ĐÁM DÂN CHỦ VÀ MÀN KỊCH TÀN HẬU TỰ ỨNG CỬ ĐBQH

23:04

Tôi đã bất ngờ khi trang Fanpage Vận Động Ứng Cử Đại Biểu Quốc Hội 2016 (do Nguyễn Quang A và đám ứng viên đại biểu Quốc hội tự do trong nước lập nên để gây sự chú ý của dư luận, PR bản thân) đăng tải bài viết: "BẦU CỬ KHÔNG MANG LẠI TÁC DỤNG GÌ?" khuyến cáo mọi người bằng Slogan dưới hình ảnh: "Không nên bầu cho có hoặc bầu cho xong". 

Toàn văn bài viết xem Tại đây.

Đồng ý bài viết chỉ là một câu hỏi (?) và đã là câu hỏi thì nó chưa thể nói lên hay quy kết bất cứ điều gì về chủ thể của chính nó. Tuy nhiên, nếu nó được đăng tải trên một trang tin khác thì có lẽ đã không có chuyện gì để nói. Nhưng đăng hẳn trên một Fanpage đã từng được sử dụng để kêu gọi tranh cử cho chính mình thì đó lại là điều hết sức khó hiểu và quan ngại.

Theo dõi lại các nội dung đã từng được đăng tải trên Fanpage này sẽ thấy ngay từ đầu trên đó là nơi chuyển tải không ít những chương trình hành động của những ứng viên tự do như Nguyễn Quang A, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Tường Thụy... Họ cũng đã hứa sẽ thực hiện nó nếu trúng cử. Nó rộn ràng và huyên náo khi liên tục cập nhất các thông tin về các ứng viên tự do Đại biểu Quốc hội...

Và chắc chắn rằng, nhìn vào đó, vào những gì mà đám người sử dụng nó nói ra thì sẽ chẳng ai dám nghi ngờ hay hoài nghi về khao khát trở thành những ông Nghị, bà "Nghị", ông/bà "Hội đồng" trong hệ thống cơ quan dân cử tại Việt Nam của đám người này! Đây cũng là nguyên nhân khiến nội dung được đăng trên trang Fanpaghe này chưa bao giờ hướng đến chuyện phủ định hay nói trái chiều về hoạt động của cơ quan dân cử (Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp) này cũng như tính minh bạch, khách quan trong việc tuyển trạch và kết nạp các nhân tố cấu thành nên nó.

Nhưng tất cả đã trở nên thay đổi sau biến cố tại hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú... khi hầu hết những sáng lập viên, những kẻ sử dụng Fanpage Vận Động Ứng Cử Đại Biểu Quốc Hội 2016 hòng đạt được mục đích đều bị loại và chấm dứt hành trình tới lui vào cơ quan Quốc hội. Và cái điều ít ngờ đến nhất lại xảy ra khi một trang tin "vận động ứng cử cho các đại biểu Quốc hội" lại nói ra những điều phản bầu cử, cổ súy cho những điều mà đâu đó trên một số trang mạng của một số cá nhân chống đối vẫn đang rêu rao, kêu gọi: Tẩy chay bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp được tổ chức vào ngày 22/05 tới.

Ở đây, mặc dù kẻ đăng tải bài viết không thể hiện quá lộ liễu hay vội vàng khi không nói thẳng hay sử dụng những bài luận mang tính khẳng định để nêu và đặt vấn đề. Song với cách thức thông qua việc đặt ra những câu hỏi và tổ chức bàn luận trên các diễn đàn kiểu này thì những điều cần nói đã được chuyển tải. Và từ những câu hỏi như thế này, đám người thất sủng này đã thể hiện không ít những quan điểm trái chiều, những suy nghĩ lệch lạc và bôi lem hình ảnh, hoạt động của Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp và đi đến phủ nhận, quy kết luôn sự thiếu thực tế, không cần thiết trong hoạt động của cơ quan này (Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp) như trong bài viết nói trên.

Nói như thế để thấy rằng, những kẻ thất sủng trong Phong trào tự ứng cử Đại biểu Quốc hội vừa qua đã có một sự ăn thua hết sức hèn hạ và bỉ ổi kiểu"không ăn được thì đạp đổ". Và điều này càng chứng tỏ một thực tế mà bấy lâu này dù nói gần, nói xa, nói bóng gió thì Mõ cũng đã đôi lần đề cập. Theo đó, trong một số Entry trước đây Mõ đã từng đặt câu hỏi rằng liệu đám người mà xin được gọi với danh xưng là đám dân chủ cuội trong nước liệu có thực tâm muốn trở thành những ông/bà "Nghị" hay ông/bà "Hội đồng" không? Hay đó cũng chỉ là một phần trong kế hoạch và hoạt động phá hoại cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 22/05 sắp tới? Mặt khác, Mõ cũng đã hoài nghi về chuyện đám người này có nhận thức hết được khả năng thua cuộc của mình không khi đa phần họ đều không dành được mấy thiện cảm trong mắt chính quyền và người dân chân chính?

Cho nên, với chi tiết này dù chưa đủ khiến những câu hỏi trên được giải mã một cách rõ ràng nhưng xin thưa rằng nó cũng đã trở nên sáng rõ đôi phần. Và Mõ cũng tự tin đôi phần khi thông tin rằng, việc tự ứng cử của đám người như Nguyễn Quang A, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Kim Môn ... vừa qua đơn thuần chỉ là cái cớ để chúng diễn nốt vở kịch sau đó. Cái mà chúng đang thực hiện trên cái Fanpage Vận Động Ứng Cử Đại Biểu Quốc Hội 2016 hiện nay thực chất chỉ là màn kịch tàn mà chúng sẽ diễn cho đến khi Quốc hội khóa XIV chính thức đi vào hoạt động./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

9 nhận xét

Write nhận xét
11:50 17/05/2016 delete

tự ứng cử của đám người như Nguyễn Quang A, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Kim Môn ... vừa qua đơn thuần chỉ là cái cớ để chúng diễn nốt vở kịch sau đó. Cái mà chúng đang thực hiện trên cái Fanpage Vận Động Ứng Cử Đại Biểu Quốc Hội 2016 hiện nay thực chất chỉ là màn kịch tàn mà chúng sẽ diễn cho đến khi Quốc hội khóa XIV chính thức đi vào hoạt động./.
Việc tham gia phong trào tự ứng cử ĐBQH chỉ là cái cớ, cái vỏ bọc để chúng diễn nhằm lấy kinh phí từ bên ngoài rót vào thôi. Chứ bản thân chúng cũng hiểu chúng chẳng có tài cán gì, chẳng có đóng góp gì cho nhân dân thì làm sao mà vào nổi

Reply
avatar
11:57 17/05/2016 delete

Càng gần đến ngày bầu cử ĐBQH thì đám nhà rận và đội Việt tân càng giở nhiều chiêu trò, thủ đoạn. Chúng lợi dụng các việc xảy ra để xuyên tạc, vu khống chính quyền, đồng thời kích động bà con biểu tình. Như vừa rồi, chúng lợi dụng việc biểu tính vì môi trường để vu khống cho Công an đánh người. Nhưng cái màn kịch của chúng dựng ra quá vụng về nên chính người dân lại bóc mẽ thủ đoạn của chúng.

Reply
avatar
19:29 17/05/2016 delete

ngày bầu cử ĐBQH sắp diễn ra. cái đám dận chủ lại có thêm việc để làm. chung lợi dụng hiện tượng cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền trung mà chúng xuyên tạc linh kích động người dân xuống đường biểu tình vì mo trường. nhưng thực chất cái hành động của bọn chúng là lợi dụng nhân dân để gây mất trật tự an ninh, là cơ hội để chúng lấy những đồng tiền dwo bẩn từ bên ngoài rót vào.

Reply
avatar
20:09 17/05/2016 delete

những ngày gần đây nhân dân cả nước đang quan tâm đến hiện tược cas chết ở miên ftrung và đang tiến dần đến ngày bầu cử đại biểu quốc hội. cái đmá dận chủ việt tân nhân cái cơ hội này khích động lồng dân xuống đương biểu tinh chúng hô vang khẩu hiệu vì môi trường, nhưng bản chất của cái đám việt tân thì chúng ta ai cũng biệt, chúng chỉ coi đấy là cái hình thúc bên ngoài để kích động long dân gây mất trạt tự an ninh chống phá lại Đảng

Reply
avatar
20:25 17/05/2016 delete

mọi nguwofi cso như cầu được sống trong một môi trường trong lành và lành mạnh, bảo vệ môi trường là một hành động đẹo, nhwung khồn phải xuống đường hô to cái khẩu hiêu bảo vệ môi trường đó là hành động tốt đâu, bảo vệ moi trường hãy chung tay hành động, vụ việc cá chết ở các tình miền trung là một điều mà không ai muốn cả cho nên moi người tránh để cái đám dận chủ chúng kích động mà xuống đường biểu tình.

Reply
avatar
20:50 17/05/2016 delete

Đảng và nhà nước luôn chung tay bảo vệ moi trường. hành vi vị phạp gây ô nhiễm môi trương sẽ bị trừng trị đích đáng. mội người tránh không đê các thành phân xấu gây kích động lợi dụng tham gia biểu tình gây rối mất trật tự an ninh trở thành công cụ lợi dụng của bọn chúng để chugns có thể thực thi các âm mưu chống phá.

Reply
avatar
07:57 18/05/2016 delete

ới chi tiết này dù chưa đủ khiến những câu hỏi trên được giải mã một cách rõ ràng nhưng xin thưa rằng nó cũng đã trở nên sáng rõ đôi phần. Và Mõ cũng tự tin đôi phần khi thông tin rằng, việc tự ứng cử của đám người như Nguyễn Quang A, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Kim Môn ... vừa qua đơn thuần chỉ là cái cớ để chúng diễn nốt vở kịch sau đó. Cái mà chúng đang thực hiện trên cái Fanpage Vận Động Ứng Cử Đại Biểu Quốc Hội 2016 hiện nay thực chất chỉ là màn kịch tàn mà chúng sẽ diễn cho đến khi Quốc hội khóa XIV chính thức đi vào hoạt động./.

Reply
avatar
15:03 18/05/2016 delete

Trái lại với không khí náo nức đón chờ Ngày bầu cử của triệu triệu người dân Việt Nam thì những con "rận chủ" cộm cán trong với những gương mặt tiêu biểu như Nguyễn Quang A, Hà Sĩ Phu… lại ra sức tẩy chay cuộc bầu cử với luận điệu “bầu cử cho một xã hội không dân chủ”,Không chỉ dừng lại ở việc tuyên truyền những thông tin sai lệch về Ngày bầu cử, chúng còn tổ chức phong trào "tự ứng cử" do Nguyễn Quang A khởi xướng với 50 thành viên tham gia. Điểm mặt, đặt tên những đối tượng tự tham gia ứng cử đều là những “gương mặt” quen thuộc trong các hoạt động chống phá. Nguy hiểm hơn chúng còn có những hành vi chống người thi hành công vụ, sau đó chúng vu cáo công an đánh người, gây bất ổn chính trị, làm người dân mất niềm tin vào chế độ, vào lực lượng bảo vệ chính quyền.

Reply
avatar
11:37 08/06/2016 delete

Khi mục đích chính của đám " dân chủ cuội" do Nguyễn quang A đứng đầu thất bại trong âm mưu " tự ứng cử và vận động tranh cử đại biểu quốc hội" thất bại thì chúng lộ ngay bộ mặt thật đê hèn và đểu giả, 2 mặt...Nếu chúng đã đặt câu hỏi " bầu cử quốc hội để làm gì?" mà tại sao chúng còn tham gia " ứng cử đại biếu quốc hội", do chúng ngu thật hay giả ngu ? hay thực ra mục đích của chúng suy cho cùng là để phá hoại bầu cử, phá hoại đất nước, chống phá chính quyền nhân dân.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon