CẦN LẮM NHỮNG LỜI KHUYÊN CHO HOÀNG MỸ UYÊN


Hạ Băng
Gần đây, không khí mạng rộn ràng xuất hiện một cá nhân mạnh mẽ công khai biểu tình vì môi trường sau sự kiện CÁ CHẾT ở bờ biển miền trung. Hòa chung với phong trào vì môi trường trên toàn thế giới, cá nhân người biểu tình này cũng hăng hái tham gia, thậm chí còn mang cả con gái theo cùng. Câu chuyện chắc cũng không ai muốn kéo dài hơn nữa. Tuy nhiên, sau khi cuộc tuần hành kết thúc, ả bắt đầu lên mạng, nhận trả lời phỏng vấn, phát video, tung status facebook với hàng loạt những hình ảnh giật gân, đồng thời công kích Công an đánh người và đàn áp biểu tình. Nhìn cách làm như vậy, ta có cảm giác như đang xuất hiện một nhà dân chủ rởm ở đây. Từ phong cách gào rú, điên loạn đến khóc lóc thảm thương thật CHUYÊN NGHIỆP. Ả chính là Hoàng Mỹ Uyên.
Sự xuất hiện của Hoàng Mỹ Uyên làm cho giới rận chủ trong và ngoài nước như nắng hạn gặp mưa rào. Các phần tử phản động nhanh chóng giật dây kích động, khen ngợi sự “ngu dốt” của Uyên đồng thời các bồi bút tại danlambao. Thật đáng buồn cười. 
Hoàng Mỹ Uyên và con gái
Mọi việc diễn ra cũng đã ở thời quá khứ, xét toàn cục, tôi thì nghĩ Uyên nên hiểu những lời khuyên của tôi sau đây:
Thứ nhất, hiện nay luật biểu tình vẫn chưa được thông qua nên việc tụ tập đông người và có hành vi như Uyên là điều không thể chấp nhận được. Là một người có ăn học ít ra Uyên cũng nên hiểu điều này.
Thứ hai, biểu tình vì môi trường hay vì mục đích nào đó, điều này có quan trọng không? Thiết nghĩ cái quan trọng là chúng ta thay đổi hành động, thay đổi ý thức chứ không cần hô hào sáo rỗng như Uyên và các rận chủ lắm mồm. Hãy nhìn cách chuyển động 24h của VTV làm sẽ thấy. Tôi thì khuyên Uyên và các bạn biểu tình hãy về với miền trung và tham gia vào các công tác bảo vệ môi trường hoặc ít ra cũng ý thức bảo vệ môi trường từ chính nơi mình sinh sống.
Thứ ba, là một người mẹ, Uyên hãy sống đúng với thiên chức đó. Hãy là người sống gương mẫu cho cô con gái của mình, chứ đừng vì cái tôi quá lớn của mình mà “đầu độc” con gái bởi những chiêu trò vừa qua.
Thứ tư, xin nhắc lại cho Uyên biết rằng, vấn đề bảo vệ môi trường hiện nay là vấn đề của quốc tế. Bản thân Việt Nam cũng ý thức sâu sắc được vấn đề đó. Các nhà lãnh đạo Việt Nam đã, đang và sẽ cũng nhân dân quyết tâm đưa ra những quyết sách, những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường – bảo vệ tương lai của thế hệ sau này. Nếu Uyên chú ý, hãy nhìn cách thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo quyết liệt như thế nào đối với sự việc Cá chết vừa qua. Hay Công tác khắc phục hậu quả môi trường, sự quan tâm của Nhà nước ta đối với nhân dân các vùng biển bị ảnh hưởng bởi sự việc đó. Hãy sáng mắt lên nhé Uyên và các rận chủ Việt./.

   
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

10 nhận xét

Viết nhận xét
09:47, 11/05/2016 XÓA

Sau những vụ biểu tình lại là các vụ chia chác, phát tiền, mỗi người tham gia biểu tình được chúng cho 200 -300 nghìn đồng. Vừa mới đây, nhiều người đi biểu tình nhưng bị ăn chặn, quỵt tiền đã lên tiếng đấu tố các thành viên trong các hội nhóm “dân chủ”. Đã quá rõ ràng, sự thật không phải là biểu tình vì môi trường mà hoàn toàn mang động cơ, mục đích chính trị. Hãy tỉnh táo trước sự lôi kéo, kích động biểu tình của các hội nhóm “dân chủ” trong nước.

TRẢ LỜI
avatar
19:03, 11/05/2016 XÓA

Hoàng Mỹ Uyên diễn như vậy có khó cho cô không khi phải mang đứa con mình đau chín tháng 10 ngày đẻ ra. thật là một người mẹ nhẫn tâm. chỉ vì mấy cái đồng tiền dơ bẩn mà mang cả con cái của mình ra làm chò đùa cho bọn dận chủ. thật không xứng đáng là một nguời mẹ một con người máu lạnh.

TRẢ LỜI
avatar
20:18, 11/05/2016 XÓA

Sự xuất hiện của Hoàng Mỹ Uyên làm cho giới rận chủ trong và ngoài nước như nắng hạn gặp mưa rào. Các phần tử phản động nhanh chóng giật dây kích động, khen ngợi sự “ngu dốt” của Uyên đồng thời các bồi bút tại danlambao. Thật đáng buồn cười.

TRẢ LỜI
avatar
21:00, 11/05/2016 XÓA

cần lắm một người có thể chuyển bài viết này cho Mỹ Uyên đọc hay cần lắm sự quan tâm của Mỹ Uyên đến bài viết như thế này. vì bài viết này rất hay và sát với thực tế. một người sống trên đời cần biết mọi người đang nói gì, nghĩ gì về mình khi mình làm sai. khi mọi người còn góp ý là mị người coi bạn còn tồn tại và bạn có thể sửa chữa sai lầm. còn khi mọi lời nói, hành động của bạn làm mà mọi người không thèm để ý nữa thì tốt nhất bạn nên đi một nơi khác để sống, vì họ coi bạn đã chết rồi. ở đây rất may là Mĩ Uyên còn sống, còn tồn tại với mọi người mặc dù cô đã sai nhiều

TRẢ LỜI
avatar
21:21, 11/05/2016 XÓA

Đúng, nhìn hình ảnh thì ai mà chẳng cảm động, thương xót, mà nếu nghe những lời bình của lũ dân chủ cuội nựa thì càng thêm thương xót và uất ức
Nhưng sự thật đâu như thế, một người mẹ như Cô gái này thì không xứng đáng, mang con ra đường mà không bao vệ được con, xem nó như là chắn thế thì sao mà chấp nhận được chứ

TRẢ LỜI
avatar
22:44, 11/05/2016 XÓA

Tôi thì nghĩ UYên chắc cũng không đọc được bài này đâu nhưng cái cảm giác bị dân mạng ném đá vào mặt (mặc dù chỉ trên mạng thôi) cũng đủ đau rồi. Cái video mới nhất còn nói mình ko theo tổ chức nào cả. Sự thực thì cũng không cần phải giải thích. Vẫn có câu im lặng là vàng mà...

TRẢ LỜI
avatar
22:45, 11/05/2016 XÓA

Tôi thì nghĩ UYên chắc cũng không đọc được bài này đâu nhưng cái cảm giác bị dân mạng ném đá vào mặt (mặc dù chỉ trên mạng thôi) cũng đủ đau rồi. Cái video mới nhất còn nói mình ko theo tổ chức nào cả. Sự thực thì cũng không cần phải giải thích. Vẫn có câu im lặng là vàng mà...

TRẢ LỜI
avatar
Tran Vũ
AUTHOR
10:38, 23/05/2016 XÓA

Đám " dân chủ cuội" chỉ được cái " thùng rỗng kêu to" mà không làm được 1 việc gì hữu ích cho xã hội...Thay vì gào thét " bảo vệ môi trường" 1 cách vô nghĩa thì hãy cùng chính quyền hay ít ra hãy đến miền Trung chung tay giúp đỡ những ngư dân đang gặp khó khăn thực sự thay vì tự tập gây rối an ninh trật tự...Trước khi làm " dân chủ" thì hãy để những đứa con mà mình rứt ruột đẻ ra được lớn lên, học tập, vui chơi 1 cách tự nhiên nhất, không phải trở thành công cụ để những kẻ làm cha làm mẹ " dân chủ cuội" kiếm tiền.

TRẢ LỜI
avatar
16:50, 28/05/2016 XÓA

Tại sao không là cùng nhau chung tay khắc phục hậu quả mà lại phải xuống đường xuống đường, lôi cá chết từ biển ra thủ đô? Đó là những hành động ngu xuẩn, không có suy nghĩ. Và những người còn nhỏ như Uyên nên đến trường học tập thêm chứ không nên nghe theo và làm theo những yêu cầu của mẹ như vậy

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon