá đi, toàn đi làm mấy chuyện đâu đâu vậy, nghệ sĩ thì nên nổi danh là một nghệ sĩ thôi lấn sân nhiều quá mà không có tài thì là nghệ sĩ hài luôn đó, nói chung không cấm đoán không có quyền cấm đoán nhưng không đồng tình

TRẢ LỜI
avatar
20:31, 25/04/2016 XÓA

mai khôi ak. hãy là tốt cái công việc là cá sĩ của cô đi, con đường chính trị khó đoán cái loại nhân phẩm đạo đức như cô không bao giờ làm được đâu. cộng với việc nếu cô có tiếp tục ứng của thì lượng phiếu bầu cũng chẳng tăng lên được rồi lại nhưa nguyễn thúy hạnh nguyễn quang a mà thôi.đừng ảo tưởng sức mạnh của cô nữa nhé.

TRẢ LỜI
avatar
20:36, 25/04/2016 XÓA

có tư tưởng chống Cộng cực đoan, có cái nhìn lệch lạc về Đảng và Nhà nước VN, cầm đầu và tham gia tiến hành các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc sự thật chống phá đất nước,gây rối an ninh trật tự, làm xấu hình ảnh về con người, đất nước Việt Nam qua sự điều khiển từ bọn phản bội Tổ quốc – Việt Tân. Với những hành động thiếu tôn trọng pháp luật, trâng tráo vi phạm pháp luật,của mai khôi thì không có tư cách nào mà tiếp tục được ứng cử đại biểu quốc hội cả

TRẢ LỜI
avatar
20:50, 25/04/2016 XÓA

Không cái gì là chúng không dám.. lũ dân oan rởm, gọi vậy mới đủ, tự hỏi ai cướp đất? đất của ai? trên mỗi mảnh đất đều có máu xương của đồng bào liệt sĩ, chúng ta chỉ có quyền sử dụng thôi còn đất là của Nhà nước. Thật trớ trêu cho những hành động của chúng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:09, 25/04/2016 XÓA

Nam diễn viên Khôi Trần (đồng hương với Ca sĩ Mai Khôi) đã từng thẳng thắn lên tiếng cho rằng “Mai Khôi không có đủ tư chất để trở thành ĐBQH bởi trước đó, khán giả và dư luận đều biết đến Mai Khôi với những scandal ăn mặc phản cảm hay phát ngôn gây sốc”. Thiết nghĩ, thay vì tiếp tục có những lời nói, hành động không chuẩn nhằm “đánh bóng” tên tuổi xung quanh cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV, Mai Khôi trước hết nên làm tròn bổn phận của 1 người nghệ sĩ chân chính là phục vụ cộng đồng, như vậy đã là cống hiến rồi./.

TRẢ LỜI
avatar
Boong
AUTHOR
21:15, 25/04/2016 XÓA

Tóm lại:
Khánh, chuông còn chẳng ăn ai
Nữa là mảnh chĩnh vớt ngoài bờ tre.

TRẢ LỜI
avatar
22:02, 25/04/2016 XÓA

Kết quả tại Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú, Mai Khôi không nhận được số phiếu tín nhiệm của cử tri nơi cư trú quá 50% để tiếp tục đi tiếp vào vòng Hiệp thương. Đồng nghĩa với việc, sự mơ tưởng trở thành ĐBQH nhiệm kỳ 2016-2021 của nữ ca sĩ này phải dừng lại. Nghĩ rằng, nữ ca sĩ này sẽ ngoài việc dành thời gian cho sự nghiệp ca hát thì sẽ tập trung vào việc nâng cao kiến thức về các lĩnh vực, trau dồi đạo đức để tự tin hơn, được tín nhiệm cao hơn của cử tri nơi cư trú trong nhiệm kỳ ĐBQH khoá sau. Nhưng, dường như ở nữ ca sĩ này, đang có một số cá nhân và tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam đứng đằng sau kích động nên Mai Khôi đang có những hành động quá khích, ảo tưởng sức mạnh.

TRẢ LỜI
avatar
22:03, 25/04/2016 XÓA

Trong một Mai Khôi bao gồm năng lực kém cỏi, tài năng ca hát không có sống bằng những "scandal" lộ. Mai Khôi thích thể hiện, thể hiện tới mức ngạo mạn, nữ ca sĩ này đã có phát ngôn đầy xuyên tạc, bịa đặt và đầy tính vu khống về cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội tại Việt Nam đúng chất cuội "dân chủ". Không biết do bị xúi giục hay tự sa đà vào vòng xoáy dân chủ nhưng những trò lố của Mai Khôi xác định tư cách của cô ta không có đối với vai trò của đại biểu quốc hội.

TRẢ LỜI
avatar
16:45, 26/04/2016 XÓA

ngay cả những người láng giềng thân cận cũng không thể bỏ lá phiếu ủng hộ những con người này. Chúng chắc sẽ lợi dụng chuyến thăm này để mà thêu dệt lên bao nhiêu chuyện sau trái cho mà xem, đám này chỉ mong có cơ hội là phá hoại chính quyền mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
19:29, 26/04/2016 XÓA

đúng là tuổi trẻ tài cao không gì là không nghĩ đến. mai khôi ak. cô nghĩ cô là ai trong cái đất nước này. cũng chỉ là một hạt cát ngoài xa mạc thôi. cho nên hãy ngưng nổ, bót xàm đi, hãy tập chung vào công việc ca hát của mình, đừng bôn tren.

TRẢ LỜI
avatar
19:45, 26/04/2016 XÓA

Chỉ biết đến Mai Khôi với giọng hát tàng nhàng và những lời nói, phát ngôn gây sốc khiến người khác phát ớn khi nghe thấy như: “Ngày xưa tôi yêu người đàn ông này nhưng thấy những người đàn ông khác thú vị hơn, tôi lại yêu thêm, một lúc có thể yêu 2-3 người”; hay “Ngực là cái rất đẹp của đàn bà sao mà phải che lại. Người nước ngoài họ phải mặc áo để giữ nó lại nếu không nó sẽ bị sệ xuống, còn người châu Á mình tôi nghĩ nó không cần thiết”. Qúa xàm và chỉ qua từng đấy thôi cũng đã phần nào cm nhân cách của Mai Khôi ko xứng đáng là ĐBQH rồi.

TRẢ LỜI
avatar
20:20, 26/04/2016 XÓA

không thành công trong con đường ca nhạc muốn lấn sân sang con đương chính trị. thật cảm thấy buông thay cô ả này, cso phải ai cũng là đại biểu quóc hội được đâu.với cả cái loại người m=như mai khôi. co nhũng phát ngôn vô văn hóa như vậy cso dủ lượng phiếu để vào vong trong hay không thì tát cả chúng ta ai cũng biết

TRẢ LỜI
avatar
20:33, 26/04/2016 XÓA

bà cô ak. hãy dừng lại đi nhé, bà có bị điên hay thiểu năng, não không có nếp nhăn hay mù lòa gì không. bà cso biết là đàn anh đàn chị trong đám dận đã chết dí sau lầ bỏ phiếu kia không mà bà đâm đầu vào , có diên thì đi trại di nhé, đừng cso lang thang lêu lổng. cso đi thì bị cái mõm vào đừng cắn bừa cắn càn rồi đên lúc rời răng ra thì lại bảo là tại số nhé

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:26, 26/04/2016 XÓA

Sự kiện Mai Khôi tự ứng cử đại biểu quốc hội chẳng khác gì là trò hề rẻ tiền theo kiểu nghệ sỹ quèn học đòi làm chính trị. Cũng màu mè trả lời phỏng vấn nước ngoài theo kiểu chém gió chính trị, Mai Khôi tự tin ứng cử quốc hội khi cho rằng “quốc hội Việt Nam cần trẻ trung hơn”.

TRẢ LỜI
avatar
19:49, 27/04/2016 XÓA

sống ra sao mà những người xung quanh hàng xóm mà không biết, vậy thửu hỏi xem giả dụ mà cô ấy có thể là đại biểu quốc hội thì còn biết đến ai. cô chỉ may mắn vòn này thôi đê được tiếp đến vòng tiếp theo nhưng thực sự là ai cũng biết đên cái kết rồi. sẽ không có ai bầu cô đâu, phát ngôn lung tung, kém hiểu biết. đảng và nhà nước ta không cần những con người như cô đâu.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:00, 08/05/2016 XÓA

Vì thất bại trong cuộc hiệp thương lấy phiêu tín nhiệm tại nơi cư trú mà Mai Khôi sẵn sàng " bán rẻ lương tâm " sẵn sàng " cõng rắn cắn gà nhà, rước voi về rày mả tổ" khi muốn kêu gọi các thế lực ngoại bang can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước mình, tạo cơ hội cho các thế lực này phá hoại sự yên bình của đất nước...Với 1 kẻ có bộ não ngắn như Mai Khôi thì cử tri đã không nhầm khi đã không giao niềm tin của mình cho 1 kẻ ngu dốt như ả.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon