VẠCH TRẦN SỰ THẬT SAU BÀI VIẾT CỦA MẸ NẤM!

[Me Lo] - Mấy ngày nay, khắp các trang mạng xã hội, trên các tờ báo, các bản tin thời sự đưa tin về vụ cá chết hàng loạt tại dọc bờ biển các tỉnh miền Trung. Tôi chợt nhớ tới những bạn rận chủ dân làm báo, chắc hẳn lúc này các bạn cũng phải có những bài viết để tìm cách moi móc, gây hoang mang dư luận trong quần chúng nhân dân về sự kiện này. Và quả thật, lướt qua trang mạng của dân làm báo tôi lại thấy được một bài viết của một người nào đó với cái tên là Mẹ Nấm chỉ viết và trích một cách cắt xén những câu nói của những người có chuyên môn trong buổi họp báo để gây ra những sự hiểu nhầm không đáng có trong dư luận, đặc biệt là những người chưa tìm hiểu rõ.
Hiện tại, thiết nghĩ mọi đánh giá phải có quá trình, chúng ta đâu phải là thần thánh mà muốn ngay là được. Tôi hỏi bạn rận Mẹ Nấm rằng có phải lúc nào bạn muốn đi vệ sinh là đi được không?. Mọi việc phải đợi sự kết luận của cơ quan chức năng, và rằng bạn Mẹ Nấm có biết nguyên nhân cá chết cũng có khả năng là do các chất gỉ, sét, dầu mỡ từ đường ống xả ra môi trường hay không?. Khi đó, các chất này sẽ “hút” hết oxy của nước biển thông qua phản ứng hóa học, dẫn đến nước biển không có dưỡng khí và cá chết, bạn có biết hay không hay bạn chỉ mù quáng khi ngửi thấy hơi tiền.
Xin trích dẫn câu nói của một cán bộ có mặt trong đoàn công tác như sau:“Tùy công nghệ của từng nhà máy sẽ cần đến một chất súc rửa khác nhau, và không phải chất nào cũng độc. Do đó, phải kiểm tra kỹ công nghệ cũng như chất dùng để tẩy rửa của Formosa để có kết luận cuối cùng xem trách nhiệm đến đâu”. Và pháp luật nước CHXHCN Việt Nam cũng sẽ không dung túng cho những kẻ nào có hành vi hủy hoại môi trường.Quan trọng chúng ta phải đợi kết luận giám định của cơ quan chức năng. Xin trích một vài điều luật cho con rận Mẹ Nấm được biết: “Điều 14 Nghị định số 179/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, việc doanh nghiệp vi phạm các quy định về xả nước thải có chứa các thông số môi trường nguy hại vào môi trường sẽ bị phạt tiền và có thể bị đình chỉ hoạt động từ 3 - 12 tháng. Với trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng, doanh nghiệp buộc phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường trong thời hạn do người có thẩm quyền xử phạt ấn định trong quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các vi phạm”.
Một phần hệ thống xử lí nước xả thải của Formosa
Mọi thủ tục của nhà máy này với các cơ quan liên quan đều đúng quy trình và đảm bảo như khẳng định của thứ trưởng Bộ TN-MT Võ Tuấn Nhân khẳng định: “Đường ống xả thải ra biển của Formosa là có trong thiết kế, có quy trình xử lý và được Bộ TN-MT cho phép. Trước khi nước được thải ra biển đã được xử lý, quan trắc, giám sát tự động.” và rằng:“ Việc xây dựng đường ống này đã được Bộ TN-MT chấp thuận từ năm 2014. Đường ống đó được xả thải hợp pháp. Nguồn nước sau khi xử lý đạt quy chuẩn VN được xả qua hệ thống đường ống này”. Và cũng theo như ông Hoàng Văn Bảy - cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước - xác nhận: “Giấy phép xả thải cấp cuối năm ngoái là giấy phép có điều kiện. Tức là phải đảm bảo các thông số, nồng độ bao nhiêu trước khi xả ra. Đương nhiên nước thải xả ra phải đạt các điều kiện”. Theo ông, tại thời điểm cấp phép xả thải thì chất lượng nước thải của Formosa đạt tiêu chuẩn.
Đó chính là những câu nói có giá trị nhất thể hiện rõ vai trò của các cơ quan lien quan. Và rằng : “Đoàn kiểm tra của bộ đang làm việc rất khẩn trương. Tuy nhiên với những thông tin đường ống ngầm đã được nêu, phải khẳng định đây là đường ống được cho phép chứ không phải đường ống ngầm bí mật”.
Như vậy, đâu phải như những cái trích dẫn bị cắt xén của con rận Mẹ Nấm đâu?.Cũng theo như thứ trưởng Bộ TN-MT Võ Tuấn Nhân cũng lưu ý thông tin cần phải được kiểm chứng, không được đồn đoán dễ hiểu nhầm, gây hoang mang dư luận. Hơn nữa, việc được phép xả thải, được phép chạy đường ống ngầm với việc xả nước thải có chứa chất gây độc hại môi trường hay không là hai chuyện khác nhau. Mà tại sao Mẹ Nấm của dân làm báo lại có thể nóng vội vậy?. Hay là do sức nóng hổi của những đồng đô la mà thị ta vừa nhận được để rồi cắt xén câu nói, sắp xếp nhằm gây hoang mang dư luận để rồi thị ta kết lại :” người ta có quyền nghi ngờ việc kéo dài thời gian, không minh bạch trong khâu giám sát xả thải”.
Thiết nghĩ, mọi thứ phải có kết quả, kết luận từ những cơ quan liên quan, cũng giống như ăn phỉa nhai, nói phải nghĩ chứ đâu như Mẹ Nấm có thể ăn không nhai và trắng mắt vì tiền mà gây hoang mang dư luận. Và bạn rận Mẹ Nấm hãy nhớ rằng nhân dân Việt Nam nói chung và những người dân nơi duyên hải miền chung luôn tin và chờ đợi kết quả giám định của các cơ quan liên quan chứ không nhờ tới lượt bạn kêu giúp.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

3 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
16:27, 25/04/2016 XÓA

Nói tóm lại, đâu phải như những cái trích dẫn bị cắt xén của con rận Mẹ Nấm đâu?.Cũng theo như thứ trưởng Bộ TN-MT Võ Tuấn Nhân cũng lưu ý thông tin cần phải được kiểm chứng, không được đồn đoán dễ hiểu nhầm, gây hoang mang dư luận. Hơn nữa, việc được phép xả thải, được phép chạy đường ống ngầm với việc xả nước thải có chứa chất gây độc hại môi trường hay không là hai chuyện khác nhau. Mà tại sao Mẹ Nấm của dân làm báo lại có thể nóng vội vậy?. Hay là do sức nóng hổi của những đồng đô la mà thị ta vừa nhận được để rồi cắt xén câu nói, sắp xếp nhằm gây hoang mang dư luận để rồi thị ta kết lại :” người ta có quyền nghi ngờ việc kéo dài thời gian, không minh bạch trong khâu giám sát xả thải”.
Thiết nghĩ, mọi thứ phải có kết quả, kết luận từ những cơ quan liên quan, cũng giống như ăn phỉa nhai, nói phải nghĩ chứ đâu như Mẹ Nấm có thể ăn không nhai và trắng mắt vì tiền mà gây hoang mang dư luận. Và bạn rận Mẹ Nấm hãy nhớ rằng nhân dân Việt Nam nói chung và những người dân nơi duyên hải miền chung luôn tin và chờ đợi kết quả giám định của các cơ quan liên quan chứ không nhờ tới lượt bạn kêu giúp.

TRẢ LỜI
avatar
20:07, 26/04/2016 XÓA

Nói phải nghĩ cũng như ăn phải nhai.Mẹ nấm chưa gì đã xồn xồn lên nói nhăng nói cuội làm cho nhân dân hoang mang và lo sợ. Mẹ nấm nghe cho rõ pháp luật nước CHXHCN Việt Nam cũng sẽ không dung túng cho những kẻ nào có hành vi hủy hoại môi trường song quan trọng chúng ta phải đợi kết luận giám định của cơ quan chức năng chứ ko phải mới thấy ít tiền đập vào mặt mà mờ hết cả mắt ăn nói xằng bậy đâu.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:48, 07/05/2016 XÓA

Mẹ Nấm thì đầu óc của thị cũng ngắn như cái tên của thị mà thôi...Con người " ăn phải nhai, nói phải nghĩ" nhưng riêng với 1 kẻ vì đồng tiền đô la mà bất chấp tất cả, luôn ăn nói 1 cách nhập nhằng, cắt xén để gây ra những hiểu nhầm trong dư luận và với mục đích đơn giản là vì đồng tiền mà thị sẵn sàng " bán linh hồn cho quỷ dữ"...Mẹ Nấm cũng là 1 con rận to tướng trong làng " rận chủ" khi thấy mùi cá chết là nhảy vào ăn hôi, chia phần.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon