BÌNH LUẬN CHÍNH TRỊ: VÌ SAO HOA KỲ DỠ BỎ LỆNH CẤM BÁN VŨ KHÍ SÁT THƯƠNG VỚI VIỆT NAM VÀO THỜI ĐIỂM NÀY?

18:53
Huyền Pha
     Phải khẳng định ngày rằng việc Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm này đối với Việt Nam là 1 tín hiệu vui nhưng điều đó không có nghĩa rằng Mỹ đang tốt với Việt Nam hay Mỹ là 1 người bạn chân thành và đúng nghĩa.
     Thực ra việc bãi bỏ nằm trong một kế hoạch rất tinh vi, một mũi tên trúng ít nhất 3 đích, đó là “Phá hoại kinh tế Nga - Gia tăng vấn đề nóng ở Đông Á - Đưa Việt Nam vào thế chạy đua vũ trang” Tại sao như vậy?
Đầu tiên việc bãi bỏ lệnh cấm này đối với Việt Nam nhiều người sẽ cho rằng Mỹ cần thị trường Việt Nam để kiếm lời. Cái đó có nhưng rõ ràng việc buôn bán này không thấm vào đâu so với các hợp đồng của Mỹ đang có với các nước khác. Mỹ cũng hiểu dù có mua bán vũ khí thì Việt Nam vẫn sẽ chú trọng với Nga hơn là Mỹ. Điều Mỹ mang lại sẽ là Việt Nam có nhiều sự lựa chọn hơn, buộc Nga phải giảm giá và tăng chất lượng sản phẩm.
     Trong những năm qua đã có sự thay đổi rõ rệt về vị thế cũng như tầm ảnh hưởng giữa “Nga-Trung-Mỹ”. Trong 8 năm tại vị Obama với các kế hoạch quân sự, chính trị ở cả Nga, Ukraina, Syria đều bị sa lầy và thất bại. Kể cả kế hoạch chuyển trục về Châu Á và kiềm chế Trung Quốc (do đánh giá thấp Tập Cận Bình) đã khiến Mỹ mất đi nhiều lợi ích và ảnh hưởng. Trong đó việc không tính đến sự trỗi dậy về quân sự của Nga ở Ukraine và Syria đã khiến cho uy thế quân đội Mỹ sụt giảm nghiêm trọng. Mỹ có nguy cơ mất vị trí siêu cường. Do đó, 8 năm qua Obama không bãi bỏ lệnh cấm với Việt Nam chỉ vì muốn tìm cách cứu vãn bàn cờ chính trị của Mỹ dưới sự điều hành của Obama. Bởi nếu làm việc này sớm hơn vài năm thì Mỹ sẽ chẳng phát huy được toàn bộ lợi ích của cái lệnh bãi bỏ này.
     Có thể nói:
     Việc bãi bỏ lệnh cấm sẽ khiến Nga mất đi 1 khách hàng độc quyền là Việt Nam, nguồn thu lời từ bán vũ khí cho Việt Nam tuy không phải là quá lớn nhưng mang tính ổn định. Việc bãi bỏ lệnh này với Việt Nam sẽ giống như 1 đòn trừng phạt kinh tế ngầm của Mỹ dành cho Nga và tiếp sau nữa sẽ là các lệnh gỡ bỏ đối với các nước đang bị Mỹ cấm mà là bạn hàng với Nga.
Bên cạnh đó, với việc bỏ lệnh cấm đồng nghĩa với việc Trung Quốc sẽ gia tăng gây hấn với Việt Nam trên biển Đông để mau chóng hoàn thành mộng bá quyền của họ trước khi Việt Nam chuẩn bị đủ về mọi mặt - cái Việt Nam cần bây giờ là thời gian. Mỹ và Trung Quốc luôn đi đêm với nhau cho nên sẽ xảy ra tình trạng các hợp đồng làm ăn của ta sẽ bị Trung Quốc phá còn Mỹ thì nghiễm nhiên nâng giá để kiếm lời khi mà Việt Nam lúc đó giảm làm ăn với Nga.
     Tiếp nữa, việc bãi bỏ lệnh này đã ngay lập tức ép Nga vào thế phải xuống nước với Việt Nam là hợp tác quân sự. Việc này sẽ làm gia tăng sự săn sóc của Nga cho Việt Nam bởi Nga biết rõ vị thế của Việt Nam Nga như thế nào. Do đó việc Mỹ lôi kéo Việt Nam và Nga phải chăm sóc Việt Nam kỹ hơn sẽ hình thành thế “chân vạc”, rõ ràng điều này sẽ gây cho Trung Quốc phải bận rộn ở Đông Á. Rõ ràng điều này sẽ kiềm chế Trung Quốc lại bởi Trung Quốc càng vùng vẫy Việt Nam càng phải đầu tư kỹ.
     Thực tế một khi Việt Nam được bãi bỏ lệnh cấm sẽ tạo hiệu ứng lây truyền trong các nước thuộc thế giới thứ 3, điều này sẽ giúp Mỹ tìm được nhiều bạn làm ăn và kiếm được nhiều khoản tiền hơn khi mà nước Mỹ đang có vấn đề về kinh tế. Rõ ràng nước được Mỹ chú ý tiếp theo sẽ là CuBa và các nước thuộc khối SNG.

     Tóm lại, việc bãi bỏ lệnh cấm này là một phi vụ làm ăn béo bở đối với Mỹ chứ không phải Việt Nam hay nước nào khác./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

27 nhận xét

Write nhận xét
19:27, 27/05/2016 delete

phải khẳng định lại rằng Mỹ luôn đi theo đường lối chỉ có lợi ích quốc gia là vĩnh viễn, và Mỹ sẽ làm bất cứ việc gì để có được những lợi ích đó

Reply
avatar
Trường Sơn
20:38, 27/05/2016 delete

Một bài bình luận rất hay của một chuyên gia Nga
Tại cuộc họp báo ở Hà Nội, Tổng thống Mỹ đã tuyên bố rằng, quyết định này không phụ thuộc vào Trung Quốc hay bất kỳ yếu tố nào khác. Nhưng, theo ý kiến của nhà phân tích chính trị Nga Dmitry Mosyakov, ông Obama thiếu tính thành thật khi nói về vấn đề này. Ông Mosyakov cho biết:
http://vn.sputniknews.com/vietnam/20160523/1782257.html

Reply
avatar
20:41, 27/05/2016 delete

Thực tế một khi Việt Nam được bãi bỏ lệnh cấm sẽ tạo hiệu ứng lây truyền trong các nước thuộc thế giới thứ 3, điều này sẽ giúp Mỹ tìm được nhiều bạn làm ăn và kiếm được nhiều khoản tiền hơn khi mà nước Mỹ đang có vấn đề về kinh tế. Rõ ràng nước được Mỹ chú ý tiếp theo sẽ là CuBa và các nước thuộc khối SNG.

Reply
avatar
Trường Sơn
20:46, 27/05/2016 delete

Theo phân tích của chuyên gia Nga nay thì, Quyết định dỡ bỏ lệnh cấm vận liên quan đến chính sách của Mỹ nhằm kéo Việt Nam về phía mình, để tái trang bị quân đội Việt Nam với vũ khí của Mỹ. Một trong những mưu đồ nhằm dùng Việt Nam để kiềm chế phần nào sự trỗi dậy của Trung Quốc
Đọc thêm: http://vn.sputniknews.com/vietnam/20160523/1782257.html#ixzz49rDInOVr

Reply
avatar
Thiên Ân
20:47, 27/05/2016 delete

Quyết định dỡ bỏ lệnh cấm vận liên quan đến chính sách của Mỹ nhằm kéo Việt Nam về phía mình, để tái trang bị quân đội Việt Nam với vũ khí của Mỹ
Tuy nhiên, bây giờ ý tưởng này bắt đầu mất tinh thần cấp bách trong nội bộ nước Mỹ, bởi vì Hoa Kỳ dường như đã mong chờ ​​một người khác ngồi vào ghế lãnh đạo Việt Nam, và bây giờ họ thấy gương mặt khác. Trong bối cảnh này, chuyến công du Việt Nam của Tổng thống Obama mà người Mỹ trông đợi như ca khúc khải hoàn, nay đã thành chuyến thăm bình thường.
Bài phân tích rất hay, đọc thêm nhé các bạn: http://vn.sputniknews.com/vietnam/20160523/1782257.html

Reply
avatar
Thái Sơn
20:47, 27/05/2016 delete

Toan tính của Mỹ là dỡ bỏ lệnh cấm vận liên quan đến chính sách của Mỹ nhằm kéo Việt Nam về phía mình, để tái trang bị quân đội Việt Nam với vũ khí của Mỹ
Tuy nhiên, mình không nghĩ rằng chuyến thăm này có ảnh hưởng gì đó đến đường lối đối ngoại của Hà Nội và chính sách tái vũ trang quân đội Việt Nam. Kết quả cuộc hội đàm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với Tổng thống Nga và Thủ tướng Nga cho thấy rằng, mối quan hệ Việt-Nga có triển vọng rất lớn, kể cả trong lĩnh vực hợp tác kỹ thuật — quân sự".

Reply
avatar
Thiên Ân
20:51, 27/05/2016 delete

Một chuyên gia Nga đánh giá về động thái này của Mỹ: http://vn.sputniknews.com/vietnam/20160523/1782257.html
Chuyên gia Nga Dmitry Mosyakov lưu ý rằng, khi phân tích dưới góc độ chính trị, quân sự và kinh tế thì thấy rằng, rất ít khả năng tái trang bị quân đội Việt Nam với vũ khí của Mỹ. Hiện nay, trong trang bị của Quân đội Nhân dân Việt Nam, 90% là vũ khí Nga. Trong 5 năm liền Việt Nam trong top 3 khách hàng lớn nhất mua các sản phẩm quân sự của Nga. Cơ quan Liên bang Nga về hợp tác kỹ thuật — quân sự nhận xét rằng, việc dỡ bỏ lệnh cấm vận sẽ không ảnh hưởng đến xuất khẩu vũ khí Nga sang Việt Nam.

Reply
avatar
Thái Sơn
20:52, 27/05/2016 delete

Sẽ khó có chuyện Việt Nam sẽ lập tức có những thương vụ gọi là ra trò với Mỹ, vì sao thì cứ phân tích câu tuyên bố của ông Obama về vấn đề này ra là rõ. Mình nghĩ, Việt Nam sẽ vẫn ưu tiên người bạn Nga hơn:
Có một chi tiết thực sự mang tính biểu tượng là chính trong những ngày này khi phát biểu trên kênh truyền hình "Nước Nga-24", Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang tuyên bố ủng hộ tăng cường hợp tác kỹ thuật- quân sự với Nga. Chủ tịch Trần Đại Quang nhấn mạnh sự cần thiết phải thành lập những xí nghiệp liên doanh để bảo dưỡng và nâng cấp các loại vũ khí và thiết bị quân sự.Tức là, chính các loại vũ khí và thiết bị quân sự của Nga trang bị cho Quân đội Nhân dân Việt Nam.
http://vn.sputniknews.com/vietnam/20160523/1782257.html#ixzz49rFXHLuU

Reply
avatar
Quang Khải
20:52, 27/05/2016 delete

Một bình luận khá hay về sự việc này mà mình lượm lặt được:
Với tôi Obama cũng giống như mọi Tổng thống khác của Hoa Kỳ. Obama chỉ khác những người tiền nhiệm là KHÔN RANH HƠN, DẺO MỎ HƠN và ra vẻ THÂN THIỆN HƠN.
Nếu có thể hãy bình tâm xem lại các phát biểu chính thức của Obama, xem ẩn sâu trong các mỹ từ là cái gì; xin chớ mang tâm lý bầy đàn mà phán đại.

Reply
avatar
Minh Nguyệt
20:53, 27/05/2016 delete

Các chính trị gia hầu hết đều phải "diễn" trước mặt dân chúng cả. Những thứ mà họ phô diễn ra ngoài, là những thứ đều có thể giảo tạo và sắp đặt. Nhưng không ai biết sau mọi hành động đó đều là những toan tính chính trị cho riêng họ. Những kẻ nông cạn thường chỉ phát cuồng lên chỉ vì những gì họ nhin thấy bên ngoài mà quên mất mình đang bị dắt mũi đi bởi những toan tính bên trong :)) phải nói là chưa bao giờ mình mất niềm tin vào 1 phần lớn giới trẻ Việt Nam như bây giờ.

Reply
avatar
Minh Nguyệt
21:02, 27/05/2016 delete

Một bài viết rất hay của Facebooker Linh Nguyễn:
Quan hệ Mỹ-Việt đến đây đã là đạt ngưỡng cửa không thế tiến xa hơn về vấn đề chánh trị hay đồng minh quan hệ thân thiết nữa,còn về kinh tế thì có thế ok vì hai bên cùng đều có lợi ích. Mỹ một cựu thù của VN đang xích lại gần hơn Hà Nội đế dùng Hà Nội kiềm chế sự trỗi dậy của Trung Quốc,và khi điều kiện cần có thế lật đổ thế chế chánh trị ĐCS dựng lên một chế độ thân Mỹ mà Mỹ đã làm những nơi khác.
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2151839148288337&id=100003868198858

Reply
avatar
Quang Khải
21:03, 27/05/2016 delete

Lãnh đạo Hà Nội họ cũng thừa biết điều đó,chơi thì chơi,nhưng vấn thận trọng,những cứng rắn trong vấn đề dẹp bọn phán động đối lập trong thời gian qua đã chứng minh điều đó,Hoa Kỳ đã không thế gây được áp lực nào lên Hà Nội trong thời gian ngài Barack Obama tới thăm,cùng lắm chí loe nghoe vài mống,gặp cho có lệ,không báo đài hay truyền hình đưa tin dù cuộc gặp có tổng thống Mỹ. Lãnh đạo Hà Nội họ cũng thừa biết Mỹ chưa bao giờ ưa một chế độ cộng sản,dù rằng nói những lời có cánh nhưng bao giờ cũng muốn chơi xỏ nhau,vậy nên họ rất cẩn trọng trong mối quan hệ này.

Reply
avatar
Hồng Kỳ
21:03, 27/05/2016 delete

Nước Mỹ tuyên bố sẽ dỡ bỏ hoàn toàn một cái lệnh cấm vận mà họ đã "vô cớ" áp đặt lên Việt Nam cách đây 41 năm, chỉ vì sự hằn học của họ đối với một dân tộc đã chiến đấu kiên cường để hất tay họ ra, thông nhất đất nước. Nhưng hài hước một nỗi là lệnh cấm vận này được đưa ra trong cái bối cảnh mà một kẻ Mỹ vốn "không ưa cho lắm" đang trỗi dậy từng ngày và đe dọa hất cẳng sự ảnh hưởng của Mỹ ra khỏi khu vực Châu Á - TBD, trong khi đó, tại khu vực, chỉ có Việt Nam mới có thế kiềm chế được kẻ đó vào lúc này.
Không cần suy nghĩ quá nhiều, ai cũng có thể hiểu được phần nào toàn tính của Mỹ khi đi đến quyết định này.

Reply
avatar
Kiến Quốc
21:04, 27/05/2016 delete

Vậy mà nhiều thành phần đang phát điên phát cuồng lên vì cái tuyên bố đó, cho rằng Mỹ nhân văn lắm, Mỹ muốn làm bạn tốt của Việt Nam lắm. Ai cũng chỉ biết Mỹ đã dỡ bỏ cấm vận vũ khí sát thương cho Việt Nam, tuy nhiên, lại chẳng ai thèm giở lại lịch sử ra để xem, Mỹ đã áp đặt cái lệnh cấm vận đó suốt hơn 40 năm như thế nào. Giờ cuồng Mỹ cũng là một cái họa đấy chứ.

Reply
avatar
Hồng Kỳ
21:04, 27/05/2016 delete

Nếu nước Mỹ có tâm, thì ông Obama vui lòng đại diện cho nước Mỹ, chịu một phần trách nhiệm với hơn 800.000 tấn bom đạn đang còn nằm trong lòng đất mẹ Việt Nam, và hơn 3.000.000 nạn nhân chất độc màu da cam đang sống trong đau đớn khổ sở từng ngày đi, hãy đến những nơi quân Mỹ từng thảm sát biết bao đồng bào của chúng tôi mà thắp một nén hương, cúi đầu xin lỗi đi...đừng ra đường diễn mấy trò "thiện cảm" nữa

Reply
avatar
21:04, 27/05/2016 delete

Trên khắp thế giới, Mỹ gây ra tới 95% các cuộc chiến trên thế giới. Nhưng chưa bao giờ một lãnh đạo nào của nước Mỹ cúi đầu nói một lời xin lỗi với bất kỳ một quốc gia nào. Cho đến nay, khi nói đến cuộc chiến tranh phi nghĩa mà Mỹ đã gây ra cho dân tộc Việt Nam, Obama cũng không bao giờ chịu thừa nhận rằng "Mỹ đã xâm lược Việt Nam" mà luôn dùng cụm từ "Mỹ đưa quân đến Việt Nam". Ngay trong câu nói đã thể hiện cái bản chất gian xảo, thích lấp liếm sự thật của Mỹ.

Reply
avatar
Ann
07:34, 28/05/2016 delete

Bất cứ động thái nào cũng có những mục đích của nó. Ngoài mặt thế này bên trong thế nào là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau, nếu chỉ đơn thuần mà tin tưởng nhau quá ắt sẽ phải lãnh hậu quả, nhưng nếu mà cứ khư khư dè chừng quá bỏ qua cơ hội cũng không phải là điều tốt. Vì vậy cần rất linh động, mềm dẻo,khéo léo trong quan hệ ngoại giao

Reply
avatar
10:02, 28/05/2016 delete

Nếu đây thật sự là một phi vụ làm ăn hoàn toàn mang lại lợi ích lớn cho Mỹ như vậy, không có lý do gì phải đến tận cuối nhiệm kỳ, Obama mới cho thực hiện. Đây thật ra cũng là một canh bạc đối với Mỹ, chưa có điều gì chắc chắn rằng sau khi dỡ bỏ lệnh cấm vũ khí, Việt Nam sẽ tìm đến với Mỹ như một bạn hàng về vấn đề vũ khí. Mỹ thừa hiểu từ trước tới nay, Việt Nam luôn nhất quán với đường lối, quan điểm của mình, không thể chỉ vì một sự bãi bỏ lệnh cấm mà chúng ta thay đổi. Có thể nói, canh bạc này của ông Obama là một sự toan tính mà không nắm chắc thành công, chính vì vậy, đến cuối nhiệm kỳ tổng thống cuả mình, ông ta mới dám tung ra. Được, sẽ nâng tầm ảnh hưởng và củng cố uy tín của ông ta, thất bại, cũng chẳng sao cả, lại vẫy tay chào tạm biệt mà bình an ra về thôi.

Reply
avatar
10:17, 28/05/2016 delete

Việc chọn thời điểm này để dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vũ khí đối với Việt Nam của Obama hoàn toàn là một nước cờ mạo hiểm nhưng lại đảm bảo chắc chắn không thua của của chính quyền Mỹ. Việc ghi được điểm với hình ảnh đẹp vào cuối nhiệm kỳ với sự hứa hẹn một hợp đồng buôn bán vũ khí mới với Việt Nam, mở ra triển vọng hợp tác về nhiều mặt với một quốc gia đang phát triển có vị trí địa lý và tầm ảnh hưởng chính trị đặc biệt quan trọng trong khu vực châu Á. Vừa là một bản lề cho việc xoay trục chuyển hướng sang châu Á, tham vọng mà ngay từ khi bắt đầu thời kỳ quyền lực của mình, Obama đã mong muốn đạt được. Thế nên mới nói, đừng chỉ nhìn vào những hành động bề ngoài, người Mỹ không hề vô tư như những gì họ vẫn cố tỏ ra đâu.

Reply
avatar
10:34, 28/05/2016 delete

Không thể tin vào những lời hoa mỹ, tốt đẹp trên trời của người Mỹ được. Người Mỹ có quá nhiều bộ mặt, không đến mức gian xảo, thâm độc và tráo trở như người Trung Quốc, nhưng Mỹ luôn mang một tư duy thực dụng sâu sắc. Và mỗi việc làm của họ luôn phải đảm bảo một triết lý không đổi là mang lại lợi ích thực sự cho họ. Vậy nên có hay không một sự hợp tác thực sự, một người bạn thân ái, tin cậy? Thời gian mới chứng minh được.

Reply
avatar
11:06, 28/05/2016 delete

Vấn đề ngoại giao cần chú ý coi trọng lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc là hàng đầu, Khi ngoại giao cần có cách tiếp cận ở nhiều góc độ khác nhau. Dự bó chính xác được vấn đề. Tất cả mọi vấn đề đều có sự hai mặt của nó, nếu không nhìn nhận đánh giá được mặt tốt, mặt xấu thì hậu quả sẽ rất là nguy hiểm.

Reply
avatar
13:58, 28/05/2016 delete

Chính sách xoay trục sang Châu Á - Thái Bình Dương của Mỹ là làm cho Mỹ có nhiều ảnh hưởng hơn tới khu vực này. Việt Nam nằm trong số đó, và những diễn biến mới đây về tình hình Biển Đông là cơ hội cho Mỹ thể hiện vai trò của mình, trong đó có quan hệ với Việt Nam.

Reply
avatar
linh tinh
21:42, 28/05/2016 delete

Một bài bình luận rất chính xác và kỹ lưỡng. Như tác giả đã viết ở trên, việc Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam thì Mỹ mới chính là nước thu được lợi nhiều nhất. Việt Nam cũng sẽ có thêm lựa chọn trong việc mua sắm vũ khí phục vụ cho sự nghiệp bảo vệ đất nước. Có thể nói, canh bạc này của ông Obama là một sự toan tính mà không nắm chắc thành công, chính vì vậy, đến cuối nhiệm kỳ tổng thống cuả mình, ông ta mới dám tung ra. Được, sẽ nâng tầm ảnh hưởng và củng cố uy tín của ông ta, thất bại, cũng chẳng sao cả, lại vẫy tay chào tạm biệt mà bình an ra về thôi.

Reply
avatar
22:08, 28/05/2016 delete

dỡ bỏ là việc của dỡ bỏ, còn ta có mua vũ khí của Mĩ không là do ta, có phải do Mĩ đâu, nên ở đây ta có thể thoải mái cho sự lựa chọn, quyền tự quyết của mình. cứ nói vũ khí Mĩ tốt mà ta toàn đánh thắng Mĩ, vậy nên không thể quy cái bỏ cấm vận vũ khí với việc mua vũ khí của MĨ là 1 được. hai việc này là hai việc khác nhau hoàn toàn. Việt Nam ta là nước có quyền tự quyết và đủ trình độ để không bị một nước nào cho vào bẫy cả

Reply
avatar
22:15, 28/05/2016 delete

Phải khẳng định lại rằng Mỹ luôn đi theo đường lối chỉ có lợi ích quốc gia là vĩnh viễn, và Mỹ sẽ làm bất cứ việc gì để có được những lợi ích đó. Thực tế một khi Việt Nam được bãi bỏ lệnh cấm sẽ tạo hiệu ứng lây truyền trong các nước thuộc thế giới thứ 3, điều này sẽ giúp Mỹ tìm được nhiều bạn làm ăn và kiếm được nhiều khoản tiền hơn khi mà nước Mỹ đang có vấn đề về kinh tế.

Reply
avatar
22:52, 31/05/2016 delete

Đối với Mỹ trước tiên nó sẽ cải thiện mối quan hệ đang đi lên giữa hai nước và sẽ giúp Mỹ tìm được nhiều hợp đồng làm ăn kiếm được nhiều USD hơn. Chúng ta sẽ chưa hưởng lợi ngay trước mắt về quyết định này mà nó chỉ mở ra các lựa chọn tìm năng trong tương lai.

Reply
avatar
22:03, 06/07/2016 delete

Hoa Kỳ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí với Việt Nam chỉ đơn giản là 1 động thái mang ý nghĩa nghi thức ngoại giao chứ ít mang ý nghĩa thực tế...Đây cũng là 1 con bài đã được người Mỹ tính toán trong chiến lược xoay trục châu Á của mình...Xét cho cùng thì việc Hoa Kì dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí cho Việt Nam là việc làm hoàn toàn có lợi cho phía Hoa Kì chứ không có ảnh hưởng hay thay đổi quá lớn đối với Việt Nam.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon