VỢ CỦA NGUYỄN VĂN ĐÀI SANG MỸ LÀM GÌ?

Hương Sen
Mấy ngày nay, một số trang “lều báo” như BBC, RFA… đưa tin về việc bà Vũ Minh Khánh – Vợ của Nguyễn Văn Đài đã sang Mỹ để tiến hành cuộc vận động đòi trả tự do cho chồng. Chuyến đi này có vẻ nhận được sự hào hứng ủng hộ của giới “dân chủ dởm”. Trả lời BBC, Blogger Điếu cày rêu rao rằng “Giới đấu tranh dân chủ rất ủng hộ bà Khánh trong chuyến đi vận động tự do cho chồng. Tuy vậy, hiệu quả của chuyến đi này tới đâu thì còn tùy vào sức ép của chính phủ Mỹ, sự lên tiếng của các tổ chức quốc tế”. Tác giả xin khẳng định luôn rằng chuyến đi này của bà Khánh sẽ không thể đạt được mục đích gì ngoài làm rõ hơn bộ mặt của những kẻ đang tự nhận là “đấu tranh dân chủ” nói chung và của chồng bà nói riêng.

Trước đó, ngày 16/12/2015, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã thi hành Lệnh bắt, Lệnh khám xét đối với bị can Nguyễn Văn Đài về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước", quy định tại Điều 88 Bộ luật hình sự. Sau 4 năm ở tù, Đài vẫn không chịu hối cải, không nhận ra lỗi lầm của mình. Ngược lại, Đài tiếp tục có những hành vi vi phạm pháp luật, cụ thể như: tập hợp những kẻ bất mãn, chống đối lại trong cái gọi là “Hội anh em dân chủ” để liên tiếp có những hành động cổ súy, công kích, xuyên tạc chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước; tổ chức và điều hành nhiều hội nhóm với mục đích chống đối chính quyền như “Trung tâm nhân quyền Việt Nam”, “Công đoàn độc lập”, “Liên minh dân chủ nhân quyền Việt Nam”, “Hội Cựu tù nhân lượng tâm”...; bản thân Đài cũng tàng trữ nhiều tài liệu có nội dung xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ chế độ,  thóa mạ các lãnh đạo Đảng và Nhà nước…
Bà Vũ Minh Khánh - vợ của Nguyễn Văn Đài
Với “bề dày thành tích” trong hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước, Nguyễn Văn Đài không thể nào che giấu được trước con mắt của quần chúng nhân dân và các cơ quan chức năng. Bản thân là một luật sư, hiểu rõ những quy định của pháp luật mà Nguyễn Văn Đài vẫn cố tình vi phạm pháp luật. Những luận điệu “đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền” của Đài đã trở nên quá quen thuộc, quá trơ trẽn và không thể “lòe bịp” được những người dân Việt Nam yêu nước. Vì lẽ đó, việc bà Vũ Minh Khánh với cuộc vận động đòi trả tự do cho chồng bà là việc làm hết sức vô nghĩa. Có thể bản thân bà Khánh cũng hiểu được điều đó, nhưng vẫn “cố đấm ăn xôi” với hy vọng vào sự can thiệp của các tổ chức nước ngoài. Khi “kết nối” với BBC, bà Khánh còn nói rằng “Tôi cũng mong muốn rằng mỗi người sẽ đóng góp một công sức nào đó cho công việc này vì nhờ vận động cho việc trả tự do của anh Đài thì cũng chính là vận động cho vấn đề nhân quyền của Việt Nam…”. Cái lí lẽ đó cũng trơ trẽn không kém cái lí lẽ mà Đài sử dụng cho hoạt động chống đối của mình.
Xin thưa rằng, pháp luật Việt Nam luôn luôn nghiêm minh, xử lý đúng người đúng tội. Ở Việt Nam, quyền tự do dân chủ, nhân quyền luôn luôn được đảm bảo. Những hành vi của Đài đã rất rõ ràng, chắc chắn đủ để cho Đài được “ăn cơm tù” dài ngày. Các tổ chức mà bà Minh đang kêu gọi không có quyền gì mà can thiệp. Ngược lại, “cuộc vận động” mà bà Minh đang thực hiện chỉ tố cáo thêm cái bản chất con người của chồng bà, tố cáo sự móc nối hoạt động của chồng bà với các tổ chức chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam./.


BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

7 nhận xét

Viết nhận xét
sonmai
AUTHOR
18:44, 21/04/2016 XÓA

Với “bề dày thành tích” trong hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước, Nguyễn Văn Đài không thể nào che giấu được trước con mắt của quần chúng nhân dân và các cơ quan chức năng. Bản thân là một luật sư, hiểu rõ những quy định của pháp luật mà Nguyễn Văn Đài vẫn cố tình vi phạm pháp luật.
Mỗi Quốc gia đều có luât pháp riêng và mỗi công dân trong nước đấy và những người nước ngoài nhập cảnh cũng phải đều tuân thủ pháp luật của nước sở tại .
Và Việt Nam cũng ko ngoại lệ vậy cũng có luật pháp riêng ,Nguyễn Văn Đài vi phạm thì phải chịu sự trừng trị là đúng rồi.Ko thể nhờ nước khác can thiệp quá vào công việc nội bộ bằng việc gây sức ép được.

TRẢ LỜI
avatar
21:18, 21/04/2016 XÓA

Vũ Minh Khánh – Vợ của Nguyễn Văn Đài đã sang Mỹ để tiến hành cuộc vận động đòi trả tự do cho chồng.Âm mưu của chúng là muốn lấy chuyến thăm sắp tới của Tổng thống Mỹ tới Việt Nam để gây sức ép trả tự do cho Nguyễn Văn Đài . Với “bề dày thành tích” trong hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước, Nguyễn Văn Đài không thể nào che giấu được trước con mắt của quần chúng nhân dân và các cơ quan chức năng. Bản thân là một luật sư, hiểu rõ những quy định của pháp luật mà Nguyễn Văn Đài vẫn cố tình vi phạm pháp luật.Tội đã rành rành như thế rồi mà bọn dâm chủ rởm còn ra sức dùng mọi thủ đoạn,âm mưu để đòi thả tự do cho Đài ,dù có cựa quậy vùng vẫy như thế
nào cũng ko được đâu dâm chủ ạ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:19, 21/04/2016 XÓA

Chuyễn đi của Vũ Minh Khánh cũng chỉ mang tính hình thức nhằm lôi kéo sự chú ý từ công chúng, qua đó tạo dư luận xã hội. Từ đó vu cáo chính quyền vi phạm dân chủ nhân quyền, nhưng ngay từ kế hoạch của ả đã bị các cơ quan chức năng vạch trần trước quần chúng nhân dân để họ thấy được sự thật mà Khánh đã đăng tải trên các trang mạng xã hội về mục đích chuyến đi sang Mỹ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:14, 21/04/2016 XÓA

pháp luật Việt Nam luôn luôn nghiêm minh, xử lý đúng người đúng tội. Ở Việt Nam, quyền tự do dân chủ, nhân quyền luôn luôn được đảm bảo. Những hành vi của Đài đã rất rõ ràng, chắc chắn đủ để cho Đài được “ăn cơm tù” dài ngày. Các tổ chức mà bà Minh đang kêu gọi không có quyền gì mà can thiệp.Một kẻ hoạt động để nhận những đồng tiền bần thỉu của nước ngoài thì thật đáng hổ then và ghê tởm.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:27, 22/04/2016 XÓA

bản chất chống đổi của Nguyễn Văn Đài cần gì phải nói nữa? Cần gì phải phân vân hay đắn đo nữa?
những chuyện mà Nguyễn Văn Đài làm, chúng ta đều có thể nhìn thấy được một cách rõ ràng, chẳng cần phải nghe theo lời kêu gọi của đám rận làm gì.
vậy nên, dù có làm gì đi nữa, thì những hành động mà NGuyễn Văn Đài gây ra đều sẽ bị trừng trị trước pháp luật

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:55, 22/04/2016 XÓA

Cặp vợ chồng Khánh - Đài này quả là nồi nào úp vung ấy. Là một người vợ đáng ra bà Khánh phải biết can ngăn khi chồng có những hành động ngu xuẩn và phản động, tuyên truyền chống nhà nước, đằng này bà Khánh còn hùa theo để giờ đây khi chồng bà nhập kho thì bà lại có dịp qua bển. Hài hước quá, bà nói bà sang Mỹ để kêu gọi sự ủng hộ chồng bà, chả có ai có lý trí lại đi ủng hộ một kẻ phản bội, chống lại nhà nước của mình. Mỹ hay nước nào thì cũng thể thôi, chỉ có thể bênh vực khi có cái lý, mà chồng bà - ông Đài thì rõ rành rành là phản bội dân tộc, đi ngược lại lợi ích đất nước rồi. Tôi khuyên bà Khánh thôi thì đã mất công sang tận bển thì tìm chỗ nào nổi tiếng ấy, thăm thú cho vui đi rồi về. Hay bà không muốn về, ở lại Mỹ để tiếp tục đấu tranh dân chủ, kêu oan cho chồng? Ai mà biết...

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:52, 23/04/2016 XÓA

Lần này, khi mà bộ mặt xấu xa của Nguyễn Văn Đài một lần nữa bị phơi bày trước dư luận thì Vũ Minh Khánh – vợ của Đài lại được Đài sử dụng như một “cứu cánh”. Lẽ di nhiên, với một loạt thành tích chống phá đất nước thì dù Vũ Minh Khánh co mặt dày đến đâu thì cũng không thể tiếp tục lòe được dư luận nhằm tìm kiếm sự ủng hộ.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon