CẢM XÚC TRÀO DÂNG TRONG NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH – VỊ CHA GIÀ KÍNH YÊU CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM.

15:14
[Me Lo] - Vậy là đã 126 năm, ngày sinh của vị cha già dân tộc – Hồ Chí Minh . Một cảm xúc dâng trào trong tôi bồi hồi xúc động khi nhớ về người cha già ấy. Những gì người đã hi sinh và cống hiến cho dân tộc Việt Nam, cho lớp lớp con cháu được hưởng hòa bình ấm no không có gì có thể so sánh nổi. Và tôi cũng nghĩ rằng, dù cho ai có cố tình nhắm mắt phủ định bằng mọi giá, bằng bất cứ lí do gì đi nữa thì Đảng và Bác vẫn luôn chiếm một vị trí lớn nhất trong tim mỗi người con nước Việt.

Cảm ơn trời đất, các đấng hiền nhân đã phù hộ cho nước Việt Nam có một người con ưu tú đến vậy, một người cha già của dân tộc, một người bạn lớn của bốn bể năm châu. Suốt cuộc đời người luôn nghĩ cho dân cho nước, suốt cuộc đời Người, bao đức tính và phẩm giá của người đã trở thành huyền thoại. Còn nhớ lại câu thơ :
“ Giường mây chiếu cói đơn chăn gối
Tủ nhỏ vừa treo mấy áo sờn”
Đã thể hiện nếp sống cần – kiệm – liêm – chính của người, sống giản dị, không cầu kì. Đó là minh chứng cho một bậc đại trí, đại nhân, đại dũng của vị cha già dân tộc. Với trí tuệ kiệt xuất, Bác đã: Hai tay xây dựng sự nghiệp cách mạng vẻ vang, ghi dấu son trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Vì yêu nước, thương dân cơ cực, lầm than trong vòng nô lệ của thực dân, phong kiến nên Bác đã rời Tổ quốc, ra đi tìm đường cứu nước.
Tình nhân ái bao la là cội nguồn tư tưởng, là sức mạnh chiến đấu và chiến thắng của Bác trên con đường Cách mạng.
Cả cuộc đời người sống vì dân, vì nước Việt Nam, thậm chí ngay trước lúc lâm chung, người còn :  “Tôi để lại muôn vàn tình thương yêu cho toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, cho các cháu thiếu niên và nhi đồng”. Sự ra đi của người để lại muôn vàn đau thương cho dân tộc, cho đồng bào và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Người đã hóa thân vào sống núi, biển trời của nước non, cùng dân tộc gặt hái những thành công.
Cuộc đời của người là biểu tượng cao đẹp về chí khí cách mạng kiên cường, tinh thần độc lập tự chủ, lòng yêu nước, yêu nhân dân tha thiết và là một tấm gương vĩ đại về đạo đức cách mạng và tinh thần trách nhiệm vì dân. Nói đến Người, không chỉ nhân dân trên toàn thế giới đều yêu mến và khâm phục mà còn kẻ thù cũng phải nghiêng mình kính nể bởi Bác Hồ là hiện thân sinh động nhất của truyền thống anh hùng bất khuất chống ngoại xâm. Căm thù chiến tranh, yêu mến hòa bình, nỗ lực cống hiến cho một nền hòa bình, thịnh vượng của toàn nhân loại, những điều đó đã tạo nên sức cảm hóa, thuyết phục lớn lao của Bác. Bác Hồ đã được Hội đồng hòa bình thế giới phong cho danh hiệu cao quý là Chiến sĩ hòa bình, là Danh nhân văn hóa của nhân loại. 
   Nhân kỉ niệm 126 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời cùng hướng tới ngày hội lớn của dân tộc – ngày bầu cử đại biểu QH và đại biểu HĐND các cấp, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân cùng phấn đấu đạt những thành tích tốt nhất dâng Đảng và Bác Hồ vĩ đại.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

10 nhận xét

Write nhận xét
16:51, 20/05/2016 delete

bác hồ người không con mà có triệu con,Bác đã hi sinh cả ddwoif mình để cống hiến cho dân cho nước, nếp sống văn minh dản dị, Bác đã hoàn thành sứ mệnh của mình đối với dân với nước. sống cả cuộc đời để cống hiến cho dân cho nước. cả cuộc đời công hiến với lý tưởng giải phóng miền nam thống nhất đất nước, xây dựng một nước việt nam dân chủ cộng hòa một quốc gia giầu mạnh.

Reply
avatar
23:14, 20/05/2016 delete

bác hồ vị cha già cảu dân tộc hi sinh cả cuộc đời tuổi thah xuân của mình tham gia tìm đường cứu nước giúp nhân dan thoát khoải ách đo họ của bọn thực dân phong kiến, hi sinh cả cuộc đời vì dân vì nước, không đòi hỏi một cuocj sống xa hao, bác cảu chúng ta sống rất dản dị không sử dụng các đồ dụng tiện nghi mà cuộc sống cảu bác rát đời thương fkhieens cho nhân dân ta phải học tập.

Reply
avatar
23:22, 20/05/2016 delete

ra đi tim đưogn cứu nước từ khi còn là một câu thanh niên. về nwucos thì bác đã nhiuef tuổi, cả cuộc đời tuổi thah xuân cảu mình tìm ra cón đương cứu nước, một nguwofi con, một vị lãnh tụ một danh nhân văn hóa thê giới, và là nguwofi không con mà có triệu con, có một tấm lòng rộng lượng ấm áp. bác đã khuất khiens bao nhiêu thê hệ tưởng nhớ

Reply
avatar
23:12, 21/05/2016 delete

Vị cha già kính yêu của dân tộc, vị cha già kính yêu của chúng ta là môt lãnh đạo mà tất cả chúng ta đều kính yêu, đều ngưỡng mộ và đều thành kính. Ngày sinh của Bác là một ngày quan trọng để chúng ta nghĩ về

Reply
avatar
21:57, 22/05/2016 delete

bác của chúng ta dã đi xa hưng dể lại cho đời cuộc sống hòa bình ấm no hạnh ohucs, cả cuộc đời này không chỉ cháu mà tất cả dân tộc này dều tưởng nhớ đến bác. vị cha già của cả dân tộc. chúng cháu hứa sẽ học tập làm việc chăm chỉ để bấc có thể mỉm cười nới xa. chúng cháu không phụ bác đâu, vì bác mà chúng cháu được sống trong một moi trường hòa binh

Reply
avatar
22:04, 22/05/2016 delete

cả cuộc đời vì dân vì nươc, dù ở bất kì đâu hay bất kì hoàn cảnh nào bansc cũng nghĩ cho nhân dân trước. bác luôn dặt nhân dân lên hàng đầu, trong hoàn cảnh dân còn nghèo bấc không dời hỏi những vật dụng những trnag thiết bị cao sang, bác dùng các vạn dụng vô cùng dẩn dị.. cả đời người no cho nước cho dân.

Reply
avatar
22:10, 22/05/2016 delete

sinh thời chủ tịch hồ chí minh luôn sáng nời về tình yêu thương và lòng yêu nước thương nời vô hạn điều đó được thể hiện qua cuộc đời cảu bác, cả cuộc đời tìm đường cứu nước, muốn giải phóng dân tộc, bác luôn có các hành động quan tâm đến đồng bào đặc biệt là các cháu thiếu nhi và cá cụ già,.. một vị lãnh tụ dân tộc mộc mác giản dị

Reply
avatar
22:25, 22/05/2016 delete

ra đi tìm đường cứu nước từ khi còn trẻ, sau 30 năm đi tất cả các nước trên thế giới để tìm ra con đường cứu nước giải phóng dân tộc cả cuộc đời bác là cuộc sống cảu người cộng sản lỗi lạc vĩ đại một anh hùng kiệt xuất là một người anh hùng đấu trnah không bieert mệt mỏi cống hiến cho đời cho tổ quốc.

Reply
avatar
21:52, 28/05/2016 delete

Cả đời người cống biến cho dân tộc vì độc lập tự do của dân tộc! Không màng chút lợi ích cho bản thân mình, hình ảnh tư tưởng của người vẫn là ánh sáng soi đường cho chúng con. Nhân cách của người vẫn là tấm gương sáng để chúng con học tập

Reply
avatar
21:19, 13/06/2016 delete

Cảm ơn trời đất đã sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh để giành cho dân tộc Việt Nam và toàn thể các dân tộc bị áp bức toàn thế giới...Người đã lãnh đạo toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đánh bại bao đế quốc lớn để giành lại độc lập, tư do cho dân tộc, không những vậy Người còn là nguồn cảm hứng bất tận để các dân tộc khác đứng lên đánh đổ xiềng xích nô lệ, giành lại tự do...Những đức tính, tư tưởng tốt đẹp của Người sẽ sống mãi với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, tươi đẹp.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon