VỀ CHUYỆN PHAN VĂN PHONG ỨNG CỬ ĐBQH

Ngô Dụng
“Tiến xí” Nguyễn Quang A “đeo mo vào mặt” khi bị phát hiện giả mạo chữ ký ủng hộ ứng cử ĐBQH; nữ “dân chủ” Nguyễn Trang Nhung “khóc hết nước mắt” khi chỉ được 1/63 phiếu tín nhiệm tại Hội nghị Hiệp thương lần 3 lấy ý kiến tại nơi cư trú; Vượng Râu tự ứng cử ĐBQH cũng bị dư luận “ném đá” không thương tiếc khi đây không phải là lần đầu nghệ sĩ hài này phát ngôn gây sốc, tạo scandal để nổi tiếng… Điều này cho thấy phong trào “tự ứng cử ĐBQH” của “làng dân chủ Việt” dường như đang đi vào khủng hoảng, thoái trào. Bản chất thật của các ứng viên này bắt đầu bị lộ tẩy và tình trạng này chưa có dấu hiệu gì là dừng lại khi mới đây Phan Văn Phong tuyên bố “ứng cử ĐBQH” cũng bị bóc mẽ là 1 tay du thủ du thực chỉ biết ngoại tình, lấy việc “biểu tình thuê” làm nghề mưu sinh.
Phan Văn Phong (Ảnh Internet)
Luật bầu cử đại biểu Quốc hội quy định, ĐBQH có những tiêu chuẩn sau: “1. Trung thành với Tổ quốc và Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, phấn đấu thực hiện công cuộc đổi mới, vì sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, làm cho dân giàu nước mạnh xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. 2. Có phẩm chất đạo đức tốt, cần kiệm liêm chính, chí công vô tư, gương mẫu chấp hành pháp luật; kiên quyết đấu tranh chống mọi biểu hiện quan liêu, hách dịch, cửa quyền, tham nhũng và các hành vi vi phạm pháp luật. 3. Có trình độ và năng lực thực hiện nhiệm vụ đại biểu Quốc hội, tham gia quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. 4. Liên hệ chặt chẽ với nhân dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân, được nhân dân tín nhiệm. 5. Có điều kiện tham gia các hoạt động của Quốc hội.”
Đối chiếu với những quy định này sẽ không lấy gì làm lạ khi hồ sơ “tự ứng cử ĐBQH” của Phan Văn Phong bị loại ngay từ vòng gửi xe, bởi lẽ:
1. Đời tư bê bối
Phan Văn Phong (facebooker Lương Dân Lý), sinh năm 1954, trú tại 12 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội, tham gia “tự ứng cử ĐBQH” là điều khiến nhiều người bất ngờ thậm chí bị sốc. Bởi lẽ, ông này không có chút năng lực hay phẩm chất gì đặc biệt ngoài việc là thành viên cốt cán của “No-U” và nổi tiếng với chuyện tình “già nhân ngãi non vợ chồng” với “nữ dân oan” Trần Thị Nga.
Nếu như Dũng Aduku giao cấu với trẻ vị thành niên; Mai Xuân Dũng tằng tịu với Phan Cẩm Hường; Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Lân Thắng bị bắt quả tang khi mua dâm; Đoan Trang lộ “ảnh nóng”; Huỳnh Thục Vy ngủ với cố đạo; Bùi Thị Minh Hằng có 3 đứa con mang họ của 3 người đàn ông khác nhau…. thì Phan Văn Phong cũng tỏ ra không hề kém cạnh khi ngoại tình với Trần Thị Nga mặc dù đã có vợ là bà Nguyễn Thị Thúy Mai.
Hệ quả mối tình “già nhân ngãi non vợ chồng” là 2 đứa trẻ ngoài giá thú (Phan Văn Phú, SN 2010 và Phan Văn Tài SN 2012) và những vụ đánh ghen ầm ĩ (tiêu biểu, ngày 22/12/2012, khi Trần Thị Nga đang ở trong nhà thờ Thái Hà, bà Nguyễn Thị Thúy Mai đã đến tận đây gặp Nga để làm rõ chuyện quan hệ với chồng bà và đưa đơn tố cáo hành vi vi phạm chế độ một vợ một chồng của Nga cho linh mục quản xứ nhà thờ Thái Hà. Bà Mai cũng kiên quyết yêu cầu nhà thờ không được dung dưỡng, chứa chấp Trần Thị Nga và Phan Văn Phong gây ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình của bà, nhưng bị các linh mục ở đây phớt lờ).
Rõ ràng, hành vi của Phan Văn Phong đã vi phạm chế độ một vợ một chồng được quy định tại Điều 147 BLHS: “Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 1 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 1 năm...”.
Xem thêm: Câu chuyện về đời cầm biển của ứng cử viên ĐBQH Phan Văn Phong.

2. Một tay “dân chủ giả cầy” với nhiều hành vi vi phạm pháp luật
Phan Văn Phong được biết đến như một kẻ nhiều mưu mô, thủ đoạn, chuyên kích động, kêu gọi biểu tình, xuyên tạc sự thật, chống phá chính quyền, coi thường pháp luật; hắn ta có mặt hầu hết trong các cuộc biểu tình, tụ tập dưới danh nghĩa yêu nước, tưởng niệm, yêu cây xanh, đòi người,….do hội nhóm bất hợp pháp “No-U” tổ chức bất chấp chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội nơi cư trú nhắc nhở, giáo dục, vận động...
Thái độ chống đối, coi thường pháp luật của Phan Văn Phong còn được thể hiện bằng việc đã bị UBND quận Hoàn Kiếm xác nhận vào trong hồ sơ “ứng cử ĐBQH” rằng: Phan Văn Phong đến nay không chấp hành Quyết định xử phạt phạt hành chính về hành vi vi phạm, in nhân bản xuất bản phẩm không đủ thủ tục, không có hợp đồng theo quy định tại Điều 22, Nghị định 56/2006/NĐ-CP.
Đặc biệt, Phan Văn Phong cùng cô vợ hờ là Trần Thị Nga còn nhẫn tâm sử dụng chính những đứa con do mình dứt ruột sinh ra phục vụ những mưu đồ chính trị và vụ lợi khi bắt chúng phải lê la khắp các đường phố Hà Nội, cầm trên tay những khẩu hiệu biểu tình lạc đề; vu cáo và làm lá chắn khi bị chính quyền xử lý về các hành vi vi phạm pháp luật.
Biết mình dù không đủ điều kiện để trở thành một ĐBQH do vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật nhưng Phan Văn Phong vẫn cố tình tự ứng cử. Đây chỉ có thể là hành vi của một kẻ phá hoại./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

12 nhận xét

Viết nhận xét
16:27, 04/04/2016 XÓA

Một ứng cử viên đại biểu quốc hội, trước hết phải chuẩn bị cho mình một lộ trình, một phương pháp làm việc và điều kiện cần là phải là người có phẩm chất, được sự tin tưởng của người dân. Và Phan Văn Phong hoàn toàn không xứng đáng để tham gia ứng cử đại biểu quốc hội. Tôi nghĩ ông nên biết mình là ai, đã làm được gì để xứng đáng với cương vị muốn đề đạt.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:32, 04/04/2016 XÓA

không biết những người tài cao học rộng tri thức họ đâu hết rồi mà sao toàn những kẻ vớ vẩn đứng ra ứng cử đại biểu quốc hội thế này ,những kẻ ngay cả lòng yêu nước ý thức bảo vệ dân tộc còn không có thì cống hiến cái gì .Bác Hồ đã nói có tài mà không có đức là kẻ vô dụng ,có đức mà không có tài làm việc gì cũng khó .Vậy một kẻ vừa không có đức vừa không có tài thì sao đây.kẻ như phan văn long suốt ngày đi chửi thuê thì giúp được gì cho đất nước được đây .tôi khuyên ông nên về tu dưỡng đạo đức của mình đi trước đã đừng để bọn trẻ con có dắt mũi là được rồi.

TRẢ LỜI
avatar
16:41, 04/04/2016 XÓA

Các đại biểu được bầu chịu trách nhiệm trước cử tri bầu ra mình và trước cử tri cả nước. Thông qua các đại biểu và thông qua Quốc hội, nhân dân Việt Nam sử dụng quyền lực của mình để định đoạt các vấn đề của đất nước. cái trí thức thì thấp kém, kém cỏi như Nguyễn Quang A thì không thể xứng đáng được bầu cử

TRẢ LỜI
avatar
19:18, 04/04/2016 XÓA

Một kẻ luôn có thái độ chống đối, coi thường pháp luật như Phan Văn Phong. Một kẻ đời tư bê bối, dính dáng đến nhiều hành vi vi phạm pháp luật xét về mặt nào cả về đạo đức, năng lực phẩm chất cũng không có, có quá nhiều vết nhơ trong hồ sơ, lai lịch. Phan Văn Phong vẫn cố trở thành một kẻ phá hoại, vẫn tự ứng cử đại biểu quốc hội mặc dù khả năng để trở thành một đại biểu quốc hội là hoàn toàn không có.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:13, 04/04/2016 XÓA

Hưởng ứng lời kêu gọi của Nguyễn Quang A, một số kẻ tự xưng là nhà đấu tranh cho "dân chủ" đã tiến hành nộp hồ sơ "tự ứng cử" vào Đại biểu quốc hội, trong đó có Phan Văn Phong. Nhưng có lẽ đúng như ông blogger Karel Phùng – Việt kiều Đức nhận xét, có vẻ như bao nhiêu người tử tế đã bị Đảng Cộng sản Việt Nam cướp sạch rồi nên những kẻ tự ứng cử trong cái gọi là “phong trào dân chủ” tìm đỏ mắt chẳng được ai xứng đáng cả. Một trong số đó, có lẽ phải kể đến ông Phan Văn Phong, tức facebooker Lương Dân Lý, thành viên nhóm No-U với đủ các scandal đủ chứng minh là kẻ tài “hèn”, đức “mọn”.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:20, 04/04/2016 XÓA

Việc ông Phan Văn Phong, một người chỉ biết đến đá bóng và biểu tình trái pháp luật (hầu như ít vắng bóng trong bất kỳ buổi tụ tập, quậy phá nào của No-U), cùng với câu chuyện tình “già nhân ngãi non vợ chồng” với đệ tử ruột của Việt tân là Trần Thị Nga và rất nhiều những scandal tai tiếng khác nộp hồ sơ tự ứng cử ĐBQH khiến không ít người giật mình, thậm chí ngay chính những hàng xóm của ông ta cũng không tin đó là sự thực.

TRẢ LỜI
avatar
18:36, 05/04/2016 XÓA

một con người với vô vàn cái chiến tích rất vẻ vang như vậy mà không được vào quốc hội thì phí quá. vi phạm pháp luật, chống đối chính quyền.... tội danh dài dằng dặc mà lại còn dám ứng cử đại biểu quốc hội, đúng là con người cạn bã, không biết lí lẽ, không hiểu những cái sơ đẳng nhất về luật pháp việt nam.chả nhẽ cái đám phản động chỉ thuê được những con người tư chất kém cỏi này ra để chống phá hay sao, chúng quá đơn giản, quá sáo rỗng mà chúng đã bị nhân dân vạch mặt ngay từ lúc đầu rồi

TRẢ LỜI
avatar
Bé Con
AUTHOR
20:51, 05/04/2016 XÓA

cái tên này thật không biết liêm sỉ sĩ diện của mình nữa.hắn như vậy mà vẫn trai mặt đòi bầu cử sao?tư cách đạo đức không có phẩm chất đạo đức như thế mà vẫn còn đòi.đúng là lương tâm của hắn bán rẻ quá mà

TRẢ LỜI
avatar
20:59, 05/04/2016 XÓA

Những con-người như Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Quang A, Phan Văn Phong này thì đúng ra là không đáng được nhắc tới làm gì, những con người tồn tại chỉ thêm nặng nề cho xã hội, đau đầu cho dân lành mà thôi. Đức thì cũng chẳng có tài thì cũng không, thế thì chẳng phải là bất tài mà còn là vô dụng là gì nữa?

TRẢ LỜI
avatar
11:57, 11/04/2016 XÓA

.Già rồi ham hố làm gì cho khổ thân.Trời tây thì xa vời vợi mà nghĩa địa thị lại quá gần.Vinh quang chẳng thấy đâu mà người đời lại chê cười phỉ nhổ.Bọn bậu xậu của anh chẳng có mặt nào đáng giá,đứa thì lưu manh,đứa thì đĩ bợm,đứa thì chính trị thấp lùn.Anh thất bại là phải.Những người làm CM như bọn Cộng Sản đều phải lặn lộn trong dân,khổ sở trong dân mà họ gọi là vô sản hóa.Còn các anh chỉ sướng hóa trong nhà nghỉ khách sạn,hay trong váy vợ thế thì làm cách mạng ở Việt Nam khó bằng lên trời.Thôi thì làm chiếc áo tơi cuộn trong hai thước đất là xong một kiếp đời anh ạ.

TRẢ LỜI
avatar
12:52, 11/04/2016 XÓA

vi phạm pháp luật không biết bao nhiêuu lần một con người với vô vàn cái chiến tích rất vẻ vang như vậy mà không được vào quốc hội thì phí quá. vi phạm pháp luật, chống đối chính quyền.... tội danh dài dằng dặc mà lại còn dám ứng cử đại biểu quốc hội, đúng là con người cạn bã, không biết lí lẽ, không hiểu những cái sơ đẳng nhất về luật pháp việt nam.chả nhẽ cái đám phản động chỉ thuê được những con người tư chất kém cỏi này ra để chống phá hay sao, chúng quá đơn giản, quá sáo rỗng mà chúng đã bị nhân dân vạch mặt ngay từ lúc đầu rồi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:56, 18/04/2016 XÓA

Phan Văn Phong tằng tịu với Nga Phủ Lý, không tuân thủ quy định 1 vợ 1 chồng sinh ra 2 đứa con ngoài giá thú và 2 đối tượng này cũng là 2 kẻ " dân chủ giả cầy" tham gia biểu tình gây rối an ninh trật tự, chống phá chính quyền 1 cách điên cuồng...Chỉ cần 2 vi phạm nghiêm trọng về đạo đức và pháp luật này thôi thì Phan Văn Phong đã không đủ tư cách làm 1 người công dân tốt, 1 người cha tử tế và chắc chắn y sẽ không bao giờ đủ tư cách để được bầu làm đại biểu quốc hội.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon