BỊ CÁO BUỘC TỔ CHỨC CÁC VỤ GÂY RỐI, VIỆT TÂN KÊU “OAN”

13:07
Ngô Dụng
Ngày 14/5/2016, Báo Tuổi trẻ Online đưa tin “Chiều 14-5, Công an TP.HCM cho biết qua điều tra, thu thập thông tin đã khẳng định tổ chức khủng bố Việt Tân đã tổ chức các vụ tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng tại TP.HCM vào ngày 1/5 và 8/5”. Thông tin này lập tức khiến cả Việt Tân và đám tay chân của mình rơi vào trạng thái “đứng ngồi không yên”.
Theo đó, ngay trong ngày 14/5, trả lời phỏng vấn đài BBC từ Hoa Kỳ, ông Hoàng Tứ Duy tự xưng là phát ngôn nhân của tổ chức khủng bố Việt Tân bằng những luận điệu mập mờ đã một mực phủ nhận những cáo buộc liên quan tới việc tổ chức các cuộc tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng tại TP.HCM vào ngày 1/5 và 8/5, tiêu biểu như: “Trước tiên, hãy coi lại sự kiện của hai tuần qua, các cuộc biểu tình ở Hà Nội và Sài Gòn diễn ra một cách rất ôn hòa, và nếu có một sự gây rối, tức là do phía của Công an, không phải là người dân”; “Đảng Việt Tân không bao giờ có hành động phá rối, gây loạn, hay kích động, cho nên không có vấn đề chi tiền cho bất cứ ai làm chuyện đó”…
Phản ứng trước thông tin này, các trang mạng “lề trái” trong nước cũng hăm hở đưa ra các bài viết mang tính “ủng hộ” những hoạt động của Việt Tân, trong đó không thể không kể đến trang “Tễu Blog” (xuandienhannom.blogspot.com). Trang Blog này đưa ra những nhận định như “Báo người Lao động mượn Việt Tân vu khống người biểu tình”, “Như lệ thường, cứ có biểu tình là lại vinh danh Việt Tân”, hay mượn lời của tay nhạc sĩ “ít tài nhiều tật” Tuấn Khanh để đưa ra tuyên bố “Bản tin chung đưa ra mà không nói được nguyên cớ nào. Mọi thứ chỉ là một lời đe dọa vu vơ, nhưng lại chuẩn bị cho tiền đề của các trận trấn áp chà đạp lên hiến pháp… mà không dựa trên bất cứ 1 cơ sở nào. Bằng những động thái “vuốt đuôi” này phải chăng “Tễu Blog” đang chứng tỏ mình và Việt Tân đều cùng một giuộc với nhau?.
BỊ CÁO BUỘC TỔ CHỨC CÁC VỤ GÂY RỐI, VIỆT TÂN KÊU “OAN”
Tổ chức khủng bố Việt Tân đứng sau các vụ gây rối ngày 1/5 và 8/5
Thời gian qua, lợi dụng hiện tượng cá chết bất thường tại một số tỉnh ven biển Miền Trung đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận, các đối tượng như Trương Minh Tam, Bạch Hồng Quyền, Hoàng Dũng, cầm đầu cái gọi là “Phong trào con đường Việt Nam” được hậu thuẫn bởi các phần tử, tổ chức phản động lưu vong như VOICE (do Trịnh Hội cầm đầu, con đẻ của tổ chức phản động Việt Tân), Nguyễn Công Huân (cầm đầu trang Dân Luận), Nguyễn Lân Thắng, Mai Thanh cùng một số thành viên No-U (cộng tác viên của RFA, Việt Tân và một số hãng tin nước ngoài),… liên tục có những bài viết xuyên tạc bản chất vấn đề, sau đó kích động người dân xuống đường biểu tình dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường, phản đối Formosa, chung tay cùng người dân miền Trung để rồi biến thành bạo động, chuyển thành biểu tình chống chính quyền. Đến nay, đám “đấu tranh dân chủ” này đã hô hào, tổ chức 02 cuộc biểu tình trái pháp luật vào ngày 1/5, 8/5 và dự kiến là các ngày 15/5, 22/5.
Vẫn theo lối diễn cũ, sau khi tập trung lực lượng, các đối tượng đã tiến hành biểu tình với hàng loạt biểu ngữ, băng rôn với nội dung chống đối chính quyền, đòi dân chủ, nhân quyền… dưới mác “bảo vệ môi trường”. Các “kịch bản” này đều đã được các “chuyên gia” chống chính quyền được đào tạo bài bản ở VOICE như Phạm Thị Đoan Trang, các khóa tập huấn của “Phong trào con đường Việt Nam”, “Hội Anh em dân chủ” mở ra trong nước hay cộng tác với Việt tân mở ra ở các nước xung quanh Việt Nam như Phi, Thái, Myanmar… Bên cạnh đó, Việt Tân còn cung cấp tiền bạc, vật chất hỗ trợ cho số đối tượng tham gia trong các cuộc biểu tình, tiêu biểu như, đối tượng Trương Minh Tam đã khai nhận với cơ quan chức năng “bản thân thường xuyên được Con đường Việt Nam hỗ trợ, trả lương khoảng 400 USD/tháng để phục vụ các hoạt động theo chỉ đạo của tổ chức, trong đó có việc làm phóng sự phát tán trên các trang mạng xấu để kích động biểu tình, gây phức tạp về ANTT trên địa bàn”.
Với những dẫn chứng này, Việt Tân khó có thể chối bỏ những cáo buộc liên quan đến việc tổ chức các vụ tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng trong thời gian vừa qua.
Còn trang “Tễu Blog”, trong những ngày vừa qua cũng thường xuyên đăng tải những lời kêu gọi, kích động người dân xuống đường tuần hành vì môi trường, nhưng thực chất là tụ tập đông người trái pháp luật gây mất ANTT; thường xuyên đưa thông tin sai sự thật về tình hình trong nước, dựng lên nhiều “giả thuyết”, nhiều thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận… tạo nên sự nhiễu loạn thông tin, thật - giả, trắng - đen lẫn lộn, từ đó mà chỉ trích Chính quyền, kích động người dân biểu tình gây rối.
Đến nay, Việt Tân và đám tay chân ngày càng bộ lộ rõ âm mưu lợi dụng vấn đề cá chết, bảo vệ môi trường để hòng gây bạo loạn, mất ổn định chính trị. Thiết nghĩ, thay vì tụ tập đông người trái pháp luật, chúng ta cần kiên quyết đấu tranh với những âm mưu nham hiểm của Việt Tân và đám tay chân; bên cạnh đó, cần có những hành động thiết thực, đồng hành giúp đỡ người dân ở các tỉnh miền Trung an tâm ra khơi, ổn định cuộc sống, chung tay góp sức tái thiết môi trường biển./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

8 nhận xét

Write nhận xét
17:07, 15/05/2016 delete

Việt Tân và đám tay chân ngày càng bộ lộ rõ âm mưu lợi dụng vấn đề cá chết, bảo vệ môi trường để hòng gây bạo loạn, mất ổn định chính trị. Thiết nghĩ, thay vì tụ tập đông người trái pháp luật, chúng ta cần kiên quyết đấu tranh với những âm mưu nham hiểm của Việt Tân và đám tay chân

Reply
avatar
18:39, 15/05/2016 delete

âm mưu, thủ đoạn của Việt Tân và các thế lực thù địch, đừng để lòng yêu nước của mình để bọn phản động này lợi dụng vào âm mưu, mục đích bất chính của chúng, thông tin giờ nhiều nhưng hãy nghe có chọn lọc đừng để những lời nói láo đánh lừa. Nếu bạn muốn bảo vệ môi trường, giúp đỡ nhân dân miền Trung vượt qua khó khăn không nhất thiết phải xuống đường đâu có thể thực hiện bằng nhiều hoạt động khác có ý nghĩa hơn rất nhiều.

Reply
avatar
18:51, 15/05/2016 delete

Việt Tân và các hội nhóm “dân chủ” trong nước thông qua sự kiện đó để kêu gọi biểu tình dưới danh nghĩa “bảo vệ môi trường”,tuy nhiên chẳng thấy chúng có các hành động bảo vệ môi trường mà chỉ thấy phong trào này phá hoại thêm môi trường xung quanh, vứt biểu ngữ, rác thải ra xung quanh, gây cản trở giao thông, các khẩu hiệu lại lạc lõng, chẳng ăn nhập gì với nội môi trường như: “Trả tự do cho Anh Ba Sàm”, “yêu cầu trả tự do cho người yêu nước Bùi Hằng”...

Reply
avatar
22:35, 15/05/2016 delete

Những kẻ cầm đầu bọn phản động lưu vong Việt Tân và cả đám tay chân của chúng núp bóng ở trong nước đang run sợ vì bị bóc mẽ bản chất và chỉ mặt đặt tên chúng của lực lượng an ninh. lâu nay chúng như đám kền kền ăn xác thối, cứ thấy những lí do gì có khả năng kêu gào tụ tập là chúng bu vào, vung tiền ra lôi kéo mua chuộc các phần tử bất mãn, những người dân nhẹ dạ cả tin. Đến bây giờ thì chúng đã hết thời rồi, đã đến lúc có những kẻ phải trả giá cho những hành vi bỉ ổi, khốn nạn của chúng.

Reply
avatar
23:51, 15/05/2016 delete

oan cái nỗi gì khi ai ai cũng biết bọn Việt Tân là đầu trò lôi kéo, dụ dỗ, tổ chức các cuộc biểu tình trá hình dưới hình thức biểu tình bảo vệ môi trường nhưng thực chất là chống phá chính quyền, chống phá Đảng. thủ đoạn thâm hiểm của bọn chúng đã bị vạch trần rồi, và sẽ không có chuyện Việt Tân không can dự vào mấy sự vụ biểu tình như vừa qua. những hành động bỉ ổi của Việt Tân thời gian qua sẽ phải trả giá

Reply
avatar
23:22, 16/05/2016 delete

Việc hùa theo đám đông, a dua phong trào không hẳn là xấu, nhưng người Việt Nam chúng ta cần tỉnh táo trong các quyết định của mình vì không phải đám đông nào cũng đúng, phong trào nào cũng tốt. Đề nghị các nhà khoa học sớm tìm ra câu trả lời và giải thích một cách thỏa đáng cho dư luận. Đồng thời xử lí nghiêm khắc những người vô trách nhiệm, tung tin sai sự thật gây hoang mang dư luận, tạo cơ hội cho đám rân chủ xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền.

Reply
avatar
23:23, 16/05/2016 delete

Việt Tân vẫn luôn là tổ chức đứng sau nhiều hoạt động chống phá Việt Nam và chúng chưa bao giờ từ bỏ âm mưu, ý đồ đó. Vụ việc cá chết tại các tỉnh miền trung Việt Nam lần này cũng vậy, chúng kêu gọi xuống đường để “bảo vệ môi trường” nhưng đó chỉ là hình thức bên ngoài để lừa dối người dân, còn mục đích của chúng muốn kêu gọi, kích động người dân tham gia tuần hành, biểu tình gây ra tình trạng phức tạp về an ninh trật tự

Reply
avatar
10:47, 31/05/2016 delete

Việt Tân và đám tay chân ngày càng bộ lộ rõ âm mưu lợi dụng vấn đề cá chết, bảo vệ môi trường để hòng gây bạo loạn, mất ổn định chính trị. Cái vòi bạch tuộc của chúng ngày càng nguy hiểm luồn vào mọi ngõ ngách để chống phá nhà nước. Cảnh giác và kịp thời đối phó với chúng đồng thời tuyên truyền để người dân nhận thức được sự nguy hiểm của chúng.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon