KHI NHỮNG LỜI DỖ DÀNH KHÔNG CÒN GIÁ TRỊ

21:15
Ngô Dụng
Ngay sau chuyến đi gặp ông Tom Malinowski, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách Dân chủ, Nhân quyền và Lao động ngày 10/5 vừa qua, ứng viên tự ứng cử ĐBQH khóa XIV ca sĩ Mai Khôi lại “nổ” trên FB cá nhân rằng: “Tổng thống Obama sẽ đến Việt Nam ngày 22/5, từ bây giờ Mai Khôi sẽ thu nhận các ý kiến của các bạn, các bạn muốn gửi mong muốn gì, thông điệp gì...hãy viết dưới đây”. Bằng những động thái này, Mai Khôi đang cố muốn chứng tỏ với bàn dân thiên hạ rằng bản thân sẽ dấn thân sâu hơn vào nghiệp đấu tranh cho cái gọi là “tự do, dân chủ” cùng với những “bậc tiền bối” đi trước như Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy, Cù Huy Hà Vũ…
BBC đăng tải, ngày 10/5 vừa qua ông Tom Malinowski, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách Dân chủ, Nhân quyền và Lao động đã có cuộc gặp với các “ứng viên tự đề cử”: “tiến xí” Nguyễn Quang A, nhà hoạt động xã hội Vũ Ngọc Bình, ca sĩ Mai Khôi; trong đó những khách mời như Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Đình Hà được cho là “không tham dự do bị cản trở”.
KHI NHỮNG LỜI DỖ DÀNH KHÔNG CÒN GIÁ TRỊ
Các “ứng viên tự ứng cử ĐBQH” trong chuyến đi “mách bu” ngày 10/5/2016
Trong số các “ứng viên tự đề cử” đi gặp vị Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ, Mai Khôi là người sôi nổi nhất. Nếu như Quang A chỉ “than thở” với BBC rằng “bị câu lưu ở công an phường Gia Thụy, quận Long Biên, Hà Nội, trong nhiều giờ” thì Mai Khôi lại hăm hở phát ra những luận điệu nhằm xuyên tạc tình hình chính trị - xã hội trong nước thời gian vừa qua.
Mai Khôi tự nghĩ ra kịch bản “bản thân bị an ninh quấy rối vì đã tự ứng cử ĐBQH”  rồi đề cập đề chuyện những cuộc biểu tình gần đây được cho là “vì môi trường và bị công an đàn áp”; hay về vấn đề bấy lâu nay Mai Khôi vẫn “nhai đi nhai lại” rằng “quá trình bầu cử không minh bạch”… Với những “lo ngại” này, Mai Khôi hy vọng 1 cách rất viển vông rằng “sẽ được gặp Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama khi ông sang Việt Nam để để trình bày rõ hơn về mong muốn của người dân trong chuyện Hoa Kỳ giúp Việt Nam cải thiện Hiến pháp, thúc đẩy chính quyền Việt Nam bãi bỏ các Điều 79, 88, 258”.
Phát ngôn ngông cuồng là vậy nhưng Mai Khôi đã không ý thức được rằng Việt Nam là quốc gia có chủ quyền, có hệ thống pháp luật độc lập không 1 quốc gia hay tổ chức, cá nhân nào có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Không có cái gọi là tự do quá trớn để Mai Khôi có thể hy vọng vào nước Mỹ - 1 quốc gia mà cách Việt Nam nửa vòng trái đất tác động hay thay đổi bất cứ 1 điều gì ở Việt Nam. Những hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân cần phải được xử lý nghiêm minh trước pháp luật, cụ thể đó là các quy định tại Điều 79, 88, 258 BLHS. Điều này hoàn toàn phù hợp với những quy định của luật pháp quốc tế và Việt Nam.
Chính vì lẽ đó mà những lời an ủi, dỗ dành theo kiểu “Mỹ sẽ thúc giục Việt Nam thả tù nhân chính trị vô điều kiện và khuyến khích cải cách để pháp luật của Việt Nam phù hợp với các điều ước quốc tế về nhân quyền” sẽ chẳng giúp ích được gì cho những “cuồng vọng chính trị” mà Quang A, Mai Khôi vẫn đang mù quáng theo đuổi./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

2 nhận xét

Write nhận xét
22:50, 11/05/2016 delete

Mai Khôi, Nguyễn Quang A và các phần tử khác trong giới rận chủ, nhân quyền Việt Nam luôn sống trong ảo tưởng. Từ trước đến nay, việc bám váy, cầu cứu đến các tổ chức, cá nhân nước ngoài hay việc lợi dụng những chuyến công du của đám chính trị giả hiệu luôn là công việc ưa thích của đám này. Nhân chuyến thăm của tổng thống Mỹ mà chúng vẫn nghĩ là sẽ có ý kiến tích cực để xóa bỏ một số điều luật thì thật là ấu trĩ...Ấu trĩ quá.

Reply
avatar
14:42, 24/05/2016 delete

Bản thân bên trong nước Mĩ nó vẫn có đầy rẫy những bất công vẫn hàng ngày bị phơi bầy cho quốc tế, quyền con người vẫn bị vi phạm...Không hiểu những kẻ tự xưng " dân chủ" bao gồm như Mai Khôi, Quang A, Tường Thụy có biết được sự thật đó không mà vẫn cố công " cõng rắn cắn gà nhà"..Hoa Kì và Việt Nam đã trở thành những quốc gia có mối quan hệ tốt đẹp dựa trên nguyên tắc tôn trọng lẫn nhau, 2 bên cùng có lợi, tôn trọng pháp luật và không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon