CẢNH GIÁC VỚI MỘT SỐ CHIÊU TRÒ PHÁ HOẠI CỦA ĐÁM ZẬN TRONG NGÀY BẦU CỬ

16:51
Lâm Trực
Ngày mai (22/5/2016), một sự kiện chính trị trọng đại, có ý nghĩa lớn lao đối với vận mệnh dân tộc sẽ diễn ra - Đó là ngày bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân. Bên cạnh đó, là sự kiện Tổng thống Mỹ B.Obama sang thăm Việt Nam.

Những sự kiện này cũng là dịp để các thế lực thù địch trong và ngoài nước lợi dụng chống phá, gây sức ép với nhà nước ta. 

Đối với cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân, cần cảnh giác trước một số chiêu trò sau của đám zận trong nước:

- Tụ tập đông người rồi kiếm cớ biểu tình. Đây là điều có thể dự đoán từ trước, vì các cơ quan chức năng đã phát hiện người của Việt Tân và của một số tổ chức chống Việt Nam ở nước ngoài về nước, móc nối với đám nhân sĩ, trí thức bất mãn, lũ lưu manh đường phố, và những kẻ lợi dụng "dân oan" để âm mưu gây rối.

Đối với chiêu này, công an chắc chắn sẽ là lực lượng quan trọng nhất làm nòng cốt trong việc duy trì trật tự. Tốt nhất là thẳng tay xử lý ngay từ khi đám chống phá chưa kịp ra tay. Tất nhiên, để làm như vậy, cần có căn cứ xác thực, và tiến hành theo những quy định của pháp luật hiện hành.

- Lợi dụng quá trình giám sát bỏ phiếu, đám zận sẽ cố tình gây sự với nhân viên cơ quan công quyền, nhất là cán bộ công an và cán bộ làm nhiệm vụ tổ chức cuộc bầu cử và các lực lượng khác đang làm nhiệm vụ, tạo ra các vụ xô xát để quay phim, chụp ảnh rồi tung lên mạng, vu cáo nhà nước.

- Lợi dụng thới quen thiếu văn minh của một số người dân khi đi bầu, thường nhờ người thân, bạn bè bỏ phiếu hộ, chúng sẽ quay phim, chụp ảnh làm bằng chứng tố cáo chính quyền với luận điệu, tổ chức bầu cử sai nguyên tắc, và kêu gọi không công nhận kết quả.

Chiêu này hiện đã được thông báo trên mạng, và nếu có ai đó thiếu trách nhiệm, nhờ người khác bầu hộ, chúng sẽ ghi lại, rồi yêu cầu Tổ bầu cử lập biên bản, sau đó tung lên mạng. Quá trình yêu cầu lập biên bản, chúng sẽ cố ý nhục mạ, xúc phạm hoặc tạo ra lý do dẫn đến xô xát. 

Cách tốt nhất là giám sát chặt chẽ, yêu cầu người có thẻ cử tri trực tiếp thực hiện quyền của mình. 

- Bản thân những đối tượng này, sẽ có thể bỏ phiếu bầu hoặc không bỏ phiếu bầu. Nếu bỏ phiếu bầu chúng sẽ gạch tên những ứng cử viên hiện là những người đang giữ trọng trách trong bộ máy, đồng thời sẽ bầu cho những người mà chúng lựa chọn vào Quốc hội, Hội đồng nhân dân nhằm làm mất uy tín của lãnh đạo đảng và nhà nước.

Các cán bộ thuộc tổ chức bầu cử cần chú ý đến việc xử lý những Thẻ cử tri không hợp lệ, hoặc thẻ cử tri có dấu hiệu bị làm giả, bị tẩy xóa, bị viết vẽ bậy. Việc xử lý đòi hỏi phải tuân thủ các quy định của pháp luật, tránh để các thế lực thù địch lợi dụng xuyên tạc, vu cáo chính quyền.

Đơn vị tổ chức bầu cử cũng cần phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an để xử lý các vụ việc mà đám zận có thể lợi dụng. Đề nghị lắp camera giám sát tất cả các khu vực bỏ phiếu để vừa giám sát chặt chẽ quá trình bầu cử, đồng thời quán xuyến được toàn bộ những vụ việc xảy ra.

Khi có nghi vấn hoặc có sự việc xảy ra, các cán bộ ngay lập tức dùng camera cá nhân ghi lại toàn bộ diễn biến vụ việc để tự bảo vệ mình và làm chứng cứ xử lý vụ việc trước pháp luật.

Dưới đây là mẫu thẻ cử tri của một một số đối tượng đang rắp tâm chống phá cuộc bầu cử ngày mai:Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

8 nhận xét

Write nhận xét
17:02, 21/05/2016 delete

Bầu cử chính là quyền lực của nhân dân vì vậy mọi người cần nhận thức đúng đắn về quyền lợi của bản thân và sử dụng quyền của mình một cách thông minh sáng suốt. đừng để bị các thế lực thù địch dụ dỗ lôi kéo để từ bỏ đi cái quyền lợi của chính mình, đồng thời trở thành công cụ để bọn chúng thực hiện âm mưu xấu xa của mì

Reply
avatar
18:00, 21/05/2016 delete

Tốt nhất là thẳng tay xử lý ngay từ khi đám chống phá chưa kịp ra tay. Tất nhiên, để làm như vậy, cần có căn cứ xác thực, và tiến hành theo những quy định của pháp luật hiện hành.

Reply
avatar
22:11, 21/05/2016 delete

ngày bầu cử đang đến gần và tất nhiên những kẻ phản động, chống phá đang tích cực chống đối, xuyên tạc đường lối, bôi nhọ danh dự lãnh đạo cấp cao, những thủ đoạn của chúng bao năm qua đi vẫn như vậy và chúng chưa chịu từ bỏ, chúng ta luôn cần phải giữ cho mình thật tỉnh táo để không bị những kẻ phản động lợi dụng, hãy để chúng chết dần chết mòn như cách chúng sinh ra

Reply
avatar
14:44, 22/05/2016 delete

Hôm nay ngày 22/5 là ngày bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân.Đây cũng là dịp để các thế lực thù địch trong và ngoài nước lợi dụng chống phá, gây sức ép với nhà nước ta. Đối với cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân, cần cảnh giác trước một số chiêu trò sau của đám zận trong nước:Tụ tập đông người rồi kiếm cớ biểu tình. Đây là điều có thể dự đoán từ trước, vì các cơ quan chức năng đã phát hiện người của Việt Tân và của một số tổ chức chống Việt Nam ở nước ngoài về nước, móc nối với đám nhân sĩ, trí thức bất mãn, lũ lưu manh đường phố, và những kẻ lợi dụng "dân oan" để âm mưu gây rối. Người dân cũng cần cảnh giác và nếu thấy có điểm gì nghi vấn cần báo lực lượng cơ quan chức năng.

Reply
avatar
17:11, 22/05/2016 delete

Buồn cười với cái trò hèn của lũ rận chủ. Thật ko thể nghĩ chúng lại đốn mạt đến như vậy. Thiết nghĩ, giới rận chủ Việt lên biết mình là ai và như thế nào. Đúng là bọn chó đái.

Reply
avatar
19:46, 22/05/2016 delete

hôm nay là ngày bều cử diễn ra,, cái đám dận chủ chúng có những cái hành động làm càn như vậy thì các cwo quan chức năng cứ thẳng tay mà trừng trị, những cái kẻ như vậy cũng nhưu là một con mọt trong đống gỗ, hãy sử thật nghiêm trước những hành động như vây, và nhân dân tránh không để những cái tên xấu kích động mà làm theo các hành động của chúng,

Reply
avatar
19:55, 22/05/2016 delete

cái đám dận chủ hèn hạ , sau bao nhiêu lần kích động nhân dân xuống đường biểu tình, kêu gào mọi người tham gia tuần hành, trơ chẽn hơn là việc dùng tiền để muc chuộc nhân dân tham gia biểu tình, bây giờ chúng lại giở mấy cái trò này, thật đê tiện, các cwo quan chức năng hãy mạnh tay bắt phạt hết những cái người này để làm gương cho người khác

Reply
avatar
08:58, 16/06/2016 delete

Đám " dân chủ cuội" từ chối quyền công dân thì đó là việc làm của chúng...Chính quyền Việt Nam luôn tôn trọng quyền của mỗi công dân nhưng bọn " dân chủ cuội" luôn timfcasch chống đối và chúng cũng đang tự từ chối quyền làm người của mình...Cuộc Bầu cử Quốc Hội và Hội đồng nhân dân các cấp đã thành công tốt đẹp với tỉ lệ của tri đi bầu rất cao đã thể hiện rõ sự thất bại thảm hại trong mưu đồ phá hoại bầu cử của đám " dân chủ cuội".

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon