GIẢI QUYẾT HÒA BÌNH VẤN ĐỀ BIỂN ĐÔNG.

16:16
[ELNINO] - Quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam, bị Trung Quốc đánh chiếm giữ từ năm 1974. Việt Nam nhiều lần khẳng định sự chiếm đóng bằng vũ lực của Bắc Kinh với quần đảo Hoàng Sa là vô giá trị; các việc làm của Trung Quốc tại Hoàng Sa và Trường Sa là sự vi phạm chủ quyền. Thời gian gần đây Trung Quốc liên tiếp gia tăng các hoạt động gây hấn trên khu vực biển Đông như: đưa giàn khoan vào khu vực vịnh Bắc Bộ, trang bị vũ khí hạng nhẹ cho tàu cá, đưa tàu đổ bộ 20.000 tấn đến Trường Sa rồi tổ chức biểu diễn văn nghệ ở khu vực đảo Chữ Thập phục vụ binh lính và công nhân đồn trú phi pháp...
Dù cộng đồng quốc tế đã nhiều lần lên án, bày tỏ quan ngại nhưng Trung Quốc vẫn không ngừng gia tăng các hoạt động gây hấn trên biển.

Hễ là người Việt Nam, ai mà chả yêu nước. Trải qua các cuộc chiến tranh, đất nước ta mới khẳng định được chủ quyền như ngày hôm nay, vị thế của Việt Nam cũng từng bước được nâng cao. Mỗi khi nghĩ đến việc bọn “Tàu khựa” cướp đất của ta, rồi thì dọa dẫm hết lần này đến lần khác, ai mà chả căm phẫn.
Tuy nhiên, chúng ta phải nhớ rằng, yêu nước chứ không phải nghe theo bọn “phởn động”. Chúng ta đâu biết rằng bọn “phởn động” cũng như bọn “rận chủ” luôn lợi dụng tinh thần yêu nước của đồng bào ta để kích động, xúi giục nhân người dân biểu tình, nhất là số học sinh, sinh viên.
Hiện nay, đất nước ta tuy đang phát triển kinh tế, và vị thế của ta cũng đang được khẳng định, tuy nhiên, nằm bên cạnh “tên láng giềng” hung hăng như vậy, cường quốc như vậy, mà đòi sử dụng vũ lực để giải quyết tranh chấp đó thì đâu có được.
Đảng và Nhà nước ta không phải im lặng mà đã và đang cố gắng hết sức giải quyết tranh chấp này, vận động sự giúp đỡ của các nước, cùng với hành lang pháp lý. Và cách tối ưu nhất để giải quyết tranh chấp đó là “hòa bình”, đúng như phát biểu của Tổng thống Mỹ B. Obama trong Hội nghị G7 tại Nhật Bản (25/6/2016): cần có “một nghị quyết hòa bình cho những tranh chấp này. Điều ngăn cản việc có được nghị quyết đó không phải là bất cứ việc gì mà chúng tôi đang tiến hành”.

Là người dân yêu nước, nhất là lớp trẻ, chúng ta cần nỗ lực học tập để xây dựng đất nước, làm cho kinh tế của nước ta phát triển hơn nữa, để “sánh ngang với các cường quốc năm châu” như lời Bác Hồ kính yêu đã nói. Chứ không phải, cứ nghe theo bọn “phởn động”, mà hãy tin tưởng vào đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta. Bởi “biện pháp hòa bình” mà Nhà nước ta đang thực hiện với tranh chấp biển Đông là tối ưu nhất rồi.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

8 nhận xét

Write nhận xét
21:39 27/05/2016 delete

vấn đề biển đông dạo gần đây đang diễn biến theo chiều hướng xấu, và G7 hôm nay họp cũng đã có những quyết định các vấn đề ở biển đông. tuy nhiên nước xa không cứu được lửa gần, trước khi chờ người khác có tiếng nói thì chúng ta phải thể hiện chủ quyền của mình với các phần biển, đảo của chúng ta.chúng ta chấp nhận giải quyết các vấn đề bằng cách đàm phán và hòa bình, chúng ta rất muốn điều đó, nhưng việc chuẩn bị cho những ddieeuf không mong muốn cũng rất cần thiết vì chúng ta đang dần yếu thế hơn vì 1 nước không coi lí lẽ ra gì. có khi nào bạn đi cãi nhau với kẻ điên không. không bao giờ phải không. cũng vì lẽ đó mà giải quyết trong hòa bình mà ai cũng muốn nhưng việc thực hiện được nó là 1 việc vô cùng khó khăn và cần nhiều bên tham gia, vào cuộc và gây sức ảnh hưởng

Reply
avatar
09:03 28/05/2016 delete

Nếu không giải quyết bằng biện pháp hòa bình thì theo ý kiến của bạn, chúng ta sẽ làm như thế nào?

Reply
avatar
09:07 28/05/2016 delete

Chúng ta đang đứng trước những thách thức ngày càng lớn đối với hòa bình và an ninh của khu vực, trước hết là an ninh, an toàn và tự do hàng hải, hàng không trên Biển Đông. Các hành động đơn phương, trái pháp luật quốc tế và thỏa thuận khu vực, như bồi đắp đảo nhân tạo với quy mô lớn, làm thay đổi nguyên trạng và tăng cường quân sự hóa đang đe dọa nghiêm trọng hòa bình và ổn định trong khu vực. Trước tình hình đó, đòi hỏi các quốc gia liên quan cần kiềm chế, giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước LHQ về luật Biển 1982 (UNCLOS), tuân thủ Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), tăng cường xây dựng lòng tin và ngoại giao phòng ngừa, sớm tiến tới Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC)

Reply
avatar
23:31 28/05/2016 delete

nhất quyết chúng ta phải giải quyết vấn đề biển đông theo hướng hòa bình, đàm phán, vì chiến tranh thì chẳng ai muốn cả. một khi chiến tranh xảy ra thì đôi bên đều thiệt hại và chính Trung quốc cũng không muốn điều đó. việc chúng ta nỗ lực từng ngày để vận động, kêu gọi các nước ủng hộ cho việc giữ nguyên hiện trạng biển đông là một việc làm rất thiết thực và đúng theo những gì chúng ta đã vạch ra. hi vọng chiến tranh không xảy ra nữa và chúng ta vẫn giữ được toàn vẹn lãnh thổ

Reply
avatar
Người tử tế
09:35 29/05/2016 delete

Là người dân yêu nước, nhất là lớp trẻ, chúng ta cần nỗ lực học tập để xây dựng đất nước, làm cho kinh tế của nước ta phát triển hơn nữa, để “sánh ngang với các cường quốc năm châu” như lời Bác Hồ kính yêu đã nói. Chứ không phải, cứ nghe theo bọn “phởn động”, mà hãy tin tưởng vào đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta. Bởi “biện pháp hòa bình” mà Nhà nước ta đang thực hiện với tranh chấp biển Đông là tối ưu nhất rồi.

Reply
avatar
10:45 29/05/2016 delete

"Việt Nam không tăng cường quân sự nhưng Việt Nam cần phải bảo vệ chủ quyền, trước tiên là bằng các giải pháp hòa bình, ngoại giao và thậm chí là pháp lý,” Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Reply
avatar
10:51 30/05/2016 delete

Kỷ nguyên của biển đảo lên ngôi, sức nóng của biển Đông chưa bao giờ lại có ảnh hưởng mạnh mẽ tới cả khu vực và thế giới như bây giờ. Nguy cơ mâu thuẫn sử dụng vũ trang là hiện hữu rõ ràng, song trên hết chúng ta vẫn kiên định đàm phán hòa bình, giải quyết trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau đồng thời tranh thủ tối đa sự đồng tình của bạn bè thế giới.

Reply
avatar
15:40 04/07/2016 delete

Đất nước Việt Nam đã phải trải qua quá nhiều mất mát, chiến tranh để đấu tranh giành lại độc lập,tự do cho dân tộc...Và hơn bất cứ 1 quốc gia nào, Việt Nam là người hiểu rõ nhất giá trị của hòa bình, độc lập, toàn vẹn chủ quyền...VÌ vậy, Đảng-chính quyền-nhân dân Việt NAm luôn chủ trương giải quyết các tranh chấp trên cơ sở hòa bình và dựa trên luật pháp quốc tế...Lẽ phải luôn đứng về những người Việt Nam yêu chuộng hòa bình và công lý.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon