LÒNG DÂN

15:04

Khoai Lang

    Vào những ngày tháng này 2016, tôi xem thời sự lắng nghe những thông tin có nhiều biến động môi trường như thời tiết khí hậu ở nước ta thay đổi, sự xâm nhập muối mặn các tỉnh đồng bằng Nam bộ làm cho lúa ,hoa màu bị thui chột không phát triển được và đặc biệt trên địa bàn Bắc miền Trung độc tố ở trong nước biển , nguồn cá tôm chết rất nhiều, trôi dạt vào bờ vô số kể, không rõ nguyên nhân vì sao, do đâu? Có thể do biến đổi khí hậu hay công ty gang thép Trung Quốc FORMOSA đã gây ra sự nhiễm độc trong nước biển? Dẫn đến đời sống của bà con nhân dân lao động gặp nhiều khó khăn, tôi xót xa hướng mắt nhìn về nơi đó và thầm ước nguyện cho quê hương chúng ta được yên lành và cuộc sống ấm no hạnh phúc đời đời bền vững. Dù lo lắng nhưng tôi vẫn yên tâm tuyệt đối về ý chí, vượt khó vững vàng niềm tin trong mỗi người dân của vùng quê đầy nắng gió. Sáu tỉnh Bắc miền Trung từ Nghệ An đến Đà Nẵng là khúc ruột tổ quốc thân yêu với những dải cát dài trắng muốt, nắng vàng, gió lộng, biển xanh hàng ngàn đời sóng vỗ, người dân nơi đây chịu thương, chịu khó, mà anh dũng kiên trung bất khuất trong khói lửa chiến tranh chống kẻ thù xâm lược, luôn là tấm gương sáng ngời của lòng nhân ái độ lượng, yêu thương. 
    Tình hình hiện nay trước khó khăn này, ngoài những phẩm chất cao quý trên, dân chúng ta phải hết sức sáng suốt, tỉnh táo hơn bao giờ hết, đồng lòng hợp sức đoàn kết thành một khối thống nhất thực hiện tốt những hướng dẫn của chính quyền các cấp, nhằm ổn định trật tự kỷ cương xã hội, phép nước , cảnh giác cao độ trước sự kích động của các phần tử phản động chống phá chính quyền, gây rối mất an ninh trật tự, làm ảnh hưởng đến uy tín của Việt Nam ta trên trường quốc tế. Lòng yêu nước của dân ta là ở chổ này đây! 
    Như chúng ta đã biết, bộ mặt thâm độc, trắng trợn của bọn phản động đội lốt người tử tế rao giảng ra rả trên trang mạng xã hội về nhân quyền,dân chủ, chê bai, bôi bác lãnh tụ, Bác Hồ kính yêu, miễn làm suy giảm được lòng tin của dân ta với các cấp lãnh đạo nhà nước, nó biểu hiện mọi chiêu trò mỹ dân chẳng hạn như: Xuống đường tụ tập băng ổ nhóm đủ loại ô hợp, tạp nham gồm các đối tượng tham tiền không chút lòng tự trọng, xúi dục, kích bác châm chọc, vu khống để nhân dân ta tưởng đó là thật nên dễ bị đẩy lên thành cao trào… Vô tình mình đã sập vào bẫy của chúng. Nếu không nhận thức rõ điều này dân ta sẽ rơi vào trường hợp như các năm về trước, do bọn phản động đội lốt, chúng nó đập phá các cơ sở khu công ngiệp của các nhà thầu Trung Quốc rồi lại vu khống cho dân ta phá hoại hòng làm mất tình thần đoàn kết quốc tế,cản trở đầu tư nước ngoài, gây khó khăn cho sự phát triển kinh tế đất nước. Chiều 26/4 gồm hai đối tượng Trương Minh Tam (sn 1970, trú tại tổ 35, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, HN) và Chu Mạnh Sơn (sn 1989, Nghệ An), nhận tiền tài trợ từ nước ngoài để thực hiện các hoạt động chống phá trong nước, 2 tên này đến nhà máy FORMOSA ( Hà Tĩnh), quay phim chụp ảnh, phát tán trên mạng để kích động biểu tình, rối loạn… 
    Công an đã kịp thời bắt giữ đang điều tra làm rõ:

    Thật không phụ lòng mong ước của người dân, sau hiện tượng bất thường,thiệt hại cá tôm những đoàn tàu thuyền lại rẽ sóng ra khơi, sản phẩm lên bờ được các công ty dưới sự chỉ đạo của nhà nước thu mua với giá cả có lãi cao, hỗ trợ lương thực, hỗ trợ vốn vay ngân hàng, bao tiêu sản phẩm, dù là động viên khắc phục nhưng lòng bà con nơi đây không còn hoang mang lo lắng nữa mà đã được an tâm cho người dân vùng biển quê nghèo. 
    Tại nhà máy thép FORMOSA không có tình hình gì biến động cả, tôi có cảm giác nhẹ nhõm, mừng cho sự đoàn kết lòng dân với doanh ngiệp nước ngoài. Như thế là đúng rồi, bởi nếu có sự cố rò rỉ xả thải của nhà máy thép này đổ ra biển thì dân ta cũng phải bình tĩnh chờ các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cùng với các nhà khoa học vào cuộc ngiên cứu phân tích, đánh giá đúng sai bao nhiêu phần trăm, chứ không manh động quá khích làm mất an ninh trật tự, kém ổn định xã hội trên đất nước quê hương của mình, các nhà đầu tư nước ngoài chỉ là khách, nếu có vấn đề gì thì đã có nhà nước lo, còn về phía dân mình cứ nhất trí cao trải thảm đỏ cho các nhà đầu tư đến, trong quá trình hoạt động, họ không chấp hành đúng hợp đồng, sai phạm thì chúng ta sẽ xử phạt theo luật đầu tư quốc tế, làm gì mà dân mình phải cuống lên để mất khôn!!! Ở các nước khác thực hiện được thì chẳng lẽ nước ta không làm được hay sao, tại Mỹ hay bên Cam pu chia… Tập đoàn thép FORMOSA này đã bị nộp phạt có ít đâu, nếu cùn không thực hiện thì bỏ của chạy lấy người. 
    Theo tôi nghĩ hiện tượng cá chết hàng loạt tại vùng biển quê mình bây giờ chưa hẳn hoàn toàn là do nhà máy thép FORMOSA mà cũng có thể do hiện tượng biến đổi khí hậu đã diễn ra khắp các châu lục, hạn hán, băng tan, nước biển dâng,thủy triều đỏ, không loại trừ dung dịch a xít do tự nhiên mà có… Việt nam tổ quốc bình yên là điểm đến an toàn cho mọi du khách trên thế giới và cũng là sự thu hút đầu tư của các tập đoàn đa quốc gia phát triển. 
    Vì nhiều lẽ trên để dân ta cần nhận thức rõ sứ mệnh lịch sử quang vinh này mà biết nâng niu trân trọng những gì mình đang có kẻo có lỗi với thế hệ con cháu mai sau. 
    Tương lai tốt đẹp đang chờ đợi chúng ta,chưa bao giờ lịch sử Việt nam lại phát triển rực rỡ, tươi đẹp như kỷ nguyên này, cảm ơn nhà nước, cảm ơn Bác Hồ, dân ta được cơm no, áo ấm, nhà cửa khang trang, người người được tự do hạnh phúc, sánh vai với các nước trên trường quốc tế. 
    Bên cạnh thuận lợi to lớn đã có thì vẫn còn nhiều khó khăn thách thức trước mắt, cả dân tộc Việt nam đang tiến vào con đường hội nhập thế giới phẳng toàn diện,đa phương, sự cạnh tranh bình đẳng có thể nói là khốc liệt, do vậy dân ta phải biết thích ứng với sự sống chung hoàn hảo mà mình đã chủ động lựa chọn nó.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

5 nhận xét

Write nhận xét
22:53, 07/05/2016 delete

những gì chính phủ đã lựa chọn cho nhân dân thì ắt hẳn đã được tính toán rất kĩ lưỡng và nhà nước sẽ theo sát tiến trình của công việc đó, nói như vậy là để thấy được nhà nước không để cho mấy dự án đó thích làm gì thì làm, thích gây ô nhiễm thế nào thì gây, nhà nước ta luôn kiểm tra định kì, và bắt các tập đoàn đó tuân thủ đúng quy trình giữ môi trường thật tốt, đúng theo quy chuẩn của nước ta. những gì chính phủ chọn thì đều cân nhắc kĩ lưỡng và luôn đặt nhân dân lên hàng đầu, luôn muốn mang lại lợi ích cho nhân dân. vậy nên chúng ta hãy cứ tin những gì chính phủ đã lựa chọn, hạnh phúc sẽ ở tương lai

Reply
avatar
22:43, 08/05/2016 delete

sự đoàn kết của nhân dân tạo nên sức mạnh của toàn dân tộc, một đất nước hùng mạnh là 1 dân tộc đoàn kết, vì vậy mà muốn 1 dân tộc mạnh thì chính quyền cần phải nắm bắt được lòng dân. ngoài việc phát triển được đất nước, làm nhân dân đỡ khổ thì chính quyền cần biết được tâm tư nguyện vọng của nhân dân. nhân dân chứa một sức mạnh to lớn mà mọi chính quyền đều phải phục tùng, vì vậy ý nguyện lòng dân cần được nắm bắt và thực hiện 1 cách khoa học. như chúng ta đã biết thì việc nhà máy thép của FORMOSA được xây dựng nên đã làm cho vùng đất nghèo Vũng Áng đổi mới hơn, người dân bớt khổ hơn, nhưng đi kèm với nó là hệ lụy về moi trường, nhưng hệ lụy đó vẫn trogn tầm kiểm soát của chính phủ ta, vì vậy cơ quan chức năng cần giải thích rõ cho bà con hiểu rõ để tránh gây hậu quả nghiêm trọng

Reply
avatar
13:10, 09/05/2016 delete

Bên cạnh thuận lợi to lớn đã có thì vẫn còn nhiều khó khăn thách thức trước mắt, cả dân tộc Việt nam đang tiến vào con đường hội nhập thế giới phẳng toàn diện,đa phương, sự cạnh tranh bình đẳng có thể nói là khốc liệt, do vậy dân ta phải biết thích ứng với sự sống chung hoàn hảo mà mình đã chủ động lựa chọn nó.

Reply
avatar
13:14, 09/05/2016 delete

Bên cạnh thuận lợi to lớn đã có thì vẫn còn nhiều khó khăn thách thức trước mắt, cả dân tộc Việt nam đang tiến vào con đường hội nhập thế giới phẳng toàn diện,đa phương, sự cạnh tranh bình đẳng có thể nói là khốc liệt, do vậy dân ta phải biết thích ứng với sự sống chung hoàn hảo mà mình đã chủ động lựa chọn nó.

Reply
avatar
11:13, 20/05/2016 delete

Sự đoàn kết của toàn dân tộc chính là sức mạnh...Không có kẻ thù nào có thể can thiệp được vào nước ta nếu cả đất nước cùng đoàn kết nhất trí 1 lòng...Câu nói của Bác Hồ hoàn toàn đúng " Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết
Thành công, thành công, đại thành công ".

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon