ĐẤT NƯỚC, CON NGƯỜI VIỆT NAM – NHỮNG CON NGƯỜI HIẾU KHÁCH CỦA MỘT ĐẤT NƯỚC THÂN THIỆN.

21:47
[Me Lo] - Hôm qua, 21h33 theo giờ Việt Nam, tổng thống Mỹ Obama đã đáp chuyến bay xuống sân bay Nội Bài, bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Đây là một sự kiện thể hiện rõ nét cho tinh thần đoàn kết và hợp tác của hai quốc gia, hai dân tộc. Như chính ông Obama đã nói: “vài thập kỷ trước chúng ta là kẻ thù, còn bây giờ chúng ta là bạn bè”. Đúng, điều này được thể hiện rõ nét qua nỗ lực của nhân dân hai nước, hai chính phủ trong suốt thời gian qua.
Nhưng quan trọng hơn, có lẽ ấn tượng sâu sắc nhất đối với chính phủ ông Obama khi tới Việt Nam có lẽ là sự đón tiếp nồng nhiệt của chính nhân dân đất nước mà Mỹ từng đem quân xâm lược khi biết được lịch trình đường đi của vị tổng thống quyền lực này. Đây thể hiện rõ nét cho quan điểm của nhân dân và chính phủ Việt Nam cùng hợp tác và phát triển, thể hiện rõ nét mong muốn hòa bình, làm bạn với tất cả các nước của nhân dân Việt Nam.

Có nơi nào trên thế giới mà chúng ta thấy nhân dân đón tiếp các vị khách đến thăm nước ta nồng hậu như thế. Có nơi nào để lại ấn tượng cho một nguyên thủ quốc gia đến mức các vị nguyên thủ quốc gia sau khi về nghỉ hưu, hết nhiệm kỳ đều đến thăm Việt Nam. Và có nơi nào mà ở đó người dân đã hò reo, vẫy chào khi đoàn xe đi qua. Thậm chí có bạn trẻ đã mang theo cả ảnh cỡ lớn của ông Obama với dòng chữ “Chào mừng đến Việt Nam. Đó chính là sự thân thiện và hiếu khách của đất nước con người Việt Nam.
Còn nhớ cách đây không lâu, thủ tướng Úc cũng từng đến Việt Nam và phải thốt lên về sự thân thiện của con người Việt Nam. Con người Việt Nam là vậy, luôn hiếu khách dù đó là những nước đã từng là kẻ thù, con người Việt Nam là vậy, dù đất nước còn nghèo nhưng chan chứa lòng vị tha và tình người. Họ sẵn sàng đón tiếp những vị khách – những bạn bè của mình bằng những tình cảm chân thành nhất. Chính điều này đã tạo nên một Việt Nam rất khác, một Việt Nam đi vào lòng người. Cũng chính vậy mà chính tổng thống Mỹ trước khi rời nhà Trắng cũng phải một lần đến Việt Nam.Và cũng chính ông đã nói: ‘trong tương lai, khi nghỉ hưu tôi sẽ đem vợ con tới nghỉ ngơi ở đây lâu hơn, thăm thú nhiều nơi, thưởng thức các món ăn ngon ở Việt Nam”. Đây chính là lời khẳng định rõ nét nhất cho sự hiếu khách của nhân dân Việt Nam, gây những ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng vị nguyên thủ quyền lực.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

6 nhận xét

Write nhận xét
22:50, 23/05/2016 delete

thực sự chắc OBAMA và các cộng sự chắc phỉa bất ngờ lắm với cách đón tiếp của người dân Việt NAm, đến đây với tư cách là tổng thống của 1 nước đã tàn phá nước ta, nhưng với những người dân lương thiện, mến khách thì chúng ta không đem cái sự thù hằn đó ra để đón tiếp, người dân cả nước ta và Đảng, chính phủ đều thống nhất 1 lòng sẵn sàng gạt bỏ quá khứ để nhìn về tương lai, nhìn về phía trước, nơi đó có sự hợp tác, có sự phát triển đi lên của nước ta. và thực sự người dân ta đã rất hiền hòa và hiếu khách

Reply
avatar
08:36, 24/05/2016 delete

Một sự thân thiện và hiếu khách đã trở thành đặc trưng, thành văn hóa của mỗi người Việt Nam chúng ta, bất kể họ là ai chỉ cần họ là người tốt thì đều nhận được sự thân thiện mến khách cả.

Reply
avatar
21:32, 24/05/2016 delete

Sự đón tiếp của người dân Việt Nam thể hiện sự lịch sự và hiếu khách, người Việt Nam từ xưa tới nay vẫn cứ vậy đó. Dù là chiến tranh do Mỹ gây ra đối với chúng ta, nhưng đó là câu chuyện quá khứ, chúng ta cần hướng về tương lai

Reply
avatar
19:58, 21/06/2016 delete

Việt Nam là 1 đất nước thanh bình đang phát triển từng ngày dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam...Việt Nam đã từng phải trải qua chiến tranh dòng dã để giành độc lập, sẵn sàng đánh duổi mọi kẻ thù đến gây hấn và gieo rắc đau thương, mất mát trên đấtnước Việt Nam...Nhưng hơn ai hết, Việt Nam cũng là 1 đất nước vô cùng thân thiện, yêu chuộng hòa bình và hiếu khách với tất cả bạn bè quốc tế tới tham quan, du lịch ở Việt Nam...Và ngày cả với Hoa Kì-1 cựu thù trong quá khứ- đất nước Việt Nam vẫn giang rộng vòng tay chào đón cùng nụ cười thân thiện để 2 nước có thể phát triển mối quan hệ, mang đến những điều tốt đẹp nhất cho cả nhân dân 2 nước Việt Nam- Hoa kì.

Reply
avatar
14:09, 09/08/2017 delete

Con người Việt Nam là vậy, luôn hiếu khách dù đó là những nước đã từng là kẻ thù, con người Việt Nam là vậy, dù đất nước còn nghèo nhưng chan chứa lòng vị tha và tình người. Họ sẵn sàng đón tiếp những vị khách – những bạn bè của mình bằng những tình cảm chân thành nhất. Chính điều này đã tạo nên một Việt Nam rất khác, một Việt Nam đi vào lòng người. Tôi tự hào vì được sinh ra và lớn lên trên đất nước yêu mến của tôi, được là người con đất Việt mang tâm hồn Việt. tôi sẽ cố gắng học hành rèn luyện để xứng đáng hơn nữa với những gì mà các thế hệ cha ông đâ giành cho chúng tôi

Reply
avatar
14:12, 09/08/2017 delete

Con người Việt Nam là vậy, luôn hiếu khách dù đó là những nước đã từng là kẻ thù, con người Việt Nam là vậy, dù đất nước còn nghèo nhưng chan chứa lòng vị tha và tình người. Họ sẵn sàng đón tiếp những vị khách – những bạn bè của mình bằng những tình cảm chân thành nhất. Chính điều này đã tạo nên một Việt Nam rất khác, một Việt Nam đi vào lòng người. Tôi tự hào vì được sinh ra và lớn lên trên đất nước yêu mến của tôi, được là người con đất Việt mang tâm hồn Việt. tôi sẽ cố gắng học hành rèn luyện để xứng đáng hơn nữa với những gì mà các thế hệ cha ông đâ giành cho chúng tôi

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon