SUY NGẪM TỪ CHUYỆN TỔNG THỐNG OBAMA ĂN BÚN CHẢ Ở HÀ NỘI

[CÒI LAZY] Tối ngày 23/5, sau những cuộc tiếp xúc, hội kiến với các Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta, Tổng thống Hoa Kỳ Obama đã xuất hiện trên phố Lê Văn Hưu (Hoàn Kiếm, Hà Nội) trong trang phục giản dị sơ mi trắng quần âu.

Sau khi thưởng thức bún chả Hà Nội, Tổng thống Obama đã chụp ảnh lưu niệm với chủ quán, sau đó rời khỏi quán cùng những cái bắt tay nồng nhiệt với người dân Việt Nam.


Có hai điều mà tác giả muốn trao đổi với độc giả. Trước hết, điều mà tất cả chúng ta đều thấy đó là hình ảnh của một vị nguyên thủ quốc gia hàng đầu thế giới gần gũi, giản dị đến bất ngờ. Rất ít khi chúng ta thấy được hình ảnh vị nguyên thủ của một nước ung dung ngồi ăn món ăn vỉa hè, lại càng ít thấy khi vị đó vô tư uống “bia chai” - Một loại đồ uống khá phổ biển của phần đông dân số Việt Nam. Chính bởi những hành động tưởng chừng nhỏ nhất ấy đã chứng tỏ sự tôn trọng của Obama dành cho đất nước và con người Việt Nam. Chuyến thăm của Tổng thống Obama lần này không chỉ là một chuyến thăm cấp cao giữa lãnh đạo Hoa Kỳ sang thăm Việt Nam, mà nó còn đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong quan hệ ngoại gia giữa hai nước, đặc biệt sau khi Tổng thống Obama tuyên bố dỡ bỏ lệnh cấm vũ khí sát thương đối với Việt Nam. Tất cả chúng ta, cả Việt Nam và Hoa Kỳ đều đang hướng tới một tương lai tươi sáng, một tương lai hòa bình, ổn định, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển.

Vui mừng là thế, phấn khởi là thế tôi lại chợt nghĩ đến “đám rận chủ, đám nhơn quyền” giờ này đang nghĩ gì và làm gì? Có lẽ đến nằm mơ chúng cũng không thể nghĩ đến việc Obama sang thăm Việt Nam với những hành động hết sức bình dị như thế. Và càng không thể tưởng tượng được rằng, chưa khi nào vị thế của Việt Nam, của Đảng Cộng sản lại được nâng cao đến như thế.

Một xã hội hòa bình, ổn định là điều mà tất cả các quốc gia, dân tộc trên thế giới đều mong muốn hướng đến và cũng là đích đến của tất cả đảng phái chính trị lãnh đạo một đất nước. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đất nước ta nhanh chóng hội nhập sâu với thế giới và khu vực, quan hệ hợp tác với các nước lớn không ngừng được củng cố và nâng cao, vị thế của đất nước được nâng cao nhanh chóng trên trường quốc tế.

Một xã hội tốt đẹp như thế thì không có lý do gì chúng ta phải thay đổi, phải xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản bằng việc đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập. Còn nhớ vào thời điểm diễn ra Hội nghị APEC (2006), Thủ tướng Australia cũng đã từng vô tư chạy bộ ở Hồ Gươm mà không gặp phải bất cứ trở ngại nào từ lý do an ninh. Hoặc như thời điểm Ngoại trưởng Mỹ John Kerry vô tư ngồi ghe (thuyền) trên sông để tham quan miền đất Nam Bộ. Và bây giờ đó là nụ cười tươi của Tổng thống Hoa Kỳ Obama khi bắt tay người dân Việt Nam ở Thủ đô Hà Nội. Chúng ta nên tự hào rằng, chỉ có ở Việt Nam - nơi được xem là một trong những đất nước có tình hình chính trị - xã hội hòa bình, ổn định nhất trên thế giới, các vị nguyên thủ, lãnh đạo đất nước mới có thể thoải mái tiếp xúc với người dân, mới có thể vô tư đi dạo hay thưởng thức các món ăn đặc sắc của nước sở tại.

Thủ tướng Úc từng chạy bộ ở Hồ Gươm
Tất cả đã nói lên rằng Việt Nam - dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, đất nước Việt Nam ngày càng lớn mạnh, hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, trở thành một thực thể quan trọng trong các quan hệ quốc tế và khu vực.  
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

14 nhận xét

Viết nhận xét
Bé Con
AUTHOR
09:49, 24/05/2016 XÓA

Hành động ăn bún chả ở quán bình dân, bắt tay nói chuyện với mọi người trong quán cho thấy ngài tổng thống obama là một con người rất thân thiện với mọi người xung quanh, không phân biệt giàu nghèo. Hành động này của ông cũng cho cả thế giới biết đến một Việt nam nhỏ bé nhưng thân thiện, an ninh tốt, là điểm đến, điểm đầu tư của các công ty lớn trên thế giới

TRẢ LỜI
avatar
Nam Anh
AUTHOR
09:52, 24/05/2016 XÓA

Xin trân thành cảm ơn ngài tổng thống Mỹ Obama! Chính hành động này đã truyền đi cho cả thế giới một thông điệp về một nước Việt nam mà có tình hình chính trị - xã hội hòa bình, ổn định nhất trên thế giới, con người Việt nam hiền lành, chất phác và thân thiện, các vị nguyên thủ, lãnh đạo đất nước mới có thể thoải mái tiếp xúc với người dân, mới có thể vô tư đi dạo hay thưởng thức các món ăn đặc sắc của nước sở tại.

TRẢ LỜI
avatar
Minh
AUTHOR
09:56, 24/05/2016 XÓA

Cháu đã từng rất ngưỡng mộ ngài tổng thống, hành động này của ngài khiến cháu lại càng ngưỡng mộ và cảm phục ngài hơn. Ở một khía cạnh khác,hành động này của ngài như một cái tát giáng mạnh vào những cái đầu ngu của đám nhà rận. Chúng là những người con của đất nước này, nhưng vì đồng tiền bẩn, chúng luôn tách mình ra khỏi đất nước, để cắn xé, chống phá lại chính đất nước của mình, như đứa con bất hiếu đánh, hành hạ người mẹ sinh ra chúng. Cháu mong rằng, những hành động của ngài là bài học, là đòn giáng làm cảnh tỉnh những kẻ bất hiếu kia, để chúng hiểu rằng mình cần phải sống làm sao cho xứng đáng với những gì chúng được hưởng.

TRẢ LỜI
avatar
10:01, 24/05/2016 XÓA

Thật ngưỡng mộ ngài hơn,ngài tổng thống brack Obama. Ngài đã khiến cho hầu như tất cả người dân Việt nam đều phải ngả mũ cảm phục, về một chính khách thân thiện như vậy. Hành động của ngài cũng khiến cho những đứa con rạch trời rơi xuống, những đứa con bất hiếu là đám rận chủ phải giật mình nhìn lại bản thân mình.

TRẢ LỜI
avatar
14:32, 24/05/2016 XÓA

Thử hỏi mất ổn định chính trị, mất an ninh trật tự như đám rận chủ vẫn thường kêu gào ở đâu? Hay chính cái việc bọn chúng luôn tìm đủ mọi cách phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của nhà nước ta mới là những nguyên nhân chính gây nên sự bất ổn đấy? Vị thế của Việt Nam ngày càng được củng cố, khẳng định, nâng cao, đó là bởi những thành công mà trong vai trò lãnh đạo, Đảng ta đã làm được, chúng ta cần phải nhìn nhận và khẳng định điều đó.

TRẢ LỜI
avatar
14:45, 24/05/2016 XÓA

Việc ông Obama ngồi ăn bún chả rất dân dã, thể hiện sự thân thiện gần gũi cũng như thân thiện khi bắt tay những khách hàng ngồi ăn. Chính bởi những hành động tưởng chừng nhỏ nhất ấy đã chứng tỏ sự tôn trọng của Obama dành cho đất nước và con người Việt Nam

TRẢ LỜI
avatar
15:28, 24/05/2016 XÓA

Chuyến thăm của Tổng thống Obama lần này không chỉ là một chuyến thăm cấp cao giữa lãnh đạo Hoa Kỳ sang thăm Việt Nam, mà nó còn đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong quan hệ ngoại gia giữa hai nước, đặc biệt sau khi Tổng thống Obama tuyên bố dỡ bỏ lệnh cấm vũ khí sát thương đối với Việt Nam. Tất cả chúng ta, cả Việt Nam và Hoa Kỳ đều đang hướng tới một tương lai tươi sáng, một tương lai hòa bình, ổn định, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển.

TRẢ LỜI
avatar
Hai Nam
AUTHOR
15:34, 24/05/2016 XÓA

Đây thật sự là một hình ảnh đẹp. Đẹp ở sự bình dị, gần gũi của một vị tổng thống của một quốc gia lớn mạnh hàng đầu thế giới. Đẹp ở sự hòa bình, an toàn và thanh bình, hiếu khách của một đất nước thân thiện như Việt Nam. Thiết nghĩ chẳng kẻ nào có thể lên tiếng đâm chọc hay xuyên tạc gì được nữa cả.

TRẢ LỜI
avatar
15:58, 24/05/2016 XÓA

Chưa có nơi đâu lại thanh bình và ổn định, thân thiện đến như thế. Việt Nam đang khẳng định vị thế về kinh tế, quân sự, khoa học của mình trên trường quốc tế, đồng thời cũng tạo dựng được hình ảnh đẹp trong mắt bạn bè các nước về hình ảnh một đất nước Việt Nam yên bình, thơ mộng và thân thiện... Chừng đó thôi là đủ để bác bỏ và phủ định mọi lời xuyên tạc, bịa đặt của lũ rận chủ, phản động, bán nước rồi.

TRẢ LỜI
avatar
16:01, 24/05/2016 XÓA

Một hình ảnh đẹp quá gần gũi của tổng thống Mỹ đối với người dân Việt Nam. Có máy vị nguyên thủ quốc gia các nước lớn có thể giản dị thân thiện như ông hay không?

TRẢ LỜI
avatar
20:27, 24/05/2016 XÓA

hành động của tổng thống ngày hôm qua cho tấy ông là một người hiền từ đôn hâu. dù là người đứng dầu một đất nước nhưng chũng không tạo khoảng cách với bát kì ai. cho thấy mối quan hệ việt mĩ ngày càng sâu sắc.

TRẢ LỜI
avatar
21:37, 24/05/2016 XÓA

Một xã hội hòa bình, ổn định là điều mà tất cả các quốc gia, dân tộc trên thế giới đều mong muốn hướng đến và cũng là đích đến của tất cả đảng phái chính trị lãnh đạo một đất nước. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đất nước ta nhanh chóng hội nhập sâu với thế giới và khu vực, quan hệ hợp tác với các nước lớn không ngừng được củng cố và nâng cao, vị thế của đất nước được nâng cao nhanh chóng trên trường quốc tế.

TRẢ LỜI
avatar
22:26, 24/05/2016 XÓA

những sự việc ngày qua liên quan đến tổng thống OBAMA không chỉ thể hiện sựu thân thiện của tổng thống mà còn thể hiện rất nhiều về đât nước, con người Việt NAm. thử hỏi trên thế giới có quốc gia nào mà người dân thân thiện như vậy không, và cũng không đâu trên thế giới mà thủ tướng, tổng thống các nước có thể thoải mái đi ăn, chạy bộ như ở nước ta. điều đó chẳng khác nào nói về 1 đất nước yên bình, và hạnh phúc. chúng ta có được những điều tưởng chừng như đơn giản đó là nhờ có Đảng, cảm ơn Đảng, cảm ơn chủ tịch Hồ Chí Minh đã sáng suốt lựa chọn con đường ngày hôm nay

TRẢ LỜI
avatar
Tran Vũ
AUTHOR
21:37, 22/06/2016 XÓA

Hành động đi ăn bún chả hà Nội, uống bia vỉa hè 1 cách thoải mái của Tổng thống Mỹ khi đến thăm Việt Nam chính là lợi khẳng định vô hình nhưng cũng vô cùng có ý nghĩa về 1 Việt Nam hết sức thanh bình, ổn định, con người Việt nam thân thiện, hiếu khách dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng cộng sản Việt Nam...Nó cũng là cái tát vào mặt những kẻ luôn tự xưng" dân chủ, nhân quyền" nhằm phá hoại, gây bất ổn, chống phá chính quyền...Không có ai hay thế lực nào có thể thay thế được Đảng cộng sản Việt nam.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon