NHÌN LẠI PHONG TRÀO TỰ ỨNG CỬ: BÀI HỌC RÚT RA CHO NHỮNG THAM VỌNG CHÍNH TRỊ MÙ MÀU


HẠ BĂNG
Vừa qua, chúng ta đã tổ chức thành công các lần hiệp thương để lấy ý kiến của đông đảo nhân dân về các ứng viên tự ứng cử đại biểu quốc hội khóa XIV. Công việc diễn ra rất thành công. Hàng loạt những đại biểu tự ứng cử lộ rõ bản chất của mình với nhân dân hay nói cách khác nhân dân đã cho các ứng viên thấy được lập trường và tính chính xác của mình khi đưa ra lựa chọn đối với những người sắp tới mang trên mình trọng trách của quốc gia. Sau hiệp thương lần thứ ba, một loạt các nhà dân chủ cuội như: Nguyễn Quang A, Nguyễn Cảnh Bình, Vũ Ngọc Bình, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Đình Hà, Nguyễn Thúy Hạnh, Đỗ Việt Khoa, Nguyễn Kim Môn, Phan Văn Phong, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Tường Thụy, Phạm Chí Thành, Phạm Văn Việt, Nguyễn Công Vượng (Vượng Râu), Ngô Anh Tuấn (Hà Nội); Lê Văn Luân (Bắc Ninh); Đỗ Anh Tuấn (Vĩnh Phúc); Ngô Xuân Phúc (Nghệ An); Hoàng Văn Dũng, Nguyễn Văn Hòe, Lê Khánh Luận, Lâm Ngân Mai, Nguyễn Trang Nhung, Võ Văn Thôn, Nguyễn Chí Trung (TP. Hồ Chí Minh); Nguyễn Thị Kim Anh (Đồng Nai); Võ An Đôn (Phú Yên); Đỗ Nguyễn Mai Khôi (Khánh Hòa); Bùi Minh Quốc (Đà Lạt); Nguyễn Văn Thạnh (Bình Định)…chính thức rời bỏ tham vọng chính trị trên con đường trở thành đại biểu quốc hội vì con mắt của bọn này bị mù màu nặng…Bên cạnh những ứng viên đáng tiếc bị loại thì danh sách bị loại trên đây có lẽ phản ánh đúng sự lựa chọn chính xác đến từng milimet của nhân dân. Vậy do đâu các nhà dân chủ cuội này lại bị loại, bài học nào rút ra cho họ khi muốn bước chân vào con đường chính trị…Thế này nhé.


Nguyễn Xuân Diện – nhà dân chủ cuội
Thứ nhất, các nhà dân chủ cuội này không hiểu được bản chất của việc bầu cử đại biểu quốc hội, trong đó có lẽ họ không nhận thức được tầm quan trọng của mỗi đại biểu quốc hội khi mang trên vai trọng trách mà nhân dân giao phó. Đảng và Nhà nước ta đã rất dân chủ, thực hiện đầy đủ các nguyên tắc của bầu cử. Tuy nhiên, đa số các nhà dân chủ cuội này lại được tạo một vỏ bọc dễ lộ diện và cái mà chúng đại diện lại không phải là nguyện vọng của nhân dân. Đến tầm Tiến sỹ như anh Nguyễn Quang A, cũng gọi là có số ăn học, song suy cho cùng cũng chỉ ậm, ừ, à, uôm; thỉnh thoảng “gào thét” mà vẫn không sao hiểu được các vấn đề đã được quán triệt.
Thứ hai, trong cuộc chơi của chính trị, cần có thủ đoạn. Nhìn rộng ra, tức là các nhà dân chủ phải hiểu được nguyên tắc của các cuộc chơi chính trị. Nó không đơn thuần là cứ ứng cử là được bầu và chiến thắng. Mà phải nói thật, cuộc chơi mang tên Nguyễn Quang A, Đỗ Nguyễn Mai Khôi và đồng bọn đã bị rớt đài từ vòng gửi xe bởi không có “thủ đoạn” mà nếu có thì “thủ đoạn” đã bị phơi bày ra hết, sao có thể lấy làm công thức chiến thắng được.
Thứ ba, đó là những phát ngôn của các nhà dân chủ cuội. Đánh giá khách quan, trong suốt quá trình chuẩn bị cho đợt bầu cử đại biểu quốc hội, các nhà dân chủ cuội này đã tự tung hô, trào phụng và tự tạo cho chính mình những “giấc mơ” để đi bắt con “tưởng bở” trong hiện thực. Ta biết rằng, hiện thực thì luôn khác với những giấc mơ. Nhìn và nghe cách mà anh A, anh Diện phát biểu có thể thấy những “bất lực” thật sự sau khi trải qua các lần hiệp thương. Thật tiếc cho các nhà dân chủ cuội, bởi những phát ngôn “quá lố” của mình trước khi bỏ phiếu.

Thứ tư, đây có lẽ là bài học quan trọng nhất đối với các anh chị có máu “dân chủ”. Đó chính là việc ứng xử với nhân dân. Từ xưa đến nay, bài học “lấy dân làm gốc” vẫn là xương sống, vẫn là cốt lõi đối với mỗi dân tộc, mỗi quốc gia. Ở bình diện hẹp hơn, trong bài viết này, đó chính là việc các nhà dân chủ cuội không thấy được tầm quan trọng của nhân dân trong đó. Qua các lần hiệp thương tại nơi cư trú, nhân dân đã cho thấy lá phiếu của mình chính xác như thế nào. Quan trọng hơn, nhân dân nhìn thấy được mục đích chính trị đen tối, xấu xa và bẩn thỉu của các nhà dân chủ cuội. Cần phải khẳng định rằng: Quốc hội sẽ luôn luôn cảm ơn đến nhân dân vì đã chọn lựa được những đại biểu có tâm, có trách nhiệm với đất nước và cảm ơn nhân dân vì đã loại bỏ từ trong trứng nước những con sâu, con mọt như những nhà dân chủ cuội kia…   
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

7 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
10:16, 25/04/2016 XÓA

Nhìn nhận về vấn đề tự ứng cử có thể nhận thấy Đảng và Nhà nước đã rất dân chủ trong việc thực hiện bầu cử. Đối với các ứng viên như Diện, như Quang A và đồng bọn lại không thấy được tầm quan trọng của nhân dân trong vấn đề bầu cử. Không có cái nhìn đúng đắn, kahcsh quan và toàn diện nên hiểu sai và làm sai là đúng thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:54, 25/04/2016 XÓA

Danh sách các anh chị rân chủ tự ứng cử xem ra rất quen thuộc trong các phong trào biểu tình, viết bài, chống đối Nhà nước. Vậy họ ứng cử làm gì? Câu trả lời chỉ có thể là họ đang muốn phá hoại cuộc bầu cử mà thôi. Chắc chắn họ biết rằng với tài trí kém cỏi của mình thì sẽ chẳng bao giờ họ trúng cử cả, họ ghi tên như thế để gây ra sự mất tập trung, rồi loạn của bầu cử. Cái đích ngắm đến của họ là làm ầm ĩ, gây bão dư luận. Và có lẽ họ sẽ được trả công vì việc làm đó từ các nhà tài trợ đâu đó. Bán rẻ đạo đức, danh dự để kiếm vài đồng đô la bẩn thỉu chính là bản chất sự việc này.

TRẢ LỜI
avatar
19:56, 26/04/2016 XÓA

Sau hiệp thương lần thứ ba, một loạt các nhà dân chủ cuội như: Nguyễn Quang A, Nguyễn Cảnh Bình, Vũ Ngọc Bình, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Đình Hà, Nguyễn Thúy Hạnh, Đỗ Việt Khoa, Nguyễn Kim Môn, Phan Văn Phong, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Tường Thụy, Phạm Chí Thành, Phạm Văn Việt, Nguyễn Công Vượng (Vượng Râu), Ngô Anh Tuấn (Hà Nội); Lê Văn Luân (Bắc Ninh); Đỗ Anh Tuấn (Vĩnh Phúc); Ngô Xuân Phúc (Nghệ An); Hoàng Văn Dũng, Nguyễn Văn Hòe, Lê Khánh Luận, Lâm Ngân Mai, Nguyễn Trang Nhung, Võ Văn Thôn, Nguyễn Chí Trung (TP. Hồ Chí Minh); Nguyễn Thị Kim Anh (Đồng Nai); Võ An Đôn (Phú Yên); Đỗ Nguyễn Mai Khôi (Khánh Hòa); Bùi Minh Quốc (Đà Lạt); Nguyễn Văn Thạnh (Bình Định)… danh sách bị loại trên đây có lẽ phản ánh đúng sự lựa chọn chính xác đến từng milimet của nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
14:42, 27/04/2016 XÓA

bộ mặt thật của những kẻ tham gia tự ứng cử cuối cùng cũng đã lộ ra hết. ngoài mục đích phá hoại, chống phá ra thì chúng không có mục đích nào khác. những điều chúng nói ra, hứa hẹn với nhân dân thì toàn là xảo trá và muốn lấy lòng nhân dân để vượt được qua các kì hiệp thương, cuối cùng chúng bị loại thì cũng đúng thôi. người đại diện cho nhân dân thì phải là người đặt lợi ích của nhân dân lên trên hết và luôn lo cho cuộc sống của nhân dân,những kẻ giả dối và hám lợi thì không bao giờ có thể đại diện cho nhân dân được

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:08, 27/04/2016 XÓA

Các nhà dân chủ cuội này không hiểu được bản chất của việc bầu cử đại biểu quốc hội, trong đó có lẽ họ không nhận thức được tầm quan trọng của mỗi đại biểu quốc hội khi mang trên vai trọng trách mà nhân dân giao phó. Đảng và Nhà nước ta đã rất dân chủ, thực hiện đầy đủ các nguyên tắc của bầu cử. Tuy nhiên, đa số các nhà dân chủ cuội này lại được tạo một vỏ bọc dễ lộ diện và cái mà chúng đại diện lại không phải là nguyện vọng của nhân dân. Việc chúng thất bại là chuyện tất yếu xảy ra

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:19, 08/05/2016 XÓA

Sự thất bại của đám " dân chủ cuội" trong cuộc đua bầu cử quốc hội là 1 thất bại mang tính tất yếu...Đơn giản là vì mục đích tham gia ứng cử đại biểu quốc hội không phải vì lợi ích chung của nhân dân, của đất nước mà chỉ vì 1 số lợi ích cá nhân ích kỉ, mà trong đó có cả những toan tính bẩn thỉu khi kêu gọi các thế lực thù địch bên ngoài can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước...Với những lý do như vậy thì thất bại cũng đã trở thành công thức chung cho đám " dân chủ cuội" mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:52, 22/05/2016 XÓA

Mục đích của phong trào "tự ứng cử" cử bọn rận dân chủ như Nguyễn Đình Hà này là nhằm chống phá, gây rối trật tự xã hội, làm hoang mang dư luận trong thời gian chuẩn bị bầu cử chứ chắc chắn chính bản thân chúng cũng đã nhận thức được rõ trình độ của mình đến đâu, làm gì có cơ hội. Nhưng vì cái tính ham tiền, chỉ vì vài đồng tiền bẩn mà họ có thể bán rẻ đi cái lương tâm của mình.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon