MỘT CHÚT SUY NGẪM

09:06
[Me Lo] - Mấy ngày nay trên các trang mạng lan truyền một clip gây phẫn nộ trong nhiều người trên khắp thế giới về một cảnh sát Mỹ bắn chết một người phụ nữ gốc Việt. Sự việc này thật sự đã giáng mạnh vào cái mà đám rận chủ nói là nền dân chủ kiểu Mỹ. Chắc theo đám rận chủ này thì hành động này hoàn toàn “vô hại” và mang tính chất tự vệ chăng?
Những người ủng hộ gia đình bà Vo biểu tình hôm 3/5, đòi cảnh sát Greensboro công bố video về vụ nã súng

Chính quyền Mỹ sẽ làm gì với hành động này, trong khi khắp nơi trên đất Mỹ đã dấy lên các cuộc biểu tình phản đối hành động của viên cảnh sát nọ.
Và hãy xem nhân vật cảnh sát nước Mỹ của chúng ta nói những gì: “rằng bà Vo đã cầm dao chạy về phía ông Bloch và ông có quyền bắn bà này”. Đấy lý do của viên cảnh sát này là vậy đấy, vậy nền dân chủ mà các bạn rận chủ nói là ở đâu hay là các bạn mong muốn có một nền dân chủ như chế độ Ngụy quyền Sài Gòn muốn bắn ai thì bắn, muốn giết ai thì giết rồi lấy lý do là gây nguy hại.
Đấy là những lời nói của viên cảnh sát nọ, nhưng sao tôi thấy lạ là sự việc này không thấy các bạn rận chủ la làng nhỉ?. Hãy cùng xem những người trong gia đình nạn nhân nói gì: “bà chưa bao giờ đe dọa mẹ hay lao vào ông Bloch. Họ cũng cho rằng sĩ quan cảnh sát này có thể dùng các cách khác để xử lý tình huống bởi bà Vo đứng cách ông Bloch một khoảng và không gây ra mối đe dọa nào ngay lập tức”.
Suy cho cùng đây có lẽ cũng chỉ là hành động phân biệt chủng tộc của viên cảnh sát nọ, đồng thời nó cũng là cái tát mạnh vào cái mồm của đám rận chủ chuyên la làng và ăn tiền của mấy ông “mẫu quốc”.
Không chỉ gia đình nạn nhân mà ngay cả những người trong cộng đồng những người nhập cư và tị nạn tại Bắc Carolina  nói gì: “Bắc Carolina không còn như 20 - 30 năm trước, chúng tôi là một trung tâm lớn của người tị nạn và nhập cư. Vì thế, nếu cộng đồng này muốn cho thấy họ đang chào đón mọi người thì sở cảnh sát cũng cần phải cho thấy điều đó".Vậy công bằng ở đâu cho những người tị nạn và nhập cư?
Hãy cùng dõi theo hành động và phán quyết của thành phố này.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

4 nhận xét

Write nhận xét
09:33 16/05/2016 delete

Cái xứ sở mà chúng hàng ngày ca tung hóa ra chả có cái gì là nhân quyền hay dân chủ gì cả, nếu như công an Việt Nam mà có để xảy ra sự việc như vậy thì chúng bù lu bù loa lên là công an Việt Nam đánh người, giết người. Vậy hành động cầm súng bắn chết người phụ nữ gốc Việt của cảnh sát Mỹ thì được gọi là gì sao không thấy đám rân chủ Việt nhảy vào bình luận. Thử hỏi có ở đâu như Việt Nam công an giúp dân nhiệt tình và tâm huyết như vậy không. Hàng trăm bức ảnh đẹp về công an nhân dân Việt Nam được đưa lên mạng, chúng ta lấy đó là niềm tự hào, là vinh dự có những chiến sĩ công an hết lòng vì dân vì nước.

Reply
avatar
15:50 16/05/2016 delete

vốn dĩ ở mỹ,, cái kiểu mỗi người một khẩu và nổ súng lúc cần vẫn được coi là vô cùng dân chủ, vẫn được hoan nghênh và rất được ủng hộ đấy thôi
thế đấy, dân chủ đấy, nhân quyền đấy. các bạn nhìn vào đấy đi xem như thế có đáng hoan ngênh thật không, có đáng được ủng hộ không?
thực sự không hiểu cái kiểu dân chủ tự do..giết người này làm sao lại được ủng hộ nữa

Reply
avatar
16:22 16/05/2016 delete

vâng. chính quyền người ta bảo là do tự bảo vệ đấy, bảo vệ chính đáng đấy
nhân dân phản đối nhưng chính quyền thì sao? họ có quan tâm không> họ có tiếp thu ý kiến không?
vâng, nhân quyền đấy, nhân quyền là đây, tự do là đấy. nhìn vào đi rồi mà lên tiếng ủng hộ, nhìn đi rồi mà khen mỹ, mà tôn sùng
chết lúc nào còn không được biết

Reply
avatar
22:02 16/05/2016 delete

Nếu sự việc này xảy ra ở Việt Nam thì không biết bọn rận chủ sẽ hô hào thế nào nữa. Chắc là phải đi gặp ngay LHQ, Mỹ để đòi hỏi dân chủ, nhân quyền. Đấy, sang Mỹ mà xem nhân quyền với dân chủ, đã mắt chưa đám dâm chủ. So sánh với sự việc anh CA trật tự trấn áp người bán hàng rong thì có vẻ như hài hước quá. Đúng là bọn kền kền ăn xác thối, chúng mày chỉ là đồ bỏ đi thôi, rận chủ thối à.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon