ĐÃ ĐẾN LÚC DẸP BỎ NHỮNG CUỘC BIỂU TÌNH GÂY RỐI ĐỘI LỐT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG”

18:25
Ngô Dụng
Những ngày qua, bất chấp những nỗ lực của các cơ quan chức năng trong việc điều tra nguyên nhân, khắc phục hậu quả cá chết bất thường ở một số tỉnh Miền Trung, trợ giúp ngư dân thiệt hại, các đối tượng chống đối trong nước lâu nay vẫn vỗ ngực tự xưng là “nhà dân chủ” nhận được sự “hà hơi tiếp sức” từ các thế lực bên ngoài đã triệt để lợi dụng mạng Internet, “ký sinh” vào sự cố môi trường này để thực hiện những mưu đồ chính trị nham hiểm, ra sức tuyên truyền, kích động, lôi kéo người dân xuống đường biểu tình dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường, phản đối Formosa, chung tay cùng người dân miền Trung để rồi biến thành bạo động, chuyển thành biểu tình chống chính quyền.
Theo đó, liên tiếp các ngày 1/5, 8/5 và 15/5 đám “đấu tranh dân chủ” này đã hô hào, tổ chức các cuộc biểu tình trái pháp luật tại 1 số địa điểm trong cả nước như Nhà hát Lớn, Hồ Hoàn Kiếm Hà Nội; Công viên 30/4 TP. HCM; Huế, Hà Tĩnh… Dự định của số đối tượng này là tiếp tục tiến hành tổ chức các cuộc tình dưới danh nghĩa “bảo vệ môi trường” vào ngày 22/5 tới, nhằm phục vụ âm mưu phá hoại cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV.
Lợi dụng sự quan tâm của dư luận, thậm chí là thái độ bức xúc của người dân về sự cố môi trường này, tại các vụ gây rối diễn ra ngày 1/5 và 8/5 đám “đấu tranh dân chủ” đã lôi kéo được một số người dân nhẹ dạ cả tin tham gia. Tuy nhiên, đến nay những thủ đoạn bịp bợm này đã dần bị bóc mẽ khi chân tướng cùng bộ mặt thật của số đối tượng chống đối - những người không vì người dân miền Trung, không vì sự cố môi trường mà chỉ coi đó là cái cớ, là vỏ bọc cho những hành vi chống phá chính quyền, phá vỡ sự ổn định xã hội. Vậy nên, cuộc biểu tình trái pháp luật ngày 15/5 đã không được diễn ra như đúng “kịch bản” đã được chuẩn bị trước.


Cuộc biểu tình gây rối đội lốt “bảo vệ môi trường” ngày 15/5/2016
diễn ra trong không khí ảm đạm
Trên các trang mạng “lề trái” như Dân Làm Báo VN, Dân Luận, Đàn Chim Việt, Tễu Blog, Anh Ba sàm… không còn “nổ” như mọi khi với kiểu đưa tin “cuộc biểu tình thu hút hàng nghìn người dân tham gia” mà thay vào đó là những luận điệu mang tính vu cáo chính quyền, lực lượng công an đã ngăn cản không cho diễn ra các cuộc biểu tình. Còn trên thực địa, các “biểu tình viên” cũng không còn thi triển những được những “ngón nghề” quen thuộc như rạch mặt ăn vạ nhằm vu cáo lực lượng Công an đàn áp, tràn xuống lòng đường gây ách tắc, cản trở giao thông hay trưng ra những khẩu hiệu lạc đề không ăn nhập với danh nghĩa bảo vệ môi trường… Nếu như ở Hà Nội một nhóm chống đối khoảng 10 người chỉ lượn lờ được vài phút quanh Bờ Hồ thì “bị hốt” lên xe Bus, thì tại địa điểm TP. HCM tình hình cũng không khá khẩm hơn là mấy khi những “nhà dân chủ” cộm cán có thâm niên vi phạm pháp luật đã quá quen mặt trong việc kích động lôi kéo người dân tuần hành trong thời gian qua như Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Huỳnh Ngọc Chênh, Long Trần, Lê Ngọc Thành… cũng được “mời” về trụ sở Công an Phường để làm rõ về những hành vi tụ tập đông người trái pháp luật.
Bên cạnh đó, 1 bộ phận các nhà “đấu tranh dân chủ” khác như “dân tham” Cấn Thị Thêu, Đào Tiến Thi, Phan Văn Lợi, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Xuân Diện, Phan Cẩm Hường, Nguyễn Thị Nga… chỉ có thể “bảo vệ môi trường” bằng cách tuyên bố tọa kháng tại nhà và “tự sướng” trên facebook cùng với những luận điệu vu cáo 1 cách trắng trợn rằng bị lực lượng an ninh ngăn cản quyền tự do đi lại…
Vậy có thể thấy, sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng cùng với tinh thần cảnh giác cao độ của người dân, âm mưu lợi dụng, lôi kéo tham gia vào các cuộc tụ tập, xuống đường tuần hành gây rối trật tự công cộng đội lốt “bảo vệ môi trường” của đám “dân chủ giả cầy” trong nước đến nay đã bị thất bại thảm hại. Hơn ai hết những người dân miền Trung lúc này cần những sự sẻ chia, sự chung tay giúp đỡ mang tính thiết thực, có ý nghĩa để ổn định cuộc sống cũng như tái thiết môi trường biển chứ không phải những cuộc gây rối, biểu tình trái pháp luật./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

13 nhận xét

Write nhận xét
20:20 15/05/2016 delete

những kẻ điên khùng này sẽ lợi dụng để kích động, tập hợp đông người, dưới thời tiết nắng nóng của Hà Nội bây giờ thì rất có thể bọn chúng sẽ điên loạn và có thể sẽ có hành vi phá hoại để thỏa mãn cái điên. Đó là điều mà các cơ quan chức năng và quần chúng nhân dân cần lưu ý để ngăn chặn và “đưa vào trại tâm thần” những kẻ có hành vi phá hoại như vậy. Kiên quyết không để mấy loại tép tôm đó trong những phút không làm chủ được bản thân mình mà phá đi cơ sở hạ tầng mà nhân dân ta đã xây dựng và bảo vệ bấy lâu nay.

Reply
avatar
22:13 15/05/2016 delete

Chúng đang lợi dụng tâm lý hành động vì môi trường chân chính của một bộ phận người dân để lôi kéo họ phục vụ cho những hành động bẩn thỉu. Người dân Việt Nam có truyền thống yêu nước, chúng đang lợi dụng tình cảm thiêng liêng, tinh thần cao quý ấy để phục vụ những mưu đồ xấu xa. Không thể để những lời kêu gọi ấy mị dân thêm nữa

Reply
avatar
09:52 16/05/2016 delete

Thời sự VTV đưa rất nhiều thông tin liên quan đến vụ biểu tình, kêu gọi mọi người không nên tham gia vào các cuộc biểu tình, nhằm gây kích động, gây rối an ninh làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Chúng ta đã quá quen thuộc với những trò cũ như mang theo băng rôn, khẩu hiệu, máy ảnh, điện thoại, loa phóng thanh với những lời lẽ như "chúng tôi cần cá", "yêu cầu trả lại biển sạch"... rất nhiều những luận điệu mang tính giả tạo của lũ rận chủ được trưng bày trên các đường phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Những gì thuộc về chính nghĩa sẽ chiến thắng phi nghĩa, và chắc chắn cuộc biểu tình sẽ diễn ra nhưng không mang lại kết quả gì.

Reply
avatar
Ann
21:44 16/05/2016 delete

Thảm họa, cá chết ở miền Trung đến giờ vẫn chưa có kết luận chính thức, mặc dù đã có các nhà khoa học nước ngoài cùng tham gia điều tra. Rõ ràng thảm họa này là ngoài ý muốn của chính quyền và nhân dân Việt nam. Nhưng, lại là cái cớ, hay gọi một cách khác là cơ hội bằng Vàng cho những kẻ chống phá đất nước lợi dụng để kích động nhân dân tham gia các cuộc biểu tình chống phá.

Reply
avatar
22:27 16/05/2016 delete

cái đám dận chủ đã lwoij dụng sự cả tin của nhân dân mà chúng kích động người dân tham gia biểu tinh. chúng cầm mấy cái bảng hiệu mà xuống đường kêu gào vì môi trường, muốn cứu môi trường khỏi bị ô nhiễm . nhung thực chất ý đồ của chúng là chống phá lại Đảng nhà nước ta và chia cắt lòng dân.

Reply
avatar
23:12 16/05/2016 delete

Đến nay, Việt Tân và đám tay chân ngày càng bộ lộ rõ âm mưu lợi dụng vấn đề cá chết, bảo vệ môi trường để hòng gây bạo loạn, mất ổn định chính trị. thay vì tụ tập đông người trái pháp luật, chúng ta cần kiên quyết đấu tranh với những âm mưu nham hiểm của Việt Tân và đám tay chân; bên cạnh đó, cần có những hành động thiết thực, đồng hành giúp đỡ người dân ở các tỉnh miền Trung an tâm ra khơi, ổn định cuộc sống, chung tay góp sức tái thiết môi trường biển và hãy có một long tin vào Đảng, tránh để chúng kích động.

Reply
avatar
23:21 16/05/2016 delete

Cần phải vạch trần bộ mặt thật của lũ phản động này, vạch rõ những chiêu trò, chỉ ra những cái mà chúng âm thầm đứng sau thao túng hoặc công khai mua chuộc, chống đối phá hoại tới chính quyền và nhà nước ta. Phải cho mọi người dân trong xã hội đều phải biết, phải hiểu rõ bộ mặt gian trá, đểu giả, tàn độc của lũ bán nước không văn tự này, để cho lũ chúng không còn nơi dung thân, không còn chỗ mà reo rắc tội ác nữa.

Reply
avatar
23:23 16/05/2016 delete

Mấy ngày nay cả nước đang sống trong không khí sôi sục ý chí cùng chào đón ngày hội lớn của dân tộc, ngày bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp mọi nguwofi nên tránh không đê cho nhữn thành phần xấu kêu gọi xuoogns đường biểu tình, thục chất sau các vụ biểu tinh ấy là cái đám đận chủ chúng muốn gây mất trật tự an ninh, quấy rỗi nhân dân.

Reply
avatar
20:43 17/05/2016 delete

cái lũ Việt Tân đang lợi dụng chính cái thảm họa của biển để gây rối trật tự, kích động biểu tình, chia rẽ nhân dân và chính quyền, những hành động bỉ ổi này cần được chính quyền vào cuộc để chúng lộ rõ nguyên hình.chính Việt Tân đang dẵm đạp lên nỗi đau của người dân, chính bọn chúng làm nỗi đau thêm kéo dài, chính nhân dân mà bọn chúng còn không tôn trọng thì chúng chẳng thể biện hộ được gì cho cái lí tưởng mà chúng đang theo đuổi cả

Reply
avatar
21:17 17/05/2016 delete

cái đám dận chủ chúng lợi dụng long cả tin của nhân dân mà chung kêu gọi nhân dân đi biểu tình vì môi trường, đó chỉ là cái cớ để chúng thục hiện các hành động chống phá nhằm gây mấy trật tự an ninh, kích động long dân trước này hội lớn là ngày bầu của đại biểu quốc hội diễn ra,

Reply
avatar
21:21 17/05/2016 delete

cái đám dận chủ việt tân và cái đám tay sai ngày càng thể hiện rõ cái âm mưu muốn chống phá. chúng lợi dụng việc cá chết ở các tình miên trung mà kêu gọi nhân dân biểu tình tuần hành vì môi trường, nhưng thục sự đằng sau vụ việc ấy không phải là hành động vì môi trương như chúng ho hào đau. mà mục đchs của chúng lợi dụng nhân dân để chống phá gay mất trật tựu an ninh an toàn xã hội. cho nên mọi người tránh không để cho chúng lợi dụng làm tay sai cho chúng

Reply
avatar
21:59 17/05/2016 delete

Vụ cá chết tại miền Trung và trước đó là vụ cây xanh tại Hà Nội đã phản ánh một thực tế rằng, chỉ cần xảy ra một vấn đề nhỏ trong nước là bè lũ phản động sẽ lập tức tìm cách để xuyên tạc, chống phá chính quyền.Kịch bản lấy mác "vì môi trường" để xúi giục, kích động một số bộ phận người dân nhẹ dạ, thiếu hiểu biết xuống đường tụ tập đông người và nhanh chóng xuất hiện những tên chủ chốt, thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân làm nhiệm vụ "dẫn đường, chỉ lối" đã được Việt Tân áp dụng trong suốt thời gian qua. Nhưng tất cả rồi cũng phải chuốc lấy thất bại thảm hại.


Reply
avatar
22:18 17/05/2016 delete

Bản chất của trò biểu tình núp bóng "bảo vệ môi trường" lần này không khác gì bản chất của trò biểu tình núp bóng "bảo vệ cây xanh" hồi tháng 3/2015 vừa qua của những kẻ tự nhận là "dân chủ" nhưng thực chất là chân rết, tay sai cho đồng tiền, chịu sự điều khiển của tổ chức phản động Việt Tân. Thật buồn cho những người dân đã vô tình ùa theo hành động chống phá của chúng. Tình trạng cá chết bất thường tại 1 số tỉnh miền Trung trong mấy ngày qua đã gây nhiều thiệt hại cho ngư dân tại các tỉnh này nói riêng và người tiêu dùng nói chung. Việc tìm ra nguyên nhân gây nên tình trạng trên không phải là điều dễ dàng, nhanh chóng có kết quả vì đây là vấn đề khoa học chuyên sâu, có tính liên ngành cao nên cần phải có thời gian để đưa ra kết luận chính xác, khách quan nhất. Người dân không nên nghe theo những lời kích động từ bè lũ phản động.


Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon