MỘT TUYÊN BỐ PHI LÝ VÀ VÔ GIÁ TRỊ CỦA CÁI GỌI LÀ “PHONG TRÀO CON ĐƯỜNG VIỆT NAM”

21:45
Ngô Dụng
Sau cuộc biểu tình ngày 1/5 được cho là “vì môi trường”, đám “dân chủ giả cầy” trong nước lại tiếp tục la lối om sòm xung quanh vụ việc Công an Hà Tĩnh đã phát hiện và bắt giữ Trương Minh Tam về hành vi “thu thập thông tin, hình ảnh để phát tán trên Internet nhằm mục đích kích động người dân”. Tiêu biểu nhất, cái gọi là “Phong trào Con đường Việt Nam” còn ra hẳn một bản tuyên bố về vụ việc này.
“Bản tuyến bố” đưa ra luận điệu “tự sướng” rằng “Phong trào Con đường Việt Nam được thành lập với mục tiêu là làm cho Quyền Con Người được tôn trọng, bảo vệ trên hết và bình đẳng tại Việt Nam; để người dân có thể tự tin sử dụng đầy đủ mọi quyền pháp định của bản thân từ đó làm chủ đất nước và làm chủ cuộc sống của mình”; việc Trương Minh Tam “thu thập thông tin, hình ảnh để phát tán trên Internet nhằm mục đích kích động người dân” “một hoạt động tiếp cận và chia sẻ thông tin bình thường theo Điều 25 Hiến Pháp năm 2013 cũng như vì mục tiêu chung của Phong trào Con đường Việt Nam mà Tam là 1 trong những thành viên”.
Sau màn “tự sướng” này “Phong trào Con đường Việt Nam” đưa ra tuyên bố rất “hùng hồn” rằng: “Phản đối hành vi bắt giữ và tạm giam người tùy tiện của công an tỉnh Hà Tĩnh. Yêu cầu cơ quan này ngay lập tức trả tự do cho ông Trương Minh Tam”; “Yêu cầu các cơ quan hữu quan tạo điều kiện cho các tổ chức xã hội dân sự, các cá nhân được tiếp xúc bình thường với ngư dân các tỉnh miền Trung”….
Tuy nhiên, đây chỉ là những lời “tuyên bố” phi lý và vô giá trị, bởi những lẽ sau:
1. “Phong trào Con đường Việt Nam” chỉ là một “trò hề” bịp bợm, mượn danh nghĩa “dân chủ và nhân quyền” để thực hiện mưu mô đen tối.
Cái gọi là “Con đường Việt Nam” là “phong trào” do Lê Thăng Long, Trần Huỳnh Duy Thức và Lê Công Định khởi xướng. Nếu như Trần Huỳnh Duy Thức từng bị Toàn án tuyên phạt 16 năm tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 BLHS; Lê Công Ðịnh và Lê Thăng Long cùng lĩnh mức án năm năm tù và ba năm quản chế về cùng 1 tội danh thì có thể thấy tính giá trị trong mục tiêu hoạt động của “Phong trào Con đường Việt Nam” là “bảo vệ quyền con người ở Việt Nam” cần phải đặt một dấu hỏi lớn.
Kể từ khi được thành lập, “Con đường Việt Nam” bày ra đủ chiêu trò để đánh bóng tên tuổi và xin “viện trợ”, có thể kể đến như cuộc thi viết “Quyền con người và Tôi” hay “Bạn hiểu thế nào về bình đẳng”; “thư giải trình về bản thân và PTCĐVN”… Với nhiều “giải thưởng” hiện vật và hiện kim hấp dẫn “Phong trào Con đường Việt Nam” đã thu nạp nhiều cây bút có “tiềm năng” chống phá Nhà nước về cộng tác. Tuy nhiên, thời gian gần đây do mâu thuẫn nội bộ cũng như bế tắc trong đường hướng hoạt động, “Phong trào Con đường Việt Nam” đang dần đi vào khủng hoảng; và những tuyên bố về vụ việc Trương Minh Tam dường như chỉ là cái cớ để “Con đường Việt Nam” ngóc đầu hoạt động trở lại.
MỘT TUYÊN BỐ PHI LÝ VÀ VÔ GIÁ TRỊ CỦA CÁI GỌI LÀ “PHONG TRÀO CON ĐƯỜNG VIỆT NAM”
Trương Minh Tam (Ảnh Internet)
2. Về hành vi của Trương Minh Tam.
Trương Minh Tam (SN 1970), quê quán: Lý Nhân, Hà Nam. Hiện là lao động tự do, trú tại Đông Anh, Hà Nội. Tháng 10/2013, Trương Minh Tam bị TAND huyện Sóc Sơn tuyên phạt 12 tháng tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Trước hiện tượng cá chết bất thường tại một số tỉnh miền trung, thực hiện chỉ đạo của số cầm đầu phong trào “Con đường Việt Nam”, chiều ngày 26/4/2016, Trương Minh Tam vào khu công nghiệp Fomosa Hà Tĩnh. Tại đây, Tam đã tiến hành quay phim, chụp hình, ở xã Kỳ Lợi, Kỳ Hà và giáo sứ Đông Yên, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Ý đồ nhằm biên tập phóng sự phát tán trên các trang mạng xấu để kích động biểu tình, gây phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn
Trương Minh Tam khai nhận với cơ quan chức năng đã tham gia phong trào “Con đường Việt Nam”, tiến hành hoạt động thu thập thông tin các vụ việc nhạy cảm về chính trị, phỏng vấn một số đối tượng có quan điểm, tư tưởng hoạt động chống Đảng, Nhà nước Việt Nam để phát tán trên fanpage “Con đường Việt Nam” nhằm tuyên truyền, đả kích chính sách pháp luật, hoạt động của các cơ quan chức năng. Quá trình tham gia tổ chức, Trương Minh Tam thường xuyên được Con đường Việt Nam hỗ trợ, trả lương khoảng 400 USD/tháng để phục vụ các hoạt động theo chỉ đạo của tổ chức.
Tiếp cận thông tin là một trong những quyền cơ bản của con người, thuộc nhóm quyền dân sự - chính trị. Trong tiến trình hội nhập quốc tế thời gian vừa qua, Nhà nước ta luôn quan tâm, chú trọng đến các vấn đề thuộc quyền con người và luôn có các biện pháp cụ thể nhằm bảo đảm không ngừng nâng cao quyền tiếp cận thông tin của người dân.  Để thể chế hóa quan điểm của Đảng và cụ thể hóa Hiến pháp, nhiều văn bản pháp luật đã được ban hành có chứa đựng các quy định về quyền được thông tin và trách nhiệm của các cơ quan nhà nước trong việc cung cấp thông tin.
Tuy nhiên, không có cái gọi là “dân chủ quá trớn, tự do quá đà”, Việt Nam và các nước trên thế giới đều có những quy định pháp luật để ngăn chặn những hành vi lợi dụng quyền tự do, dân chủ để xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. Tiêu biểu ở Việt Nam là các quy định tại Điều 88, Điều 258 BLHS, Điều 5, Nghị định số 72/2013/NĐ-CP. Vậy có thể thấy, hành vi thu thập, phát tán thông tin trên mạng Internet nhằm tuyên truyền, đả kích chính sách pháp luật, hoạt động của các cơ quan chức năng, kích động người dân biểu tình, gây mất ANTT của Trương Minh Tam là hoạt động vi phạm pháp luật, cần phải bị xử lý nghiêm minh./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

11 nhận xét

Write nhận xét
21:57 04/05/2016 delete

Sau khi Trương Minh Tam bị bắt, các cơ quan truyền thông, các lều báo và số rận dân chủ, số đồng đảng ngay lập tức lên mạng xã hội kêu la thảm thiết, yêu cầu trả tự do cho bọn chúng! Đây rõ ràng là một trò hề, được dàn dựng một cách lộ liễu, lố bịch, sân khấu được làm từ sự đau khổ, mồ hôi, nước mắt của nhân dân, các chú hề thực hiện vai diễn một cách ngông cuồng, điên khùng trong tiếng vỗ tay, tung hô của bọn mặt người, dạ thú!

Reply
avatar
22:03 04/05/2016 delete

Mong rằng sẽ sớm đưa những kẻ như thế này ra xử lý trước pháp luật, không để cho chúng, những kẻ dắp tâm phá hoại sự bình yên cuộc sống của nhân dân được nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, để chúng tự tung tự tác mà lừa gạt nhân dân được, phải xử lý chúng bằng những hình phạt thích đáng nhất.

Reply
avatar
22:53 04/05/2016 delete

Rõ ràng sự việc này là phi lý, Tòa án trọng tài Quốc tế tuyên bố rằng Trung Quốc đưa ra, đang làm ở Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam là vô giá trị và phi lý là đúng đắn và tôn trọng điều ước quốc tế về Luật biển. Từ đây sẽ làm cho các nước có thểm niềm tin và cơ sở để giải quyết vấn đề trên biển Đông ổn thỏa hơn, tốt đẹp hơn.

Reply
avatar
23:00 04/05/2016 delete

Trương Minh Tam là một rận chủ có số có má khi hắn đã từng vào tù ra tội và được Việt Tân trợ cấp thường xuyên với cái công việc bẩn thỉu của mình. thu thập dữ liệu về cá chết để làm video có lẽ là để thổi phồng dư luận, làm lòng dân hoang mang và gây sức ép lên chính quyền đây, tiếc là việc làm của tên Trương MInh Tam này đã không qua nổi mấy anh cảnh sát Việt NAm, Tam làm việc quá lộ liễu và công khai, không phải nói là quá lố, hắn vô tư đến ngờ nghệch mà ít ai nghĩ hắn là một tên rận chủ. việc của Tam nên xử lí ngay và công khai để người dân biết được thủ đoạn làm việc của bọn Rận chủ để còn phòng tránh, tránh bị chúng lợi dụng

Reply
avatar
08:47 05/05/2016 delete

Cái gì mà gọi là “Phong trào Con đường Việt Nam” chứ, toàn là thứ trá hình mà thôi. Còn bày đặt ra tuyên bố như đúng rồi ấy nhỉ, tư cách gì mà tuyên bố như thế, trong khi bản thân còn là bất hợp pháp mà đòi lên tiếng bảo vệ ai cơ chứ.

Reply
avatar
19:58 05/05/2016 delete

qua lời khai của Trương Minh Tam với cơ quan chức năng thì chúng ta thấy được rằng chúng chỉ mong lợi ích về phía chúng chứ đâu có biểu tình vì môi trường, không phải là vì ngư dân. chúng chỉ lợi dụng vụ việc này mà chống phá lại nhà nước ta. cho nên những con người này phải trừng trị một cách đích đáng để còn làm gương cho những kẻ khác.

Reply
avatar
20:04 05/05/2016 delete

xử phạt theo bộ luật hình sự là một hình phạt đích đáng cho những kẻ không chịu lao động mà là những việc vô bổ của bọn việt tân sai khiến rồi nhận những đồng tiền dơ bẩn này. chúng phải phạt thật nặng để làm gương cho những tên khác. và đấy chỉ là mấy cái tên lính quèn mong các cơ quan chức năng sớm tìm ra những tên đầu xỏ để cho chúng phải chịu hình phạt trước pháp luật

Reply
avatar
21:58 05/05/2016 delete

chỉ vì những đồng tiền của bọn việt tân là hoa mắt. chỉ có duy nhất một con đường dành cho tất cả người dân Việt Nam đó là đi theo ánh sáng soi đường, chỉ lối của Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngoài ra không có con đường thứ hai. Khi đi theo ánh sáng của Đảng thì cũng có một ánh sáng khác mờ tối, u ám đó là ánh sáng của tổ chức Việt Tân.

Reply
avatar
19:47 07/05/2016 delete

Không hiểu vì sao những kẻ này lại làm như vậy, đúng là trong cái tình cảnh cá chết hàng loạt bà con đau lắm, xót lắm, nghề của mình mà. Đã vậy chúng lại còn đổ thêm dầu vào lửa kích động bà con đi biểu tình bạo loạn, làm thế chỉ làm cho tình hình phức tạp thêm mà thôi. cái bọn này nên trả lại đĩa bay cho chúng về nơi khác ở đây không giúp gì được lại còn quậy phá,

Reply
avatar
12:18 18/05/2016 delete

Sau khi Trương Minh Tam bị bắt giữ về hành vi " đưa tin trái phép, xuyên tạc, không đúng sự thật" thì đám " ruồi bọ, kền kền dân chủ" thi đua nhau vào " sủa ầm" lên rằng " cơ quan công an bắt người trái phép"...Truoưng Minh Tam bị tạm giữ là hoàn toàn đúng pháp luật vì hắn ta đưa tin sai sự thật lên các trang thông tin thù địch nhằm gây hiểu nhầm, kích động nhân dân biểu tình...Quyền tự do thông tin và tiếp cận thông tin là những quyền cơ bản của mỗi cá nhân nhưng khong phải muốn đưa gì thì đưa, đưa tin sai sự thật sẽ phải chịu sự xử lý của pháp luật.

Reply
avatar
10:22 31/05/2016 delete

Đây chỉ là một “trò hề” bịp bợm, mượn danh nghĩa “dân chủ và nhân quyền” để thực hiện mưu mô đen tối. hành vi phát tán thông tin đả kích chính sách pháp luật, hoạt động của các cơ quan chức năng, kích động người dân biểu tình, gây mất ANTT của Trương Minh Tam là hoạt động vi phạm pháp luật. Người dân đang hứng chịu những khó khăn thì còn bị chúng lôi kéo vào những toan tính bẩn thỉu.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon