CẨN THẬN VỚI ÂM MƯU CỦA VIỆT TÂN KÍCH ĐỘNG BIỂU TÌNH.

14:40
[Me Lo] - Sau sự việc cá chết hàng loạt ở miền trung xảy ra, ngay lập tức Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu UBND các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế rà soát, thống kê các hộ nuôi trồng, khai thác thuỷ, hải sản bị thiệt hại; có đề xuất biện pháp hỗ trợ cho bà con ngư dân, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống, đồng thời Thủ tướng cũng giao các Bộ: Khoa học và Công nghệ, Công an, Quốc phòng, Công Thương, Y tế, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chủ động phối hợp, hỗ trợ các Bộ: Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, khẩn trương làm rõ nguyên nhân gây hiện tượng hải sản chết bất thường tại các địa phương này; báo cáo ngay Thủ tướng Chính phủ biện pháp xử lý nghiêm vi phạm.. Mọi việc thì cũng đều cần thời gian nghiên cứu, xác minh làm rõ rồi mới có thể đưa ra kết luận chính xác nhất kiểu “bắt đúng bệnh, kê đúng đơn”. 

Trong khi các cơ quan chức năng đang nỗ lực cố gắng nhanh chóng tìm ra các nguyên nhân chính xác của việc cá chết hàng loạt ở miền trung thì nhân cơ hội này, một số đối tượng cơ hội chính trị, các đối tượng phản động trong nước và nước ngoài cụ thể là các đối tượng phản động  Việt Tân móc nối kêu gọi, kích động biểu tình tuần hành với các khẩu hiệu như “cá cần nước sạch, nước cần minh bạch”, “biển chết, dân chết, xin đừng thờ ơ”, “biển chết chúng ta sẽ không khỏe mạnh”… nhằm mục đích lợi dụng tình hình  để kích động dư luận, lôi kéo đám đông tụ tập, gây rối và "âm mưu tạo bạo loạn chính trị". Các ngày 1 tháng 5 và 8 tháng 5 vừa qua, Tổ chức Việt tân lập những nhóm hỗ trợ, chuẩn bị nước, phát bánh mì, phát tiền để lôi kéo người tham gia biểu tình theo như âm mưu của chúng. Hàng trăm quần chúng nhân dân đã bị lôi kéo, kích động  xuống đường biểu tình gây mất trật tự an ninh và ảnh hưởng đến mỹ quan đất nước. Một số thanh niên bị tổ chức này lôi kéo có nhiều người có tiền án tiền sự. Họ mang theo cả hơi cay, có nhiều hành vi quá khích gây thương tích cho lực lượng chức năng khi làm nhiệm vụ đảm bảo An ninh trật tự. Thậm chí, sau đó các đối tượng giật dây, kích động gây rối còn dùng các trang mạng xã hội để đe dọa lực lượng các cơ quan chức năng với tuyên bố “treo thưởng” nếu ai truy lùng được cán bộ chiến sĩ công an hay thành viên TNXP nào tham gia giữ trật tự (mà chúng gọi là ngăn cản biểu tình), sẽ được thưởng 5 triệu đồng; truy được người nào “hành hung” được chúng thưởng 20 triệu đồng.
Chúng ta không lạ gì như thường lệ trước khi một sự kiện chính trị quan trọng nào của đất nước diễn ra, các đối tượng phản động, các nhà “Rận chủ” lại lóc nhóc ngóc đầu lên hô hào, kích động biểu tình này nọ, gây rối trật tự xã hội, đòi “dân chủ”, “nhân quyền”. Khi mà lực lượng chức năng làm nhiệm vụ giữ gìn trật tự xã hội, ngăn cản những hành vi lợi dụng sự cả tin của quần chúng để lôi kéo kích động biểu tình của những đối tượng này thì chúng lại ngay lập tức vu cáo lực lượng chức năng ta là đàn áp và bắt bớ dã man đối với những người dân không tấc sắt trong tay, đi ngược tinh thần hiến pháp và luật pháp hiện hành. Không bất ngờ khi thấy các nhà “Rận chủ” có tiếng như Lê Công Định với khẩu hiệu khá kêu:“Cá cần nước sạch và dân cần minh bạch”, hay cặp vợ chồng “dân chủ”  Huỳnh Anh Tú - Phạm Thanh Nghiên với một khẩu hiệu tương tự. Ngay lúc này đây trên các trang mạng như “Dân làm báo”, “quan làm báo”, một số đối tượng như Nguyễn Tuyết Lan và con gái là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Huỳnh Quốc Huy mà một số đối tượng khác đăng các bài viết vu cáo lực lượng chức năng ta đánh đập, ngăn cản cái “nhân quyền” của chúng, chúng coi đó là không tuân thủ theo đúng Hiến pháp và Pháp luật. Thật buồn cười khi mà quanh đi quẩn lại toàn mấy ông bà này kêu gào hết lần này đến lần khác. Thật không biết có lẽ khi đọc các bài viết này chắc ta cũng cảm thấy “xao xuyến”. Sự thật đằng sau động thái gây rối là âm mưu phá hoại cuộc bầu cử diễn ra vào 22/5 tới của Việt Tân, chúng đã kêu gọi gây rối ở khắp các tỉnh thành như Hà Nội, Nghệ An, Thừa Thiên- Huế, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Sài Gòn, Vũng Tàu từ ngày 15 đến 22/5 với mục đích gây bạo loạn. Các thế lực chống phá coi những cuộc gây rối những ngày qua là cuộc “tập dượt” để chờ cơ hội tạo sự kiện, biến thành cuộc bạo loạn quy mô rộng khắp…Ngày 15/5, một số đối tượng cơ hội trong Công giáo đã lợi dụng lòng tin để kích động giáo dân biểu tình, gây mất an ninh trật tự trên một số địa bàn tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh. Tất cả những hành vi này để nhằm gây mất an ninh trật tự trước thềm bầu cử sắp tới của các đối tượng phản động cụ thể là Việt Tân. Những hành vi này sẽ không thể nào giải quyết khó khăn cho ngư dân do hiện tượng cá chết hàng loạt gây ra mà chỉ có nhà nước mới cố gắng hết sức để hỗ trợ người dân chứ không phải là bọn phản động kia.

Vì vậy, mọi người dân hãy bình tĩnh, sống có trách nhiệm với đất nước bằng việc không tham gia vào các cuộc gây rối, kích động; thẳng thừng nói “không” với những luận điệu xuyên tạc.Vấn đề cá chết hàng loạt ở miền trung là một vấn đề lớn, chính phủ và các cơ quan chức năng đang cố gắng tìm cách giải quyết, tìm ra nguyên nhân và hỗ trợ người dân. Cả nước luôn hướng về miền trung ruột thịt, mong mọi người hãy tin tưởng vào chính phủ, vào nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hãy đồng lòng nhất trí để vượt qua khó khăn này, cùng phát triển đất nước. 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

9 nhận xét

Write nhận xét
16:17 17/05/2016 delete

Biểu tình, tuần hành gây rối an ninh trật tự không phải là cách để thể hiện tình yêu với môi trường và đó càng không phải là cách để cho môi trường được sạch hơn. Biểu tình, tuần hành gây rối là âm mưu của những kẻ chống phá đất nước đang muốn kích động để Việt tân và đồng bọn tập dượt cho cái gọi là “cách mạng đường phô” ở Việt Nam, là cách để chúng chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Reply
avatar
19:25 17/05/2016 delete

xuống đường cầm biển hô hào kêu la lên là vì môi trường những thực tế ở đây đã làm được gì nào. những người dân hay bất kì ai tránh để cho cái đám dận chủ lwoij dụng nôi kéo mà xuống đường biểu tình. nếu yêu môi trường muốn bảo vệ môi trường trong sạch thì hãy chung tay hành động dặt rác đúng nơi quy định tại các nơi công cộng, tại gia đinhg đấy là hành động yêu môi trường rồi không cần phải xuống đường kêu la ó như vây.

Reply
avatar
19:51 17/05/2016 delete

hành động bảo vệ môi trường không phải là cái hành động xuống đường cầm bienr mà hô hào kêu là là bảo vệ môi trường. việc xuống đường biểu tình đấy là một hành động mà cái đám dận chủ việt tân chúng bày ra để kích động lòng dân và là một cơ hội để cho chúng thực hiện các hành động chống phá gây mất trật tự an ninh.

Reply
avatar
22:58 17/05/2016 delete

Người dân từ trước tới nay luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước ta. Chỉ có một số ít là số bất mãn, bị lôi kéo, nhẹ dạ cả tin là có những hành vi chống đối. Hãy nhìn những cái gọi là cuộc biểu tình chỉ với nhóm vài chục người, thậm chí vài người là thấy nực cười cho những luận điệu chống phá rồi. Đất nước nào, xã hội nào cũng đều có mâu thuẫn của nó, điều cần phải làm là biến các mâu thuẫn đó thành động lực để phát triển tích cực chứ không phải lợi dụng để phá hoại.

Reply
avatar
07:38 18/05/2016 delete

mọi người dân hãy bình tĩnh, sống có trách nhiệm với đất nước bằng việc không tham gia vào các cuộc gây rối, kích động; thẳng thừng nói “không” với những luận điệu xuyên tạc.Vấn đề cá chết hàng loạt ở miền trung là một vấn đề lớn, chính phủ và các cơ quan chức năng đang cố gắng tìm cách giải quyết, tìm ra nguyên nhân và hỗ trợ người dân. Cả nước luôn hướng về miền trung ruột thịt, mong mọi người hãy tin tưởng vào chính phủ, vào nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hãy đồng lòng nhất trí để vượt qua khó khăn này, cùng phát triển đất nước.

Reply
avatar
13:17 18/05/2016 delete

Trước những luận điệu kích động của các đối tượng xấu, các zân chủ dởm muốn lợi dụng vụ việc để “đục nước béo cò” thì mỗi người dân phải hết sức bình tĩnh, sáng suốt để cùng chung tay khắc phục hậu quả, yêu cầu phía Công ty Formosa phải bồi thường. Đồng thời, không vội vàng tin theo các luận điệu kích động biểu tình gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự, gây ảnh hưởng đến quá trình giải quyết vụ việc.

Reply
avatar
13:37 18/05/2016 delete

Càng gần đến ngày bầu cử ĐBQH thì đám nhà rận lại dở càng nhiều chiêu trò. Đây cũng là quy luật chung của bọn nhà rận mà. Cứ đến những kỳ họp gì quan trọng của đất nước thì chúng ra sức tìm mọi cách, mọi thủ đoạn để xuyên tạc chống phá lại nhà nước. Cho nên bà con nhân dân ta phải hết sức cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc của bọn chống phá này

Reply
avatar
21:28 28/05/2016 delete

Không biết có đánh nhau không nhỉ, vì rận ra sức thì cũng có lực lượng an ninh ra sức chống lại chứ! Nói chúng là rận không có cửa đâu có khi người ta còn không nhận biết được sự có mặt của chúng nó ấy, bơm tiền cũng chỉ để viết viết viết và viết xuyên tạc mà thôi

Reply
avatar
10:53 31/05/2016 delete

Tổ chức Việt Tân sao thừa cơ để có những hành động lôi kéo kích động người dân gây bất ổn, đó là điều khó tránh khỏi và chúng ta cần chủ động đối phó. Những luận điệu xuyên tạc.Vấn đề cá chết hàng loạt ở miền trung là một vấn đề lớn, chính phủ và các cơ quan chức năng tìm cách giải quyết có trách nhiệm nhất, tìm ra nguyên nhân và hỗ trợ người dân. Vì vậy cần sự chung sức của mọi người để ổn định tình hình tiếp tục ra khơi bám biển.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon