BÀI PHÁT BIỂU CỦA TỔNG THỐNG OBAMA – CÚ TÁT THẲNG VÀO MẶT “ĐÁM RẬN CHỦ”

22:21
Huyền Pha
Tổng thống Mỹ B. Obama phát biểu tại Trung tâm hội nghị quốc gia
     Trưa ngày 24/5, tại Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Tổng thống Obama đã có bài phát biểu đặc biệt trước hàng ngàn người Việt Nam. Bỏ qua tất cả các yếu tố sắp đặt, ngoại giao, các ý kiến khen chê, chúng ta có thể rút ra những bài học và thông tin cực kỳ sâu sắc từ bài phát biểu đó như sau:
     Thứ nhất, Obama đã dạy cho chúng ta về bài học lịch sử. Mỗi quốc gia dân tộc đều có một lịch sử xây dựng phát triển riêng. Đối với Việt Nam đó là một lịch sử tuy bi trang nhưng cũng rất hào hùng, đáng trân trọng. Bất cứ cá nhân nào trong bất cứ thời đại nào không được phép quên lịch sử. Các thế hệ trẻ cần khắc ghi công lao của tổ tiên để kế thừa và phát huy những giá trị tốt đẹp đó.
     Thứ hai, Obama là một con người rất có trách nhiệm với bản thân. Điều đó được thể hiện qua việc bài phát biểu của ông đã được chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Mặc dù có sự trợ giúp của máy phóng đại chữ bằng kính trong suốt trong bài phát biểu của mình nhưng cũng không thể phủ nhận được những tình cảm, sự ý thức rất cao trong bài nói chuyện đó. Hãy tự có trách nhiệm với chính bản thân mình trước khi muốn có trách nhiệm với người khác và xã hội
     Thứ ba, không thể và không được phép áp đặt ý chí chủ quan của mình lên ý chí của người khác, hiểu rộng ra có nghĩa là các cá nhân, các quốc gia dù to hay nhỏ, dù mạnh hay yếu cũng đều có chủ quyền riêng, đều có quyền tự định đoạt số phận, tương lai của chính mình, và điều này là không thể thay đổi được.
      Cuối cùng, thêm một bài học sâu sắc về đạo đức gắn liền với câu tục ngữ “ăn quả nhớ kẻ trông cây” mà ông Obama đã trích dẫn trong buổi tiệc chiêu đãi. Không cá nhân nào được phép quên công lao của thế hệ đi trước đã xây dựng, vun đắp lên thành quả để các thế hệ sau có được những quả ngọt. Đây là cú tát vào mặt đám “zâm chủ” trong nước vì đã vội quên liệt tổ liệt tông, “ăn cháo đá bát”, xúc phạm đất nước dân tộc ngay trên chính mảnh đất quê hương.
     Chúng ta không thần tượng hóa cá nhân, không tôn sùng một cách thái quá, nhưng chúng ta sẽ ghi nhận những điểm tốt của mỗi người họ có, đây cũng sẽ là những bài học quý giá mà chúng ta cần ghi nhớ./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

12 nhận xét

Write nhận xét
22:34, 24/05/2016 delete

Ông Obama là người Mỹ còn biết chính nghĩa của Việt Nam, thế sao ở Việt Nam hiện nay lại có những kẻ sinh ra và lớn lên ở ngay trên chính mảnh đất này mà nó lại không biết chính nghĩa đó hay nó bị khuyết tật nhỉ

Reply
avatar
22:47, 24/05/2016 delete

bài học sâu sắc về đạo đức gắn liền với câu tục ngữ “ăn quả nhớ kẻ trông cây” mà ông Obama đã trích dẫn trong buổi tiệc chiêu đãi. Đám rận chủ hãy xem đi. các ngươi đã làm được gì cho đất nước này. Cây có cội, sông có người. Những kẻ mang danh dân chủ này không xứng đáng là người dân Việt Nam.

Reply
avatar
22:52, 24/05/2016 delete

OBAMA còn biết đến ăn quả nhớ kẻ tròng cây, thế sao những tên rận chủ, những tên phản động đang theo đuổi cái gọi là nền chính trị theo như MĨ thì lại không biết đến câu đấy nhỉ, chúng không hề để ý tới quá khứ của mình, không quan tâm đến chúng được sinh ra và nuôi dưỡng ở đâu. thật sự thì cứ như tâm hồn của bọn rận chủ bị bán cho quye dữ rồi thì phải. người nước ngoài còn nắm được đạo nghĩa làm người, vậy nên những tên phản động nên xem lại chính mình đi. đừng làm cuộc sống rối ren nữa

Reply
avatar
23:03, 24/05/2016 delete

Đám dân chủ cần kểm điểm lại chính bản thân mình. đám rận chủ luôn tìm mọi cách để nhận sự ủng hộ từ Mỹ. và hôm nay OBAMA còn biết đến ăn quả nhớ kẻ tròng cây, thế sao những tên rận chủ, những tên phản động đang theo đuổi cái gọi là nền chính trị theo như MĨ thì lại không biết đến câu này. Đám rận chủ này nhìn bề ngoài cũng là con người, tóc đen da vàng; nhưng ẩn chứ trong chúng là những con quỷ đội lốt người.

Reply
avatar
12:51, 25/05/2016 delete

Tôi cũng đã rất ngưỡng mộ ngài tổng thống Mỹ Obama, và những hành động, bài phát biểu của ngài trong chuyến thăm Việt nam những ngày qua đã khiến tôi càng cảm phục và ngưỡng mộ ngài hơn rất nhiều. Có lẽ, nếu là một con người có óc suy nghĩ, biết suy nghĩ về cội nguồn thì đám nhà rận chủ phải thực sự xem xét lại bản thân mình, và phải thay đổi thật sự mình để còn là người con cháu học theo

Reply
avatar
12:54, 25/05/2016 delete

Qua từng hành động, lời nói của ngài tổng thống đã để lại cho người Việt nam nhiều bài học và cũng nhiều người Việt nam phải giật mình nhìn lại những hành động của mình trong thời gian qua.
Và một bài học sâu sắc về đạo đức gắn liền với câu tục ngữ “ăn quả nhớ kẻ trông cây” mà ông Obama đã trích dẫn trong buổi tiệc chiêu đãi. Không cá nhân nào được phép quên công lao của thế hệ đi trước đã xây dựng, vun đắp lên thành quả để các thế hệ sau có được những quả ngọt. Đây là cú tát vào mặt đám “zâm chủ” trong nước vì đã vội quên liệt tổ liệt tông, “ăn cháo đá bát”, xúc phạm đất nước dân tộc ngay trên chính mảnh đất quê hương.

Reply
avatar
13:00, 25/05/2016 delete

Cháu nghĩ không chỉ có bài phát biểu này mà từng lời nói, hành động của ngài tổng thống Mỹ Obama như cú tát chí mạng, tát thẳng vào mặt lũ nhà rận. Bởi một con người lần đầu tiên đến Việt nam mà họ đã tìm hiểu rất kỹ về lịch sử, cội nguồn của Việt nam. Trong đời sống thực, họ trân trọng giá trị của những người dân bình thường của Việt nam. Vậy mà thật buồn, khi những người sinh ra và lớn lên ở Việt nam, hưởng các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt nam lại chạy theo đồng tiền, chạy theo lợi ích cá nhân để chống phá Việt nam. Nếu họ biết suy nghĩ thì họ sẽ thấy hổ thẹn với chính bản thân mình

Reply
avatar
13:53, 25/05/2016 delete

Đây không chỉ là cái tát thẳng mặt đám rận của bọn rận chủ mà còn cả của những lũ,những bè phái khác. Đám rận chủ, đám Việt tân, đám chuyên ăn rồi đi phá hoại hãy nhìn từng hành động, lời nói của ngài tổng thống Mỹ Obama mà học tập. Xem hành động của ngài có thấy tự xấu hổ với bản thân không? Có thấy nhục nhã không? Mình là người con của đất Việt mà không bằng một người khách lần đầu đến Việt nam. Cho nên những kẻ đã chót đi theo đám nhà rận, nhận vài đồng bạc bẩn của chúng thì nên tỉnh ngộ lại

Reply
avatar
21:07, 25/05/2016 delete

Thật buồn vì một số lượng những kẻ sinh ra trên đất nước VIệt Nam, mà không thể hiểu được cái đạo đức truyền thống tốt đẹp của dân tộc, không đi theo những giá trị cao quý, không biết ơn những người đi trước đã cống hiến để họ có thể được sống như ngày hôm nay.

Reply
avatar
22:21, 25/05/2016 delete

thật là ngưỡng mộ tổng thống, qua lời phát biểu cảu ngài. đấy được coi là một đòn trí mạng vào cái đám dạn chủ, ăn quả phải biết người trồng cây mà csi đám dận này chúng nó bị mất hết não nên mói là cái hành động phản quốc như vậy. là một nguwoif con của đất nước việt nam sinh ra và lớn lên tại quê hương của mình hãy có những hành động đem lại lợi ích co dân tộc minh.

Reply
avatar
Nhân danh công lý
19:26, 29/05/2016 delete

đáng thương cho đám cộng đồng cờ Vàng ở Mỹ rồi, một lũ luôn tìm cách phá hoại sự yên bình của đất nước ta, phá hoại chế độ, Tổ quốc được các nước khác công nhận, và ngay cả tổng thống Mỹ OBAMA, cũng phải thốt lên “Việt Nam là một quốc gia độc lập, có chủ quyền và không nước nào có thể áp đặt hoặc quyết định vận mệnh của các bạn.”, vậy mà bè lũ rận chủ trong nước và đám cờ vàng ở nước ngoài lại cứ suốt ngyaf tìm cách bịa đặt nói xấu chế độ, nói xấu quê hương đất nước là sao?

Reply
avatar
10:59, 24/06/2016 delete

Chính những kẻ mạo danh " dân chủ" đang hằng ngày muốn các thế lực bên ngoài can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam đã nhận được những bài học thích đáng từ bài phát biểu vô cùng ý nghĩa của ông Obama...Ông Obama đã giáng cho đám " dân chủ bợ đít" những cái tát mạnh mẽ, dậy cho chúng những bài học làm người và qua đây ông cũng cho chúng ta thấy được những thiện chí muốn gác lại quá khứ, cùng với Việt Nam hợp tác toàn diện, cùng nhau phát triển dựa trên nguyên tắc bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, 2 bên cùng có lợi.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon