"TẨY CHAY BẦU CỬ" - "ĐÁM DÂN CHỦ CUỘI" ĐÃ TỰ CHỐI BỎ ĐI MỘT TRONG NHỮNG QUYỀN CƠ BẢN NHẤT CỦA CÔNG DÂN

23:19
Ngô Dụng
Quyền bầu cử là quyền cơ bản của công dân được Hiến pháp, pháp luật quy định nhằm bảo đảm cho mọi công dân có đủ điều kiện thực hiện việc lựa chọn người đại biểu của mình vào cơ quan quyền lực nhà nước. Hôm nay (22/5/2016), trên mọi miền của Tổ quốc, người dân nô nức hòa mình vào Ngày hội lớn của đất nước, hơn 69 triệu cử tri phấn khởi đi bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Cử tri phấn khởi đi bầu cử vì tương lai của đất nước (Ảnh Internet)
Trái ngược với bầu không khí bầu cử nô nức trên cả nước, 1 số kẻ lâu nay vẫn vỗ ngực tự xưng là “đấu tranh cho dân chủ” tại Việt Nam lại có những hành động chống đối cực đoan. Bên cạnh những luận điệu xuyên tạc đại loại như: “Cuộc bầu cử không chính danh”, “Đảng cử dân bầu, người dân không có vai trò gì”, “Nhà nước phân biệt đối xử với người tự ứng cử”, “độc tài trơ trẽn”;... đám lưu manh giả danh dân chủ này còn hô hào, rủ rê, xúi giục nhau “tự sướng” trên trang FB cá nhân để “tẩy chay bầu cử” bằng cách xé bỏ hay viết vào phiếu cử tri những khẩu hiệu có nội dung xuyên tạc, bịa đặt về cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; vu cáo việc thực thi đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước trong thời gian vừa qua. Có thể chỉ mặt đặt tên vài gương mặt cộm cán của trò hề này đó là: Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Lân Thắng, Trương Văn Dũng, Phan Văn Lợi, Trịnh Bá Phương, Cấn Thị Thêu, Trần Minh Nhật…
Cần khẳng định, quyền bầu cử là quyền cơ bản của công dân được Hiến pháp, pháp luật quy định nhằm bảo đảm cho mọi công dân có đủ điều kiện thực hiện việc lựa chọn người đại biểu của mình vào cơ quan quyền lực nhà nước. Quyền của công dân không tách rời nghĩa vụ của công dân. Bầu cử là một thể chế dân chủ đã có từ lâu. Nhà nước ta là Nhà nước của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân. Nhân dân tổ chức ra Nhà nước bằng cách bầu ra các cơ quan quyền lực nhà nước. Thông qua bầu cử, Nhân dân trực tiếp bỏ phiếu bầu người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình, thay mặt mình thực hiện quyền lực nhà nước; góp phần thiết lập bộ máy nhà nước để tiến hành các hoạt động quản lý xã hội.
Những hành động kêu gọi “tẩy chay bầu cử” đồng nghĩa với việc tự chối bỏ đi một trong những quyền cơ bản nhất của một công dân đó là quyền bầu cử. Bởi vì, theo quy định của pháp luật hiện hành chỉ những người thuộc các trường hợp: “Người đang bị tước quyền bầu cử theo bản án, quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật; Người bị kết án tử hình đang trong thời gian chờ thi hành án; Người đang chấp hành hình phạt tù mà không được hưởng án treo; mất năng lực hành vi dân sự” mới không được ghi tên vào danh sách cử tri.
Ngày 25/5/2016, mọi cử tri đều cảm thấy phẩn khởi khi thực hiện quyền công dân. Với niềm tin, kỳ vọng bằng lá phiếu của mình, cử tri cả nước đều mong muốn bầu ra được những người đủ đức, đủ tài, xứng đáng là đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân tại các cơ quan quyền lực của Nhà nước. Kỳ vọng rằng tập thể trí tuệ đó sẽ có những quyết sách đúng đắn đưa đất nước phát triển. Còn những kẻ quay lưng với lợi ích của quốc gia dân tộc bằng hành động “tẩy chay bầu cử” đã tự mình chối bỏ đi quyền lợi thiêng liêng đó./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

5 nhận xét

Write nhận xét
21:06 23/05/2016 delete

Những hành động kêu gọi “tẩy chay bầu cử” đồng nghĩa với việc tự chối bỏ đi một trong những quyền cơ bản nhất của một công dân đó là quyền bầu cử. Bởi vì, theo quy định của pháp luật hiện hành chỉ những người thuộc các trường hợp: “Người đang bị tước quyền bầu cử theo bản án, quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật; Người bị kết án tử hình đang trong thời gian chờ thi hành án; Người đang chấp hành hình phạt tù mà không được hưởng án treo; mất năng lực hành vi dân sự” mới không được ghi tên vào danh sách cử tri.

Reply
avatar
22:04 23/05/2016 delete

việc ngu xuẩn nhất của bọn dân chủ là động đến nhân dân, động đến quyền lợi của nhân dân. quyền bầu cử là 1 quyền hết sức quan trọng, quyền cơ bản của công dân khi thể hiện làm chủ của đất nước,bác bỏ quyền này có nghĩa là bọn phản động cho rằng nhân dân không làm chủ, điều đó là quá sai lầm và ngu nguội của đám rận chủ. ngày bầu cử quốc hội của chúng ta đã diễn ra 1 cách an toàn và đảm bảo sự công bằng minh bạch. hi vọng những người được chọn sẽ làm việc hết sức mình, để mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân

Reply
avatar
16:01 24/05/2016 delete

quyền công dân không tách rời nghĩa vụ công dân; mọi người có nghĩa vụ tôn trọng quyền của người khác; công dân có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ đối với Nhà nước và xã hội. Khi đám “dân chủ” không thực hiện trách nhiệm trên nghĩa là chúng đang tự loại mình ra khỏi đời sống xã hội. Và dĩ nhiên, xã hội sẽ không có trách nhiệm phải quan tâm, chăm lo cho những thành phần này.

Reply
avatar
16:07 24/05/2016 delete

Bầu cử là quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi chúng ta,nó thể hiện tinh thần trách nhiệm,thể hiện mong muốn đóng góp của mình vào sự nghiệp xây dựng đất nước.Thật tự hào,hạnh phúc khi được thực hiện quyền bầu cử của mình. Còn đối với những thành phần tự tước bỏ quyền công dân cũng như không thực hiện tốt nghĩa vụ đối với đất nước thì sau này không cần dân chủ với chúng nó....mỗi việc này không làm được thì làm được gì cho tổ quốc này nữa....loại vô ý thức, vô trách nhiệm.

Reply
avatar
09:53 20/06/2016 delete

Quyền bầu cử là quyền cơ bản của mỗi con người,mỗi công dân đã được Hiến Pháp,pháp luật bảo vệ và quy định rõ ràng...Đám dân chủ cuội " tẩy chay bầu cử" có nghĩa là chúng đang từ bỏ quyền công dân cũng như quyền làm người cơ bản của mình...Không những vậy, chúng còn muốn xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và nhà nước, kích động những người khác làm theo những việc làm sai trái, vi phạm pháp luật của chúng...Nhưng những lời nói , hành động của chúng đều bị vach trần trước ánh sáng và bị dư luận công chúng trong và ngoài nước phản đối mạnh mẽ...Và chính chúng lại bị dính đòn " gậy ông đập lưng ông" khi chúng lại bị" tẩy chay" và lên án.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon