CUỘC THI PHỔ NHẠC HAY CHỈ LÀ MỘT TRÒ HỀ LỐ BỊCH?

18:53
Ngô Dụng
Bài thơ có tên “Đất nước mình ngộ quá phải không anh” của tác giả Trần Thị Lam từng “gây bão” ít nhiều với cộng đồng mạng vừa lắng xuống được 1 thời gian thì ngày 27/5 vừa qua đài SBTN lại phát huy ngón nghề vốn có của mình là chuyên đưa tin sai sự thật, giật tít câu view rẻ tiền khi tổ chức ra buổi trao giải cho cuộc thi phổ nhạc từ bài thơ này.
Theo thông tin từ “Ban tổ chức”, cuộc thi này đã được khởi động cách đây 3 tuần lễ. Ban giám khảo cuộc thi gồm có: Linh mục Giuse Lê Quang Uy ( CSsR), Nhạc sỹ Trúc Hồ (tổng giám đốc đài truyền hình SBTN) và nhạc sỹ Tuấn Khanh.
MỘT CUỘC THI PHỔ NHẠC HAY CHỈ LÀ TRÒ HỀ LỐ BỊCH?
Cuộc thi phổ nhạc hay chỉ là một trò hề lố bịch?
Không ngoài những nghi ngại ban đầu, bằng việc tổ chức cuộc thi phổ nhạc từ bài thơ “Đất nước mình ngộ quá phải không anh” đài SBTN đã tạo ra diễn đàn để đám lưu manh giả danh dân chủ trong nước phát ra những luận điệu xuyên tạc sai trái đúng như lời chia sẻ của Linh mục Anton Lê Ngọc Thanh trong buổi trao giải: “Chúng ta không đặt mục tiêu giải thưởng là quan trọng, mà đặt tinh thần nối kết và chia sẻ với nhau, cảm thương, không vô cảm với tình trạng của đất nước”.
Đặc biệt, Tuấn Khanh - người được nhắc đến khá nhiều trong thời gian gần đây khi tuyên bố chuyển từ sáng tác nhạc sang nghề “dân chủ”, nay đóng vai trò giám khảo “cuộc thi” này cũng hả hê khi đưa ra những luận điệu mập mờ, “vàng thau lẫn lộn” về 1 số vấn đề thời sự được dư luận cả nước đang quan tâm. Vị nhạc sĩ này chia sẻ: “Cuộc thi này có một điều khá thú vị, là đề tài được coi là nhạy cảm, nhưng có không ít các tác giả tham gia trong một thời gian ngắn. Cũng cần nói thêm là việc “nhạy cảm” trong sáng tác âm nhạc vẫn có rất ít người dám chạm vào, kể cả giới sáng tác hải ngoại”.
Một cuộc thi sáng tác âm nhạc mà tính nghệ thuật không được đề cao khi chỉ nhằm mục đích phát tán những những thông tin bịa đặt, sai sự thật, tâng bốc những ý kiến chủ quan lệch lạc của một cá nhân; thì Tuấn Khanh và những đồng đảng của mình có thể hy vọng và cống hiến gì cho đất nước? hay chỉ khiến người khác không khỏi nghi ngại về một trò hề lố bịch./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

10 nhận xét

Write nhận xét
Hoàng tiều phu
19:04, 29/05/2016 delete

Một cuộc thi sáng tác âm nhạc mà tính nghệ thuật không được đề cao khi chỉ nhằm mục đích phát tán những những thông tin bịa đặt, sai sự thật, tâng bốc những ý kiến chủ quan lệch lạc của một cá nhân; thì Tuấn Khanh và những đồng đảng của mình có thể hy vọng và cống hiến gì cho đất nước. Người dân cần tẩy chay những cuộc thi như thế này để đám rân chủ không còn đất diễn.

Reply
avatar
22:06, 29/05/2016 delete

Thi với thố cái gì chứ, ở đây chẳng có mục đích nghệ thuật gì cả. Đó chỉ là ý đồ của đám dân chủ cuội nhằm mục đích phát tán những những thông tin bịa đặt, sai sự thật, tâng bốc những ý kiến chủ quan lệch lạc của một cá nhân; nó chỉ khiến người ta nghi ngại về một trò hề lố bịch

Reply
avatar
22:12, 29/05/2016 delete

Cách đây không lâu, các nhà dân chủ học của ta loan truyền, quảng cáo quá đà bài thơ “đất nước mình ngộ quá phải không anh” của Trần Thị Lam. Sở dĩ các đối tượng này lại quan tâm đến bài thơ này bởi tác giả của bài thơ là cô giáo Lam đã bị cơ quan chức năng mời lên làm việc về một số nội dung sai lệch, có phần chế nhạo, bôi xấu đất nước Việt Nam trong bài thơ. Sự việc cũng đủ thời gian để lắng xuống rồi thì các nhà dân chủ lại muốn lôi nó lên bằng việc tổ chức cuộc thi phổ nhạc cho bài thơ đó với sự tham gia của một nhạc sĩ có tên tuổi là Tuấn Khanh.

Reply
avatar
22:33, 29/05/2016 delete

Giờ đây cái trò xuyên tạc, bôi xấu, bịa đặt lại còn chuyển thể cả sang loại hình âm nhạc nữa cơ đấy. Chỉ cần nhắc đến những cái tên như kiểu Tuấn Khanh thì cũng đủ hiểu bản chất của cái cuộc thi phổ nhạc cho thơ này rồi. Chẳng lẽ đối với những kẻ như vậy, nói xấu quê hương, đất nước là một thú vui tao nhã hay sao?

Reply
avatar
22:43, 29/05/2016 delete

Không thiếu trò hề nào cả. Những nhà rận chủ thì tìm đủ mọi cách để chống đối lại nhà nước, bôi xấu và xuyên tạc chế độ, xuyên tạc về Đảng. Chẳng lẽ sống trong một đất nước hòa bình, ổn định, độc lập và tự do không tốt hơn sao? Hà cớ gì cứ phải bằng mọi cách để phá hoại điều ấy vậy?

Reply
avatar
22:56, 29/05/2016 delete

Tại sao đất nước còn muôn vàn khó khăn như vậy, còn nhiều người dân cực khổ như vậy mà bọn chúng không tìm cách làm những việc có ích hơn để đóng góp xây dựng cho đất nước phát triển mà lại cứ phải làm đủ mọi cách để chống đối, phá hoại như vậy chứ?

Reply
avatar
23:18, 29/05/2016 delete

Một cuộc thì kệch cỡm và nực cười. Chỉ nghe đến những cuộc thì âm nhạc để tìm kiếm tài năng, để vận động sáng tác cho sự phát triển của đất nước, chưa từng bao giờ có cuộc thi kiểu tuyên truyền chống đối, bêu xấu đất nước kiểu như thế này. Càng ngày càng thấy thất vọng về Tuấn Khanh, một nhạc sĩ có tài nhưng không có đức, có tâm.

Reply
avatar
23:22, 30/05/2016 delete

Giờ còn có đội thi về phổ nhạc bài này nữa hả. Đúng là một trò hề đáng buồn cười rồi. Chúng rảnh đến mức không có việc gì để làm hay sao mà nghĩ ra mấy trò vớ vẩn này . Đúng là vì tiền mà mờ mắt

Reply
avatar
23:26, 30/05/2016 delete

ccacs cơ quan chưc năng hay ban tổ chức cuộc thi cần thực sự chú ý đến vấn đề này ngay lập tức cuố thi thì thi chứ không thể để lố bịch như vậy được rồi lại bị một số kẻ nó lợi dụng thành ra pá đám phá hoại bôi nhọ nhà nước là không hề được đâucó những kẻ như vậy thì caabn loại ngay và triệt để

Reply
avatar
20:59, 08/07/2016 delete

Trò hề " phổ nhạc" chỉ là 1 chiêu bài Nhằm PR đánh bóng tên tuổi cùa đám "dân chủ rẻ rách"...Cùng với đám " tay chân" Việt Tan SBTN thì có sự tham gia của "nhạc sĩ" bẩn Tuấn Khanh làm " giám khảo" cho trò hề lố lăng, kệch cỡm...Nhưng với danh tiếng của vài 3 kẻ thần kinh không bình thường thì" cuộc thi" này rút cuộc cũng chỉ là 1 sự kiện "ao làng" nên chẳng thu hút cũng như câu kéo được mấy người tham gia.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon