HÃY CÙNG NHAU THAM GIA NGÀY HỘI LỚN CỦA DÂN TỘC – ĐÓ LÀ QUYỀN, NGHĨA VỤ VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA MỖI CÔNG DÂN.

22:24
[Me Lo] - Vậy là cũng sắp tới ngày hội lớn của dân tộc, ngày toàn dân đi bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu HĐND các cấp – ngày 22/5/2016. Mọi người hãy cùng nhau đi bầu cử để bầu ra những người ưu tú nhất đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình.
Đất nước ta đang trên đà phát triển và hội nhập dưới sự lãnh đạo của Đảng và dưới chế độ mà chính nhân dân tự bầu ra. Do đó, ngày bầu cử sắp tới sẽ là cơ hội rõ nhất thể hiện cho ý chí đoàn kết toàn dân. Xây dựng đất nước giầu đẹp, yêu đất nước cũng chính là việc mọi người cùng làm tròn trách nhiệm và bổn phận của người công dân nước Việt Nam thống nhất hòa bình và trên hết đó là quyền cơ bản của nhân dân mà nhân dân đang được hưởng dưới chế độ này.

Hãy cùng nhớ về ngày bầu cử đầu tiên 6/1/1946, nhà nhà, người người cùng háo hức đi bầu cử và ngày ấy đã trở thành ngày lịch sử của dân tộc, ngày mà nhân dân bầu ra Quốc hội. Đó thật sự là một cuộc bầu cử thật sự tự do, thật sự dân chủ và đó là mốc son lịch sử của thể chế người dân làm chủ. Ngày 6/1/1946 ấy, vượt trên muôn vàn khó khăn của thù trong, giặc ngoài, nhân dân đã tự mình cầm phiếu để bầu ra một quốc hội mà quốc hội đó là của chính nhân dân bầu ra. Cuộc bầu cử quốc hội ấy đầy tính dân chủ chứ đâu như các cuộc “trưng cầu dân ý” của chế độ Ngụy quyền Sài Gòn – với súng đạn và ép buộc. Cuộc tổng tuyển cử ấy là cuộc tổng tuyển cử của chế độ phổ thông đầu phiếu, chế độ dân làm chủ, thể chế dân là chủ. Chính điều này đã thu hút tuyệt đại đa số dân cư ở trong nước đạt đến độ tuổi trưởng thành theo quy định của pháp luật tham gia bầu cử. Hơn nữa nó còn thể hiện việc bảo đảm quyền bầu cử cho không chỉ công dân Việt Nam mà còn cả những người nước ngoài đã sống lâu năm ở Việt Nam, tỏ long trung thành với Tổ quốc Việt Nam và có mong muốn tham gia Tổng tuyển cử. Một cuộc bầu cử đầy tính khoa học và dân chủ.
Trải qua bao thăng trầm của đất nước, trải qua bao thăng trầm của lịch sử, nhân dân ta với lòng sắt son với Đảng, với mong muốn cháy bỏng bầu ra quốc hội của chính mình đã đưa đất nước vượt qua bao gian nan và thắng lợi. Đó chính là kết quả mà chỉ có chế độ dân làm chủ mới có được, và cũng chính nhờ nhân dân mà những con người ưu tú nhất đã được nhân dân chọn ra, đồng hành và lãnh đạo nhân dân cùng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Ngày bầu cử Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp đang tới gần, mỗi công dân của nước CHXHCN Việt Nam, tất cả những kiều bào, những người nước ngoài sinh sống lâu năm ở Việt Nam đều chung một khí thế sôi sục tràn đầy nhiệt huyết bầu ra một quốc hội của chính mình, quốc hội của nhân dân. Hãy cùng nhau thể hiện tình yêu đất nước, trách nhiệm bản thân, quyền và nghĩa vụ của công dân nước CHXHCN Việt Nam.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

7 nhận xét

Write nhận xét
23:25, 18/05/2016 delete

Phải mất bao xương máu, tính mạng, của cải, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam nhân dân Việt Nam mới danh được độc lập, tự do. Từ đó, quyền được chọn người đại diện cho lợi ích của nhân dân mới được xác lập. Ngày 22/5 tới mọi người dân có đủ tiêu chuẩn đều được gửi gắm tâm tư, tình cảm, hi vọng của mình vào những lá phiếu để chọn ra những người đại diện cho lợi ích của Nhân dân. Đây là quyền lợi nhưng cũng đồng thời là trách nhiệm của mọi người. Hãy hưởng ứng ngày hội lớn của non sông, hãy sáng suốt lựa chọn ra những người có đủ tài và đức để đại diện cho Nhân dân quyết định những vấn đề của đất nước.

Reply
avatar
15:46, 19/05/2016 delete

Những gì các thế hệ trước đã hi sinh là quá lớn, có lẽ hơn ai hết ngưoif dân mình hiểu được giá trị của cuộc sống hòa bình hôm này
Mơ mộng quá nhiều đôi lúc chính là sự tự sát đấy các bạn, nên hãy làm công dân đúng nghĩa, làm tròn nghĩa vụ, cũng như quyền của mình trong tham gia bầu cử quốc hội

Reply
avatar
15:48, 19/05/2016 delete

Hãy làm tròn nghĩa vụ của một người công dân để hướng quyền lợi chính đáng cho mình. Khi cầm lá phiếu thì hãy độc kĩ thông tin cảu những người ứng cử, hãy bỏ phiếu theo đúng lương tâm của mình, không nghe theo bất cứ ai xúi giục, chỉ trở bầu cử bên cạnh

Reply
avatar
15:54, 19/05/2016 delete

Một ngày hội lớn dân tộc, đúng là như thế thậ,t nhưng hiện này có một thực trạng là người dan chẳng quan tâm tới bầu cử gì hết, chẳng ai bàn tán, bàn luận về những người ứng cử , Nếu cứ như thế này thì e rằng cái gọi là ngày hội sẽ có vấn đề , không rõ ủy ban bầu cử quốc gia có giải pháp gì chưa nhỉ

Reply
avatar
20:11, 19/05/2016 delete

là một công dân nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, công dân có quyền lựa chọn người đại diện cho mình trước Đảng, trước chính phủ để bày tỏ tâm tự nguyện vọng của mình, để góp sức mình vào công cuộc xây dựng đất nước phát triển. vì vậy chúng ta hãy thực hiện tốt quyền lợi của mình, đi bỏ phiếu là ngày hội, ngày thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của mình với đất nước

Reply
avatar
20:50, 19/05/2016 delete

mợi người hãy thể hiện quyền công dân của mình thông qua cuộc bầu cử này, hãy là mọt nguoweif công dân chân chính thể hiện chính bản thân mình chứ đừng để cho ai xúi giực. hãy thục hiện tốt quyền và nghĩa vụ của mình,
không nghe theo mấy cái lời kích động cảu cái đám dận chủ việt tân thì là gì cáo cái vấn dề gì hả bạn

Reply
avatar
20:54, 19/05/2016 delete

chỉ cong vài này hai ngày nữa là cả ta lại tưng bừng dón trào ngày hội lớn dân tộc, đó là ngày bầu cử đại dội. ngày hôm đó moi nguời dân chúng ta được thể hiện quyên côn dân của mình.
cái đám dận chủ chúng sẽ lại có cái chiêu trò cũ là kích động kêu gọi nhân dân tham gia biểu tình gây mất trật tự an ninh,cho nên mọi người dân hãy cảnh giác không để cho chúng kích động mà tham gia biểu tình

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon