MỸ BỎ CẤM VẬN VŨ KHÍ KHÔNG PHẢI LÀ MÓN QUÀ TẶNG VIỆT NAM

21:29

Hương Sen
Mấy ngày qua liên tục trên các Blog, fanpage của nhiều kẻ luôn cho mình là những nhà đấu tranh vì lợi ích của dân tộc, của đất nước lại đang tự hạ vị thế của đất nước khi coi việc Mỹ rỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thương đối với Việt Nam là một “món quà” với nước ta thì đúng là những kẻ “đầu bò”.
Đầu tiên, việc Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với Việt Nam là sự phát triển có tính logic bình thường của mối quan hệ Việt - Mỹ, sau khi hai nước đã thiết lập quan hệ đối tác toàn diện. Đã nói tới đối tác toàn diện cũng có nghĩa là đối tác trong tất cả các lĩnh vực chính trị, an ninh, kinh tế, văn hóa, giáo dục và khoa học-công nghệ. Hơn nữa, trong bối cảnh hiện nay, Việt Nam và Mỹ đều đang đứng trước những thách thức và nguy cơ chung về an ninh cần cả hai nước phối hợp hợp tác. 
Thứ hai, quyết định này cũng xuất phát từ chính lợi ích của Mỹ chứ không đơn thuần chỉ vì lợi ích của Việt Nam mà Mỹ làm vậy. Cả hai nước đều muốn duy trì môi trường hòa bình, an ninh bền vững và hợp tác vì sự phát triển trong khu vực. Washington đang thúc đẩy chiến lược "xoay trục" tới châu Á và Việt Nam là một quốc gia có vị trí địa lý chiến lược trong việc xoay trục này, còn Việt Nam đang hội nhập ngày càng sâu sắc và rộng mở vào khu vực và thế giới. Cho nên, việc quyết định dỡ bỏ cấm vận vũ khí không phải là "món quà" Mỹ tặng Việt Nam. Và khi bán vũ khí cho Việt Nam Mỹ cũng sẽ thu được một nguồn lợi không nhỏ từ các hợp đồng đem lại, chứ không phải Mỹ cho không Việt Nam mà gọi đó là món quà được
Quan hệ Việt-Mỹ  đang có những bước phát triển nhanh chóng
Việc Tổng thống Barack Obama tuyên bố dỡ bỏ cấm vận vũ khí sát thương đối với Việt Nam có ý nghĩa lớn đối với quan hệ Việt-Mỹ, nâng cao và làm sâu sắc thêm niềm tin chiến lược giữa hai bên, đưa quan hệ đối tác toàn diện đi vào thực chất. Điều này sẽ giúp nâng cao hiệu quả hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực khác như kinh tế, giáo dục, văn hóa, khoa học và công nghệ.
Quyết định này sẽ tạo cơ sở quan trọng để nâng tầm quan hệ đối tác toàn diện lên một mức cao hơn, có thể ngang tầm với quan hệ đối tác chiến lược. Quyết định chắc chắn cũng tác động tích cực đến việc củng cố và tăng cường an ninh trong khu vực. Việt Nam và Mỹ có thể cùng với các đồng minh và đối tác khác của Mỹ tiến hành các hoạt động phối hợp như tuần tra chung trên biển, diễn tập quân sự chung để nâng cao khả năng tác chiến liên hợp nhằm hóa giải các thách thức chung về an ninh, duy trì môi trường hòa bình và an ninh bền vững, chứ không hề có chuyện món quà nào ở đây như lũ kền kền đơm đặt.


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

9 nhận xét

Write nhận xét
23:11 26/05/2016 delete

ngồi đấy mà nó xách lợi ích không đến cho mình trong khi nó ko đc gì.bỏ cấm vận vũ khí ở VN đồng nghĩa vs việc tạo ra một thị trường béo bở cho các tập đoàn vũ khí của mỹ mà.nên việc bỏ cấm vận vũ khi cũng là xuất phát từ lợi ích của nó mà ra cả chứ đâu.VN mình cũng đừng có mừng vội vs thằng này vì trc giờ nó chơi vs mình luôn chơi bằng 2 mặt mà

Reply
avatar
10:15 27/05/2016 delete

Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với Việt Nam là sự phát triển có tính logic bình thường của mối quan hệ Việt - Mỹ, sau khi hai nước đã thiết lập quan hệ đối tác toàn diện.
Khi Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với nước ta thì đều xuất phát từ lợi ích quốc gia từ 2 phía, chứ làm gì có chuyện quà cáp gì ở đây. Đúng là lũ nhà rận, lắm chuyện, kiểu gì cũng nói được.

Reply
avatar
10:17 27/05/2016 delete

Bài viết phân tích rất chính xác
Việc Tổng thống Barack Obama tuyên bố dỡ bỏ cấm vận vũ khí sát thương đối với Việt Nam có ý nghĩa lớn đối với quan hệ Việt-Mỹ, nâng cao và làm sâu sắc thêm niềm tin chiến lược giữa hai bên, đưa quan hệ đối tác toàn diện đi vào thực chất. Điều này sẽ giúp nâng cao hiệu quả hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực khác như kinh tế, giáo dục, văn hóa, khoa học và công nghệ.
Quyết định này sẽ tạo cơ sở quan trọng để nâng tầm quan hệ đối tác toàn diện lên một mức cao hơn, có thể ngang tầm với quan hệ đối tác chiến lược. Quyết định chắc chắn cũng tác động tích cực đến việc củng cố và tăng cường an ninh trong khu vực. Việt Nam và Mỹ có thể cùng với các đồng minh và đối tác khác của Mỹ tiến hành các hoạt động phối hợp như tuần tra chung trên biển, diễn tập quân sự chung để nâng cao khả năng tác chiến liên hợp nhằm hóa giải các thách thức chung về an ninh, duy trì môi trường hòa bình và an ninh bền vững, chứ không hề có chuyện món quà nào ở đây như lũ kền kền đơm đặt.

Reply
avatar
10:23 27/05/2016 delete

Lũ kền kền thối thì kiểu gì chúng chả nói được. Trước khi ngài tổng thống đến thăm Việt nam thì chúng luôn rất hy vọng vào đợt viếng thăm này, vì chúng nghĩ ngài sẽ đề cập đến vấn đề dân chủ, nhân quyền mà lúc nào chúng cũng tưởng tượng ra. Nhưng rồi khi ngài tổng thống kết thúc chuyến thăm tại Việt nam thì đã làm cho chúng rơi xuống đáy của vực thất vọng. Để cố vớt vát tí chút về mình thì chúng lại lu loa ra đây là quà tặng của nước Mỹ dành cho Việt nam. Đúng là một đám kền kền!

Reply
avatar
10:29 27/05/2016 delete

Trong chuyến đến thăm Việt nam của ngài Tổng thống Mỹ Obama, ngài đã thông báo dỡ bỏ lệnh cấm vũ khí đối với Việt nam. Theo như cá nhân tôi thì quyết định này đưa ra là dựa vào lợi ích từ cả hai phía, chứ không phải là quyết định ngẫu hứng của ngài tổng thống, cho nên nó chẳng phải là quà tặng nào ở đây. Còn đám nhà rận lu loa nọ kia là do đặc tính của chúng, với bất kỳ lý do gì chúng cũng nói được, cho nên ta coi lũ chúng như lũ quạ thốithôi

Reply
avatar
18:09 27/05/2016 delete

Việc Mỹ dỡ bỏ cấm vận vũ khí đối với Việt Nam là một quyết định sáng suốt, nó đem lại lợi ích cho cả hai phía. Việt Nam sẽ có điều kiện để nâng cao tiềm lực quân sự - quốc phòng, còn với phía Mỹ - một kẻ lái súng thì giờ đây lại có thêm một bạn hàng để bán vũ khí. Chả ai cho không ai cái gì bao giờ, nhất lại liên quan đến lợi ích quốc gia. Mỹ vừa bán được vũ khí vừa tăng cường sự ảnh hưởng của Mỹ tới khu vực ĐNA và Đông Á, đồng thời cụng làm giảm sự ảnh hưởng bành trướng của TQ tại Biển Đông, điều mà các nước trong khu vực có lợi.

Reply
avatar
14:47 28/05/2016 delete

Việc giỡ bỏ lệnh cấm vận cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam không phải là một món quà đối với Việt Nam. Mỹ thu được nhiều thứ khi dỡ bỏ lệnh cấm vận này. Phía ta cũng có một đối tác trong việc mua các loại vũ khí tối tân, hiện đại. Nhưng nhiều người ca ngợi việc Mỹ giỡ bỏ lệnh cấm vận này như một món quà ban tặng cho Việt Nam. Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm trong cách suy nghĩ và nhận thức. Hơn nữa điều này được các đối tượng kền kền bơm đặt, thổi phồng trên mức thái quá. Mỹ có bước tiến gì trong quan hệ ngoại giao với Việt Nam thì điều đó hoàn toàn nằm trong sự tính toán kỹ lưỡng có lợi cho phía Mỹ thì Mỹ mới làm nếu không thì không có chuyện làm đâu.

Reply
avatar
Hoàng tiều phu
09:54 29/05/2016 delete

Việc chọn thời điểm này để dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vũ khí đối với Việt Nam của Obama hoàn toàn là một nước cờ mạo hiểm nhưng lại đảm bảo chắc chắn không thua của của chính quyền Mỹ. Việc ghi được điểm với hình ảnh đẹp vào cuối nhiệm kỳ với sự hứa hẹn một hợp đồng buôn bán vũ khí mới với Việt Nam, mở ra triển vọng hợp tác về nhiều mặt với một quốc gia đang phát triển có vị trí địa lý và tầm ảnh hưởng chính trị đặc biệt quan trọng trong khu vực châu Á. Vừa là một bản lề cho việc xoay trục chuyển hướng sang châu Á, tham vọng mà ngay từ khi bắt đầu thời kỳ quyền lực của mình, Obama đã mong muốn đạt được. Thế nên mới nói, đừng chỉ nhìn vào những hành động bề ngoài, người Mỹ không hề vô tư như những gì họ vẫn cố tỏ ra đâu.

Reply
avatar
15:31 01/07/2016 delete

Việt nam là 1 mắt xích quan trọng trong chiến lược xoay trục châu Á củ Mỹ và để được xóa bỏ hoàn toàn cấm vận thì Việt Nam cũng đã phải mất rất nhiều thứ như trả các khoản nợ mà VNCH đã nợ Mỹ...Mỹ Bỏ cấm vận vũ khí không phải là món quà mà phía Mỹ dành cho Việt Nam mà thực tế đó là những sự đánh đổi mà cả 2 bên cùng có lợi...Và thực tế thì còn rất xa nữa thì Việt Nam mới có điều kiện để mua được những vũ khí đắt đỏ từ Mỹ.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon