THÔI ĐỪNG NÉM ĐÁ NGÔ BẢO CHÂU

18:42
Thiên hạ lại được phen xỉ vả xả xì trét cả tháng nay vì "cá chết". Người tạo xì căng đan lại là GS Ngô Bảo Châu với stt ẩn dụ rất khéo "Có quý mến ai thì mong họ sớm thoát khỏi vòng luân hồi, đừng bắt họ sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta." Tuy nhiên vì nó liên quan đến thần tượng dân tộc nên thủ đoạn của Châu bị phát giác.
Riêng vụ này thì lượng đá ném khá lớn và tới tấp khiến Châu phải rút stt ấy xuống. Vậy là có sự hối hận. Qua thêm vụ này, xin có mấy lời với họ Ngô như sau:
Châu giỏi toán và đã mang vinh dự về cho Tổ Quốc với cái giải Fields, đấy là điều ai cũng phải công nhận. Châu cũng được Nhà nước này đãi ngộ, vinh danh, được chúng tôi hâm mộ và ngưỡng vọng.
Ngô Bảo Châu đã đi khắp thế giới với cái đầu bổ đề thông tuệ vậy mà Châu không hiểu được rằng trong văn hóa mỗi dân tộc, ở đâu cũng có anh hùng dân tộc, có tượng đài và thần tượng cho dân tộc mình. Châu là người VN mà Châu không thuộc những vị anh hùng của dân tộc mình là ai, vì sao họ "sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta". Với ông Hồ Chí Minh thì không chỉ có người Việt mà cả thế giới biết đến cái tên đó, kính cẩn, nghiêng mình! Châu chạm vào vị thánh của họ là Châu ăn đá là phải thôi, còn sống là may.
Hình như, xét về năng khiếu cá nhân thì bộ não của Châu đã được tạo hóa phân công cho duy nhất mỗi chức năng là làm toán. Hãy xem, mỗi lần Châu cố tình ham hố vượt ra ngoài chức năng ấy, bộ não của Châu ngay tức khắc bị đơ, nhất là chính trị. Vậy nên ngoài bổ đề, cứ câu nào Châu phát ngôn là lập tức bị ném đá. Mặc dù người Việt rất ngưỡng mộ, yêu mến Châu.
Ngô Bảo Châu (Ảnh Internet)
Từ thời còn trụ trì chùa "Thích học toán" sư Bảo Châu đã xuất khẩu câu gây bão mạng, làm cư dân mạng chia thành hai phe "lề phải và lề trái""đi theo lề là việc của con cừu". Khi người ta ngộ ra, à loài người đang mày mò tìm lề để đi cho nhanh mà khỏi ngã. Còn GS Châu thì đang giải toán theo các định lí có cách đây hàng trăm năm thì "lề phải", "lề trái" được bổ sung vào từ điển mất rồi.
Phản ứng vội vàng từ vụ dự án xây dựng quảng trường ở Sơn La, nghe cư dân mạng đồn thổi tiền chi cho xây tượng đài Bác Hồ với đồng bào dân tộc mất 1.400 tỉ, GS Ngô Bảo Châu đã đưa ra phán xét gây sốc rằng: "Số tiền này đủ để xây toàn bộ các điểm trường, các ký túc xá cho Sơn La và các tỉnh miền núi. Trẻ con ăn không đủ no, áo không đủ ấm, sinh hoạt như lũ thú hoang, mà bỏ ra 1.400 tỷ để xây tượng đài thì hoặc là khốn nạn, hoặc là thần kinh". 
Đến khi ngộ ra, đấy là tiền đầu tư cho dự án phát triển, công viên văn hóa Tây Bắc. Nơi dành cho hàng vạn đồng bào dân tộc hàng năm mừng tết độc lập theo tập quán. Nhà nước vẫn dành tiền hỗ trợ không nhỏ cho vùng cao cả về kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế. Các tổ chức quần chúng cũng đang vận động "áo ấm", "cơm có thịt". Đảm bảo an sinh xã hội là cần thiết, nhưng đầu tư phát triển cũng vẫn phải làm chứ. Vậy nên, nhiều bạn đọc đã đặt lại câu hỏi 650 tỉ đồng mà Nhà nước giao cho GS họ Ngô phát triển toán học, tương đương với giá trị một nửa điểm trường, ký túc xá ấy giờ hiệu quả ra sao?
Khi vụ án Cù Huy Hà Vũ diễn ra: GS Châu đã chém gió rằng họ Cù đã "thể hiện mình như một con người không tầm thường. Như Hector người thành Troy, như Turnus hay như Kinh Kha người nước Vệ... Những nhân vật huyền thoại này đã làm mọi thứ để được đối mặt với số phận, để hoàn thành sứ mệnh của mình trong cuộc đời này…”
Thần tượng Hector, Turnus, Kinh Kha của GS Châu hóa ra là một thằng mạt hạng đã từng đâm đơn kiện cả cha đẻ mình (nhà thơ Cù Huy Cận) và người vợ thứ của nhà thơ Huy Cận (mẹ kế của Cù Huy Hà Vũ) chỉ vì muốn chiếm căn nhà trên đường Điện Biên Phủ, Hà Nội mà Nhà nước đã cấp cho nhà thơ Huy Cận và nhà thơ Xuân Diệu. Khi nhà nước không chấp nhận trò bỉ ổi của hắn, họ Cù bất mãn làm đơn kiện Thủ tướng. Thật khó để hình dung về cách ví von của GS?
Khi Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha bị truy tố, bị bắt vì rải truyền đơn ở TP Hồ Chí Minh đòi lật đổ đảng cộng sản, âm mưu đặt mìn phá tượng đài Hồ Chí Minh ở Cần Thơ, GS Châu đã lớn tiếng miệt thị chế độ và ví von Uyên, Kha như bà Trưng, bà Triệu, như Phù Đổng! Đến khi trước tòa, những thần tượng đó của GS họ Ngô cúi đầu nhận tội là đã nhận tiền của thế lực bên ngoài để làm việc ấy. Gs chẳng một lời nói lại.
Nhắc lại vài sự kiện gây sốc nói trên là để nói với bạn đọc rằng GS họ Ngô chẳng phải ngu đâu. Chỉ có điều bản chất chưa bộc lộ là do hoàn cảnh chưa thuận lợi thôi. Vị GS của chúng ta đã có chủ đích từ trước về những tuyên ngôn của mình cả đấy. Khi từ chối vị anh hùng dân tộc "sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta" là GS Châu muốn hạ bệ chủ nghĩa "sùng bái cá nhân", nhưng GS đã nhầm vì HCM với người Việt là một thần tượng văn hóa. Khi GS Châu tôn vinh Cù Huy Hà Vũ, Uyên, Kha như Hector, kinh Kha, Bà Trưng, Bà Triệu... là để cổ vũ cho dân chủ, nhân quyền, nhưng GS đã nhầm khi "chọn mặt gửi vàng". Nói tóm lại muốn làm chính trị nhưng chưa đủ bản lĩnh chính trị.
Một người như GS Ngô Bảo Châu, ông đáng lẽ phải biết được rằng, giờ đây mỗi lời nói của Châu không chỉ là những lời nói thông thường mà là lời "người của công chúng" nó có sức lan tỏa và ảnh hưởng rất lớn trong xã hội. Thế nhưng, dường như Ngô Bảo Châu đã quên mất điều đó.
GS đã từng là niềm tự hào của Việt Nam, là hình mẫu cho giới trẻ phấn đấu, noi theo, nhưng nếu vẫn giữ lối tư duy phiến diện, thiếu dữ liệu "toán học" như vậy rồi thường xuyên buông ra những lời nhận xét thiếu suy nghĩ như vậy, liệu ông có xứng đáng với niềm tin và sự ưu ái của chúng tôi dành cho ông.
Nhìn toàn cục từ khi Ngô Bảo Châu đạt giải Fields đến giờ, cái mà Châu làm được cho đất nước chủ yếu là những phát biểu lộn ngược lịch sử, đổi màu giá trị. Ứng xử theo kiểu "ăn cháo đá bát". Thôi đừng ném đá GS làm gì nữa, tốn đá, để cho ông ấy làm toán./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

38 nhận xét

Write nhận xét
Boong
19:00 21/05/2016 delete

Cảm ơn tác giả về bài viết này, nhưng cũng phải nhắn chung với tác giả với thằng "ăn cháo đá bát" rằng:Mày là thằng chó đẻ!

Reply
avatar
22:38 21/05/2016 delete

Có thể trước đây do bận rộn quá với công việc nên việc tìm hiểu về vị giáo sư này của tôi không nhiều. Nhưng với những lời phát biểu của giáo sư trong thời gian gần đây tôi bắt đầu tìm hiểu về vị giáo sư bất hiếu này. Điều tôi thắc mắc là với số tiền gần 1000 nghìn tỷ cho viện toán học của ông thì ông đã mang lại một công trình nghiên cứu nào tầm cỡ ấy chưa. Câu trả lời là chưa? Ông có một trí óc siêu việt về toán học thiết nghĩ ông cũng không phải là một người ngu dốt đến mức không hiểu được những vấn đề lịch sử sơ đẳng. Chỉ có điều ông ấy cố tình không hiểu mà thôi. Một giáo sư ăn cháo đá báo không biết sau ngày hôm nay nữa ông ấy còn viết, nói những điều gì để người ta nghĩ đến ông là một giáo sư chứ không phải là một người 'mù lòa" về nhận thức lịch sử của đất nước.

Reply
avatar
22:50 21/05/2016 delete

thực sự thì không hiểu giáo sư Ngô đang nghĩ gì nữa những phát ngôn của ông thật sự là sốc mà mang tính phỉ báng nặng nề, tôi tự hỏi mình phải chăng giáo sư đã chú đầu vào học toán mà quên học các môn như giáo dục công dân, văn học và lịch sử dân tộc. đấy, nhìn vào những phát ngôn của ông giáo sư này mới thấy không phải cứ giỏi mà xây dựng đất nước được đâu, bác hồ nói chẳng bao giờ sai cả, có tài mà không có đức thì chỉ là kẻ vô dụng mà thôi

Reply
avatar
09:36 22/05/2016 delete

Cậu nhỏ Ngô Bảo Châu này là người thiếu giáo dục củ phụ huynh. Giận cậu ấy một nhưng trách phụ cậu ấy mười. Cho đến giờ tôi vẫn đánh giá cậu ấy như một con rắn độc,cứ tỏ ra bức xúc với xã hội một cách vô văn hóa

Reply
avatar
09:37 22/05/2016 delete

Cậu nhỏ Ngô Bảo Châu này là người thiếu giáo dục củ phụ huynh. Giận cậu ấy một nhưng trách phụ cậu ấy mười. Cho đến giờ tôi vẫn đánh giá cậu ấy như một con rắn độc,cứ tỏ ra bức xúc với xã hội một cách vô văn hóa

Reply
avatar
17:10 22/05/2016 delete

GS đã từng là niềm tự hào của Việt Nam, là hình mẫu cho giới trẻ phấn đấu, noi theo, nhưng nếu vẫn giữ lối tư duy phiến diện, thiếu dữ liệu "toán học" như vậy rồi thường xuyên buông ra những lời nhận xét thiếu suy nghĩ như vậy, liệu ông có xứng đáng với niềm tin và sự ưu ái của chúng tôi dành cho ông.
Nhìn toàn cục từ khi Ngô Bảo Châu đạt giải Fields đến giờ, cái mà Châu làm được cho đất nước chủ yếu là những phát biểu lộn ngược lịch sử, đổi màu giá trị. Ứng xử theo kiểu "ăn cháo đá bát". Thôi đừng ném đá GS làm gì nữa, tốn đá, để cho ông ấy làm toán./

Reply
avatar
19:26 22/05/2016 delete

Đúng là từ sau khi đạt được giải thưởng toán học lớn đó, Ngô Bảo Châu đã nhận được rất nhiều những ánh mắt ngưỡng vọng, thần tượng, nhà nước ta cũng đã có rất nhiều những chính sách ưu ái đặc biệt dành cho Châu để Châu về nước công tác và cống hiến cho nền toán học nước nhà. Vậy nhưng từ sau thành công kia, Châu dường như lại trở thành con người hoàn toàn khác, chẳng còn cống hiến gì nổi bật cho toán học nữa, ngược lại lại còn muốn cố thể hiện mình một cách kệch cỡm thông qua những quan điểm chính trị ngô nghê của mình. Hình ảnh của Châu đã thay đổi quá nhiều trong mắt những con người đã từng rất yêu mến Châu.

Reply
avatar
19:42 22/05/2016 delete

tôi thấy rằng vị giáo sư này mang lại nhiều vẻ vang cho dân tộc, một con người có đầu óc toan tính . vậy mà tại sao ông lại phát ngôn ra được những ngôn từ như vậy, ông có thể chuyên sâu về chuyên ngành chuyên môn của ông. những hãy để ý đến xã hội đừng có phát ngôn ra mấy cái từ suy nghĩ nông cạn như vậy. là một người thì hãy là một người có đức , có tài không có đứng là một kẻ vô dụng.

Reply
avatar
19:55 22/05/2016 delete

Nếu Châu biết quay đầu, có hối cải thì đã chẳng có chuyện năm lần bảy lượt đều mắc phải một lỗi sai như vậy rồi. Châu là một nhà khoa học, nhà toán học, ông giỏi toán, đó là chắc chắn, nhưng như vậy không có nghĩa rằng ông ta toàn tài, lại càng chẳng thể nói được ông ta là một người có đức. Người như Châu có lẽ nên cứ đặt đúng cái vị trí của mình thôi, ông ta không hề hợp với một vị trí khác ở xã hội ngoài con đường nghiên cứu toán học. Hi vọng Châu sớm nhận ra được điều ấy.

Reply
avatar
19:59 22/05/2016 delete

cái gì đúng thì noi theo nhưng cái gì sai thì cần phải nên an. là một người có hợ thức, biế boa nhiêu thế hệ học sinh sinh viên noi theo và coi đó làm gương để học tâp, vậy mà lại có những phát ngôn gây sốc như vây, dù có theo sâu chuyên ngành của mình thì hãy để ý đến đời sống chứ, một người phải cáo cả dạo đức và trí thức thì mới thành tài đươc, ông không nên có những phát ngôn như vây,

Reply
avatar
20:36 22/05/2016 delete

không phải là thiếu giáo dục cảu phụ huỵnh. mà lag một con người cổ hủ. một con người đầu óc chỉ có những con số mà không cso kiến thức vè xã hội, một người vô cảm với xã hội đi ngược lại với lịch sử, hãy là một người vừa có tài vừa có đức, chứ đừng chỉ là một con người có tài không,

Reply
avatar
20:59 22/05/2016 delete

ông là một người mà biết bao nhiêu người ngưỡng mậ nhưng có mộ điều là ông toàn phát ngôn ra những câu không thể chấp nhận được đó là một người mà biết bao nhiêu người ngưỡng mộ được, dù ông óc chuyen sâu vào chuyên ngành ảu mình đến đâu thì hãy tìm hiểu vè lịch sử chút đi, dừng có phát ngô ra mấy cái câu đi ngược lại với lịch sử như vây,

Reply
avatar
21:43 22/05/2016 delete

rõ ràng tư tưởng của ông giáo sư toán học này có vấn đề rồi, không có tư tưởng phản động thì làm sao lại ăn nói cái kiểu bất cần đời như vậy, đúng là đâu phải cứ giỏi là tốt đâu, mà giỏi thì phải biết nhìn người, nhìn đời và quan trọng nhất là phải biết tôn trọng những giá trị văn hóa, những giá trị cuộc sống mà người khác đã bsn cho mình. còn cái thể loại giỏi như giáo sư Ngô mà lại ăn nói như vậy thì tôi khinh, tôi xỉ vả vào cái con người ấy

Reply
avatar
15:15 24/05/2016 delete

Cá nhân tôi thấy ông giáo sư này có tài, được thế giới công nhận. Nhưng cái tài đó không đi liền với đạo đức. Vì có tài nên "kiêu", không coi ai ra gì. Ông được đất nước Việt Nam coi trọng, được xem là con người làm rạng danh tổ quốc nhưng thực sự từ cái ngày ấy ông chẳng có được đóng góp gì cho đất nước cả.

Reply
avatar
15:23 24/05/2016 delete

Có lẽ thế thật. Sau những ngày đầu được truyền thông ca tụng, làm rùm beng thì chẳng thấy thêm những đóng góp thì to lớn của ông cho nước nhà. Ông giáo sư Ngô Bảo Châu lại được nhớ tới nhiều hơn bởi những phát ngôn thể hiện sự thiếu hiểu biết của ông. Có lẽ ông chỉ giỏi mỗi Toán thôi.

Reply
avatar
20:42 24/05/2016 delete

cái gì đúng thì tuyên dương khen ngợi cái gì sai thì cần pải nên án. một con người có học thức như ngo bảo châu mà lại phát ngôn ra mấy cái lời đi ngược lại với lích sủ. là người có tài thì hãy quan sát các sựu vật hiện tượng xung quanh chứ đừng cso giữ mấy cái quan điểm lạc hậu. người cso tài thì cần phải có đức nữa

Reply
avatar
21:22 24/05/2016 delete

đúng vậy một con người học rộng tài cao mà lại phát ngôn mấy cái lời vô nghĩa như vậy, đúng là một con người ăn cháo đá bát, là một giáo sưu mà phát ngôn ra mấy cái câu không thể nào mà nghe dược, hỏi nhưu vậy có thể con mang danh là một giáo sư nữa hay không, đùng có làm con người vô dụng.

Reply
avatar
21:37 17/06/2016 delete

Không hiểu ông Châu có biết nhờ ai mà ông có đươc như ngày hôm nay...Được nhà nước cho ăn học tử tế, được đầu tư cho đi du học lại được sinh ra trong 1 gia đình có cha mẹ là những nhà giáo Việt Nam nhưng khi đạt được 1 số thành tựu cá nhân thì lại " ăn cháo đá bát" phủ nhận những công lao, hi sinh của những người đi trước để ông được học tập và có cuộc sống sung túc, đầy đủ như ngày hôm nay...Phải chăng ông nghĩ mình đjat được chút thành tựu toán học mà nghĩ mình là thánh ?

Reply
avatar
09:14 06/05/2017 delete

Chung may dang xuyen tac day, tao thay tao cung bi lu cong san chung may lua ve vi cha gia dan toc, gio tao da biet lich su hao hung bac nhat cua chung may nan ra chi la tro lua the ky ma thoi.

Reply
avatar
15:26 22/05/2017 delete

Trỉnh độ của Châu là lĩnh vực toán học , nhận thức xã hội của Châu là bầu trời Tây . Nói như vậy nếu ai cũng nghĩ như thế . Chúa và Phật thì sao . Tổ tiên mình thì sao . Đừng có lấy tư tưởng ra mà so do .Ông Cha ra làm gì sao . Cũng như các vị Anh hùng của Dân Tộc thế thôi . Nước Pháp đã mất công đào tạo .không sang Mỹ thì Cái đầu có giữ được không ????.... giáo sư thế giới giỏi hơn Châu nhiều .Châu cũng như họ cả thôi có giúp gì được cho Việt Nam Đâu . Truyền thống VN tiên học lễ hậu học văn !!! Cần gì những con người như thế .

Reply
avatar
Nặc danh
14:07 12/07/2017 delete

Người có trí tuệ khi đọc được thông tin gì thì nên tìm hiểu thật kỹ nguồn thông tin và những tài khoản bình luân theo hiệu ứng đám đông có đáng tin ko

Reply
avatar
16:24 12/07/2017 delete

Việt Nam luôn ghi nhận và coi trọng những đóng góp của những người con ưu tú ở nước ngoài. Tuy nhiên, trong đó có lẽ không có cái tên Ngô Bảo Châu. Bởi lẽ, kể từ khi được nhận giải thưởng FIELD, mặc dù được Chính phủ Việt Nam hết sức tạo điều kiện, đãi ngộ để hoạt động toán học, tuy nhiên Ngô Bảo Châu không hề có bất cứ một đóng góp đáng kể nào ngoài những phát ngôn gây sốc, bôi nhọ lãnh tụ, phỉ báng lịch sử.

Reply
avatar
13:27 13/07/2017 delete

Hóa ra ngài Giáo sư Ngô Bảo Châu cũng có những phát ngôn nghe hùng hồn quá, Nghe như kiểu lãnh tụ tuyên dương ý :v ,đúng là người giỏi thường có những suy nghĩ khác thường. Khác đến mức mà thốt lên những câu nói khiến những người hâm mộ ông phải giật mình vì ông đã nói những câu xúc phạm lãnh tụ của dân tộc, phát ngôn tung hô những kẻ có hoạt động chống đối chính quyền. Vậy ngài giáo sư có chăng đang bị diễn biến ???

Reply
avatar
Thu Hà
14:26 13/07/2017 delete

Trí thức người Việt thành danh ở nước ngoài thì nhiều, nhưng người tha thiết quay về đóng góp cả về nghề nghiệp và về những vấn đề xã hội của Việt Nam như Giáo sư Ngô Bảo Châu là rất hiếm hoi, sự quay về đóng góp danh tiếng cho nước nhà thể hiện tính ưu việt của chế độ ta, nên đã thu hút được người tài bỏ phồn hoa về phục vụ quê hương đất nước. Tuy nhiên, Một người như GS Ngô Bảo Châu, ông đáng lẽ phải biết được rằng, giờ đây mỗi lời nói của Châu không chỉ là những lời nói thông thường mà là lời "người của công chúng" nó có sức lan tỏa và ảnh hưởng rất lớn trong xã hội. Thế nhưng, dường như Ngô Bảo Châu đã quên mất điều đó. GS đã từng là niềm tự hào của Việt Nam, là hình mẫu cho giới trẻ phấn đấu, noi theo, nhưng nếu vẫn giữ lối tư duy phiến diện, thiếu dữ liệu "toán học" như so sánh mẹ Nấm với bà Trưng bà Triệu; tôn sùng Cù Huy Hà Vũ...một cách khập khiễng, rồi thường xuyên buông ra những lời nhận xét thiếu suy nghĩ như vậy, liệu ông có xứng đáng với niềm tin và sự ưu ái của công chúng dành cho ông. Hay ông đang "mua danh ba vạn, mà bán danh không đồng nào"

Reply
avatar
17:03 13/07/2017 delete

Lũ cộng sản nào lừa mày thế? Những điều tốt đẹp về vị cha già dân tộc là do nhân dân truyền tai nhau kể, cùng vào đó là trong sách vở dạy mày, con cái mày, cả họ nhà mày. Ô thế mày biết sự thật gì về người cha già đó vậy? mày kể tao nghe coi, xem mày bị lừa như thế nào nào? để tao biết cái, từ trước đến giờ chả thấy ai nói như mày :)))

Reply
avatar
07:32 17/07/2017 delete

Trước đây chẳng ai biết Ngô Bảo Châu là ai, nhưng sau khi đạt giải thưởng về toán học thì người ta mới biết đến tên tuổi của vị giáo sư này. Và một thời gian sau thì thấy ông có những phát biểu lệch sang hướng chính trị, xã hội. Thà rằng ông cứ chuyên tâm vào việc nghiên cứu, phát triển ở lĩnh vực toán học thì cả thế giới ngả mũ kính phục ông. Nhưng đằng này, ông không biết lượng sức, lại thích thể hiện sang cả chính trị, thế là cả xã hội họ chửi, họ tổng sỉ vả ông. Đúng là không biết thì tựa cột mà nghe, đừng phát biểu linh tinh.

Reply
avatar
08:31 17/07/2017 delete

GS đã từng là niềm tự hào của Việt Nam, là hình mẫu cho giới trẻ phấn đấu, noi theo, nhưng nếu vẫn giữ lối tư duy phiến diện, thiếu dữ liệu "toán học" như vậy rồi thường xuyên buông ra những lời nhận xét thiếu suy nghĩ như vậy, liệu ông có xứng đáng với niềm tin và sự ưu ái của chúng tôi dành cho ông.
Nhìn toàn cục từ khi Ngô Bảo Châu đạt giải Fields đến giờ, cái mà Châu làm được cho đất nước chủ yếu là những phát biểu lộn ngược lịch sử, đổi màu giá trị. Ứng xử theo kiểu "ăn cháo đá bát". Thôi đừng ném đá GS làm gì nữa, tốn đá, để cho ông ấy làm toán./.

Reply
avatar
21:20 26/07/2017 delete

Ngày xưa hâm mộ ông này bao nhiêu thì giờ càng ngày càng ghét bấy nhiêu, xứng đáng là kẻ ăn cháo đá bát có học nhất mọi thời đại, bởi vì sao? Bởi vì dù có giỏi mấy giỏi nữa thì Ngô Bảo Châu cũng chỉ xứng đáng xách dép cho ông Trần Đại Nghĩa - vì nước quên thân chứ chẳng nói đến cái viện toán học mà nhà nước đầu tư bao nhiêu tiền của cho ông ta cuối cùng cũng chẳng được tác dụng gì, còn quay lại nói khẩy chủ tịch Hồ Chí Minh. Thất vọng cho thứ gọi là nhân tài!

Reply
avatar
10:41 01/08/2017 delete

Một người như GS Ngô Bảo Châu, ông đáng lẽ phải biết được rằng, giờ đây mỗi lời nói của Châu không chỉ là những lời nói thông thường mà là lời "người của công chúng" nó có sức lan tỏa và ảnh hưởng rất lớn trong xã hội. Thế nhưng, dường như Ngô Bảo Châu đã quên mất điều đó.

Reply
avatar
18:20 07/08/2017 delete

Về mà giúp cái nền giáo dục đi lên kìa chứ đừng suốt ngày chê ỉ chê ôi, giáo dục đi lên thì đất nước đi lên, đất nước phát triển thì đi kèm đó sẽ giảm thiểu tham nhũng và đời sống người dân sẽ đỡ khổ. Còn cái tư tưởng ghét Đảng nên bỏ mẹ đất nước sang Pháp cống hiến, nó vừa không thiết thực lại tiểu nhân quá man.

Reply
avatar
18:23 07/08/2017 delete

Anh cứ sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật thực hiện là một công dân lương thiện cái đã .Nhìn lại xem con người đang bị phê phán đó có đáng có tư cách công dân không đã .Bàn và luận là ở khía cạnh đó .Nhà trường xã hội nó sống và học hỏi mới cho có tiền đồ như hôm nay chứ ,hay là người cưu mang nuôi dạy nó từ thuở lọt lòng khi đã thành danh nó quay lại phỉ báng liệu gọi con người ấy là gì?Ăn cháo đá bát vô ơn bội nghĩa được chấp nhận được sao?Đó là chưa xét tới hành động phỉ báng cả lãnh tụ Hồ chí Minh -niềm tự hào của cả dân tộc và cả thế giới tôn trọng

Reply
avatar
18:26 07/08/2017 delete

Dùng thời gian để kiếm tiền, nhưng tiền lại không mua lại được thời gian. Đừng bao giờ bất chấp tất cả, hy sinh mọi thứ mình có vì tiền. Cuộc sống chỉ tuyệt vời nhất khi chúng ta biết trân trọng nó, biết quí những gì mình đang có. Hãy sống và làm việc để sau này không phải hối tiếc điều gì, Không thể phụng sự đất nước, chỉ ngồi đó để bán chức GS Ngô Bảo Châu thì cũng vứt, có tài đó là hãy làm tốt một bộ phận mình có thể tốt nhất trong tổng thể, thế thôi. Đừng làm thánh phán.

Reply
avatar
18:30 07/08/2017 delete

Có tài mà không có đức, sinh ra mang trong mình dòng máu Việt mà lại chê đất nước nghèo phục vụ cho nước ngoài giờ còn quay lại mỉa mai nơi sinh ra ông cha mình đúng là vừa không có đức vừa mất gốc. sinh ra và lớn lên trên đất nước Việt Nam. Đủ lông đủ cánh thì bay đi phục vụ đất nước khác. Ko sao, ai cũng có quyền tự do sinh sống theo ý muốn. Nhưng đã phục vụ đất nước khác rồi lại quay về cắn lại quê hương mình sinh ra thì đúng là ko bằng loài vật. Buồn cho 1 bộ não, có trí thức nhưng lại k có ý thức

Reply
avatar
18:32 07/08/2017 delete

Đọc xong rồi buồn thay cho một nhân tài của đất nước và rộng ra thế giới. Một gia đình truyền thống là Giáo sư nhiều đời. Nhà nước đài thọ đi học tập nước ngoài, ưu đãi hết mức mua cho nhà 12 tỷ. Xây dựng Viện hàn lâm Toán học để ông làm Giám đốc mà giờ lại như vậy.

Reply
avatar
18:34 07/08/2017 delete

Tài nhưng phải có cái đức ,tài đức vẹn toàn mới là con người đáng được vinh danh và cộng đồng ngưỡng mộ,nhân dân minhg yêu quí,đất nước tự hào ...Lớp trẻ bây giờ tuy có học ý là không nói tất cả kiểu vơ đũa đau nhé dường như không nhớ có thể biết nhưng làm ngơ những hình tượng cao quý của các bậc hiền nhân quântử như giáo sư viện sĩ thiếu tướng Trần đại Nghĩa ,giáo sư viện sĩ Nguyễn văn Hiệu ...và còn rất rất nhiều những người con đất Việt định cư ở ngioài nước vùa có tâm vừa có tầm vừa có tài đức vẹn toàn mà các cụ có khi nào , chẳng bao giờ đòi hỏi và đặt điều kiện với tổ quốc mình ...Ngô bảo Châu so với tiền nhân thấp ,còn quá thấp xét mọi phương diện .Nhưng có lẽ con ngừoita một khi được tung hứng thiếu chọn lọc mới bộc lộ bản năng vị kỉ hèn kém ,mà quên đi lời dăn dạy của mẹ cha uống nướ phải nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây .Không còn rõ nữa Ngô bảo Châu chỉ có tầm hiểu biết toán thôi chứ còn ...thì ...có phải không nhỉ .

Reply
avatar
09:56 08/08/2017 delete

Ngô bảo châu đã từng là niềm tự hào của Việt Nam, là hình mẫu cho giới trẻ phấn đấu, noi theo, nhưng nếu vẫn giữ lối tư duy phiến diện, thiếu dữ liệu "toán học" như vậy rồi thường xuyên buông ra những lời nhận xét thiếu suy nghĩ như vậy, liệu ông có xứng đáng với niềm tin và sự ưu ái của chúng tôi dành cho ông.

Reply
avatar
19:17 08/08/2017 delete

Trong khi đất nước luôn trọng dụng hiền tài, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hắn nghiên cứu phục vụ đất nước nhưng những gì mà hắn đáp lại chỉ khiến nhân dân thở dài ngao ngán cho một kẻ não ngắn, phản bội tổ quốc. Bôi nhọ lãnh tụ và nhân dân. Thực sự là cũng đáng buooofn lắm đấy

Reply
avatar
14:07 09/08/2017 delete

Ông Châu đã từng là niềm tự hào của Việt Nam, là hình mẫu cho giới trẻ phấn đấu, noi theo, nhưng nếu vẫn giữ lối tư duy phiến diện, thiếu dữ liệu "toán học" như vậy rồi thường xuyên buông ra những lời nhận xét thiếu suy nghĩ như vậy, ông không xứng đáng với niềm tin và sự ưu ái của chúng ta dành cho ông

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon